Bài viết chuẩn SEO về thời trang

Thời trang không chỉ là một ngành có tính cạnh tranh cao mà còn rất năng động và luôn thay đổi. Để giải quyết sự cạnh tranh trong thị trường này, SEO thời trang chính là “chìa khóa” trong chiến lược kinh doanh giúp thương hiệu/doanh nghiệp/công ty/cửa hàng bán lẻ chiếm thế thượng phong khi internet phát triển như vũ bão hiện nay. Hãy cùng Websitegiatot.net tìm hiểu về dịch vụ seo thời trang qua bài viết dưới đây và cách viết bài seo thời trang chuẩn seo nhé!

Mục Lục

SEO thời trang là gì?

SEO – Search Engine Optimization (Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm) là quá trình giúp nâng cao thứ hạng của một website thời trang trên các công cụ tìm kiếm (thường là Google).

SEO thời trang có hai mục tiêu chính:

Giúp bạn hiểu những gì mọi người đang tìm kiếm trực tuyến để bạn có thể tạo nội dung chất lượng cao đáp ứng nhu cầu của họ.

Giúp trang web của bạn được các công cụ tìm kiếm đánh giá cao và xếp hạng cao khi người dùng tìm kiếm với các từ khóa tốt nhất.

Quy trình SEO thời trang

Đầu tiên phải thiết kế 1 trang web thời trang

Một website thời trang không chỉ là “cầu nối” giữa khách hàng với sản phẩm của bạn mà còn là bộ mặt thương hiệu của bạn. Vì vậy, thiết kế website thẩm mỹ, chuyên nghiệp, thân thiện với người dùng là bước đầu tiên bạn phải làm khi thực hiện quy trình SEO ngành thời trang.

Tùy vào nhu cầu và mục tiêu SEO thời trang mà bạn có thể lựa chọn loại website phù hợp:

Trang web thời trang có thương hiệu: Quảng bá thương hiệu của bạn tới khách hàng tiềm năng một cách nhanh chóng và chi phí hợp lý.

Website Thời Trang Kinh Doanh Online (Bán Lẻ): Kênh bán hàng Online tạo lợi nhuận cao và tiết kiệm chi phí quảng cáo.

Nghiên cứu từ khóa cho SEO

Nghiên cứu từ khóa là bước quan trọng nhất trong kế hoạch SEO thời trang tổng thể thành công. Bạn có thể sử dụng các công cụ phân tích từ khóa như Google Search Console, Keyword Planner, Answer The Public,… để tìm kiếm và nghiên cứu các từ khóa ngành thời trang được người dùng hỏi nhiều nhất. Từ đó, bạn có thể xây dựng bộ từ khóa chất lượng cao của riêng mình.

Sau khi nghiên cứu và tìm ra các từ khóa seo web thịnh hành nhất, hãy tiếp tục và phân loại chúng. Mục đích là để giúp trang web của bạn hoạt động tốt hơn và giúp các chuyên gia SEO tối ưu hóa trang web của bạn để có hiệu suất tối ưu.

Nhóm từ khóa chính: Đây là những từ khóa có độ cạnh tranh cao và lượng tìm kiếm cao. chẳng hạn như SEO thời trang

Nhóm từ khóa phụ: Là từ khóa có giá trị với người dùng nhưng có lượng tìm kiếm thấp hơn từ khóa chính. chẳng hạn như dịch vụ seo thời trang

Nhóm từ khóa chuyển đổi: Là những từ khóa dài được truy vấn theo nhu cầu người dùng, có lượng tìm kiếm thấp nhưng tỷ lệ chuyển đổi cao. Ví dụ về cách làm SEO website thời trang hiệu quả

Nhóm từ khóa phổ biến: Là nhóm từ khóa theo xu hướng người dùng nhưng có tỷ lệ chuyển đổi cao.

Nhóm từ khóa bị lãng quên: là những từ khóa có lượng tìm kiếm rất thấp. Tuy nhiên, đây là một từ khóa được tạo bởi một người dùng thực sự.

Tạo chiến lược nội dung

Một kế hoạch SEO thời trang toàn diện để đạt được kết quả mong muốn là điều cần thiết để xây dựng một chiến lược nội dung. Tuy nhiên, nội dung chuẩn thôi chưa đủ mà còn phải khác biệt và hữu ích.

Xác định mục tiêu: tăng nhận diện thương hiệu, thu hút khách hàng, chuyển đổi người dùng, kết nối với khách hàng hiện tại hay cải thiện thứ hạng tìm kiếm…?

Nghiên cứu khách hàng của bạn: Bằng cách hiểu tính cách và hành vi của khách hàng, bạn có thể phát triển một chiến lược nội dung độc đáo dựa trên nhu cầu của họ.

Phân tích về đối thủ

Tìm ý tưởng sáng tạo: Ý tưởng có thể đến từ bất cứ đâu, nhưng bạn có thể duyệt qua Quora, BuzzSumo, SubReddits, Feedly để tìm hiểu về xu hướng tìm kiếm và những gì mọi người đang tìm kiếm. thanh kiếm. Bạn đọc quan tâm.

Tập trung vào thị trường ngách: Bạn càng tập trung vào thị trường ngách, khách hàng càng có nhiều khả năng nhớ đến bạn với tư cách là người tiên phong trong việc cung cấp sản phẩm.

Đo lường kết quả: Google Analytics là công cụ thiết yếu bạn cần biết để đo lường kết quả nội dung của mình.

Lắng nghe khách hàng: Tiếp thu ý kiến ​​khách hàng một cách cầu thị sẽ giúp thương hiệu thời trang của bạn bền vững và được coi trọng.

Tối ưu Onpage, Offpage

Tối ưu SEO Onpage sẽ giúp website thân thiện hơn với các công cụ tìm kiếm và tăng trải nghiệm cho người dùng.

Tối ưu SEO Offpage hiệu quả sẽ mang lại lượng truy cập website ổn định và độ nhận diện thương hiệu tốt.

Xây dựng các trang mạng vệ tinh

Một trong những cách SEO hiệu quả nhất là xây dựng website vệ tinh. đi xuyên qua:

Mạng vệ tinh giúp tăng khả năng tiếp cận với nhiều khách hàng tiềm năng hơn.

Đưa sản phẩm của bạn đến đúng đối tượng mục tiêu.

Nó là một nguồn backlink tuyệt vời và giúp cải thiện thứ hạng của các trang web lớn hơn trong kết quả tìm kiếm của Google.

Cách SEO thời trang hiệu quả

Tập trung vào các từ khóa địa phương

Hơn 46% lượt tìm kiếm trên Google đến từ những người dùng đang tìm kiếm thông tin địa phương. Ví dụ: cửa hàng địa phương, giờ mở cửa, giờ mở cửa, số điện thoại, địa chỉ… Do đó muốn website lên top nhanh và ổn định thì phải quan tâm đến Local Keyword.

Viết một bài đăng trên blog

Đây là cách phổ biến và hiệu quả nhất cho các website thời trang hiện nay. Bạn nên thường xuyên cập nhật những bài viết có nội dung sáng tạo, giá trị và hữu ích cho mọi người. Tần suất trung bình là khoảng 3-4 bài học mỗi tuần.

Điều này không chỉ giúp website của bạn gây ấn tượng với Google mà còn giúp tăng lượng truy cập nhanh chóng.

Khai thác tối đa ảnh và video của bạn

Hình ảnh và video của bạn càng đẹp và chuyên nghiệp thì khả năng trang web của bạn được người dùng và Google yêu thích càng cao. Chưa kể, do đặc thù của website thời trang, khách hàng sẽ tập trung vào hình ảnh và video hơn là văn bản. Do đó, hãy đầu tư mạnh vào hai yếu tố này. Đồng thời hình ảnh được tối ưu chuẩn SEO.

Sử dụng hình ảnh sắc nét, độ phân giải cao phù hợp với nội dung.

Sử dụng một hình ảnh phù hợp với độ dài của bài viết. Ví dụ: đối với một bài đăng trên blog khoảng 1000 từ, bạn nên bao gồm ít nhất 3 hình ảnh.

Kích thước ảnh chuẩn, khoảng 800px – 1000px là hợp lý nhất.

Đặt tên hình ảnh có chứa từ khóa chính

Giảm kích thước tệp hình ảnh để tải trang nhanh hơn

Tối ưu chi tiết hình ảnh trước khi upload lên site

Thêm tất cả thuộc tính văn bản vào hình ảnh

Đừng quên thêm chú thích cho bức ảnh

Làm cho trang web thân thiện với thiết bị di động

Theo khảo sát của các chuyên gia Việt Nam có hơn 80% người dùng sử dụng thiết bị di động. Đáng ngạc nhiên là 79% trong số họ có thói quen tìm kiếm thông tin trên các trang web qua điện thoại.

Do đó, một trong những cách SEO website thời trang hiệu quả nhất hiện nay là tối ưu hóa chúng cho thiết bị di động càng sớm càng tốt. Cụ thể:

Tối ưu hóa tốc độ tải trang

Hiển thị nội dung thân thiện với thiết bị di động

Màn hình quảng cáo tinh tế

URL có thẻ chuẩn

Tối ưu hóa Google Doanh nghiệp của tôi với Google Maps

Đăng ký sàn thương mại điện tử

Sự đổ bộ của thương mại điện tử hiện đang là mảnh đất màu mỡ cho mọi tầng lớp xã hội. Vì vậy, nếu bạn muốn thu hút khách hàng mục tiêu một cách hiệu quả, hiển thị sản phẩm của bạn ở vị trí cao trên các trang kết quả tìm kiếm và tiết kiệm chi phí quảng cáo, hãy tham gia (nhiều) nền tảng thương mại điện tử ngay bây giờ. Các thiết bị điện tử như Shopee, Lazada, Tiki…

Tối ưu hóa thương hiệu của bạn trên website

Người dùng có xu hướng tìm kiếm thương hiệu hoặc tên riêng của bạn trên Google. Vì vậy, trên trang Giới thiệu của riêng bạn, ngoài việc bao gồm tên đầy đủ của bạn trong tiêu đề và Mô tả Meta, bạn cũng nên cung cấp thông tin liên hệ đầy đủ, chi tiết và liên kết đến trang web. hoặc blog cá nhân của tôi.

Kết hợp phương tiện truyền thông xã hội

Phương tiện truyền thông xã hội là một kênh quan trọng để xây dựng và duy trì mối quan hệ với khách hàng. Do đó, làm SEO thời trang phải mạnh trên các nền tảng mạng xã hội như Facebook, Twitter, Pinterest, Instagram, TikTok…

Nên và Không nên trong SEO thời trang

Tối ưu hóa Google Doanh nghiệp của tôi

Google Doanh nghiệp của tôi giúp bạn quản lý sự hiện diện của công ty bạn trên Google Maps và Google Tìm kiếm. Nó cũng giúp khách hàng dễ dàng tìm thấy công ty và sản phẩm của bạn hơn. Ngoài ra, việc điền vào hồ sơ NAP của bạn (tên, địa chỉ và số điện thoại) sẽ giúp bạn xuất hiện chính xác trên bản đồ ba gói của Google. Ở ba nơi này có thể cải thiện cơ hội thu hút khách hàng tiềm năng tốt tại địa phương.

Trích dẫn chính xác và nhất quán

Các trích dẫn phù hợp và nhất quán sẽ giúp tăng uy tín của công ty bạn trong các công cụ tìm kiếm, từ đó sẽ cải thiện thứ hạng của công ty bạn trong các tìm kiếm địa phương.

Sử dụng tiêu đề hấp dẫn

Một tiêu đề ấn tượng quyết định đến 99% người dùng có click vào bài viết của bạn hay không. Từ đó giúp cải thiện tỷ lệ nhấp chuột (CTR), tăng lượng truy cập từ các công cụ tìm kiếm, mạng xã hội, website của chính bạn.

Tập trung vào bình luận

Review là một thủ thuật không thể thiếu trong SEO thời trang. Vì nó giúp tạo sự khác biệt và nổi bật cho thương hiệu của bạn so với các công ty cạnh tranh. Chưa kể, 90% người tiêu dùng đọc đánh giá trước khi đến một doanh nghiệp và 72% trong số họ hành động ngay sau khi đọc đánh giá tích cực về doanh nghiệp.

Thêm đánh dấu lược đồ(Schema)

Schema Markup là một đoạn mã khai báo cho Google định dạng và ý nghĩa của các yếu tố như thời gian, hình ảnh, giờ mở cửa, nhận xét, v.v. Khi bạn sử dụng Schema Markup, trang web của bạn sẽ trở nên thân thiện hơn với người dùng trong mắt Google. Từ đó, bạn tăng cơ hội xuất hiện dưới dạng đoạn mã phong phú hoặc phản hồi tức thì.

Từ khóa đuôi dài

Từ khóa thường được chia thành hai loại: từ khóa chính và từ khóa đuôi dài. Lưu lượng truy cập từ các từ khóa đuôi dài chiếm hơn 70% tổng số lượt tìm kiếm. Đồng thời, g có xu hướng dẫn đến chuyển đổi cao.

Tạo sơ đồ trang web và truy cập Search Console

Sử dụng Google Search Console, bạn có thể kiểm tra trang web của mình, trạng thái lập chỉ mục hiện tại của trang web và tối ưu hóa khả năng hiển thị của trang web trên Google. Sơ đồ trang web và manh mối Search Console giúp Google xác định nội dung nào là quan trọng nhất và thu thập dữ liệu trang web của bạn hiệu quả hơn.

Cách viết nội dung chuẩn SEO cho ngành thời trang

Bước 1: Nghiên cứu từ khóa chính và phụ

Nghiên cứu và phát triển từ khóa là rất quan trọng. Bởi vì nó không chỉ giúp các công cụ tìm kiếm đánh giá những điều quan trọng nhất mà trang web nói đến mà còn giúp người dùng tìm thấy trang web dễ dàng hơn. Vì vậy, trước khi viết nội dung SEO cho ngành thời trang, hãy nghiên cứu từ khóa bằng công cụ của Ahref hoặc hộp tìm kiếm của Google.

Bước 2: Tìm kiếm tài liệu tham khảo và xây dựng bài SEO

Sau khi xác định được chủ đề và các từ khóa chính, phụ, chúng tôi bắt đầu tìm kiếm các tài liệu liên quan và tiến hành lập dàn ý cho bài viết. Điều này sẽ làm cho bài luận của bạn sâu sắc và hữu ích hơn. Đồng thời, bạn viết mạch lạc, rõ ràng và sắp xếp ý một cách logic nhất.

Bước 3: Thực hiện cách viết bài SEO hiệu quả

Cách viết bài chuẩn SEO về thời trang là luôn tìm cách đưa từ khóa chính và phụ vào nội dung một cách tự nhiên nhất. Tuyệt đối không nhồi nhét từ khóa.

Từ khóa cũng nên được phân bổ đều trong các phần sau: tiêu đề, tiêu đề SEO, mô tả meta, tiêu đề, URL, liên kết…

– Sử dụng các công cụ in đậm, in nghiêng hoặc gạch chân để làm nổi bật nội dung quan trọng, ghi chú hoặc đặc biệt là từ khóa.

– Chèn nhiều link (backlink, internal link, external link) và kêu gọi hành động click vào link để thu hút người đọc và giữ họ ở lại trang lâu hơn.

– Chèn hình ảnh minh họa/video phù hợp để bài viết sinh động, dễ hiểu hơn

– Đảm bảo nội dung bài viết được tối ưu dễ đọc và tối ưu theo chuẩn SEO

Bước 4: Tối ưu nội dung theo tiêu chí SEO

Một bài viết thời trang đạt chuẩn SEO phải tối ưu được các yếu tố sau:

– Tối ưu URL/Slug: URL chứa từ khóa chính có lượng tìm kiếm cao nhất và càng ngắn càng tốt nhưng phải đủ ý.

– Tối ưu tiêu đề: Tiêu đề chứa từ khóa chính và độ dài không quá 60 ký tự.

– Tối ưu tiêu đề 1: H1 chỉ được tối đa 70 ký tự và chứa từ khóa chính. Lưu ý rằng H1 và Tiêu đề không giống nhau.

– Tối ưu các tiêu đề con (H2, H3, H4…): Có thể chứa từ nghiên cứu và phải làm rõ bố cục, ý nghĩa của bài viết.

– Tối ưu Meta Description: Phải ngắn gọn, súc tích và thể hiện được nội dung chính của bài viết. Đồng thời thu hút người đọc click vào bài viết.

– Tối ưu SEO hình ảnh và các ý tưởng thiết kế tương tự: Khi upload hình ảnh trong bài viết SEO thời trang lên website nên để ở định dạng .jpg và đặt tên từ khóa không dấu.

– Tối ưu liên kết nội bộ và bên ngoài

– Tối ưu hóa cho thiết bị di động và tải nhanh

– Tạo backlink và CTA cho bài viết

Bước 5: Đăng bài viết lên website

Khi bạn đã hoàn thành bài viết của mình và tối ưu hóa nó cho SEO, hãy kiểm tra lại chính tả của bạn (vài lần). Với mọi thứ tại chỗ, xuất bản bài báo trên trang web!

Bước 6: Quảng bá bài viết trên các kênh mạng xã hội

Bạn nghĩ đăng lên website là xong à? Không, đây mới chỉ là khởi đầu. Để bài đăng của bạn tiếp cận được nhiều độc giả hơn, đồng thời tăng mức độ tương tác và lưu lượng truy cập, hãy quảng cáo bài đăng đó trên các nền tảng truyền thông xã hội như Facebook, Instagram,… hoặc các nền tảng truyền thông xã hội khác, nền tảng video. Chẳng hạn như Youtube, TikTok…

Bước 7: Theo dõi index và tối ưu nội dung bài viết cho SEO để tăng tương tác với người dùng

Bạn có thể sử dụng Google Analytics, Crazyegg hoặc MouseFlow… để theo dõi các số liệu. Từ đó, tối ưu hóa bài viết của bạn cho SEO để tăng mức độ tương tác và cải thiện thứ hạng của bạn trên Google

Bước 8: Luôn quan tâm đến phản hồi, đánh giá của người dùng

Phản hồi và đánh giá của người dùng không chỉ giúp bạn học hỏi từ các dự án SEO web khác mà còn là công cụ tuyệt vời giúp cải thiện vị trí doanh nghiệp của bạn trong bảng xếp hạng tìm kiếm của Google.

Bạn nên chọn viết bài chuẩn SEO tại Websitegiatot.net?

Bước 1: Lập kế hoạch SEO quần áo thời trang và gửi cho bạn.

Phân tích hiện trạng website thời trang của bạn và đề xuất giải pháp SEO Onpage tốt nhất cho website.

Phân tích hiệu quả SEO cho từ khóa thời trang quần áo (số lượng người truy cập hàng tháng sử dụng từ khóa này).

Phân tích tình trạng SEO thứ hạng từ khóa website thời trang của bạn trên Google.

Bước 2: Làm SEO cho thời trang.

SEO thời trang cũng giống như SEO các ngành nghề khác, sẽ có các công việc sau. Mời bạn cùng theo dõi tiếp các công việc để từ khóa của mình lên top cao trên công cụ tìm kiếm.

Tối ưu SEO Onpage website quần áo thời trang

Viết lại tiêu đề website thời trang (tiêu đề mặc định chuẩn SEO)

Tạo Từ Khóa Thời Trang (Meta Keyword Chuẩn SEO)

Tạo Thẻ Mô Tả SEO Cho Website Quần Áo Thời Trang (Meta Description Chuẩn SEO)

Tạo và tối ưu hóa tiêu đề trang thời trang: H1 (tối đa 1 H1), H2 đến H6

Tối ưu hóa URL SEO

Tăng mật độ SEO từ khóa Quần Áo Thời Trang (>5%) cho website của bạn

Tạo một hình ảnh thay thế cho một hình ảnh

Tối ưu tốc độ load website quần áo thời trang (tối ưu dung lượng ảnh website quần áo thời trang, tối ưu javascript,…)

Tạo sơ đồ trang web cho trang web của bạn

Tạo tệp robot cho trang web thời trang của bạn

Đưa trang web quần áo thời trang của bạn lên Google Index nhanh chóng

Kiểm tra điều hướng trang web thời trang lỗi 404, 301

Tối ưu link nội bộ cho website quần áo thời trang

Tối Ưu SEO Offpage Marketing Website Thời Trang

Cập nhật nội dung blog quần áo thời trang

Xuất bản trang web quần áo thời trang của bạn trên các diễn đàn SEO và các diễn đàn mua bán, rao vặt,…

Marketing bằng cách tạo blog cho website quần áo thời trang của bạn (website vệ tinh)

Tiếp thị một blog thời trang

Tạo profile cho website quần áo thời trang

bài đăng trên phương tiện truyền thông xã hội(hội nhóm thời trang)

tạo fan facebook cho website quần áo thời trang

Tạo người theo dõi trên Instagram và một số mạng xã hội khác

Đăng tin rao vặt và diễn đàn

Trao đổi link (nếu cần cho site quần áo thời trang)

Viết bài giới thiệu website quần áo thời trang.

Trên đây là những thông tin hữu ích bài viết chuẩn SEO thời trang, nếu bạn đang tìm đơn vị cung cấp dịch vụ viết bài chuẩn SEO cho mảng thời trang mà mình đang kinh doanh, hãy liên hệ với websitegiatot.net qua số điện thoại: 0904 639 248 nha. Chúng tôi với đội ngũ content sáng tạo sẽ viết cho quý khách những bài viết chuẩn SEO, dễ lên TOP tìm kiếm và đặc biệt thu hút nhiều khách hàng hơn cho bạn.

5/5 - (2 bình chọn)
Chat Facebook