Cách thu hút khách hàng trên Facebook

Chúng ta đã biết Facebook hiện là  mạng xã hội lớn nhất trên thế giới. Đây công cụ kinh doanh phổ biến của cá nhân, doanh nghiệp. Khi có nhiều người cùng kinh doanh trong một lãnh địa, bắt buộc bạn phải nổi trội hơn nếu muốn bán được nhiều đơn hàng hoặc đơn giản là để nhiều người biết đến thương hiệu của bạn hơn. Vậy làm thế nào để thu hút khách hàng trên Facebook cùng Website Giá Tốt tìm hiểu qua bài viết dưới đây nha !

Cách thu hút khách hàng trên facebook

Chia sẻ trang đích

Trang đích chứa thông tin hữu ích về dịch vụ/sản phẩm, khuyến mãi thì hãy chia sẻ trực tiếp với người dùng. Trong cách này, hình ảnh hiển thị của đường link chia sẻ phải đảm bảo hấp dẫn.

Chia sẻ trang đích

Cùng với việc chia sẻ, bạn nên kèm theo thông điệp cụ thể, lôi kéo để kích thích mọi người click đọc. Nhưng đừng lừa dối khách hàng, đừng viết là mua hàng giá rẻ mà click ra link 1 bài blog…

Tận dụng những bài blog hay

Những bài blog hay, những bài đã từng tạo ra những cú hít bán hàng thì bạn phải biết tận dụng chúng. Đăng tải lên facebook để tiếp cận khách hàng theo hướng cung cấp thông tin giá trị.

Và trong nhưng bài đó, bạn khéo léo đặt CTA (Kêu gọi hành động). Khi họ click vào bài viết xem thì thành phần CTA góp phần dẫn khách đến với những sản phẩm, dịch vụ.

Chèn liên kết trong hình ảnh của bài post

Phương tiện media bằng hình ảnh hoặc video giúp bài đăng trên facebook thu hút hơn dạng text gấp 3 lần. Và hoàn toàn có thể gia tăng lợi thế thu hút bằng cách chèn liên kết trang đích vào hình ảnh.

Với dạng post nhiều hình ảnh thì có thể để liên kết ở phần chú thích hình ảnh trong bài đăng. Dù hình đó dùng làm đại diện, ảnh bìa thì cũng đừng quên đính kèm liên kết trang đích nhé.

Và nhớ, có thể sử dụng đường dẫn rút gọn nhưng hãy thêm title của link được trích dẫn. Đừng gây cảm giác khó hiểu cho người dùng facebook.

Sử dụng video, đặc biệt khuyến khích livestream Facebook

Facebook cũng như Google, nó luôn cập nhật những thuật toán để kiểm soát nội dung và đánh giá chất lượng. Sau nhiều lần thay đổi, các chuyên gia nhận thấy bài đăng video có lượng tiếp cận tự nhiên nhiều hơn 135% so với ảnh. Vì thế, video là một phương án hữu hiệu giúp bạn thu hút khách hàng trên facebook.

Ngoài ra, tính năng livestream của mạng xã hội này cho phép bạn quay video trực tuyến. Tỷ lệ tiếp cận, tham gia bình luận trong video trực tuyến cao gấp 10 lần video có sự dàn dựng.

Tính năng livestream dễ sử dụng, đang là xu hướng trong lĩnh vực bán hàng online. Khi thực hiện, bạn cần lưu ý ánh sáng, tốc độ đường truyền… để mang lại hình ảnh rõ ràng. Và cũng cần có CTA kêu gọi hành động cho video trực tuyến của bạn nữa nhé.

Ghim bài viết lên đầu trang

Ghim để bài viết xuất hiện ngay đầu trang, ai vào trang cũng thấy ngay. Thời gian ghim tùy thuộc vào chiến dịch bán hàng của bạn.

Thực hiện khảo sát sản phẩm, dịch vụ trên facebook

Bạn đăng lên trang dạng câu hỏi khảo sát về sản phẩm, dịch vụ cung cấp cho khách hàng. Hoặc cho phép họ trải nghiệm dùng thử sản phẩm, dịch vụ.

Chắn chắn, bạn sẽ nhận được nhiều tương tác hơn, có thể yêu thích, hài lòng hoặc phẫn nộ.

Một vấn đề nan giải ở đây là gặp phải những bình luận tiêu cực, chơi xấu. Vì vậy, bạn cân nhắc lựa chọn những sản phẩm, dịch vụ thật sự tốt, được hài lòng, đánh giá cao. Bên cạnh đó, bạn tỏ thái độ vui vẻ, cảm ơn mọi ý kiến của khách. Và chuẩn bị trước phương án tốt nhất để ứng phó ngay với phản ứng tích cực/tiêu cực.

Luôn nhớ, đừng làm lơ với những comment tiêu cực. Quan tâm và có động thái trả lời, giúp đỡ, giải đáp… khách hàng nhanh chóng. Việc này thể hiện bạn tôn trọng khách hàng, luôn mong muốn mang đến cho họ thật nhiều giá trị. Có như thế mới hy vọng sự việc bớt căng thẳng, nhận được quý mến của khách.

Tổ chức mini game

Các cuộc thi mini game, chương trình tặng quà… sẽ nhận được sự quan tâm của đông đảo người dùng. Không dừng lại ở đó, cách thức này còn giúp bạn hiểu tâm lý khách hàng nhiều hơn. Đồng thơi tăng tương tác và thúc đẩy quyết định mua hàng / sử dụng dịch vụ.

Tạo những sự kiện

Tạo sự kiện trên trang giúp bạn dễ dàng mời bạn bè tham gia và cho phép tiếp cận tự nhiên nhiều hơn. Facebook cho phép doanh nghiệp quảng cáo sự kiện trên di động, máy tính.

Về tâm lý, khi nhận quảng cáo sự kiện, khách hàng vẫn cảm thấy thoải mái, đón nhận vui vẻ hơn.

Một mũi tên trúng hai cái đích

Đăng bài post với nội dung là bình luận hay tin nhắn tốt từ khách hàng dành cho bạn. Bạn sẽ quảng bá được sản phẩm đến khách hàng, tăng uy tín cho thương hiệu hay cửa hàng.

Tuy nhiên, nếu khách hàng vào bình luận không tốt về công ty thì sẽ ảnh hưởng đến danh tiếng của bạn. Hãy cẩn thận khi đăng bài viết với nội dung trên.

Đặt các hashtag vào bài viết trên page hay group facebook

Bạn chắc đã gặp các bài viết chứa hashtag. Hashtag có tác dụng tăng độ phủ của bài viết. Thậm chí các bài viết của bạn có thể tiếp cận với người dùng khác. Mặc dù người đó không theo dõi page của bạn, kết bạn với bạn, thậm chí là bạn của bạn bè.

Hashtag

Nhớ chỉ có 30 hashtag đầu tiên mới có chức năng trên. Các hashtag sau không còn ý nghĩa đó.

Chạy quảng cáo Facebook để thu hút khách hàng

Để thu hút khách hàng, quảng cáo là phương thức nhanh nhất để thu hút. Nền tảng mạng xã hội facebook, cho phép chạy quảng cáo với nhiều mục tiêu khác nhau. Bạn phải trả khoản phí cho Facebook để họ cho phép hiển thị.

Bổ sung nút kêu gọi hành động (CTA)

Có thể nhận ra rằng đây không phải là thao tác trong bài đăng. Nó được bổ sung trên trang với những nội dung CTA như: đăng ký, mua ngay, gọi ngay, liên hệ, đặt hàng, xem video… Bạn có thể nghĩ đơn giản, nhưng nó giúp tăng lượng tương tác đáng kể.

Facebook cập nhật nội dung CTA vào cuối năm 2014 và bạn có thể chọn hiển thị trong suốt thời gian. Hoặc thay đổi để phù hợp với sản phẩm, dịch vụ, chiến dịch, nhu cầu khách hàng…

Lời kết

Như vậy Website Giá Tốt đã chia sẻ đến các bạn thông tin về cách thu hút khách hàng trên Facebook. Mà bạn đang có ý định phát triển mảng kinh doanh của mình trên kênh này, hy vọng bài viết hữu ích với các bạn.

Nguồn: Tổng hợp từ Internet

Rate this post
Chat Facebook