Chọn từ khóa ngắn hay dài khi SEO

Quyết định giữa các từ khóa ngắn và dài sẽ ảnh hưởng đến thứ hạng của trang web của bạn.

Một trong những điều kiện tiên quyết và quan trọng nhất của quá trình SEO là từ khóa. Ai cần SEO mà chưa biết chọn từ khóa, từ khóa ngắn hay từ khóa dài? Ở đây chúng tôi muốn chia sẻ và cung cấp cho bạn một số mẹo để giúp bạn chọn từ khóa thích hợp nhất.

Chọn từ khóa ngắn hay dài khi SEO

Từ khóa dài nào được coi là từ khóa ngắn?

Phân tích và lựa chọn từ khóa là một công việc rất quan trọng trong bất kỳ chiến dịch SEO nào. Lựa chọn từ khóa phù hợp sẽ giúp quá trình SEO hiệu quả hơn, cải thiện vị trí tìm kiếm của trang web và giúp bạn thu hút nhiều khách hàng hơn đến với trang web của mình. Vì vậy câu hỏi cần chú ý là làm thế nào để chọn đúng từ khóa.

Các nhà công nghệ SEO đã biết rằng từ khóa ngắn là từ khóa chứa 2-3 từ.

Một trong những sai lầm mà những người muốn làm SEO thường mắc phải là chọn từ khóa ngắn. Điều này là do các từ khóa ngắn có tính cạnh tranh cao, làm tăng thời gian SEO và tăng chi phí SEO.

Điều này là do từ khóa là những gì người dùng tìm kiếm, không phải tên của sản phẩm / dịch vụ của công ty bạn. Khi có lý do tâm lý hoặc nhu cầu của người dùng, một phương pháp cụ thể được tìm thấy theo nhu cầu của họ. Do đó, những từ khóa ngắn mang ý nghĩa chung chung và khó tiếp cận được ý định tìm kiếm của khách hàng.

Ví dụ: Bạn làm trong lĩnh vực thời trang mà chọn từ khóa “thời trang” thì coi như thất bại. Bởi vì trên cả 10 trang tìm kiếm của Google đều không có chỗ để đột nhập.

Các từ khóa ngắn chỉ được người dùng tìm kiếm hoặc quan tâm khi sản phẩm / dịch vụ của doanh nghiệp bạn có phạm vi rộng và phổ biến. Người dùng muốn biết thông tin đó cần phải tìm hiểu.

Ví dụ bạn chưa biết gì về iphone thì hãy lên mạng gõ “Iphone”. Đây là kiểu tìm kiếm chính xác. Từ khóa ngắn rất tốt trong trường hợp này.

Từ khóa đuôi dài là cụm từ gồm 5 từ trở lên và chứa các ý nghĩa cụ thể để diễn đạt chính xác những gì người dùng muốn. SEO bắt đầu với các từ khóa đuôi dài mang lại nhiều lợi ích, chẳng hạn như SEO dễ dàng hơn, ít cạnh tranh hơn, chi phí ít hơn và lượng tìm kiếm ít hơn.

Nếu bạn chọn các từ khóa đuôi dài, các từ khóa quá dài sẽ mất đi tính hiện thực của chúng. Và đây là một sai lầm rất phổ biến đối với những người mới bắt đầu.

Ví dụ: Nếu bạn đang kinh doanh áo thun nam, các lựa chọn từ khóa như “áo thun nam họa tiết đặc biệt” sẽ không xuất hiện trên trang tìm kiếm. Vì có rất ít hoặc không có nhu cầu tìm kiếm từ khách hàng của bạn, thay vào đó, bạn sẽ thấy các từ như “áo thun thể thao nam màu trắng” hoặc “áo thun nam không họa tiết“.

Tôi nên chọn từ khóa ngắn hay từ khóa dài?

Mỗi phương pháp lựa chọn từ khóa đều đưa ra những ưu nhược điểm khác nhau. Dựa trên kinh nghiệm và kiến thức sẵn có, websitegiatot.net khuyên bạn nên biết cách kết hợp các từ khóa ngắn và dài một cách tinh tế để đạt được hiệu quả cao nhất.

Với SEO từ khóa ngắn, bạn phải trả giá rất đắt. Dành cho các công ty có tiềm lực mạnh về SEO và tài chính để theo đuổi mục tiêu SEO lâu dài.

Nếu bạn lo lắng về ngân sách của mình, tốt nhất nên chọn các từ khóa dài và trung bình. Ngoài việc thêm các từ khóa ngắn gọn giúp bạn tập trung hơn vào sản phẩm / dịch vụ của công ty mình.

Hoặc, nếu bạn vẫn còn nhiều thắc mắc và không biết làm thế nào để chọn từ khóa đuôi ngắn hoặc đuôi dài tốt nhất cho SEO của mình, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn thêm.

Rate this post
Chat Facebook