SEO năm 2021: Những điều mà chủ trang web của bạn phải biết

Cùng Website Giá Tốt thảo luận về sáu lĩnh vực trọng tâm chính mà chủ trang web của bạn phải hiểu về vai trò của SEO để thúc đẩy hiệu suất tìm kiếm không phải trả tiền.

Năm 2020 không phải là một năm mà chúng ta sẽ sớm quên đi. Cuộc sống và cách chúng ta kinh doanh đã thay đổi mãi mãi. Năm ngoái, thương mại điện tử đã tăng trưởng nhiều hơn so với mức tăng của 5 năm qua cộng lại. Kết quả là, nhiều doanh nghiệp đã phải nỗ lực tiếp thị để thích ứng với những thay đổi này. Vai trò của SEO vào năm 2021 được nâng cao trên tất cả các ngành vì luồng lưu lượng truy cập hữu cơ hiện đang trở nên quan trọng hơn bao giờ hết.

 

Khi chúng tôi điều hướng trong năm nay, các nhà lãnh đạo trong các tổ chức phải hiểu rõ ràng vai trò của SEO và tập trung vào việc thúc đẩy hiệu suất tìm kiếm không phải trả tiền. Hãy đi sâu vào một số lĩnh vực trọng tâm chính:

 

1. Xác định sự tích hợp của SEO trong các kênh khác trong tương lai

 

Bạn có biết rằng 53% lưu lượng truy cập web có thể theo dõi là không phải trả tiền không?

 

Một nghiên cứu từ BrightEdge tiết lộ rằng tìm kiếm (không phải trả tiền và trả phí) vẫn mang lại nhiều lưu lượng truy cập đến các trang web hơn bất kỳ kênh nào khác, bao gồm cả mạng xã hội và hiển thị. Chỉ riêng số liệu thống kê này đã chứng minh lý do tại sao các thương hiệu cần nhận ra rằng lưu lượng truy cập không phải trả tiền sẽ không biến mất và họ cần đánh giá cao SEO vào năm 2021 và hơn thế nữa. Họ cần tích hợp SEO với các kênh truyền thông khác của họ. Tìm kiếm không phải trả tiền là kênh duy nhất có điểm tiếp xúc qua từng giai đoạn của hành trình khách hàng.

 

Mặc dù TV và màn hình hiển thị thường gắn liền với nhận thức, nhưng tìm kiếm có trả tiền thường được điều chỉnh theo kênh từ trung bình đến thấp hơn khi khách hàng đưa ra quyết định về sản phẩm hoặc dịch vụ và chuyển đổi. Câu chuyện khác đối với tìm kiếm không phải trả tiền.

 

  • Khi quan tâm đến một sản phẩm hoặc khi họ gặp vấn đề mà họ đang cố gắng giải quyết, người dùng sẽ tìm kiếm (thường là kết quả của việc tương tác với một quảng cáo)
  • Khi đưa ra quyết định và so sánh các tùy chọn, người dùng tìm kiếm
  • Khi khách hàng đã sẵn sàng chuyển đổi, họ sẽ tìm kiếm lại và thông thường, sau khi mua hàng, việc tìm kiếm lại liên quan đến việc tìm hiểu cách sử dụng sản phẩm, dịch vụ, v.v.

 

SEO là trả lời các câu hỏi của người dùng và giúp họ tìm thấy những gì họ đang tìm kiếm. Do đó, SEO là một trong số ít các kênh mà người dùng bắt đầu tương tác và quảng cáo không làm gián đoạn hành trình của khách hàng. Điều này làm cho SEO trở thành kênh phải là người bảo vệ điểm cho một dòng kênh chéo, hỗ trợ các kênh khác.

2. Các tổ chức phải có trách nhiệm giải trình và giám sát SEO giống như các kênh khác (ROI)

 

Các tổ chức cần triển khai một kế hoạch phân tích SEO rõ ràng trong tương lai. Thông thường, bởi vì SEO không có chi phí liên quan, ưu tiên tiếp thị thấp và việc đo lường bị lỏng lẻo. ROI có thể có vẻ trừu tượng và các nhóm không theo dõi chính xác việc đo lường thành công dựa trên mức độ nỗ lực, điều này không lý tưởng. Nhóm SEO phải có kế hoạch đo lường có hệ thống và các nguồn lực để đưa ra mức phân bổ và điều chỉnh phù hợp.

 

Để bắt đầu, hãy điều chỉnh mục tiêu của bạn với các kênh truyền thông khác – xem số lần hiển thị và hiểu rõ về tỷ trọng tiếng nói của bạn trong ngành, số lần nhấp, lượt truy cập và chuyển đổi như một phần của chế độ xem đầy đủ – bạn đang đạt được bao nhiêu phần trăm so với thị trường?

 

Trách nhiệm giải trình này phải được yêu cầu từ nhóm SEO của bạn về sau.

 

3. Các tổ chức phải tối ưu hóa cho một trải nghiệm tìm kiếm bằng cách kết hợp hài hòa giữa SEO và SEM

 

Trong nửa đầu năm 2020, và trong suốt một số giai đoạn bất ổn xã hội đánh dấu năm đó, nhiều nhà quảng cáo đã tạm dừng các chiến dịch của họ. Trong những trường hợp đó, đây là một thử nghiệm thời gian thực trong việc chuyển đổi lưu lượng truy cập không phải trả tiền so với có trả tiền. Kết luận của nhiều người là bạn cần cả hai, nhưng các chương trình đầu tư nhiều vào tìm kiếm không phải trả tiền đã cho kết quả tổng hợp tốt nhất.

 

Vì từ khóa không có thương hiệu ngày càng trở nên đắt đỏ, không phải lúc nào việc triển khai chiến dịch không có thương hiệu trong tìm kiếm có trả tiền cũng hiệu quả. Do đó, nhiều chiến dịch đã bị giảm để tối đa hóa khả năng hiển thị trên các cụm từ được gắn thương hiệu. Vì vậy, làm thế nào để bạn giành chiến thắng trong tìm kiếm khi bạn không thể mua theo cách của mình bằng các chiến dịch trả tiền? Tìm kiếm không phải trả tiền là câu trả lời. Một phân tích nên được tiến hành để tìm đúng sự cân bằng giữa trả phí và không phải trả tiền để bạn đang tối ưu hóa tổng trải nghiệm tìm kiếm. Các tổ chức giành chiến thắng ở đây sẽ có một chiến lược rõ ràng xung quanh việc tận dụng nơi họ đang chiến thắng và nơi họ có khoảng cách.

 

4. Nhóm tiếp thị phải phù hợp với SEO và trải nghiệm người dùng

 

Nhiều bài học đã thu được về việc giảm thiểu xung đột trong hành trình của khách hàng và tối ưu hóa cuộc trò chuyện giữa khách hàng và thương hiệu. Do đó, nhiều thương hiệu bắt đầu thiết kế lại trang web của họ hoặc chuyển sang một nền tảng mới. Khi thiết kế lại hoặc đại tu một trang web, điều quan trọng là phải tham gia SEO vào dự án ngay từ đầu, hoặc bạn có thể sẽ phải thêm một bước bổ sung khi việc đại tu nội dung bắt đầu ảnh hưởng đến hiệu suất. Hãy bắt đầu dự án với những người làm SEO tham gia ngay từ đầu để tiết kiệm thời gian, tiền bạc và những vấn đề đau đầu trong quá trình này. Ngoài ra, các yếu tố xếp hạng đang trở nên phù hợp hơn với các mục do nhóm UX kiểm soát. SEO kết nối nhóm truyền thông của bạn với nhóm trải nghiệm người dùng và sự hợp tác giữa hai bên là cần thiết để thu hẹp khoảng cách vào năm 2021 và hơn thế nữa.

 

“Trải nghiệm trang” đã là một yếu tố xếp hạng trong thuật toán của Google và thể hiện một tập hợp các khía cạnh được coi là quan trọng trong trải nghiệm tổng thể của trang web (tính thân thiện với thiết bị di động, bảo mật và các khía cạnh khác). Có một vài điều xảy ra trong năm nay đặc biệt làm nổi bật sự tập trung liên tục của Google vào các trang web bổ ích mang lại trải nghiệm tuyệt vời. Đầu tiên, Google đang hoàn thiện việc chuyển sang lập chỉ mục ưu tiên thiết bị di động, có nghĩa là tất cả các trang web và nội dung của chúng sẽ được thu thập thông tin, đánh giá và lập chỉ mục từ quan điểm thiết bị di động. Sau đó, Core Web Vitals sẽ được đưa vào yếu tố xếp hạng trải nghiệm trang lớn hơn.

 

5. Ưu tiên kỹ thuật cho web phải bao gồm SEO, Core Web Vitals và trải nghiệm người dùng

 

Nếu bạn hỏi 1.000 người làm SEO rằng xu hướng lớn của SEO vào năm 2021 sẽ là gì, 1.000 người sẽ nói với bạn rằng đó sẽ là năm của Core Web Vitals. Core Web Vitals là một tập hợp các khía cạnh mà Google coi là quan trọng trong trải nghiệm người dùng tổng thể của trang web. Có một số điều xảy ra trong năm nay đặc biệt làm nổi bật điều này – tác động mạnh nhất là việc Google chuyển sang môi trường lập chỉ mục di động, đây là sự kết thúc của kỷ nguyên như chúng ta biết. Điều này có nghĩa là Google sẽ chủ yếu sử dụng phiên bản di động của nội dung để lập chỉ mục và xếp hạng. Trước đây, chỉ mục chủ yếu sử dụng phiên bản dành cho máy tính để bàn của nội dung trang khi đánh giá mức độ liên quan của trang với truy vấn của người dùng. Nhiều trang web đã làm rất nhiều công việc để chuẩn bị, nhưng việc tuân thủ nền tảng kỹ thuật của bạn là điều không thể thương lượng trong tương lai.

 

6. SEO neo vào việc tối ưu hóa nội dung trong toàn bộ hành trình của khách hàng

 

Các nhà tiếp thị phải tạo nội dung phục vụ cho hành trình của người dùng – trả lời nhu cầu và câu hỏi mà họ sẽ có trong từng giai đoạn của kênh. Khi bạn lập kế hoạch nội dung, hãy quản lý từ khóa rõ ràng để quản lý chiến lược nội dung của bạn trong toàn tổ chức, xác định rõ từng chủ sở hữu. Ví dụ: đối với các tổ chức tài chính lớn, đơn vị kinh doanh ngân hàng, thẻ tín dụng và thế chấp nào sở hữu hiệu suất SEO cho từ khóa “điểm tín dụng”? Người viết quảng cáo bắt buộc phải làm việc cùng với SEO để có một chiến lược nội dung chức năng để tối ưu hóa hành trình. Bạn không nên chỉ sử dụng SEO để ưu tiên nội dung và từ khóa của mình, mà hãy sử dụng SEO để xác định tiếng nói và câu chuyện xung quanh những từ khóa đó.

 

Theo bản cập nhật mới của Google vào ngày 3 tháng 12, Google đang ưu tiên các trang web tập trung vào thông tin và người dùng. Kết quả là, đã có sự thay đổi về xếp hạng đối với các tổ chức đang cung cấp giá trị và nuôi dưỡng khách hàng của họ. Nội dung tập trung vào người dùng trong suốt hành trình không còn là thứ tốt đẹp phải có đối với các tổ chức mà là thứ bắt buộc phải có để xếp hạng phù hợp.

 

Sự gắn bó hữu cơ với khách hàng trong suốt hành trình của khách hàng đang và sẽ tiếp tục là yếu tố then chốt để thành công trong hoạt động tiếp thị. Như dữ liệu cho thấy, kênh hoạt động tốt. Các thương hiệu đã đầu tư vào phương pháp tiếp cận SEO được thể chế hóa đã đạt được và mức độ thành công bền vững trải dài trên các kênh khác. Có nhiều cơ hội hơn để phát triển và với thương mại điện tử và kỳ vọng của khách hàng tiếp tục tăng với tốc độ nhanh, triển vọng cho SEO vào năm 2021 là lạc quan.

 

Chat Facebook