Black Friday là gì? Black Friday 2021 là ngày nào?

Black Friday là ngày không còn xa lạ với những tín đồ săn sale. Đây là dịp mà mọi người có thể thỏa mãn nhu cầu mua sắm của mình. Vậy bạn đã biết nên mua gì vào dịp sale lớn nhất này chưa? Cùng theo dõi bài viết để biết mình nên mua sắm những gì bổ ích mà chất lượng cho công việc, cũng như trong sinh hoạt của mình nhé!

Black Friday

1. Black Friday là gì?

Black có nghĩa là đen, Friday là ngày thứ sáu. Black Friday được hiểu với nghĩa ngày thứ sáu đen tối. Đây là ngày thứ sáu đầu tiên sau Lễ Tạ Ơn của nước Mỹ. Ngày Lễ Tạ Ơn rơi vào ngày thứ năm tuần thứ 4 trong tháng 11 nên Black Friday được diễn ra vào khoảng 23 – 29 tháng 11.

2. Nguồn gốc Black Friday

Ngày thứ sáu đen còn được coi là ngày mở màn cho mùa mua sắm Giáng sinh (Noel), và để các kế toán có thể theo dõi sổ sách một cách chi tiết thì họ đã quy ước ghi số lợi nhuận bằng mực màu đen, số lỗ bằng mực màu đỏ. Vì thế black là màu đen đã trở thành biểu tượng cho mùa mua sắm này.

Black Friday ra đời vào năm 1939 khi mà tổng thống thứ 32 của Mỹ – Franklin D. Roosevelt chuyển Lễ Tạ ơn từ ngày thứ năm cuối cùng thành thứ năm lần thứ 4 trong tháng 11 để kéo dài thời gian mua sắm.

Ngoài ra, theo một số nguồn tin thì tên gọi Black Friday bắt nguồn từ tình trạng tắc nghẽn giao thông vào thứ sáu ngay sau Lễ Tạ ơn tại Philadelphia. Vì đây là một ngày lượng người mua sắm tăng vọt, tình trạng tắc đường, hỗn loạn, thậm chí có tình trạng hôi của diễn ra nên nó mang một màu đen tối.

3. Black Friday 2021 diễn ra vào ngày nào?

Black Friday là ngày thứ sáu của tuần thứ tư của tháng 11, diễn ra sau lễ Tạ ơn 1 ngày vào mỗi năm. Vậy ngày Black Friday 2021 năm nay diễn ra vào thứ 6 ngày 26 tháng 11 năm 2021 Dương lịch.

Black Friday 2021 diễn ra vào 26 - 11- 2021

4. Ý nghĩa của ngày Black Friday

Đây là ngày diễn ra các hoạt động mua sắm với mức giá được giảm rầm rộ từ các thương hiệu, các loại mặt hàng mà người dùng mong chờ. Vì thế nó mang những ý nghĩa vô cùng đặc biệt:

  • Tiết kiệm chi phí cho người tiêu dùng

Đây là cơ hội để người tiêu dùng có thể săn những mặt hàng phù hợp với nhu cầu. Với mức giá sale off quá lớn 40%, 50% thậm chí 70% họ có thể sở hữu những mặt hàng có giá trị lớn như đồ gia dụng, đồ công nghệ,…

Tuy nhiên với mức giá sale off quá lớn đã khiến cho người dùng hoa mắt, dễ xảy ra cãi vã, tranh giành để có thể sở hữu mặt hàng mình mong muốn. Mặc khác giá giảm siêu “ hot” thì khiến cho dùng dễ dàng cháy túi vì không kiểm soát được việc mua hàng của mình.

  • Mang đến lợi nhuận cao cho doanh nghiệp

Việc giảm giá sốc khiến người dùng có thể mua thỏa thích, chính vì thế đã mang đến cho doanh nghiệp nguồn thu vào cực lớn. Nhiều doanh nghiệp còn tung ra các chiến dịch sale sập sàn trước sự kiện Black Friday vài ngày để thúc đẩy doanh số bán hàng. Vào ngày này các trang mạng bán hàng online của không đứng ngoài cuộc mà sale những mặt hàng cực hot để thu hút người tiêu dùng.

5. Nên mua gì vào ngày Black Friday

– Những sản phẩm như: Quần áo, giày dép, mỹ phẩm, đồ công nghệ, mua đồ nội thất,… đều là những sản phẩm cần thiết và có giá trị lớn. Vào dịp này bạn có thể thỏa sức lựa chọn cho mình những món đồ công nghệ vô cùng chất lượng với mức giá cực kỳ hợp lý.

– Ngành dịch vụ: Thiết kế website, dịch vụ seo, dịch vụ content marketing, dịch vụ hosting,…

Nói chung vào ngày này tất cả các công ty, doanh nghiệp kinh doanh đều đưa ra các chương trình giảm giá để thu hút khách hàng có thể sở hữu được sản phẩm, cũng như trải nghiệm một dịch vụ mới hoặc mua thêm tại đơn vị cung cấp dịch vụ/sản phẩm.

6. Một số kinh nghiệm mua sắm vào ngày Black Friday

Ngày Black Friday sẽ khiến bạn bị hoa mắt với những món đồ với giá siêu khuyến mãi. Vì thế bạn cần chuẩn bị cho bản thân mình kinh nghiệm mua sắm vào ngày Black Friday:

+ Lên danh sách những món đồ cần mua.

+ Chọn thời điểm cũng như thời gian mua hợp lý.

+ Tìm hiểu thông tin cũng như giá thành sản phẩm.

+ Chọn trang bán hàng uy tín và chất lượng.

Chat Facebook