Xu hướng SEO website hiệu quả trends 2023

Ngày nay tình trang các Trang web xuất hiện mỗi ngày, chú trọng vào SEO nhằm giúp Web nâng cao thứ hạng trên công cụ tìm kiếm là điều nên có. Muốn làm được điều đó, bạn cần cập nhật ngay Xu hướng SEO website hiệu quả trends 2023 được WEBSITEGIATOT tổng hợp trong bài viết dưới đây.

Xu hướng SEO website hiệu quả trends 2020

Đoạn trích nội dung

Đoạn trích nổi bật sẽ cuốn hút người sử dụng truy cập Web của quý khách

Theo thống kê từ Google, 54,68% số lần nhấp chuột vào Trang web khi tìm kiếm trên Google bắt nguồn từ đoạn trích nội dung. Đây là phần nổi bật nhất trong bài viết và xuất hiện tại ngay bên dưới kết quả tìm kiếm.

Việc sử dụng đoạn trích nổi bật còn có một ưu điểm tuyệt vời khác là giúp Địa chỉ tăng thêm lượng truy cập vào Web mà không phải mất phí, ngay cả khi Trang web không xếp hạng tại vị trí số 1 trên công cụ tìm kiếm.

Đoạn trích nội dung trends 2020

Bảo mật thông tin Website

Dù yếu tố bảo mật không liên quan trực Tiếp đến thứ hạng SEO, Tuy thế, đây vẫn là một xu thế quan trọng bởi nó ảnh hưởng đến trải nghiệm người sử dụng. Khi truy cập website, nếu người sử dụng không cảm thấy an toàn hoặc nhận được cảnh báo “Not Secure” (không bảo mật) từ trình duyệt, họ sẽ sẵn sàng rời đi và không muốn truy cập Trang web của các bạn lần nào nữa. Vì vậy, để tối ưu hóa tỷ lệ truy cập và thoát trang, tăng độ bảo mật website là điều cần được đầu tư trong năm 2023.

Bảo mật thông tin Website 2020

Tối ưu người dùng trên di động

Đáp ứng trải nghiệm người dùng mới là quan trọng hơn cả khi xây dựng Web

Nghiên cứu cho thấy rằng trong 5 người thì có đến 4 người sử dụng Điện thoại: di động để tìm kiếm thông tin. Và việc tìm kiếm trên Điện thoại thông minh chiếm 88% trong khi tổng các lượt tìm kiếm trên máy tính và máy tính bảng chiếm 84%.

Các website được tối ưu hóa trên nền tảng di động đang là xu thế ngày càng thông dụng. Do đó, một thiết kế Trang web không có phiên bản di động có thể sẽ là một thiếu sót rất lớn của CTy trong việc cuốn hút khách hàng tiềm năng.

Xu hướng SEO website hiệu quả trends 2020

SEO Video

Một video tốt nhất có thể cuốn hút nhiều lượt tương tác với Trang web của quý khách hơn

Tương tự với xu thế tìm kiếm bằng giọng nói, sự phổ biến của các video cũng tăng lên theo cấp số nhân. Theo một nghiên cứu của Google, 6/10 người dùng thích xem video trực tuyến hơn truyền hình. Do đó, tạo ra những video số 1 sẽ giúp thu hút nhiều người sử dụng đến trang của các bạn hơn.

Để có một video thu hút, các bạn cần tối ưu hóa nó bằng cách dùng các từ khóa phù hợp trong phần mô tả và tiêu đề video, nhằm đảm bảo những người quan tâm sẽ biết đến video của quý khách.

SEO Video 2020

CTR và thời gian trải nghiệm của người sử dụng

Tỷ lệ nhấp chuột qua email (CTR) và thời gian một người dừng lại tại website có ảnh hưởng quan trọng đến hiệu quả của toàn bộ chiến dịch SEO. Hai số liệu này góp phần thể hiện sự hài lòng của người sử dụng với website của các bạn. Do đó, khi đánh giá mức độ thành công của một chiến dịch SEO, số lượng người xem là chưa đủ, mà chỉ số CTR mới là điều CTy nên độc lạ chú trọng.

CTR và thời gian trải nghiệm của người sử dụng

 

Nội dung chất lượng

Cần tìm hiểu insight khách hàng để có một bài viết thu hút

Nội dung uy tín nhất là yếu tố quan trọng uy tín nhất cho một chiến lược SEO hiệu quả. Một nội dung phù hợp và hữu ích sẽ giúp website của các bạn đạt thứ hạng cao trên công cụ tìm kiếm. Theo báo cáo “Missing the Mark” của Tổ chức Kinh tế, 71% độc giả nói rằng họ quyết định thoát bài viết vì nội dung chỉ giống như một bài viết bán hàng. Do đó, chú trọng nội dung, nghiên cứu kỹ insight khách hàng để có bài viết thật sự giá trị với độc giả sẽ là xu thế SEO 2020 mà Công ty tuyệt đối không thể bỏ qua.

Nội dung chất lượng 2020

 

Trải nghiệm kỹ thuật số hiện đại

Phải đảm bảo Web của bạn có tốc độ tải nhanh và giao diện đơn giản

Có thể nội dung của bạn không quá hoàn hảo, nhưng website của quý khách hàng nhất định phải có tốc độ tải nhanh và giao diện thân thiện với người sử dụng. Nếu không đáp ứng được trải nghiệm người sử dụng, khách hàng sẽ lập tức thoát khỏi trang và tìm đến một Trang web khác. Đây chính là yếu tố quan trọng quyết định website của quý khách có xếp vị trí đầu trong công cụ tìm kiếm hay không.

Độ dài nội dung rất quan trọng

Các bài viết dài, đầy đủ thông tin sẽ được người sử dụng lưu tâm rất nhiều hơn

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng, các trang có bài viết từ 2.000 từ trở lên thường thu hút được rất nhiều người đọc hơn so với những bài viết ngắn. lý do chính nằm ở việc người dùng Internet thích có được tất cả thông tin họ cần từ một nguồn đáng tin cậy duy nhất.

Do đó, một xu hướng SEO 2020 mà quý khách tuyệt đối không thể bỏ qua là chú trọng đầu tư cho những bài viết dài, uy tín nhất và nhất quán để có thể giữ chân người sử dụng lâu hơn và tăng khả năng cạnh tranh trên bảng tìm kiếm Google.

Độ dài nội dung rất quan trọng

Tích hợp rất nhiều công cụ tìm kiếm trên Google

quý khách cũng nên tích hợp dùng nhiều công cụ tìm kiếm để tăng đối tượng tiếp cận

Ngoài Google, quý khách có dung tích hợp với rất nhiều công cụ tìm kiếm khác cho website của mình như YouTube, Cốc Cốc, Yahoo… Điều này sẽ giúp trang của bạn được phổ biến rộng rãi hơn và tiếp cận với rất nhiều đối tượng khách hàng hơn.

Tích hợp rất nhiều công cụ tìm kiếm trên Google

Có thể khẳng định rằng, ngày nay SEO đóng vai trò vô cùng quan trọng trong sự thành công của bất kỳ chiến dịch marketing hay bất kỳ lĩnh vực nào. Hy vọng rằng Xu hướng SEO website hiệu quả trends 2020 được đề cập trong bài viết trên đây sẽ giúp quý khách hàng áp dụng thành công trong việc quảng cáo của mình.

Rate this post
Chat Facebook