Google lùi thời hạn lập chỉ mục ưu tiên trên thiết bị di động đến tháng 3 năm 2021

Do đại dịch, Google đã đẩy thời hạn từ tháng 9 năm 2020.

Google đã công bố hôm thứ Tư rằng họ đã quyết định cho các quản trị viên web, SEO, nhà phát triển và nhà phát triển thêm thời gian để chuẩn bị cho việc chuyển đổi lập chỉ mục ưu tiên di động. Thời hạn cuối cùng đã được chuyển từ tháng 9 năm 2020 sang tháng 3 năm 2021.

Trước đây. Google vào đầu tháng 3, trước khi tất cả các đợt khóa bắt đầu trên hầu hết thế giới, đã thông báo thời hạn cho tất cả các trang web chuyển sang lập chỉ mục ưu tiên thiết bị di động sẽ là tháng 9 năm 2020. Vào thời điểm đó, Google nói, “Để đơn giản hóa, chúng tôi Tôi sẽ chuyển sang lập chỉ mục ưu tiên thiết bị di động cho tất cả các trang web bắt đầu từ tháng 9 năm 2020 ”

Hiện nay. Google cho biết: “Chúng tôi nhận ra rằng trong những thời điểm không chắc chắn này, không phải lúc nào cũng dễ dàng tập trung vào công việc, vì vậy chúng tôi đã quyết định kéo dài khung thời gian đến cuối tháng 3 năm 2021. . ” Điều này không có gì đáng ngạc nhiên. Google đã đưa ra những gợi ý rằng họ có thể đẩy lùi thời hạn sử dụng thiết bị di động đầu tiên trong nhiều tháng nay.

Hầu hết các trang web đã chuyển đổi. Hầu hết các trang web đã được chuyển sang lập chỉ mục ưu tiên thiết bị di động. Vào đầu tháng 3, Google cho biết “70% trong số những người được hiển thị trong kết quả tìm kiếm của chúng tôi đã chuyển sang”. Tôi chắc chắn rằng con số đó hiện nay cao hơn một chút. Trên thực tế, tất cả các trang web mới theo mặc định đều được lập chỉ mục bằng cách sử dụng tính năng ưu tiên lập chỉ mục trên thiết bị di động. Bạn có thể kiểm tra xem trang web của mình đã được chuyển sang chưa bằng cách đăng nhập vào Google Search Console. Tìm hiểu thêm về cách làm điều đó ở đây.

Nhiều năm trong quá trình thực hiện. Google bắt đầu quy trình lập chỉ mục trên thiết bị di động vào năm 2016. Google đã làm việc cho đến thời điểm này được gần 4 năm. Chúng tôi đã có nhiều thời gian để chuẩn bị cho việc này và sẽ không có gì ngạc nhiên đối với bất kỳ ai ở đây. Google cho biết ưu tiên lập chỉ mục trên thiết bị di động “là một nỗ lực không ngừng của Google trong vài năm”.

Chuẩn bị. Nếu bạn có các trang web mà bạn quản lý vẫn chưa được di chuyển sang, Google đã ghi lại một số vấn đề bạn nên xem xét có thể khiến trang web không được tự động chuyển sang lập chỉ mục ưu tiên thiết bị di động. Đây là danh sách tóm tắt về những gì Google đã viết nhưng hãy xem bài đăng của Google để biết thêm chi tiết:

 • Robots meta tags trên phiên bản di động
 • Tải chậm trên phiên bản di động
 • Hãy nhận biết những gì bạn chặn
 • Đảm bảo nội dung chính giống nhau trên máy tính để bàn và thiết bị di động
 • Kiểm tra hình ảnh và video của bạn bao gồm
   • Chất lượng hình ảnh
   • Thuộc tính thay thế cho hình ảnh
   • URL hình ảnh khác nhau giữa phiên bản máy tính để bàn và thiết bị di động
   • Đánh dấu video
   • Vị trí video và hình ảnh

Tại sao chúng tôi quan tâm. Mặc dù bạn không cần chuẩn bị trang web của mình trước tháng 9 năm 2020 nữa, nhưng hãy cố gắng chuẩn bị trang web của bạn trước tháng 3 năm sau. Tốt nhất là Google nên tự nguyện di chuyển trang web của bạn khi trang web sẵn sàng cho thiết bị di động hơn là chỉ ép trang web của bạn lập chỉ mục ưu tiên thiết bị di động. Nếu trang web của bạn được di chuyển trước thời hạn, điều đó có nghĩa là Google cảm thấy trang web đã sẵn sàng và sẽ không gây hại cho thứ hạng của nó khi nó được di chuyển.

Xem thêm: Dịch vụ quản lý website chuyên nghiệp

Nguồn: https://searchengineland.com/google-delays-mobile-first-indexing-deadline-to-march-2021-338008

Chat Facebook