Chương 5: Xây dựng liên kết

Mục Lục

Bạn đã tạo nội dung mà mọi người đang tìm kiếm, trả lời câu hỏi của họ và công cụ tìm kiếm có thể hiểu được, nhưng những phẩm chất đó không có nghĩa là nó sẽ được xếp hạng. Để nâng thứ hạng các trang còn lại với những phẩm chất đó, bạn phải thiết lập quyền hạn. Điều đó có thể đạt được bằng cách kiếm các liên kết từ các trang web có thẩm quyền, xây dựng thương hiệu của bạn và nuôi dưỡng khán giả, những người sẽ giúp khuếch đại nội dung của bạn.

Google đã xác nhận rằng các liên kết và nội dung chất lượng (mà chúng tôi đã đề cập trong Chương 4) là hai trong ba yếu tố xếp hạng quan trọng nhất đối với SEO. Các trang web đáng tin cậy có xu hướng liên kết đến các trang web đáng tin cậy khác và các trang web spam có xu hướng liên kết đến các trang web spam khác.

Nhưng chính xác thì liên kết là gì? Làm thế nào để bạn kiếm được chúng từ các trang web khác? Hãy bắt đầu với những điều cơ bản.

Liên kết là gì?

Liên kết trong nước, còn được gọi là liên kết ngược hoặc liên kết ngoài, là các siêu liên kết HTML trỏ từ trang web này sang trang web khác. Chúng là tiền tệ của Internet, vì chúng hoạt động rất giống danh tiếng ngoài đời thực. Nếu bạn đi nghỉ và hỏi ba người (tất cả đều hoàn toàn không liên quan đến nhau) quán cà phê nào tốt nhất trong thị trấn, và họ đều nói, “Cuppa Joe trên phố Main”, bạn sẽ cảm thấy tự tin rằng Cuppa Joe thực sự là quán tốt nhất. nơi cà phê trong thị trấn. Liên kết làm điều đó cho các công cụ tìm kiếm.

Chương 5 Xây dựng liên kết và thiết lập quyền tác giả - 1

Kể từ cuối những năm 1990, các công cụ tìm kiếm đã coi các liên kết là phiếu bầu cho sự phổ biến và tầm quan trọng trên web.

Liên kết nội bộ, hoặc liên kết kết nối các trang nội bộ của cùng một tên miền, hoạt động rất giống nhau cho trang web của bạn. Số lượng lớn các liên kết nội bộ trỏ đến một trang cụ thể trên trang web của bạn sẽ cung cấp tín hiệu cho Google rằng trang đó quan trọng, miễn là nó được thực hiện một cách tự nhiên và không theo cách spam.

Bản thân các công cụ đã tinh chỉnh cách họ xem các liên kết, giờ đây sử dụng các thuật toán để đánh giá các trang và các trang dựa trên các liên kết mà họ tìm thấy. Nhưng những gì trong các thuật toán đó? Làm thế nào để các công cụ đánh giá tất cả các liên kết đó? Tất cả bắt đầu với khái niệm E-A-T.

Bạn biết gì về E-A-T

Nguyên tắc đánh giá chất lượng tìm kiếm của Google đặt rất nhiều tầm quan trọng vào khái niệm E-A-T – một từ viết tắt của chuyên gia, có thẩm quyền và đáng tin cậy. Các trang web không hiển thị những đặc điểm này có xu hướng bị coi là chất lượng thấp hơn trong mắt các động cơ, trong khi những trang web đó sau đó được khen thưởng. E-A-T ngày càng trở nên quan trọng hơn khi tìm kiếm phát triển và tăng tầm quan trọng của việc giải quyết cho mục đích của người dùng.

Tạo một trang web được coi là chuyên gia, có thẩm quyền và đáng tin cậy sẽ là ánh sáng dẫn đường cho bạn khi bạn thực hành SEO. Nó không chỉ giúp tạo ra một trang web tốt hơn mà còn là bằng chứng cho tương lai. Xét cho cùng, việc cung cấp giá trị tuyệt vời cho người tìm kiếm là điều mà bản thân Google đang cố gắng thực hiện.

E-A-T và các liên kết đến trang web của bạn

Một trang web càng phổ biến và quan trọng, thì các liên kết từ trang web đó càng có trọng lượng. Một trang như Wikipedia chẳng hạn, có hàng nghìn trang đa dạng liên kết đến nó. Điều này cho thấy nó cung cấp rất nhiều kiến ​​thức chuyên môn, có uy tín và đáng tin cậy trong số các trang web khác.

Để có được sự tin tưởng và uy tín với các công cụ tìm kiếm, bạn sẽ cần các liên kết từ các trang web hiển thị các phẩm chất của E-A-T. Đây không nhất thiết phải là các trang cấp Wikipedia, nhưng chúng phải cung cấp cho người tìm kiếm nội dung đáng tin cậy.

Moz có các số liệu độc quyền để giúp bạn xác định mức độ có thẩm quyền của một trang web: Cơ quan quản lý miền, Cơ quan quản lý trang và Điểm thư rác. Nói chung, bạn sẽ muốn liên kết từ các trang web có Cơ quan quản lý miền cao hơn các trang web của bạn.

Liên kết Follow(theo dõi) so với Nofollow(không theo dõi)

Hãy nhớ cách các liên kết hoạt động như phiếu bầu? Thuộc tính rel = nofollow (được phát âm là hai từ, “không theo dõi”) cho phép bạn liên kết đến một tài nguyên trong khi xóa “phiếu bầu” của bạn cho mục đích công cụ tìm kiếm.

Giống như âm thanh, “nofollow” nói với các công cụ tìm kiếm không theo liên kết. Một số công cụ vẫn theo dõi chúng đơn giản để khám phá các trang mới, nhưng các liên kết này không vượt qua liên kết công bằng (“phiếu bầu về mức độ phổ biến” mà chúng ta đã nói ở trên), vì vậy chúng có thể hữu ích trong các trường hợp một trang liên kết đến một nguồn không đáng tin hoặc được chủ sở hữu của trang đích trả tiền hoặc tạo ra (làm cho nó trở thành một liên kết không tự nhiên).

Ví dụ: giả sử bạn viết một bài đăng về các phương pháp xây dựng liên kết và muốn nêu ra một ví dụ về việc xây dựng liên kết kém, spam. Bạn có thể liên kết đến trang web vi phạm mà không báo hiệu cho Google rằng bạn tin tưởng trang web đó.

Các liên kết chuẩn (những liên kết chưa được thêm nofollow) trông như thế này:

<a href=””> Website Giá Tốt </a>
Đánh dấu liên kết Nofollow trông giống như sau:

<a href=”” rel=”nofollow”> Website Giá Tốt </a>

Nếu các liên kết follow vượt qua tất cả giá trị liên kết, điều đó không có nghĩa là bạn chỉ muốn theo dõi các liên kết?

Không cần thiết. Hãy nghĩ về tất cả những nơi hợp pháp mà bạn có thể tạo liên kết đến trang web của riêng mình: hồ sơ Facebook, trang Yelp, tài khoản Twitter, v.v. Đây đều là những nơi tự nhiên để thêm liên kết vào trang web của bạn, nhưng chúng không được tính là phiếu bầu cho trang web của bạn. (Thiết lập một hồ sơ Twitter với một liên kết đến trang web của bạn không phải là một cuộc bỏ phiếu từ Twitter rằng họ thích trang web của bạn.)

Điều tự nhiên là trang web của bạn phải có sự cân bằng giữa các liên kết ngược không theo dõi và được theo dõi trong hồ sơ liên kết của nó (xem thêm về hồ sơ liên kết bên dưới). Liên kết nofollow có thể không vượt qua thẩm quyền, nhưng nó có thể gửi lưu lượng truy cập có giá trị đến trang web của bạn và thậm chí dẫn đến các liên kết được theo dõi trong tương lai.

Hồ sơ liên kết của bạn(link profile)

Hồ sơ liên kết của bạn là sự đánh giá tổng thể về tất cả các liên kết đến mà trang web của bạn đã kiếm được: tổng số liên kết, chất lượng (hoặc tính dễ hiểu), tính đa dạng của chúng (là một trang liên kết với bạn hàng trăm lần hoặc hàng trăm trang liên kết đến bạn một lần?), và hơn thế nữa. Trạng thái của hồ sơ liên kết của bạn giúp các công cụ tìm kiếm hiểu cách trang web của bạn liên quan đến các trang web khác trên Internet. Có nhiều công cụ SEO khác nhau cho phép bạn phân tích hồ sơ liên kết của mình và bắt đầu hiểu cấu trúc tổng thể của nó.

Các liên kết được kiếm hoặc được chỉnh sửa

Liên kết biên tập là các liên kết được thêm vào một cách tự nhiên bởi các trang và các trang muốn liên kết đến trang web của bạn.

Nền tảng của việc có được các liên kết kiếm được hầu như luôn luôn là thông qua việc tạo ra nội dung chất lượng cao mà mọi người thực sự muốn tham khảo. Đây là lúc tạo ra nội dung 10X (một cách mô tả nội dung chất lượng cao) là điều cần thiết! Nếu bạn có thể cung cấp tài nguyên tốt nhất và thú vị nhất trên web, mọi người sẽ tự nhiên liên kết đến nó.

Các liên kết kiếm được tự nhiên không yêu cầu bạn thực hiện hành động cụ thể nào ngoài việc tạo ra nội dung xứng đáng và khả năng tạo nhận thức về nó.

Các liên kết có liên quan và từ các trang web tương tự về chủ đề

Các liên kết từ các trang web trong một cộng đồng theo chủ đề thường tốt hơn các liên kết từ các trang web không liên quan đến trang web của bạn. Nếu trang web của bạn bán nhà cho chó, một liên kết từ Hiệp hội những người nuôi chó quan trọng hơn một liên kết từ Hiệp hội Trượt băng nghệ thuật. Ngoài ra, các liên kết từ các nguồn không liên quan về chủ đề có thể gửi tín hiệu khó hiểu đến các công cụ tìm kiếm về nội dung trang của bạn.

Anchor text mang tính mô tả và có liên quan, không bị spam

Anchor text giúp cho Google biết chủ đề của trang của bạn là gì. Nếu hàng chục liên kết trỏ đến một trang có biến thể của một từ hoặc cụm từ, thì trang đó có khả năng xếp hạng tốt cho các loại cụm từ đó cao hơn. Tuy nhiên, hãy tiến hành một cách thận trọng! Quá nhiều liên kết ngược với cùng một văn bản liên kết có thể cho các công cụ tìm kiếm biết rằng bạn đang cố gắng thao túng xếp hạng trang web của mình trong kết quả tìm kiếm.

Xem xét điều này. Bạn hỏi mười người bạn riêng biệt vào những thời điểm riêng biệt xem ngày của họ diễn ra như thế nào và mỗi người đều trả lời cùng một cụm từ:

“Thật tuyệt! Tôi bắt đầu ngày mới của mình bằng cách dắt chó đi dạo, Peanut, và sau đó thưởng thức món Ramen Top Ramen thịt bò picante cho bữa trưa.”
Thật kỳ lạ, và bạn sẽ khá nghi ngờ bạn bè của mình. Đối với Google cũng vậy. Mô tả nội dung của trang mục tiêu bằng văn bản liên kết giúp họ hiểu nội dung của trang, nhưng mô tả lặp đi lặp lại từ nhiều nguồn bắt đầu có vẻ đáng ngờ. Nhắm đến sự phù hợp; tránh thư rác.

Liên kết gửi lưu lượng truy cập đủ điều kiện đến trang web của bạn

Xây dựng liên kết không bao giờ được chỉ về thứ hạng của công cụ tìm kiếm. Nhà lãnh đạo tư tưởng về SEO và xây dựng liên kết Eric Ward từng nói rằng bạn nên xây dựng các liên kết của mình như thể Google có thể biến mất vào ngày mai. Về bản chất, bạn nên tập trung vào việc có được các liên kết sẽ mang lại lưu lượng truy cập đủ điều kiện cho trang web của bạn – một lý do khác tại sao điều quan trọng là phải có được các liên kết từ các trang web có liên quan mà khán giả cũng sẽ tìm thấy giá trị trong trang web của bạn.

Những điều cần tránh xây dựng liên kết

Spammy link profiles: đầy các liên kết được xây dựng theo những cách không tự nhiên, lén lút hoặc chất lượng thấp. Các phương pháp như mua liên kết hoặc tham gia vào trao đổi liên kết có vẻ là một cách dễ dàng, nhưng làm như vậy rất nguy hiểm và có thể khiến tất cả công việc khó khăn của bạn gặp rủi ro. Google phạt các trang web có hồ sơ liên kết spam, vì vậy đừng đầu hàng trước sự cám dỗ.

Nguyên tắc hướng dẫn cho các nỗ lực xây dựng liên kết của bạn là không bao giờ cố gắng thao túng xếp hạng của trang web trong kết quả tìm kiếm.

Nhưng đó không phải là toàn bộ mục tiêu của SEO? Để tăng thứ hạng của một trang web trong kết quả tìm kiếm? Và đây là sự nhầm lẫn. Google muốn bạn kiếm được các liên kết chứ không phải xây dựng chúng, nhưng ranh giới giữa hai thứ này thường rất mờ. Để tránh bị phạt đối với các liên kết không tự nhiên (được gọi là “spam liên kết”), Google đã nêu rõ những gì nên tránh.

Liên kết đã mua

Google và Bing đều tìm cách giảm bớt ảnh hưởng của các liên kết có trả tiền trong kết quả tìm kiếm không phải trả tiền của họ. Mặc dù công cụ tìm kiếm không thể biết liên kết nào được kiếm so với được trả tiền từ việc xem chính liên kết đó, nhưng có những manh mối mà nó sử dụng để phát hiện các mẫu biểu thị hành vi chơi xấu. Các trang web bị bắt gặp mua hoặc bán các liên kết theo sau có nguy cơ bị phạt nặng khiến thứ hạng của họ bị giảm nghiêm trọng. (Nhân tiện, trao đổi hàng hóa hoặc dịch vụ để lấy liên kết cũng là một hình thức thanh toán và đủ điều kiện như mua liên kết.)

Liên kết trao đổi / liên kết tương hỗ

Nếu bạn đã từng nhận được email “bạn liên kết với tôi và tôi sẽ liên kết với bạn” từ một người mà bạn không có liên kết, bạn đã được nhắm mục tiêu để trao đổi liên kết. Các nguyên tắc về chất lượng của Google đề phòng việc trao đổi liên kết “quá mức” và các chương trình đối tác tương tự được tiến hành riêng vì lợi ích liên kết chéo, do đó, có một số dấu hiệu cho thấy loại trao đổi này ở quy mô nhỏ hơn có thể không kích hoạt bất kỳ cảnh báo spam liên kết nào.

Việc liên kết với những người mà bạn làm việc cùng, hợp tác hoặc có một số liên kết khác và họ liên kết lại với bạn là điều có thể chấp nhận được và thậm chí có giá trị.

Đó là việc trao đổi các liên kết ở quy mô lớn với các trang web không liên kết có thể đảm bảo bị phạt.

Liên kết thư mục chất lượng thấp

Chúng từng là một nguồn thao túng phổ biến. Một số lượng lớn các thư mục web trả tiền cho vị trí tồn tại để phục vụ thị trường này và tự coi là hợp pháp, với các mức độ thành công khác nhau. Các loại trang web này có xu hướng trông rất giống nhau, với danh sách lớn các trang web và mô tả của chúng (thông thường, từ khóa quan trọng của trang web được sử dụng làm văn bản liên kết để liên kết trở lại trang web của người gửi).

Có rất nhiều chiến thuật xây dựng liên kết lôi cuốn hơn mà các công cụ tìm kiếm đã xác định. Trong hầu hết các trường hợp, họ đã tìm ra các phương pháp thuật toán để giảm tác động của chúng. Khi các hệ thống spam mới xuất hiện, các kỹ sư sẽ tiếp tục chống lại chúng bằng các thuật toán nhắm mục tiêu, đánh giá của con người và thu thập các báo cáo spam từ quản trị viên web và SEO. Nhìn chung, không đáng để tìm cách xung quanh chúng.

Cách xây dựng các backlinks chất lượng cao

Xây dựng liên kết có nhiều hình dạng và kích thước, nhưng có một điều luôn đúng: các chiến dịch liên kết phải luôn phù hợp với các mục tiêu duy nhất của bạn. Như đã nói, có một số phương pháp phổ biến có xu hướng hoạt động tốt cho hầu hết các chiến dịch. Đây không phải là danh sách đầy đủ, vì vậy hãy truy cập các bài đăng trên blog của Moz về xây dựng liên kết để biết thêm chi tiết về chủ đề này.

Tìm liên kết khách hàng và đối tác

Nếu bạn có đối tác làm việc thường xuyên hoặc khách hàng trung thành yêu thích thương hiệu của bạn, có nhiều cách để kiếm được liên kết từ họ một cách tương đối dễ dàng. Bạn có thể gửi huy hiệu quan hệ đối tác (biểu tượng đồ họa biểu thị sự tôn trọng lẫn nhau) hoặc đề nghị viết lời chứng thực về sản phẩm của họ. Cả hai đều cung cấp những thứ mà họ có thể hiển thị trên trang web của họ cùng với các liên kết quay lại bạn.

Xây dựng một blog

Nội dung và chiến lược xây dựng liên kết này rất phổ biến và có giá trị nên nó là một trong số ít chiến lược được các kỹ sư tại Google đề xuất cá nhân. Các blog có khả năng độc đáo để đóng góp tài liệu mới trên cơ sở nhất quán, tạo các cuộc trò chuyện trên web và kiếm được danh sách và liên kết từ các blog khác.

Tuy nhiên, hãy cẩn thận – bạn nên tránh những bài đăng chất lượng thấp của khách chỉ vì mục đích xây dựng liên kết. Google đã khuyên bạn không nên sử dụng điều này và năng lượng của bạn nên được sử dụng ở nơi khác.

Tạo tài nguyên duy nhất

Tạo tài nguyên độc đáo, chất lượng cao không phải là nhiệm vụ dễ dàng nhưng nó rất đáng để bạn nỗ lực. Nội dung chất lượng cao được quảng bá theo đúng cách có thể được chia sẻ rộng rãi. Nó có thể giúp tạo ra các mảnh có các đặc điểm sau:

 • Khơi gợi cảm xúc mạnh mẽ (vui, buồn, v.v.)
 • Một cái gì đó mới, hoặc ít nhất được truyền đạt theo một cách mới
 • Hấp dẫn trực quan
 • Giải quyết nhu cầu hoặc sự quan tâm kịp thời
 • Vị trí cụ thể (ví dụ: trang phục halloween được tìm kiếm nhiều nhất theo tiểu bang).

Tạo một tài nguyên như thế này là một cách tuyệt vời để thu hút nhiều liên kết với một trang. Bạn cũng có thể tạo một nguồn tài nguyên cụ thể cao – không có nhiều sức hấp dẫn – nhắm mục tiêu đến một số ít các trang web. Bạn có thể thấy tỷ lệ thành công cao hơn, nhưng cách tiếp cận đó không thể mở rộng được.

Người dùng nhìn thấy loại nội dung độc đáo này thường muốn chia sẻ nó với bạn bè và các blogger / quản trị viên web hiểu biết về công nghệ, những người nhìn thấy nó thường sẽ làm như vậy thông qua các liên kết. Những phiếu bầu có chất lượng cao, có được do biên tập viên này là vô giá để xây dựng lòng tin, quyền hạn và tiềm năng xếp hạng.

Xây dựng các trang tài nguyên
Các trang tài nguyên là một cách tuyệt vời để xây dựng liên kết. Tuy nhiên, để tìm thấy chúng, bạn sẽ muốn biết một số toán tử nâng cao của Google để khám phá chúng dễ dàng hơn một chút.

Ví dụ: nếu bạn đang xây dựng liên kết cho một công ty sản xuất nồi và chảo, bạn có thể tìm kiếm:

cook intitle: “tài nguyên”
… và xem những trang nào có thể là mục tiêu liên kết tốt.

Điều này cũng có thể cung cấp cho bạn những ý tưởng tuyệt vời để tạo nội dung – chỉ cần nghĩ về loại tài nguyên nào bạn có thể tạo mà các trang này đều muốn tham khảo và liên kết đến.

Tham gia vào cộng đồng địa phương của bạn

Đối với một doanh nghiệp địa phương (doanh nghiệp gặp gỡ trực tiếp khách hàng của mình), việc tiếp cận cộng đồng có thể dẫn đến một số liên kết có giá trị và ảnh hưởng nhất.

 • Tham gia tài trợ và học bổng
 • Tổ chức hoặc tham gia các sự kiện cộng đồng, hội thảo, hội thảo và tổ chức
 • Đóng góp cho các hoạt động xứng đáng của địa phương và tham gia các hiệp hội doanh nghiệp địa phương
 • Đăng việc và cung cấp thực tập
 • Quảng cáo các chương trình khách hàng thân thiết
 • Chạy một cuộc thi địa phương
 • Phát triển mối quan hệ trong thế giới thực với các doanh nghiệp địa phương liên quan để khám phá cách bạn có thể hợp tác để cải thiện sức khỏe của nền kinh tế địa phương

Tất cả các chiến lược thông minh và xác thực này đều mang lại cơ hội liên kết địa phương tốt.

Cải tiến nội dung hàng đầu

Bạn có thể đã biết nội dung nào trên trang web của mình kiếm được nhiều lưu lượng truy cập nhất, chuyển đổi nhiều khách hàng nhất hoặc giữ chân khách truy cập trong khoảng thời gian dài nhất.

Cải tiến nội dung hàng đầu

Lấy nội dung đó và tân trang nó cho các nền tảng khác (Slideshare, YouTube, Instagram, Quora, v.v.) để mở rộng kênh chuyển đổi của bạn ngoài Google.

Bạn cũng có thể loại bỏ, cập nhật và chỉ cần xuất bản lại nội dung cũ hơn trên cùng một nền tảng. Nếu bạn phát hiện ra rằng một số trang web ngành đáng tin cậy đều liên kết với một tài nguyên phổ biến đã cũ, hãy cập nhật tài nguyên đó và cho các trang web trong ngành đó biết – bạn có thể kiếm được một liên kết tốt.

Bạn cũng có thể làm điều này với hình ảnh. Tiếp cận các trang web đang sử dụng hình ảnh của bạn và không trích dẫn bạn hoặc liên kết lại với bạn và hỏi xem họ có phiền bao gồm một liên kết không.

Đặt link tại các trang web lớn uy tín

Thu hút sự chú ý của báo chí, người viết blog và phương tiện truyền thông tin tức là một cách hiệu quả và hợp thời để kiếm được liên kết. Đôi khi điều này đơn giản như tặng một thứ gì đó miễn phí, phát hành một sản phẩm mới tuyệt vời hoặc nêu một điều gì đó gây tranh cãi. Vì phần lớn SEO là tạo ra một đại diện kỹ thuật số cho thương hiệu của bạn trong thế giới thực, để thành công trong SEO, bạn phải là một thương hiệu tuyệt vời.

Hãy cá nhân và chân thực

Sai lầm phổ biến nhất của những người làm SEO mới khi cố gắng xây dựng liên kết là không dành thời gian để tạo một email tiếp cận ban đầu tùy chỉnh, cá nhân và có giá trị. Bạn cũng như bất kỳ ai biết email spam khó chịu như thế nào, vì vậy hãy đảm bảo rằng email của bạn không khiến mọi người tròn mắt.

Mục tiêu của bạn cho một email tiếp cận ban đầu chỉ đơn giản là nhận được phản hồi. Những mẹo này có thể giúp:

 • Làm cho nó trở nên cá nhân bằng cách đề cập đến điều gì đó mà người đó đang làm việc, nơi họ đã đi học, con chó của họ, v.v.
 • Cung cấp giá trị. Hãy cho họ biết về một liên kết bị hỏng trên trang web của họ hoặc một trang không hoạt động trên thiết bị di động.
 • Giữ cho nó ngắn.
 • Hỏi một câu hỏi đơn giản (thường không dành cho liên kết; trước tiên bạn có thể muốn xây dựng mối quan hệ).

Bạn đã tạo ra nội dung tốt hơn 10 lần so với bất kỳ nội dung nào khác với đối thủ của bạn?

Có thể lý do khiến nỗ lực xây dựng liên kết của bạn không thành công là do nội dung của bạn về cơ bản không có giá trị hơn bất cứ thứ gì tương tự. Hãy xem lại xếp hạng các trang cho cụm từ bạn đang nhắm mục tiêu và xem bạn có thể làm gì khác để cải thiện không.

Bạn đã quảng bá nội dung của mình? Làm sao?

Quảng cáo có lẽ là một trong những khía cạnh khó nhất của việc xây dựng liên kết, nhưng để mọi người biết về nội dung của bạn và thuyết phục họ liên kết với bạn là điều thực sự cần làm. Để có các mẹo hay về quảng bá nội dung, hãy truy cập Chương 7 của Hướng dẫn Tiếp thị Nội dung cho Người mới bắt đầu của chúng tôi.

Bạn thực sự cần bao nhiêu liên kết?

Xem xét có bao nhiêu liên kết ngược bạn có thể thực sự cần để xếp hạng cho từ khóa bạn đang nhắm mục tiêu. Trong báo cáo “Phân tích SERP” của Keyword Explorer, bạn có thể xem các trang đang xếp hạng cho cụm từ bạn đang nhắm mục tiêu, cũng như số lượng liên kết ngược mà các URL đó có. Điều này sẽ cung cấp cho bạn một điểm chuẩn tốt để xác định số lượng liên kết bạn thực sự cần để cạnh tranh và trang web nào có thể là một mục tiêu liên kết tốt.

Chất lượng của các liên kết bạn nhận được là gì?

Một liên kết từ nguồn rất có thẩm quyền có giá trị hơn mười liên kết từ các trang web chất lượng thấp, vì vậy hãy nhớ rằng số lượng không phải là tất cả. Khi nhắm mục tiêu các trang web cho liên kết ngược, bạn có thể sắp xếp thứ tự ưu tiên của chúng bằng cách sử dụng các chỉ số trong trang web của mình và ngoài trang

Ngoài các liên kết: Nhận thức, khuếch đại và tình cảm tác động như thế nào đến thẩm quyền
Nhiều phương pháp bạn sử dụng để xây dựng liên kết cũng sẽ gián tiếp xây dựng thương hiệu của bạn. Trên thực tế, bạn có thể xem xây dựng liên kết là một cách tuyệt vời để nâng cao nhận thức về thương hiệu của mình, các chủ đề mà bạn là người có thẩm quyền và các sản phẩm hoặc dịch vụ bạn cung cấp.

Khi đối tượng mục tiêu của bạn đã quen thuộc với bạn và bạn có nội dung có giá trị để chia sẻ, hãy cho khán giả của bạn biết về nội dung đó! Chia sẻ nội dung của bạn trên các nền tảng xã hội sẽ không chỉ khiến khán giả biết đến nội dung của bạn mà còn có thể khuyến khích họ nâng cao nhận thức đó đến mạng của họ, từ đó mở rộng phạm vi tiếp cận của riêng bạn.

Các chia sẻ xã hội có giống như các liên kết không? Không. Nhưng chia sẻ đến đúng người có thể dẫn đến liên kết. Chia sẻ trên mạng xã hội cũng có thể thúc đẩy sự gia tăng lưu lượng truy cập và khách truy cập mới vào trang web của bạn, điều này có thể nâng cao nhận thức về thương hiệu và với sự gia tăng nhận thức về thương hiệu có thể dẫn đến sự tăng trưởng về lòng tin và liên kết. Mối liên hệ giữa các tín hiệu xã hội và thứ hạng dường như gián tiếp, nhưng ngay cả những mối tương quan gián tiếp cũng có thể hữu ích cho chiến lược cung cấp thông tin.

Sự đáng tin cậy đi một chặng đường dài

Đối với các công cụ tìm kiếm, sự tin cậy phần lớn được xác định bởi chất lượng và số lượng của các liên kết mà miền của bạn đã kiếm được, nhưng điều đó không có nghĩa là không có các yếu tố khác có thể ảnh hưởng đến quyền hạn của trang web của bạn. Hãy nghĩ về tất cả các cách khác nhau để bạn tin tưởng một thương hiệu:

 • .Nhận thức (bạn biết chúng tồn tại)
 • Sự hữu ích (họ cung cấp câu trả lời cho câu hỏi của bạn)
 • Chính trực (họ làm những gì họ nói là họ sẽ làm)
 • Chất lượng (sản phẩm hoặc dịch vụ của họ cung cấp giá trị, có thể nhiều hơn những sản phẩm hoặc dịch vụ khác mà bạn đã thử)
 • Tiếp tục giá trị (chúng tiếp tục cung cấp giá trị ngay cả sau khi bạn đã có những gì bạn cần)
 • Giọng nói (chúng giao tiếp theo những cách độc đáo, dễ nhớ)
 • Cảm xúc (những người khác có những điều tốt đẹp để nói về trải nghiệm của họ với thương hiệu)

Điểm cuối cùng là những gì chúng ta sẽ tập trung ở đây. Các bài đánh giá về thương hiệu, sản phẩm hoặc dịch vụ của thương hiệu có thể tạo ra hoặc phá vỡ một công việc kinh doanh.

Trong nỗ lực của bạn để thiết lập thẩm quyền từ các đánh giá, hãy tuân theo các quy tắc chung về đánh giá sau:

 • Không bao giờ trả tiền cho bất kỳ cá nhân hoặc cơ quan nào để tạo ra đánh giá tích cực giả cho doanh nghiệp của bạn hoặc đánh giá tiêu cực giả về đối thủ cạnh tranh.
 • Đừng đánh giá doanh nghiệp của riêng bạn hoặc doanh nghiệp của đối thủ cạnh tranh của bạn. Đừng để nhân viên của bạn làm như vậy.
 • Không bao giờ đưa ra bất kỳ hình thức khuyến khích nào để đổi lấy đánh giá.
 • Tất cả các đánh giá phải được để lại trực tiếp bởi khách hàng trong tài khoản của họ; không bao giờ đăng đánh giá thay mặt cho khách hàng hoặc thuê đại lý để làm như vậy.
 • Không thiết lập một trạm / ki-ốt đánh giá tại địa điểm kinh doanh của bạn; nhiều đánh giá xuất phát từ cùng một IP có thể bị coi là thư rác.
 • Đọc nguyên tắc của từng nền tảng đánh giá mà bạn hy vọng nhận được đánh giá.

Xin lưu ý rằng spam bài đánh giá là một vấn đề xảy ra trên toàn cầu và việc vi phạm nguyên tắc quảng cáo đúng sự thật của chính phủ đã dẫn đến việc truy tố pháp lý và bị phạt nặng. Nó chỉ là quá nguy hiểm để có giá trị nó. Chơi theo luật và mang lại trải nghiệm đặc biệt cho khách hàng là sự kết hợp chiến thắng để xây dựng cả niềm tin và quyền hạn theo thời gian.

Quyền lực được xây dựng khi các thương hiệu đang làm những điều tuyệt vời trong thế giới thực, khiến khách hàng hài lòng, tạo và chia sẻ nội dung tuyệt vời cũng như kiếm được liên kết từ các nguồn uy tín.

Trong phần tiếp theo và cuối cùng, bạn sẽ học cách đo lường mức độ thành công của tất cả các nỗ lực của mình, cũng như các chiến thuật để lặp lại và cải thiện chúng. Đến Chương 6 Theo dõi hiệu suất SEO!

Chat Facebook