5 công cụ kiểm tra tốc độ load website mà bạn nên biết

1. Google PageSpeed Insights

Google PageSpeed Insights

Google PageSpeed Insights: Là công cụ kiểm tra tốc độ website được phát triển bởi chính Google trên cả thiết bị di động và máy tính để bàn. Ưu điểm của công cụ này là cung cấp các thông số kỹ thuật của website đồng thời đưa ra một số đề xuất để cải tiến.

2. GTMetrix

GTMetrix

GTMetrix: Là công cụ miễn phí giúp phân tích chuyên sâu về tốc độ website dựa vào PageSpeed của Google và Yslow của Yahoo.

3. Pingdom tool

Pingdom tool

Pingdom tool: Đây là công cụ giúp load toàn bộ hình ảnh, Flast, Java Script, Rss và thống kê tốc độ tải trang, thời gian tải, số lượng.

4. Webpagetest

Webpagetest

Webpagetest: Đây là công cụ cho phép kiểm tra tốc độ website từ nhiều địa điểm trên thế giới. Tuy nhiên, Webpagetest khác với công cụ khác là hầu như chỉ có các lập trình web có kiến thức chuyên sâu mới sử dụng được công cụ này.

5. Dotcom Monitor(Trả phí)

Dotcom Monitor

Dotcom Monitor: Nếu bạn chỉ muốn kiểm tra tốc độ tải trang là bao nhiêu, cho bạn một cái nhìn tổng quát nhất về website thì bạn nên sử dụng công cụ này. Dotcom Monitor có thể kiểm tra 1 lúc tới 25 vị trí trên toàn thế giới một lần.
Tốc độ tải trang là yếu tố ảnh hưởng rất nhiều đến trải nghiệm người dùng, quyết định việc khách hàng có ở lại website lâu hơn không.
Vì vậy, doanh nghiệp hãy kiểm tra và luôn tối ưu tốc độ tải trang cho website của mình.

5/5 - (1 bình chọn)
Chat Facebook