Bản cập nhật Tìm kiếm Hình ảnh của Google giảm kết quả hình ảnh trùng lặp

Google cho biết điều này ra mắt vào tháng 11 nhưng bây giờ mới công bố điều này.

Google đã thông báo trên Twitter rằng vào tháng 11 năm 2020, họ đã phát hành bản cập nhật cho Tìm kiếm Hình ảnh của Google để giảm các hình ảnh trùng lặp trong kết quả tìm kiếm hình ảnh: “Chúng tôi đã thực hiện một cải tiến đối với Tìm kiếm Hình ảnh để giảm các hình ảnh trùng lặp để chúng tôi có thể hiển thị những hình ảnh khác có liên quan khác biệt trực quan. ”

Trực quan khác biệt. Google cho biết các hình ảnh mà nó hiển thị giờ đây rõ ràng hơn so với nhau, cung cấp một bộ hình ảnh có liên quan đa dạng hơn cho truy vấn của bạn.

Dưới đây là một số ảnh chụp màn hình mà Google nhúng để truyền đạt sự khác biệt:

Công bố của Google trên Twitter
Công bố của Google trên Twitter

Tháng 11 năm 2020. Google cho biết trong thông báo của mình rằng tính năng này sẽ hoạt động vào tháng 11 năm 2020, “chúng tôi hy vọng cải tiến này, mà chúng tôi đã giới thiệu vào tháng 11, sẽ giúp mọi người sử dụng Google Hình ảnh tốt hơn để được truyền cảm hứng và thông báo khi họ tìm kiếm trực quan”.

Nếu trang web của bạn nhận được nhiều lưu lượng truy cập Tìm kiếm hình ảnh của Google, bạn có thể muốn kiểm tra lại phân tích của mình cho đến thời điểm tháng 11 để xem liệu có bất kỳ thay đổi đáng kể nào đối với lưu lượng tìm kiếm hình ảnh của bạn hay không.

Các nghĩa thay thế. Google nói thêm rằng họ đã cải tiến hình ảnh và danh mục mà nó sử dụng cho các nghĩa thay thế của từ. Ví dụ rõ ràng mà Google đưa ra là báo đốm, có thể là động vật, đội thể thao, nhà sản xuất xe hơi hoặc những người khác.

Trước đây, Google đã thêm một menu ở trên cùng để cho phép bạn lọc dựa trên các ý nghĩa thay thế đó và tốt hơn là thu hẹp kết quả tìm kiếm theo những gì bạn đang tìm kiếm.

Dưới đây là các ví dụ về điều này:

Menu lọc kết quả tìm kiếm
Menu lọc kết quả tìm kiếm

Tại sao chúng tôi quan tâm. Nếu trang web của bạn phụ thuộc vào Google Hình ảnh về lưu lượng truy cập, bạn có thể đã nhận thấy những thay đổi đối với lưu lượng truy cập của mình vào tháng 11. Dù bằng cách nào, bản cập nhật này đã có từ vài tháng trước và Google hiện chỉ thông báo rằng nó đã hoạt động. Hy vọng rằng bạn có kết quả tốt với bản cập nhật này.

Google ra mắt nó để cung cấp một bộ hình ảnh đa dạng tốt hơn cho người tìm kiếm khi họ sử dụng Google Image Search.

Xem thêm: Dịch vụ seo web nội thất kiến trúc

Nguồn: https://searchengineland.com/google-image-search-update-reduces-duplicate-image-results-346036

Chat Facebook