Social Media là gì? Lợi ích marketing từ social media

Social Media là gì?

Cùng tìm hiểu khái niệm về Social Media là gì? Đây là một kênh truyền thông trên các trang mạng xã hội trên internet được tạo ra để mọi người có thể liên hệ, trao đổi mọi ý kiến, chia sẻ các thông tin, cảm xúc, hình ảnh, video…Với khả năng tương tác cực kì mạnh mẽ của những trang mạng xã hội hiện nay, đây được xem là một trong những kênh hiệu quả khi làm Marketing Online.

Các kênh Social Media được nhiều người lựa chọn dùng như: Zalo, Facebook, Youtube, Twitter, Linkedin,… Tại đây các bạn sẽ có thể quảng bá được sản phẩm của mình, cũng như nhận được những ý kiến phản hồi từ người tiêu dùng mọi nơi.

Xem thêm: Cách thu hút khách hàng trên Facebook

Các phân loại Social Media

Xét về số lượng, sẽ rất khó có con số chính xác về số trang web và ứng dụng đang hiện hữu. Vì vậy người ta chia social media thành 4 phần nhỏ dựa vào tính chất của website và ứng dụng. 4 phần đó bao gồm:

  • Social community: Các trang hỗ trợ xây dựng và duy trì các mối quan hệ xã hội như Facebook, Twitter,…
  • Social commerce: Các trang thực hiện thương mại điện tử và mua bán sản phẩm
  • Social publishing: Các trang blog, forum, báo điện tử,… cung cấp nhiều thông tin và nội dung
  • Social entertainment: Các trang có tính giải trí và các ứng dụng chơi game online.

Hiểu được rằng social media là gì và nó có tầm quan trọng nào sẽ là điều khiến cho các doanh nghiệp có được những thành công lớn mạnh trên thị trường đầy sức cạnh tranh hiện này. Thêm vào đó, vào những ngày lễ, hoặc dịp noel áp dụng social media trong việc bán hàng chắc chắn chính là công cụ đắc lực được nhiều thương hiệu tận dụng triệt để để đánh vào khách hàng. Hãy cùng xem những ý tưởng nào có thể giúp được các thương hiệu dành được thị phần lớn mùa cuối năm này thông qua các kênh mạng xã hội truyền thông.

Rất nhiều người còn mơ hồ , chưa hiểu rõ về chức năng chính của social media trong thời buổi hiện đại hiện nay. Ít ai biết rằng Social media luôn hiện hữu trong cuộc sống chúng ta hàng ngày, giúp mọi người dễ dàng chia sẻ thông tin một cách nhanh chóng và hiệu quả hơn so với những phương tiện truyền thông truyền thống từ trước. Hiểu được Social media là gì? Social media sẽ giúp mọi người dễ dàng kết nối với nhau, chia sẻ những thông tin dễ dàng và còn thúc đẩy nhiều hoạt động kinh tế khác nhau.

Social media là 1 trong những nền tảng vô cùng tốt để thực hiện những hoạt động liên quan đến digital marketing. Nó giúp cho việc thu hút, gia tăng traffic một cách tự nhiên và cải thiện vị trí SEO tốt hơn từ đó giúp tăng uy tín, danh tiếng của doanh nghiệp bạn nhều hơn nhằm tạo dựng những được mối quan hệ tốt với khách hàng.

Ngoài những khía cạnh kinh tế thì truyền thông mạng xã hội social media còn mang đến rất nhiều lợi ích về mặt xã hội, một phần giúp ngành giáo dục càng phát triển hơn. Bởi sự thông dụng của mạng internet đã quá phổ biến nên bây giờ ai cũng dễ dàng có thể tìm được những thông tin cần thiết chỉ qua những thiết bị di động, hoặc máy tính có kết nối internet. Ngoài ra với những thông tin xã hội được cập nhật trên các mạng social media giúp những cơ quan an ninh theo dõi để xử lý kịp thời.

Lợi ích marketing từ social media

Quyết định sử dụng các kênh truyền thông mạng xã hội vào kinh doanh đồng nghĩa với việc bạn phải đầu tư cả thời gian lẫn công sức vào nó. Bạn không thể chỉ mở một vài kênh social media và kì vọng rằng ngày ngày nó sẽ đem lại một nguồn thu khổng lồ cho mình mà không cần làm gì. Truyền thông xã hội có thể là một liều thuốc cực mạnh thúc đẩy tình hình kinh doanh của công ty bạn, miễn là bạn làm đúng cách.

Trước hết và quan trọng nhất vẫn là xây dựng cho mình một kế hoạch social media marketing càng chi tiết và kỹ lưỡng càng tốt. Một kế hoạch tốt với mục tiêu rõ ràng, phân tích kỹ lưỡng sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian, công sức của mình tối đa. Dự án digital marketing có sử dụng social media thành công sẽ bắt đầu từ một bản phân công tốt, trong đó việc lựa chọn được mạng lưới công cụ, thời gian và người thực hiện là cực kì cần thiết để bạn có thể theo dõi tiến độ và đánh giá hiệu quả công việc.

Một trong những nội dung được chia sẻ phổ biến nhất trên social media là gì? Chính là hình ảnh. Vậy nên khi chia sẻ bất kì nội dung gì hãy đảm bảo bạn sẽ sử dụng hình ảnh nhiều nhất có thể. Điều này sẽ giúp bạn tăng cơ hội được các follower chia sẻ post của bạn với bạn bè, người thân của họ. Càng được share nhiều thì độ phủ sóng của nội dung quảng cáo càng được nâng cao, theo đó bạn có thể tiếp cận và giới thiệu sản phẩm, thương hiệu của mình đến càng nhiều người hơn nữa. Có thể nói chính tính viral này của social media đã biến nó thành hình thức “quảng cáo truyền miệng” hiệu quả nhất trong thời đại công nghệ.

Tuy vậy, một trong những lỗi mà doanh nghiệp thường gặp nhất khi sử dụng các kênh truyền thông xã hội là mọi người chỉ xem nó như một kênh quảng cáo truyền thống như báo chí và truyền hình. Sẽ thật là lãng phí khi sử dụng truyền thông xã hội như một công cụ giao tiếp 1 chiều trong khi thực tế bạn có thể làm nhiều hơn thế. Thay vì chỉ giới thiệu sản phẩm của mình một cách nhàm chán như những mẩu quảng cáo vốn dĩ đã quá quen thuộc trên báo đài, hãy tận dụng sự kết nối cộng đồng các trang mạng xã hội để thân thiết và gần gũi với các khách hàng của mình hơn. Chắc chắn khách hàng của bạn sẽ cảm nhận được sự tôn trọng và cầu thị của bạn nếu bạn thường xuyên lắng nghe và tham khảo ý kiến của họ qua các mạng xã hội. Hy vọng bài viết giới thiệu social media là gì này của Website Giá Tốt sẽ có ích đối với bạn!

5/5 - (1 bình chọn)
Chat Facebook