Chiến lược xây dựng liên kết SEO 2021: Đã được chứng minh để có được hàng tấn Backlink

Giới thiệu về Chiến lược Xây dựng Liên kết SEO

Ngoài nội dung chất lượng thì Backlink là một trong những trụ cột trung tâm và phần thiết yếu nhất của tiếp thị SEO. Xây dựng liên kết đóng một vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy lưu lượng truy cập giới thiệu chất lượng, cải thiện thẩm quyền tên miền và xếp hạng tự nhiên. Do đó, mọi nhà tiếp thị và chủ sở hữu trang web nên sử dụng chiến lược xây dựng liên kết như một chiến lược tăng trưởng. Xây dựng liên kết để tăng trưởng trang web của bạn bằng cách cung cấp thông tin có liên quan cho người dùng là một trong những cách tiếp cận toàn diện nhất đối với chiến lược SEO.

Tuy nhiên, nếu bạn xây dựng các liên kết ngược nhằm mục đích nhận được liên kết hoặc thực hiện các hành vi độc hại, thì Google sẽ tấn công bạn nhiều hơn và bạn có thể mất mọi thứ trên trang web của mình. Thậm chí Google có thể chặn vĩnh viễn trang web của bạn.

Vì vậy, hãy cùng tìm hiểu kỹ và biết các chiến lược xây dựng liên kết SEO hiệu quả nhất để bạn có thể tăng vọt thẩm quyền miền, xếp hạng, lưu lượng truy cập và kiếm được hàng nghìn backlink.

Chiến lược xây dựng liên kết SEO 2021

Sau đây cùng tìm hiểu các chiến lược dưới đây

Chiến lược xây dựng liên kết SEO cho người mới bắt đầu:

Do tính cạnh tranh cao cho mọi yêu cầu, nên hơi khó để được đề cập. Tuy nhiên, nếu bạn bẻ khóa nó, trang web của bạn sẽ kiếm được các liên kết chất lượng cao, có liên quan trên các trang web phổ biến.

Xây dựng liên kết trang tài nguyên:

Xây dựng liên kết trang tài nguyên là một quá trình để được đề cập trên trang web của ai đó. Tại đây, bạn tiếp cận các trang web có liên quan và yêu cầu họ liên kết với bạn trên các trang tài nguyên. Tiếp thị qua email là một trong những phương tiện hấp dẫn để tiếp cận chuyên nghiệp như vậy. Với khả năng tiếp cận email tuyệt vời, bạn có thể mong đợi tỷ lệ chuyển đổi từ 6% đến 30%, tùy thuộc vào mức độ liên quan và chất lượng của nội dung của bạn.

Xây dựng liên kết truyền thông xã hội:

Bất kỳ thương hiệu nào cũng không hoàn toàn được thành lập cho đến khi nó có mặt trên các kênh truyền thông xã hội. Các nền tảng truyền thông xã hội rất quan trọng và có xu hướng cao, nơi mọi người dành rất nhiều thời gian.

Khi mới bắt đầu, bạn có thể gặp khó khăn trong việc nhận các liên kết ngược từ một trang web có thẩm quyền cao (70-100 DA). Tuy nhiên, bạn có thể xây dựng liên kết của mình bằng cách hiện diện trên các kênh truyền thông xã hội. Phần tốt nhất về các nền tảng truyền thông xã hội này là thẩm quyền tên miền của họ là hơn 95.

Các kênh SM phổ biến nhất là YouTube (100 DA), Facebook (100 DA), Twitter (100 DA), LinkedIn (100 DA), Pinterest (100 DA), Instagram (100 DA), Reddit (97 DA) và Quora (92 ĐA). Nhận liên kết từ các trang web này là miễn phí 100%.

Xây dựng liên kết thông qua gửi thư mục:

Một chiến lược xây dựng liên kết mạnh mẽ khác cho người mới bắt đầu là gửi trang web của họ trên các thư mục web chất lượng cao. Tương tự, bạn có thể gửi trang web của mình đến các thư mục chung của công ty. Điều duy nhất bạn cần lưu ý là bạn chỉ nên gửi trang web của mình trên các trang web có liên quan cao, vì đó là liên kết spam nhất và chiến lược xây dựng liên kết lỗi thời.

Xây dựng các liên kết chất lượng cao thông qua đánh dấu trang:
Đóng gói liên kết đánh dấu trang là một kỹ thuật spam và lỗi thời nhất khác. Nhưng mặt khác, nếu bạn thực thi nó theo đúng cách, thì bạn có thể kiếm được các liên kết do-follow chất lượng cao.

Một số trang web đánh dấu trang xã hội hiệu quả nhất mà bạn có thể xây dựng liên kết là Tumblr (95DA), Digg (92DA), Slashdot (89 DA), GrowthHackers (89 DA) và Diigo.com (85 DA).

Điều cần thiết là phải kiểm tra quyền hạn của trang web bằng một công cụ trực tuyến hiệu quả trước khi nhận được các liên kết ngược từ nó. Google xem xét điểm DA để xác định chất lượng của các liên kết ngược hướng đến trang web của bạn. Nếu điểm DA thấp, các liên kết ngược sẽ được coi là có chất lượng thấp và chúng sẽ gây tổn hại đến danh tiếng và SEO của trang web của bạn. Do đó, trước khi nhận được bất kỳ liên kết ngược nào, hãy đảm bảo kiểm tra cơ quan quản lý trang web bằng dịch vụ trực tuyến kiểm tra cơ quan quản lý tên miền.

Xây dựng liên kết từ các tên miền đã hết hạn hoặc sắp hết hạn:

Cách mạnh nhất và nhanh nhất để tăng vọt các liên kết ngược của trang web và cơ quan quản lý miền là có thể thông qua miền hết hạn / sắp hết hạn. Bạn không cần phải cầu xin các liên kết ngược, bạn cũng không cần phải thực hiện bất kỳ hình thức tiếp cận nào.

Bạn có thể mua các tên miền hết hạn hoặc sắp hết hạn liên quan đến niche của bạn và sau đó chuyển hướng chúng với 301. Bạn sẽ không chỉ nhận được hàng tấn backlinks mà còn bắt đầu thúc đẩy lưu lượng truy cập khổng lồ.

Những điều cần nhớ khi mua các miền đã hết hạn là:

  • Nền của các backlink
  • Domain authority
  • Số chỉ mục
  • Điểm thư rác
  • Tuổi tên miền
  • Độ uy tín.

Bất kỳ sai sót nhỏ nào cũng có thể đưa trang web của bạn vào đầm lầy. Bởi vì nếu Google tìm thấy bất cứ điều gì spam hoặc mũ đen, nó có thể phạt trang web của bạn rất nặng. Vì vậy, bạn cần thực hiện tất cả các bước một cách nghiêm túc; nếu bạn bẻ khóa nó, bạn giành chiến thắng!

Xác nhận lại các liên kết từ các trang bị hỏng hoặc 404:

Lấy lại các liên kết từ các trang bị hỏng là một trong những chiến lược xây dựng liên kết có ảnh hưởng nhất và được sử dụng rộng rãi cho SEO. Và bất kỳ giai đoạn nào của trang web cũng có thể hoàn thành nhiệm vụ này, vì internet chứa đầy các trang bị hỏng. Bạn chỉ cần làm theo các bước đơn giản sau;

# 1) Tìm trang có liên kết bị hỏng (sử dụng các công cụ như SEMrush, Ahrefs, Google Analytics) có thể liên kết đến bạn (có liên quan đến trang web / nội dung của bạn),

# 2) Tiếp cận họ bằng email được cá nhân hóa (sử dụng biểu mẫu liên hệ với chúng tôi hoặc tìm email từ phương tiện truyền thông xã hội / công cụ tìm email) bằng cách cung cấp cho họ bất kỳ giá trị nào + hỏi xem liên kết bị hỏng có thể được thay thế bằng liên kết của bạn hay không. Sẽ thật tuyệt nếu bạn tiếp cận với một blogger / nhà tiếp thị để lấy lại liên kết từ email của bạn tại tên miền (email @ domainname) vì nó sẽ xây dựng lòng tin và quyền hạn của bạn.

Bạn có thể tìm kiếm các trang web này với các liên kết bị hỏng và tiếp cận chúng bằng các công cụ SEO xây dựng liên kết.

Kiếm hàng nghìn liên kết thông qua đồ họa thông tin

Khi mới bắt đầu, bạn có thể không có hàng ngàn nội dung tuyệt vời; bạn cũng có thể không có thẩm quyền miền cao và khả năng hiển thị thương hiệu đầy đủ. Hơn nữa, bạn cũng có thể có ngân sách tiếp thị hạn chế, nơi bạn không thể chi quá nhiều vào việc xây dựng liên kết, chẳng hạn như các chiến dịch xây dựng liên kết, quảng cáo trên phương tiện truyền thông có trả tiền, v.v.

Tuy nhiên, với sự trợ giúp của tiếp thị đồ họa thông tin, bạn có cơ hội kiếm được hàng nghìn liên kết ngược. Một đồ họa thông tin đầy đủ thông tin và xuất sắc mang lại sự tương tác và chia sẻ gấp 3 lần so với các bài đăng trên blog. Mọi người thích nắm bắt thông tin chi tiết, chia sẻ chúng trên các nền tảng truyền thông xã hội và trang web của họ.

Một công ty tiếp thị, Kissmetrics đã kiếm được hơn 42.000 liên kết ngược chỉ bằng cách tạo 54 đồ họa thông tin. Với chiến lược xây dựng liên kết đồ họa thông tin, ngay cả đại lý tiếp thị của tôi, The Blue Oceans Group, đã có được các liên kết ngược chất lượng cao trên nhiều tên miền giới thiệu với 90+ ​​DA.

Chiến lược xây dựng liên kết SEO cho các trang web cấp độ trung bình và cao cấp:

Xây dựng liên kết chứng thực:

Một chiến lược xây dựng liên kết SEO mạnh mẽ khác là thông qua lời chứng thực. Bạn có thể viết nhận xét, ý kiến hoặc chia sẻ trải nghiệm của mình với các sản phẩm hoặc dịch vụ của sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn.

Bạn có thể lập danh sách tất cả các sản phẩm và dịch vụ có liên quan trong ngành của mình. Sau đó, tìm người liên hệ tốt nhất mà bạn có thể liên hệ qua email và cung cấp lời chứng thực quảng cáo chiêu hàng.

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, hãy tạo một lời chứng thực mang tính mô tả và gửi chúng. Để làm cho nó hiệu quả hơn, bạn có thể sao lưu nội dung của mình bằng video.

Đó là tất cả!

Với chiến lược xây dựng liên kết chứng thực, bạn sẽ có được các liên kết ngược chất lượng cao trên trang chủ của họ.

Có được các Liên kết Thực hiện Chất lượng cao thông qua Bài đăng của Khách:

Đăng bài của khách là chiến lược xây dựng liên kết duy nhất mở ra con đường để có được liên kết trên các trang web có thẩm quyền cao như Forbes và Doanh nhân. Không chỉ vậy, bạn còn xây dựng sự hiện diện thương hiệu rộng lớn, mối quan hệ với những người cùng chí hướng và các chuyên gia về chủ đề.

Với chiến lược xây dựng liên kết bài đăng của khách, bạn có thể kiếm được hàng nghìn liên kết ngược, lượt chia sẻ trên mạng xã hội, người theo dõi, cơ sở người đăng ký và thúc đẩy rất nhiều lưu lượng truy cập trên trang web của bạn.

Có nhiều cách khác nhau để tìm kiếm các trang blog khách chất lượng cao, nơi bạn có thể xuất bản các bài báo với tư cách là người đóng góp.

Bạn có thể tìm kiếm trên Google với từ khóa của mình bằng phương pháp sau;

+ Từ khóa + “blog của khách” / “bài đăng của khách”.
+ Từ khoá + “viết cho chúng tôi”.
+ Keyword + “gửi một bài báo” / “gửi một bài đăng của khách”.
+ Từ khóa + “đóng góp một bài đăng của khách”.
+ Từ khoá + “đóng góp cho blog của chúng tôi.”
+ Keyword + “trở thành một blogger khách”.
+ Từ khóa + “nguyên tắc viết blog của khách”.
+ Từ khóa + “nguyên tắc dành cho cộng tác viên”.
+ Từ khóa + “gửi mẹo”.
+ Từ khóa + “bài đăng của khách”
+ Từ khóa + “tác giả khách mời”.

Tổ chức hoặc Nhà tài trợ Sự kiện và Hội thảo trên web:

Việc xây dựng hàng tấn backlinks trên các trang web phổ biến, cổng thông tin, trang web địa phương chỉ trong vài ngày là có thể thực hiện được thông qua các sự kiện.

Bạn có thể tổ chức sự kiện của mình hoặc sự kiện của bên thứ ba, nơi bạn được trang web, nhà tài trợ, phương tiện truyền thông và kênh tin tức của người tham gia đề cập đến.

Một cách khác là tài trợ cho các sự kiện, hội nghị, bàn tròn, hội thảo và hội thảo trên web. Vì bạn là nhà tài trợ cho sự kiện đó, nên thương hiệu của bạn sẽ được ưu tiên cho các công ty tổ chức sự kiện, phương tiện truyền thông và chủ sở hữu trang web tham gia. Họ viết mô tả về công việc, doanh nghiệp của bạn và liên kết trang web của bạn.

Xây dựng liên kết podcast:

Podcast là một xu hướng mới nổi trong thế giới tiếp thị. Mọi người thích nghe podcast hàng giờ.

Bạn có thể tham gia phỏng vấn podcast. Hầu hết các máy chủ podcast liên kết trang web của bạn trên bài đăng tập và viết phần giới thiệu tùy chỉnh về bạn và doanh nghiệp của bạn. Đó là một phương pháp nhanh chóng và đơn giản để kiếm được các liên kết ngược.

Mọi người lắng nghe bạn và tìm kiếm trang web của bạn một cách tự nhiên trên các công cụ tìm kiếm. Và nó làm tăng thứ hạng tự nhiên và lưu lượng truy cập vào trang web của bạn.

Tạo Báo cáo Ngành Chi tiết:

Thực hiện nghiên cứu sơ cấp, tạo, xuất bản và tiếp thị các báo cáo toàn diện về ngành không phải là cách tốt của tất cả mọi người.

Tuy nhiên, nếu bạn là một trang web được thiết lập tốt và có hiệu quả, quyền hạn và sự tin cậy trong mắt các công cụ tìm kiếm và người dùng (E-A-T), nhưng bạn vẫn không thực hiện ít nhất 1 hoặc 2 báo cáo ngành hàng năm. Khi đó, bạn không chỉ bỏ lỡ khả năng hiển thị thương hiệu to lớn mà còn bỏ lỡ các cơ hội xây dựng liên kết.

Đúng! Bạn đã nghe tôi nói đúng.

Báo cáo ngành và tài liệu nghiên cứu là một chiến lược SEO mạnh mẽ để kiếm tiền và mở rộng chiến lược xây dựng liên kết.

Chuyên gia tiếp thị Neil Patel đã tạo ra hơn 90.000 liên kết ngược với hai bài báo cáo của mình. Một thống kê và nghiên cứu ngành dựa trên một báo cáo; “17 Biểu đồ cho thấy Tiếp thị Nội dung đang dẫn đầu”. Và thứ hai là “Nghiên cứu mới: Giá trị của 100 người theo dõi trên mạng xã hội”.

Cung cấp các khóa học video trực tuyến miễn phí:

Cung cấp các khóa học video trực tuyến miễn phí chất lượng cao là một chiến lược xây dựng liên kết lâu dài và rất thành công cho SEO. Tạo nội dung chất lượng cao và cung cấp miễn phí là một trong những khoản đầu tư một lần rõ ràng. Tuy nhiên, nếu bạn thực thi nó thành công, thì bạn có thể xây dựng hàng triệu backlink trong nhiều năm. Tại đây, bạn nhận được các liên kết một cách tự nhiên, nghĩa là bạn không cần phải cầu xin hay thực hiện bất kỳ chiến dịch tiếp thị qua email và xây dựng liên kết nào.

Các trang web như Udemy, Coursera và học viện HubSpot đang cung cấp nội dung giáo dục miễn phí cho khán giả của họ. Bạn sẽ ngạc nhiên khi các nền tảng này thu được hàng nghìn liên kết ngược chất lượng cao mỗi năm.

Xây dựng bất kỳ Công cụ thân thiện với người dùng nào và Nhận hàng nghìn Liên kết ngược:
Một lần nữa, việc xây dựng bất kỳ công cụ hoặc phần mềm nào không phải là cách tốt của mọi người. Nếu bạn đã đạt đến cấp độ mà bạn có thể đầu tư xứng đáng vào việc xây dựng và tiếp thị sản phẩm, thì đó là một viên ngọc quý khác cho trang web của bạn.

Xây dựng một công cụ là một khoản đầu tư một lần. Nhưng một khi bạn đã tạo ra bất kỳ công cụ nào có thể giúp khách hàng, hãy sẵn sàng để nhân doanh thu, định giá trang web và hàng triệu backlink.

Các trang web tiếp thị như SEMrsuh và Ahrefs đã tạo ra một công cụ tiếp thị SEO và đang xây dựng hàng nghìn backlink chất lượng cao mỗi tháng. Không chỉ vậy, họ đang thúc đẩy hàng triệu lưu lượng truy cập, hàng nghìn khách hàng tiềm năng và chuyển đổi với sự trợ giúp của các công cụ của họ.

Đến lượt bạn nếu tôi bỏ lỡ điều gì?

Bây giờ tôi muốn biết suy nghĩ của bạn về bài đăng trên blog này về chiến lược xây dựng liên kết cho SEO. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi hoặc thắc mắc nào, thì đừng ngần ngại hỏi. Ngoài ra, nếu tôi bỏ lỡ bất kỳ chiến lược xây dựng liên kết nào khác có thể giúp ích cho bạn, hãy cho tôi biết bằng cách gửi câu hỏi cho tôi tại đây.

Nguồn: https://www.business2community.com/seo/seo-link-building-strategy-2021-15-proven-hacks-to-get-tons-of-backlinks-02370910

Chat Facebook