Làm thế nào để chẩn đoán từ sự sụt giảm trong xếp hạng

Ngay cả những chuyên gia SEO có kinh nghiệm nhất cũng có thể gặp khó khăn trong việc chẩn đoán sự sụt giảm trong xếp hạng và lưu lượng truy cập của trang web. Dưới đây là một vài yếu tố để kiểm tra.

“Trang web của tôi đang mất thứ hạng trang chủ nhưng các trang nội bộ lại xếp hạng tốt. Điều gì có thể là lý do cho điều này?”

Khi một trang trên một trang web bắt đầu mất thứ hạng hoặc lưu lượng truy cập đáng kể, thì trang đó thường là tất cả.

Bước đầu tiên mà hầu hết các chuyên gia SEO thực hiện là phân tích lý do tại sao một trang bị sụt giảm.

Vấn đề là có hàng nghìn lý do khiến một trang có thể thấy sự sụt giảm theo đúng nghĩa đen và ngay cả những chuyên gia SEO thông minh nhất, giàu kinh nghiệm nhất đôi khi cũng gặp khó khăn khi chẩn đoán chính xác điều gì đang xảy ra.

Quá trình này thậm chí còn có thể khó chịu hơn khi một số trang của một trang web giảm, trong khi những trang khác lại tăng lên.

Hãy nhìn vào bức tranh lớn

Điều quan trọng là phải hiểu được bức tranh toàn cảnh về những nỗ lực SEO của bạn, đặc biệt là khi trang web của bạn đang thay đổi.

Nếu trang chủ của bạn giảm nhưng các trang bên trong của bạn lại tăng – điều này có thể không phải là vấn đề lớn nếu khách hàng tiềm năng và lưu lượng truy cập tổng thể của bạn đang tăng đều đặn.

Hiểu các mục tiêu và mục tiêu của trang web của bạn khi nói đến SEO.

Nếu bạn không có mục tiêu tổng thể, bạn có thể bị kéo xuống đường mòn khi cố gắng sửa chữa những thứ không bị hỏng, điều này sẽ gây hại cho trang web của bạn về lâu dài.

Mất xếp hạng là gì?

Ngay cả khi bạn không thể xác định nguyên nhân của sự sụt giảm của trang, bạn sẽ có thể biết được nguồn gốc của sự sụt giảm.

Nếu bạn đã theo dõi xếp hạng và đã thiết lập phân tích, bạn sẽ có thể biết những từ khóa nào đang bị giảm xếp hạng.

Nếu bạn không thể thấy bất kỳ sự sụt giảm xếp hạng nào cho trang chủ của mình, bạn cần xem xét các loại lưu lượng truy cập đang giảm.

Đôi khi một trang có thể có các vấn đề kỹ thuật khiến nó bị giảm SERPs.

Điều này đặc biệt đúng khi nói đến phiên bản di động của một trang web.

Ngoài ra, hành vi của người tìm kiếm có thể có tác động đến lưu lượng truy cập vào các trang cụ thể.

Nếu trang của bạn đang nhắm mục tiêu các từ khóa đang giảm khối lượng tìm kiếm tổng thể, thì lưu lượng truy cập sẽ giảm.

Điều tốt nhất bạn có thể làm khi khối lượng tìm kiếm giảm là tạo ra sự quan tâm tổng thể, điều này không nhất thiết phải được thực hiện trên các trang kết quả của công cụ tìm kiếm.

Kiểm tra các liên kết của bạn

Đối với hầu hết các trang web, trang chủ là nơi hầu hết các liên kết từ các trang web khác được trỏ đến.

Nhưng đôi khi, các trang nội bộ – đặc biệt là các trang quan tâm – có thể thu hút nhiều liên kết hơn trang chủ.

Trong những trường hợp này, không có gì lạ khi một trang nội thất hoặc bài đăng trên blog được xếp hạng cao hơn một trang chủ về nhiều thuật ngữ.

Không có gì sai khi các trang nội thất xếp hạng cao hơn một trang chủ.

Trên thực tế, nó có thể khá có lợi cho một số doanh nghiệp.

Điều quan trọng là đảm bảo rằng các trang nội thất có một đường dẫn rõ ràng để chuyển đổi cho những khách truy cập ban đầu tiếp xúc với trang web của bạn thông qua chúng.

Làm việc để làm cho các trang nội thất của bạn phù hợp với những khách truy cập mới và giúp những khách truy cập đó dễ dàng chuyển đổi.

Xem thêm: Dịch vụ SEO

Kết luận

Có nhiều lý do tại sao một trang nội thất có thể xếp hạng cao hơn một trang chủ.

Nhưng cuối cùng, nó có thể không quan trọng.

Nếu bạn lo lắng về thứ hạng bị mất, hãy kiểm tra các liên kết, nội dung, kỹ thuật SEO và sự cạnh tranh của bạn để xem tại sao họ lại xếp hạng thay vì bạn.

Nếu bạn chỉ thấy hành vi của khán giả chuyển sang các trang khác – hãy điều chỉnh và làm cho các trang khác của bạn chuyển đổi.

5/5 - (1 bình chọn)
Chat Facebook