Google: Không có công cụ nào hỗ trợ lập chỉ mục theo yêu cầu

Barry Schwartz đã hỏi John Mueller rằng có chuyện gì xảy ra với việc Google lấy đi những tiện ích của chúng tôi như công cụ lập chỉ mục yêu cầu. Anh ta nói “Tôi không định lấy đi bất cứ thứ gì.” Anh ấy cho biết cuộc khảo sát này chỉ để anh ấy tìm hiểu xem Google có thể làm gì tốt hơn và hiệu quả hơn nếu có.

Tôi đã hỏi John ở phút 1:23 trong video tại sao anh ấy khảo sát các SEO về công cụ lập chỉ mục yêu cầu, nó khiến mọi người nghĩ rằng công cụ đã bị treo “tạm thời” sẽ không bao giờ quay trở lại.

Mọi người sử dụng nó vì mục đích tốt nhưng nó cũng thu hút những kẻ gửi thư rác muốn đưa nội dung spam vào đó, John giải thích. Google đang suy nghĩ về cách họ có thể xử lý điều này tự động mà không cần xử lý thủ công thông qua yêu cầu lập chỉ mục URL gửi thủ công.

Ông cho biết một lần nữa không có kế hoạch loại bỏ tính năng này nhưng nếu Google có thể tự động xử lý nhiều yêu cầu này hơn, nó sẽ tiết kiệm thời gian cho mọi người. Đó là lý do tại sao anh ấy đăng một cuộc khảo sát, để tìm ra những gì Google cần làm khác đi ở đó. John giải thích rằng nhiều phản hồi mà họ nhận được là phải mất vài tuần để Google lập chỉ mục trang nếu nó không được gửi theo cách thủ công và anh ấy nói rằng không nên như vậy. Anh ấy hy vọng lấy những ví dụ này để cải thiện hệ thống của Google.

Bạn có thể xem chi tiết qua video bên dưới:

Nguồn: https://www.seroundtable.com/google-plans-request-indexing-tool-30411.html

Chat Facebook