Core Web Vitals: Trang web của khách hàng của bạn đã sẵn sàng cho Tín hiệu xếp hạng mới của Google chưa?

Tìm hiểu lý do tại sao việc ưu tiên Core Web Vitals trong lộ trình SEO của bạn có thể có lợi, các chuyên gia SEO khác nghĩ gì về bản cập nhật này và cách bạn có thể chuẩn bị cho nó.

Vào cuối tháng 5, Google đã thông báo rằng vào khoảng năm 2021, họ sẽ thêm ba tín hiệu tìm kiếm mới vào hỗn hợp để phát thành điểm tổng thể về trải nghiệm trang của trang web và do đó, khả năng hiển thị các trang kết quả công cụ tìm kiếm (SERP) tổng thể của trang web.

Core Web Vitals-1
Bắt đầu từ tháng 5 năm 2021, Core Web Vitals sẽ bắt đầu chiếm 3/7 tín hiệu tìm kiếm mà Google sử dụng để quyết định điểm “trải nghiệm trang” của một trang web. Trọng lượng thực tế của mỗi tín hiệu không được báo trước.

Để giúp các quản trị viên web chuẩn bị cho sự thay đổi sắp xảy ra, Google cũng đã tạo một báo cáo “Core Web Vitals” chuyên dụng tại thời điểm này trong Google Search Console.

Các chỉ số bao gồm:

Khả năng tải trang (LCP).
Khả năng tương tác (FID).
Tính ổn định khi hiển thị (CLS).

Vào đầu tháng 11, Google đã cung cấp một thông báo tiếp theo rằng “một lúc nào đó” sẽ chính thức là tháng 5 năm 2021.

Điều này có nghĩa là đếm ngược đã bắt đầu.

Mặc dù có một số bài viết xuất sắc đưa ra các đề xuất SEO về cách tối ưu hóa Core Web Vitals, nhưng có rất ít bài báo được công bố về lý do – tức là tác động dự kiến mà Core Web Vitals như một tín hiệu xếp hạng sẽ có đối với khả năng hiển thị tìm kiếm.

Có thể hiểu và truyền đạt lý do tại sao hiệu quả là rất quan trọng đối với các chuyên gia SEO khi quyết định các ưu tiên hàng đầu của họ trong quý tới.

Tác động năm 2021 của Core Web Vitals: Những gì chúng ta biết

Trong trường hợp bạn bỏ lỡ thông báo đầu tiên hoặc thứ hai của Google về Core Web Vitals: Google Search Console hiện có thể hiển thị định lượng cho các quản trị viên web các lĩnh vực của họ để cải thiện trải nghiệm người dùng xung quanh – bao gồm tải, tương tác và ổn định hình ảnh.

Bắt đầu từ tháng 5 năm 2021, những Core Web Vitals này sẽ trở thành tín hiệu xếp hạng trực tiếp của Google.

Trong khi Google đã lưu ý tầm quan trọng của trải nghiệm người dùng trong nhiều năm, hai thông báo này đã nâng cao lợi nhuận bằng cách đưa khả năng hiển thị SERP của trang web lên hàng đầu.

Chưa kể, Google sẽ làm cho các trang web có Core Web Vitals “kém” không đủ điều kiện cho băng chuyền “Tin bài hàng đầu” khả thi – và xóa yêu cầu về tính đủ điều kiện AMP trước đây của nó.

(Các chuyên gia SEO cho các ấn phẩm tin tức có thể muốn trả tiền đặc biệt ở đây.)

Google đã không công bố (và có thể sẽ không, theo ý kiến của tôi) những biến động xếp hạng thực tế mà các chuyên gia SEO có thể mong đợi từ tín hiệu sắp xảy ra này.

Tuy nhiên, quyết định thêm tín hiệu mới của họ được giải thích theo cách sau:

“Thông qua cả nghiên cứu nội bộ và nghiên cứu ngành, người dùng cho thấy họ thích các trang web có trải nghiệm trang tuyệt vời… Trải nghiệm trang tuyệt vời cho phép mọi người hoàn thành nhiều việc hơn và tham gia sâu hơn; ngược lại, trải nghiệm trang tồi có thể cản trở một người có thể tìm thấy thông tin có giá trị trên một trang. ” – Blog quản trị viên web của Google, tháng 5 năm 2020

Để biết thêm hướng dẫn về cách tối ưu hóa hiệu suất Core Web Vitals của trang web của bạn, tôi thực sự khuyên bạn nên xem hướng dẫn Tạp chí Công cụ Tìm kiếm này, do Rachel Castello viết.

Xét cho cùng, bài đăng này chủ yếu tập trung vào lý do tại sao bạn nên cân nhắc ưu tiên sáng kiến này trên lộ trình của mình… nhưng bạn sẽ cần biết cách thực hiện.

Các chuyên gia SEO dày dạn dự đoán khả năng hiển thị tìm kiếm sẽ bị ảnh hưởng như thế nào

Dựa trên kết quả cuộc thăm dò ý kiến trên Twitter của tôi được thực hiện vào ngày 16 tháng 11, các chuyên gia SEO dường như không đồng ý và / hoặc không chắc chắn về mức độ ảnh hưởng của Core Web Vitals trên bảng xếp hạng SERP bắt đầu từ tháng 5.

Câu trả lời của những người tham gia rất khác nhau, như được minh họa bên dưới.

bình chọn core web vitals
Cuộc thăm dò không chính thức trên Twitter từ ngày 16 tháng 11

Trong khi 28,4% các chuyên gia SEO được hỏi đã trả lời một cách vô tư, * shrug * trên mạng, thì 16,2% chuyên gia SEO được hỏi trả lời rằng họ đang chuẩn bị cho Mobilegeddon tiếp theo.

Năm giờ và 352 phiếu bầu sau đó, kết quả bình chọn cuối cùng đã có.

Và theo kiểu SEO đích thực, * drumroll * cuối cùng chúng tôi đã quyết định rằng điều đó “tùy thuộc”.

(Hãy nói với tôi rằng tôi không phải là người duy nhất đã xem meme biểu đồ hình tròn vui nhộn này.)

Nói đùa sang một bên, kết quả lan truyền của cuộc thăm dò này không có gì đáng ngạc nhiên, vì các chuyên gia SEO đã không được cung cấp bất kỳ câu trả lời cụ thể nào từ Google ở đây.

Bài đăng gần nhất mà tôi tìm thấy là một bài đăng trên Reddit khó hiểu từ Gary Illyes của Google:

“Giống như bất kỳ công cụ tìm kiếm nào khác, Google làm việc chăm chỉ để hiển thị các kết quả có chất lượng cao nhất và phù hợp nhất cho các truy vấn của người dùng… rất khó có khả năng CWV trở thành“ yếu tố chính cho Lưu lượng truy cập không phải trả tiền ”. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là bạn có thể bỏ qua CWV. “

Tôi có ý kiến rằng chúng ta không nên bỏ qua thực tế rằng lần cuối cùng Google đã cho chúng ta những lời nhắc nhở hào phóng về một yếu tố xếp hạng mới là cho “Mobilegeddon” khét tiếng vào năm 2015.

Để nhớ lại, công ty SEO, BrightEdge đã thực hiện một nghiên cứu điển hình vào năm 2015 trong những tuần sau khi triển khai Mobilegeddon và nhận thấy rằng “số lượng URL không thân thiện với thiết bị di động đã giảm 21% trên ba trang đầu tiên của SERPs so với trước khi cập nhật. ”

Thật vô trách nhiệm khi đi đến kết luận rằng các trang web có điểm Core Web Vitals kém sẽ bị giảm -21% khả năng hiển thị SERP tương tự.

Tuy nhiên, nghiên cứu điển hình này thực sự là một lời nhắc nhở tốt đẹp cho những chuyên gia SEO, những người quên và / hoặc đánh giá thấp tác động nghiêm trọng của Mobilegeddon.

Nghiên cứu đóng vai trò như một điểm dữ liệu có uy tín khi trình bày lộ trình SEO cho các bên liên quan – nhằm minh họa giá trị của việc ưu tiên sáng kiến này.

Ngoài các lý thuyết về Mobilegeddon của tôi, điều đáng làm là chính Google cũng nói rằng:

“Các nghiên cứu cho thấy rằng đối với các trang đáp ứng các ngưỡng này của Core Web Vitals, khách truy cập có nguy cơ từ bỏ trang web thấp hơn 24%.”

Vì vậy, ngay cả khi không có Core Web Vitals là một yếu tố xếp hạng chính thức (mà chúng tôi biết là như vậy), việc cung cấp trải nghiệm người dùng tốt hơn cho khách truy cập web là điều có lợi cho quản trị viên web.

Điều đó nói rằng, tôi chỉ là một chuyên gia SEO.

Các trích dẫn sau đây là từ các chuyên gia SEO khác từ các công ty hàng đầu khác, họ cho rằng chính xác, tín hiệu xếp hạng mới này sẽ tác động đến thứ hạng SERP như thế nào.

Spoiler: Họ cũng rơi vào thang điểm trượt về mức độ ảnh hưởng mà họ nghĩ rằng yếu tố xếp hạng trải nghiệm trang mới này sẽ có trên bảng xếp hạng SERP:

Tác động cao được dự đoán

Đây là những gì Christian Alvizuris, Nhà phân tích SEO, Disney, dự đoán:

“Tôi nghĩ rằng bản cập nhật này sẽ thực sự lớn. Đối với nhiều trang web, điều này có nghĩa là thay đổi hoàn toàn cách mã hóa các mẫu của họ và cách hiển thị tài nguyên của họ.

Những dự án như thế này có thể mất một thời gian để thực hiện vì vậy việc ưu tiên chúng trong lộ trình của bạn sớm là điều quan trọng.

Ngoài ra, có thể có tác động tích cực đối với các trang web không phải AMP được tối ưu hóa tốt. Việc xuất hiện trong Câu chuyện hàng đầu của Google có thể giúp nhà xuất bản kiếm được nhiều bất động sản SERP hơn khi trước đây họ có thể gặp khó khăn.

Các nhà xuất bản tin tức được hưởng lợi từ việc sử dụng AMP có thể mong đợi sẽ thấy nhiều sự cạnh tranh hơn sau khi cập nhật. “

Và đây là những suy nghĩ từ Justin McKinney, Trưởng bộ phận SEO, Wpromote:

“Tôi không nghĩ rằng Google sẽ cung cấp cho các quản trị viên web thông báo trước một năm về một thay đổi sẽ không có tác động lớn.

Họ cũng đã đầu tư thời gian và nguồn lực đáng kể để xây dựng các công cụ và báo cáo mới cung cấp cho quản trị viên web thông tin về các tín hiệu mới như Core Web Vitals.

Vì vậy, mặc dù tôi nghĩ rằng có lẽ các trang web có thẩm quyền nhất sẽ tương đối không bị ảnh hưởng, nhưng cần phải có nhiều chuyển động vượt ra ngoài các trang web có thẩm quyền cấp cao nhất ”.

Tác động vừa phải được dự đoán

Theo Sarah Durkin, Trưởng bộ phận Tìm kiếm, Mạng Hành động:

“Cải thiện trải nghiệm người dùng luôn là ưu tiên hàng đầu tại The Action Network. Chúng tôi biết kỳ vọng của người dùng tiếp tục tăng liên quan đến tốc độ và khả năng cá nhân hóa.

Mục tiêu của chúng tôi tại Action là không chỉ đáp ứng những nhu cầu này mà còn thiết lập tiêu chuẩn cho nội dung và dữ liệu cá cược thể thao.

Thông báo về Web Vitals của Google mang lại sự rõ ràng hơn về các ngưỡng hiệu suất và củng cố cam kết của chúng tôi trong việc đầu tư các nguồn lực kỹ thuật để cải thiện các biện pháp hữu hình này ”.

Tyler Emerson, Nhà chiến lược nội dung SEO tại Entertainment Weekly, đã nói thêm điều này:

“Google đã làm rõ các điểm đo lường cụ thể của điều mà chúng tôi đã biết là quan trọng trong một thời gian: cách (và tốc độ) các trang của chúng tôi tải.

Sẽ rất hữu ích nếu biết các điểm chuẩn cụ thể mà Google đang sử dụng để định lượng các thuật ngữ rộng này, nhưng nó không thay đổi nhiều về mặt chiến lược – chỉ là cách chúng tôi đo lường và xác nhận một lượt tải trang thuận lợi. ”

Tác động thấp được dự đoán

Barry Adams, Người sáng lập, Polemic Digital, đã nói như thế này:

“Mặc dù bản cập nhật Trải nghiệm trang rất được mong đợi và được công bố rộng rãi, nhưng tôi không mong đợi sẽ thấy những thay đổi lớn về thứ hạng và khả năng hiển thị.

Google có xu hướng thận trọng khi nói đến những bản cập nhật này và không muốn làm chao đảo con thuyền quá nhiều.

Trước đây, tốc độ tải và các tín hiệu trải nghiệm người dùng khác là những yếu tố xếp hạng khá nhỏ và tôi không thấy sự thay đổi này đáng kể vào năm 2021.

Hơn nữa, nhiều ngách bị chi phối bởi các trang web hiện đang rất kém về điểm số của Web Vitals – hầu hết sẽ không được cải thiện vào tháng 5, vì vậy tôi nghi ngờ rằng họ sẽ tiếp tục thống trị. “

Và đây là những suy nghĩ từ Ariel Kozicki, Giám đốc SEO, Reformation:

“Với sự biến mất của Công cụ chỉ mục yêu cầu, các cải tiến của Công cụ kiểm tra dữ liệu có cấu trúc vào năm ngoái và hiện tại là sự nhấn mạnh vào Core Web Vitals như một tín hiệu xếp hạng, có vẻ như [Google Search Console] đang đi theo hướng hoàn thiện tân trang.

Trong tương lai, tôi thấy trước những sự lặp lại khác nhau của những gì hiện có ở đó. Lời khuyên của tôi? Đừng điều chỉnh chiến lược SEO của bạn theo hướng cụ thể là bất kỳ công cụ đơn lẻ nào vì nó có thể tồn tại lâu dài. Hãy tiếp tục tập trung vào chất lượng và tốc độ như chúng tôi đã từng làm. ”

Nhìn chung, dường như có rất nhiều ý kiến trái chiều – từ các cuộc thăm dò ẩn danh trên Twitter đến các chuyên gia nổi bật.

Nhưng cụ thể là FOX Networks thì sao?

FOX.com đã chuẩn bị cho bản cập nhật mới này như thế nào (và cả cách bạn có thể làm)

Tại FOX, nhóm SEO của chúng tôi quyết định rằng chúng tôi cần ưu tiên sáng kiến này vì ba lý do cốt lõi:

  • Rủi ro về những gì có thể làm giảm đáng kể khả năng hiển thị SERP đơn giản là không đáng để mạo hiểm.
  • Tương tự như vậy, một phần đáng kể lưu lượng truy cập SEO trên các miền của chúng tôi đến từ băng chuyền “Câu chuyện hàng đầu”, mà chúng tôi cũng không sẵn lòng để mất.
  • Chúng tôi có rất nhiều URL “kém” để đối phó (trái ngược với một số ít URL “cần cải thiện”).

Đến tháng 11 năm 2020, chúng tôi đã chuyển từ hàng chục nghìn URL “kém” trên FOX.com xuống chỉ còn vài trăm URL hiện đang được xác thực là đã sửa trong Google Search Console.

Ảnh chụp màn hình từ Google Search Console của FOX.com. Số và ngày bị giữ lại vì lý do riêng tư.

Mặc dù còn nhiều việc phải làm nhưng chúng tôi đã đạt đủ tiến bộ về sáng kiến này để tôi có thể đưa ra một chút lời khuyên cho những người đang gặp khó khăn trong việc giành được Core Web Vitals được các nhóm sản phẩm ưu tiên:

Trích dẫn các điểm dữ liệu có uy tín

Nghiên cứu các nghiên cứu điển hình có uy tín (như BrightEdge được đánh dấu trong phần trước) cung cấp các điểm dữ liệu để giúp bạn minh họa tác động tiềm năng của việc ưu tiên / giảm ưu tiên sáng kiến này.

Đưa ra những con số cụ thể cho các bên liên quan là công cụ giúp các chuyên gia SEO nhận được nhiều sáng kiến khác nhau trong các lộ trình sản phẩm lớn hơn. Chúng tôi thực sự phải cắt bỏ những câu trả lời “nó phụ thuộc” vào nơi chúng tôi có thể!

Chia các nhiệm vụ lớn thành các vé nhỏ hơn

Tạo một số ít vé nhỏ để tham gia vào mỗi nước rút sản phẩm kéo dài hai tuần (ví dụ: Vé số 1: “FID của các trang xem”, Vé số 2: “CLS của các trang hiển thị”, Vé số 3: “CLS của các trang danh mục ”…) Thay vì một tấm vé khổng lồ.

Nhóm Sản phẩm không chỉ có xu hướng ưu tiên mua vé của bạn hơn vì đây là mức tăng nhẹ hơn, mà bạn còn được báo cáo về những cải tiến có ý nghĩa diễn ra hàng tháng.

Các câu hỏi để tự hỏi nếu bạn không chắc chắn về cách ưu tiên các Vitals chính của web

Để giúp bạn quyết định xem chiến dịch Core Web Vitals có mang lại lợi ích cho nhóm của bạn để ưu tiên vào đầu năm 2021 hay không, tôi sẽ tự hỏi mình những câu hỏi sau:

Điểm bắt đầu trang web của bạn là gì?

Bạn có hàng chục nghìn URL “kém” bao gồm các trang quan trọng nhất của bạn không?

Hay chỉ một số ít URL “cần cải thiện?”

Còn gì khác trên lộ trình của bạn / Nguồn lực phát triển nào có sẵn cho bạn?

Nếu bạn đang có một số ưu tiên quan trọng về SEO hoặc băng thông phát triển hạn chế, bạn sẽ phải đưa ra một số quyết định mang tính cộng tác, giữa các bộ phận về điều gì sẽ tạo ra tác động lớn nhất cho doanh nghiệp.

Bạn là một nhà xuất bản tin tức?

Các ấn phẩm tin tức nhận được lượng truy cập tìm kiếm đáng kể từ băng chuyền “Tin bài hàng đầu” (hoặc ước gì họ làm được) chắc chắn nên xem xét việc tối ưu hóa cho Core Web Vitals.

Tóm tắt: Những gì chúng tôi đã đề cập và tại sao nó có thể có lợi khi ưu tiên các Core Web Vitals trong lộ trình SEO của bạn

Để tóm tắt lại những gì chúng ta đã học được trong bài đăng này, Google sẽ tung ra các tín hiệu xếp hạng mới vào tháng 5 năm 2021 được gọi là “Core Web Vitals”.

Mặc dù Google đã nhấn mạnh tầm quan trọng của việc tối ưu hóa trải nghiệm người dùng trong nhiều năm, nhưng Core Web Vitals sẽ được nâng lên vào tháng 5 khi điều này trở thành tín hiệu xếp hạng có thể định lượng được như một phần của điểm trải nghiệm trang tổng thể.

Các chuyên gia SEO được thăm dò ý kiến và phỏng vấn rơi vào phạm vi rộng khi được hỏi dự đoán của họ về cách tín hiệu xếp hạng mới này sẽ tác động đến SERPs.

Từ “cyber shrugs” (thời gian sẽ trả lời / chúng tôi đã biết Google thích điều này) đến “chuẩn bị cho‘ Mobilegeddon tiếp theo ’”.

(Các trang web phớt lờ thông báo kéo dài cả năm của Google có thể bị đóng cửa).

Có nhiều biến số cần xem xét khi quyết định cách ưu tiên chiến dịch Core Web Vitals cho các trang web của khách hàng của bạn.

  • Điểm bắt đầu của trang web.
  • Các tài nguyên phát triển có sẵn cho bạn hoặc được chia sẻ với các bộ phận khác.
  • Ngành của trang web.

Nhưng trích dẫn các điểm dữ liệu uy tín nếu có thể và chia nhỏ các nhiệm vụ lớn thành các vé nhỏ hơn có thể giúp các chuyên gia SEO đạt được tiến bộ ổn định đối với các sáng kiến mà họ quan tâm nhất.

>>> Xem thêm: Dịch vụ quản lý website chuyên nghiệp

Nguồn: https://www.searchenginejournal.com/google-core-web-vitals-preparation/387944/

Chat Facebook