Sau khi thiết kế website cần làm gì?

Sau khi thiết kế website cần làm gì? Hiện nay, nhiều công ty/cửa hàng kinh doanh gặp phải tình trạng sau khi thiết kế website xong thường để nguyên như lúc bộ phận thiết kế website bàn giao và không làm gì thêm dẫn đến website hoạt động kém hiệu quả. Vì vậy bài viết hôm nay Websitegiatot.net xin chia sẻ với bạn những việc cần làm sau khi thiết kế website nhằm giúp bạn có thêm thông tin cần thiết để vận hành website thành công tăng nhận diện thương hiệu và có nhiều khách hàng từ website mà mình đã đầu tư.

Sau khi thiết kế website cần làm gì

Công việc cần làm sau khi thiết kế website

Thiết kế hình ảnh đăng lên website

Việc đầu tiên bạn cần làm là sau khi thiết kế xong website, là thiết kế hình ảnh cơ bản trên website. Hình ảnh cần được xử lý như logo, favicon, hình ảnh slide, banner web để website của bạn trông hấp dẫn, bắt mắt và chuyên nghiệp hơn, từ đó gây ấn tượng với khách hàng.

Xuất bản nội dung chính

Tiếp theo là phần quan trọng nhất của trang web của bạn, nội dung chính sẽ được xuất bản(Chú ý điền đầy đủ các thông tin: Title, Meta description, Alt hình ảnh). Bạn cần cập nhật những bài viết quan trọng như giới thiệu, quy định, chính sách, dịch vụ do công ty cung cấp. Danh mục sản phẩm chính và thông tin chi tiết về sản phẩm kinh doanh.

Hãy nhớ rằng đối với sản phẩm, bạn cần chọn hình ảnh rõ ràng, đẹp, kích thước đồng đều và nên kèm theo logo, số điện thoại hoặc tên website trong ảnh để gây ấn tượng với khách hàng.

Cài đặt công cụ đo hiệu suất trang web

Sau khi nội dung chính của bạn được xuất bản, bạn sẽ cần cài đặt các công cụ báo cáo và đo lường để theo dõi số liệu trang web của mình, chẳng hạn như Google Annalytics, Google Console…

công cụ phân tích GA - GSC

Đồng thời cài đặt link với Google maps chỉ đường đến công ty và link tới các trang mạng xã hội của công ty như Fanpage, Tiktok, Zalo và số điện thoại của công ty…

Một điểm cần chú ý nữa là kiểm tra xem web đã có file robots.txt, sitemap chưa.

Lên kế hoạch đăng nội dung lên website

Nhiều chủ sở hữu trang web ngày nay không có kế hoạch đăng nội dung lên trang web của họ một cách có hệ thống mà thay vào đó xuất bản nó một cách tùy tiện, vì vậy bạn cần lập kế hoạch chi tiết, giống như cách bạn làm với các bài đăng. Chủ đề nào nên xuất bản, tần suất đăng bài, bài viết sẽ được viết theo tiêu chí nào… Tốt nhất bạn nên sắp xếp chúng thành từng file để dễ dàng kiểm soát.

Thực hiện xuất bản nội dung

Sau khi lên kế hoạch, bạn cần upload nội dung lên website, nhớ bài viết nên có hình ảnh, tạo nội dung chuẩn SEO và thực hiện liên kết giữa các danh mục để giúp tăng thứ hạng từ khóa. Hãy xem xét cẩn thận tất cả nội dung bạn đã viết trước khi xuất bản nội dung hiển thị trên Internet.

Sau khi xuất bản, bạn có thể khai báo liên kết bài đăng của mình trong công cụ Google Console để giúp bạn xác định bài đăng của mình nhanh hơn.

Bạn cũng có thể kết hợp chia sẻ liên kết với các bài đăng trên mạng xã hội của công ty để tăng lưu lượng truy cập vào trang web của mình.

Theo dõi và tối ưu nội dung đăng trên website

Sau khi xuất bản xong nội dung của mình, bạn sẽ cần theo dõi dữ liệu báo cáo từ các công cụ đo lường để hiểu kết quả của mình và bạn cũng có thể tối ưu hóa nội dung của mình để giúp cải thiện thứ hạng của nội dung đó trên công cụ tìm kiếm.

Lời kết

Trên đây là thông tin mà Websitegiatot.net về những việc cần làm sau khi thiết kế website. Chúng tôi hy vọng điều này sẽ giúp bạn có thêm thông tin hữu ích để giúp trang web doanh nghiệp của bạn hoạt động tốt và mang lại chuyển đổi cao, có nhiều khách hàng để công việc kinh doanh ngày càng phát triển.

Nếu bạn không có thời gian tự vận hành, quản lý trang website, bạn có thể sử dụng dịch vụ quản lý website hoặc dịch vụ SEO do Websitegiatot.net cung cấp, đây là những giải pháp giúp bạn tiết kiệm chi phí và tăng hiệu quả mà đơn vị chúng tôi đã triển khai ở nhiều công ty.

4.5/5 - (2 bình chọn)
Chat Facebook