SEO doanh nghiệp năm 2021: Tầm quan trọng của Insights & Value và Action

SEO doanh nghiệp có thể đóng góp như thế nào cho các công ty, cá nhân kinh doanh vào năm 2021? Đọc về vai trò thiết yếu của các chuyên gia SEO doanh nghiệp có thể đảm nhận trong năm nay.

Năm 2020 là một năm của sự thay đổi kỹ thuật số hoành tráng trên mọi phương diện.

Về mặt chính trị, xã hội, kinh tế, văn hóa và từ góc độ công nghệ, chúng tôi đã thấy những thay đổi lớn chắc chắn sẽ có những phân nhánh lâu dài.

Khi chúng ta bước vào năm mới này với sự lo lắng trong bối cảnh không chắc chắn đang diễn ra của một đại dịch toàn cầu dai dẳng, các tổ chức doanh nghiệp và các nhà lãnh đạo của họ đang tìm kiếm những cách thức hiệu quả, đã được chứng minh để hiểu được những thay đổi liên tục trong hành vi và nhu cầu của người tiêu dùng.

Nhập SEO.

Năm ngoái, nhu cầu SEO đạt mức cao nhất mọi thời đại.

Người tiêu dùng chuyển sang tìm kiếm hàng loạt để đáp ứng nhu cầu thông tin và giải trí của họ khi lực lượng lao động trực tiếp chuyển sang thực hiện công việc của họ từ xa.

Mua sắm hàng tạp hóa, đặt lịch hẹn khám bệnh, giao dịch ngân hàng và các công việc thông thường khác trở thành những giao dịch phức tạp đòi hỏi phải lập kế hoạch trước và thường là các phương pháp thực hiện thay thế.

Người tiêu dùng bắt đầu có những trải nghiệm khác nhau, nhiều cảm xúc hơn trong việc tìm kiếm sản phẩm, giải pháp và dịch vụ, vì vậy các thương hiệu đã chuyển sang tìm kiếm những hiểu biết sâu sắc về hành vi này.

Ngay khi nhu cầu và hành vi của người tiêu dùng phát triển nhanh chóng, các thương hiệu buộc phải loại bỏ các sách vở cũ và dữ liệu lịch sử của họ.

Các công ty đã tìm đến các chuyên gia SEO và thông tin chi tiết về tìm kiếm của họ để hiểu khách hàng đang thay đổi nhanh chóng của họ.

Đồng thời phát triển các chiến lược đa kênh để tiếp cận các phân khúc thị trường ngày càng phân mảnh và khó đoán.

Vào năm 2021, các chuyên gia SEO với khả năng thu thập và diễn giải thông tin chi tiết về tìm kiếm như thông tin kinh doanh sẽ có vị trí tốt nhất để dẫn dắt các tổ chức tiếp thị doanh nghiệp.

Dưới đây là hai cách bạn có thể tận dụng xu hướng này, mang lại giá trị đầy đủ của những hiểu biết sâu sắc về SEO và giá trị của hành động trong tổ chức của bạn.

1. Chia sẻ giá trị của Doanh nghiệp & Thông tin chi tiết về Tìm kiếm trong Tổ chức của bạn

Khi quá trình chuyển đổi sang kỹ thuật số tiếp tục tăng tốc, các tổ chức sẽ tìm kiếm các nhà tiếp thị để có sự kết hợp giữa quan điểm thị trường vĩ mô và hiểu biết chi tiết vi mô để hiểu điều kiện hành vi của người tiêu dùng.

Nhiều tổ chức hiện đang tìm cách sử dụng thông tin kinh doanh để hiểu sự biến động của nhu cầu vĩ mô trên thị trường của họ, đồng thời sử dụng những thông tin chi tiết về tìm kiếm có giá trị được tìm thấy ở cấp độ chi tiết.

Là các chuyên gia SEO, bạn có nhiều thông tin và dữ liệu theo ý của mình để thúc đẩy sự hiểu biết đó.

Nhưng bạn sẽ khó thuyết phục cấp C về điều này bằng cách chỉ gửi các báo cáo phân tích lên bậc thang hoặc để thúc đẩy các nhà lãnh đạo trong hoạt động hoặc R&D đọc báo cáo hàng tháng về hành vi tại chỗ.

brightedge seo insights

Tối đa hóa giá trị của trí tuệ kinh doanh trong toàn doanh nghiệp đòi hỏi bạn phải có hiểu biết sâu sắc, gần như trực quan về nhu cầu của từng bộ phận và lãnh đạo doanh nghiệp.

Khi được sử dụng đúng cách, thông tin chi tiết vĩ mô không chỉ có thể cung cấp cái nhìn đầy đủ và chính xác nhất về khách hàng mà còn về khu vực xung quanh mà họ hiện đang ở.

Hãy nghĩ về các loại câu hỏi khác nhau mà đồng nghiệp của bạn đang tìm cách trả lời trong toàn tổ chức:

 • Những yếu tố nào đang ảnh hưởng đến sự thay đổi trong mô hình mua hàng và khám phá trên thị trường?
 • Đâu là cơ hội lớn nhất cho ngắn hạn?
 • Làm thế nào chúng ta có thể điều chỉnh các chiến lược của mình để nhắm mục tiêu các sản phẩm và danh mục mới hoặc xu hướng?

Từ thông tin chi tiết về hàng tồn kho sản phẩm và mức độ nhạy cảm về giá cả đến các mối quan tâm về quyền riêng tư, lo lắng về sức khỏe và an toàn cũng như vô số sở thích cá nhân được định hình bởi kinh nghiệm cá nhân, thông tin chi tiết về tìm kiếm là giá trị gần đúng nhất với tiếng nói thời gian thực của khách hàng mà công ty của bạn có thể tiếp cận.

Thông tin chi tiết về SEO có thể được sử dụng để cung cấp năng lượng cho các chiến dịch kỹ thuật số và đa kênh ở bất kỳ định dạng nào, nhưng cũng để giúp doanh nghiệp phát triển và chuyển đổi khi điều kiện thị trường yêu cầu.

Dữ liệu tìm kiếm chi tiết tiết lộ rất nhiều về suy nghĩ, nhu cầu, mong muốn và động cơ của người tiêu dùng.

Để thực sự xây dựng và chứng minh giá trị của những hiểu biết sâu sắc trong tổ chức của bạn, hãy chuẩn bị sẵn sàng để thực hiện công việc nặng nhọc cho từng nhóm và bộ phận.

Xác định loại, khối lượng và độ sâu của thông tin kinh doanh thu thập được từ tìm kiếm hữu ích nhất cho mỗi bên liên quan.

 • Xác định những thay đổi thực tế và đáng kể trong sở thích so với những điểm bất thường.
 • Xác định các cơ hội mới đáng để đầu tư hơn cho SEO và nội dung.
 • Thông báo cho nhóm bán hàng và nhóm sản phẩm về các xu hướng vĩ mô có thể ảnh hưởng đến họ.
 • Xác định các hành vi mới thuần cho nhóm tiếp thị, kỹ thuật số và sản phẩm.
 • Tóm tắt các kết quả tìm kiếm một cách ngắn gọn cho những người ra quyết định để các tác động tiềm ẩn của các phát hiện của bạn là rõ ràng.

Nâng cao giá trị của thông tin chi tiết về tìm kiếm bằng hành động

Thông tin chi tiết là rất tốt, nhưng chúng mang lại nhiều giá trị hơn với hành động tức thì.

Làm cho ngân sách và nguồn lực để cung cấp năng lượng cho tự động hóa SEO là một việc khó bán nếu không ai khác trong tổ chức hiểu nó làm gì.

Lập luận nào thuyết phục hơn?

“Nó sẽ giúp chúng tôi tiết kiệm thời gian và tiền bạc bằng cách tự động hóa các tác vụ lặp đi lặp lại và cũng cho phép tôi tối ưu hóa nội dung web của mình hiệu quả hơn”.

Hoặc là…

“Nó hỗ trợ việc phân tích khối lượng lớn dữ liệu thị trường và người tiêu dùng của chúng tôi để tôi có thể mang đến cho bạn những thông tin chi tiết và khuyến nghị phù hợp, kịp thời và hữu ích nhất”.

Làm cho trường hợp của SEO không bao giờ đơn giản như một câu biện minh. Nhưng bạn hiểu ý rồi đấy.

Đó là một sự thay đổi trong tư duy – sự đào tạo lại bộ não – để suy nghĩ và nói về SEO không phải là một kênh hay bộ phận mà là một nguồn cơ bản của trí tuệ kinh doanh trung tâm cho sự thành công của công ty.

Ngay cả khi các chuyên gia SEO đang được thử thách để suy nghĩ phân tích và kỹ thuật hơn để làm việc cùng với và gặt hái hiệu suất cao nhất có thể từ các công cụ hỗ trợ bởi AI, kỹ năng giao tiếp và sự sáng tạo của bạn quan trọng hơn bao giờ hết.

Người ra quyết định không cần thêm dữ liệu. Tất cả thông tin chi tiết và dữ liệu kinh doanh trên thế giới đều vô nghĩa cho đến khi được kích hoạt.

Bạn bắt buộc phải truyền đạt giá trị đó theo những cách dễ hiểu và phù hợp với những người ra quyết định, để thông tin chi tiết của bạn có thể thúc đẩy hành động.

Các tổ chức doanh nghiệp cần các nhà tiếp thị nhanh nhẹn để giải thích dữ liệu của họ, để phân biệt ý nghĩa đằng sau các số liệu và đưa ra các đề xuất sẵn sàng được kích hoạt bởi các nhóm chỉ cần ai đó đưa ra phương hướng cho họ.

Hơn nữa, bạn phải chuẩn bị để theo dõi và đánh giá các hành động đã thực hiện; để đánh giá hiệu quả của các đề xuất của bạn.

Nếu SEO là kênh một chiều truyền tải thông tin chi tiết về tổ chức nói chung mà không có bối cảnh kết quả, bạn không thể cải thiện và tăng giá trị của mình.

Hành động là điều sẽ thúc đẩy doanh nghiệp của bạn vượt lên trước các đối thủ cạnh tranh khi xuất hiện các cơ hội thị trường mới. Các nhóm xây dựng thương hiệu, nội dung và truyền thông sẽ có thể hành động nhanh hơn và đưa ra các quyết định chiến lược, sáng suốt hơn trong mọi kênh.

Các chủ của doanh nghiệp sẽ học cách tin tưởng những thông tin chi tiết về tìm kiếm và hành động nhanh chóng khi giá trị của họ đã được chứng minh trong toàn tổ chức.

Vào năm 2021, các chuyên gia SEO nên tìm cách:

 • Giữ các đường dây liên lạc cởi mở và đảm bảo bạn theo dõi để hiểu cách sử dụng thông tin chi tiết về SEO trong toàn tổ chức, vì vậy bạn có thể điều chỉnh và ủng hộ hiệu quả hơn trong tương lai.
 • Tìm cách truyền đạt giá trị của máy học và AI trong quy trình SEO của bạn mà không làm người khác áp đảo bằng kỹ thuật nói.
 • Luôn cân nhắc giữa dữ liệu người dùng của bên thứ nhất so với dữ liệu thị trường để đảm bảo bạn hiểu rõ nhất có thể về bối cảnh tìm kiếm của tổ chức mình.

Tiến lên phía trước & Thực hiện Hành động

Vào năm 2021, khi người tiêu dùng tiếp tục chuyển sang tìm kiếm mọi nhu cầu của họ từ khám phá và so sánh giá cả và các tính năng cho đến bằng chứng xã hội, thông tin, đánh giá và thậm chí là giải trí, các công ty đó có thể sử dụng vô số thông tin kinh doanh và thông tin chi tiết về tìm kiếm được tạo ra bởi tất cả hoạt động này được định vị tốt nhất để thành công.

Khi bạn lập chiến lược cho năm tới, hãy đặc biệt chú ý đến cách bạn sẽ sử dụng thông tin chi tiết về thị trường để cải thiện tốc độ và độ chính xác của việc tối ưu hóa của mình.

Sử dụng nó để thông báo các quyết định chiến lược đa kênh.

Kết hợp thông tin kinh doanh với thông tin chi tiết về tìm kiếm sẽ cho phép bạn xác nhận những cơ hội nào đủ quan trọng để đảm bảo một phương pháp tiếp cận đa kênh được sắp xếp.

Lập kế hoạch ngay bây giờ bạn sẽ hành động như thế nào và sử dụng dữ liệu thời gian thực để đón đầu các cơ hội thị trường mới nhanh hơn đối thủ cạnh tranh của bạn.

Tổ chức các nhóm xây dựng thương hiệu, nhắn tin và sản phẩm của bạn và vạch ra cách tự động hóa thông minh sẽ được sử dụng để giúp họ phản ứng nhanh hơn với các xu hướng vĩ mô và nhu cầu của người dùng cá nhân như nhau trước khi đối thủ của bạn thực hiện.

Nguồn: https://www.searchenginejournal.com/enterprise-seo-insights-action/

Chat Facebook