15 mẹo để tăng SEO cho trang web của bạn

Sử dụng 15 mẹo SEO trang web này để xếp hạng cao hơn trong kết quả tìm kiếm và nhận được nhiều lưu lượng truy cập hơn vào trang của bạn.

Đối với nhiều chuyên gia sáng tạo, quản lý SEO trang web – search engine optimisation – cảm thấy xa lạ. Tuy nhiên, SEO cực kỳ quan trọng nếu bạn muốn mọi người thực sự nhìn thấy công việc của bạn. Chỉ chọn dịch vụ lưu trữ web tốt nhất và xây dựng một trang web danh mục đầu tư đẹp thôi là chưa đủ. Mọi người cũng cần có thể tìm thấy trang web của bạn khi họ tìm kiếm công việc giống như của bạn.

Trong hướng dẫn này, chúng tôi sẽ nêu bật 15 mẹo SEO trang web mà bạn có thể sử dụng để thu hút nhiều sự chú ý hơn đến trang web sáng tạo của mình.

Xem thêm: Dịch vụ SEO tổng thể TPHCM

Tối ưu hóa hình ảnh của bạn

Hầu hết các trang web của các chuyên gia sáng tạo đều chứa đầy hình ảnh. Nhưng nếu hình ảnh của bạn không được tối ưu hóa để trình bày trên web, chúng có thể làm chậm trang của bạn khi tải và điều đó có thể ảnh hưởng đến xếp hạng trang web của bạn trong các tìm kiếm của Google.

Thay vì tải lên ảnh và tệp thiết kế có kích thước megabyte, mục tiêu của bạn nên tải lên tệp có kích thước không lớn hơn 2.500 pixel chiều dài hình ảnh. Như vậy là quá đủ để xuất hiện ở độ phân giải cao trên bất kỳ màn hình máy tính nào.

Thêm văn bản thay thế

thêm văn bản thay thế
Thêm văn bản thay thế

Một điều khác bạn có thể làm để giúp trang web của bạn xếp hạng trong công cụ tìm kiếm là thêm văn bản thay thế (văn bản thay thế) hoặc chú thích vào hình ảnh của bạn. Văn bản thay thế cho Google biết nội dung ảnh của bạn là gì, cho phép nó lập danh mục nội dung trực quan của bạn trong kết quả tìm kiếm.

Mô tả nội dung hình ảnh của bạn trong khoảng 125 ký tự hoặc ít hơn và đảm bảo nhấn một số từ khóa liên quan đến trang web của bạn. Chỉ cần tránh sử dụng lặp lại các từ khóa giống nhau cho mọi hình ảnh, vì các công cụ tìm kiếm có thể khiến bạn nhồi nhét từ khóa.

Sử dụng tiêu đề và mô tả

Tiêu đề và mô tả trang của bạn là những gì Google và các công cụ tìm kiếm khác hiển thị cho người xem. Vì vậy, những dòng đó không chỉ cần hiển thị các từ khóa có liên quan đến thị trường sáng tạo của bạn; họ cũng cần thu hút khách truy cập nhấp vào trang web của bạn khi cuộn qua kết quả tìm kiếm.

Giữ tiêu đề trang của bạn từ 30 đến 60 ký tự. Mô tả phải dài từ 70 đến 140 ký tự.

Viết một số bản sao trên trang chủ của bạn

Viết một số bản sao trên trang chủ của bạn
Viết một số bản sao trên trang chủ của bạn

Nếu trang chủ của bạn chứa đầy hình ảnh và không có văn bản, các công cụ tìm kiếm sẽ gặp khó khăn khi đọc nó. Đó là lý do tại sao điều cần thiết là phải bao gồm ít nhất một số bản sao bằng văn bản trên trang chủ của bạn. Mô tả ngắn gọn về những gì bạn làm hoặc bản xem trước trang giới thiệu của bạn có thể giúp ích rất nhiều trong việc thúc đẩy trang web của bạn trong kết quả tìm kiếm.

Tập trung vào trang Giới thiệu của bạn

Tập trung vào trang Giới thiệu của bạn
Tập trung vào trang Giới thiệu của bạn

Trên hầu hết các trang web sáng tạo, trang Giới thiệu là trang được truy cập nhiều thứ hai, chỉ sau trang chủ. Tối ưu hóa nó có thể giúp giữ chân khách truy cập trên trang web của bạn lâu hơn, điều mà các công cụ tìm kiếm coi là dấu hiệu cho thấy trang web của bạn có chất lượng cao.

Đảm bảo bao gồm hình ảnh của bạn và lời giải thích ngắn gọn nhưng chi tiết về bạn là ai và loại công việc bạn làm. Đây cũng là cơ hội tuyệt vời để đạt được các từ khóa liên quan đến thị trường ngách của bạn.

Sửa các liên kết bị hỏng

Các trang trên internet di chuyển theo thời gian. Khi điều đó xảy ra, nó có thể để lại cho bạn các liên kết bị hỏng, đặc biệt là trong các bài đăng trên blog cũ hơn. Mỗi khi trang web của bạn chứa một liên kết bị hỏng, thứ hạng trang của bạn sẽ giảm xuống một chút.

Rất may, việc cập nhật hoặc xóa các liên kết bị hỏng rất đơn giản. Chỉ cần sử dụng một công cụ trực tuyến như Dead Link Checker để phát hiện các liên kết không còn hoạt động trên toàn bộ trang web của bạn.

Thêm chứng chỉ SSL

Chứng chỉ SSL đảm bảo rằng khách truy cập được an toàn khi họ kết nối với trang web của bạn. Nếu trang web của bạn không có chứng chỉ SSL, nó có khả năng bị công cụ tìm kiếm hạ cấp.

Hầu hết các máy chủ web hàng đầu đều có chứng chỉ SSL miễn phí khi bạn đăng ký gói lưu trữ. Nếu chưa có, bạn có thể nhận chứng chỉ miễn phí từ Let’s Encrypt. Máy chủ web của bạn phải có hướng dẫn chi tiết để hướng dẫn bạn trong quá trình cài đặt.

Kết nối với CDN

Kết nối với CDN
Kết nối với CDN

Mạng phân phối nội dung (CDN) tạo các bản sao trang web của bạn trên các máy chủ trên khắp thế giới. Đó là một điều tốt cho SEO trang web của bạn vì nó tăng tốc độ tải trang cho khách truy cập, một điều mà các công cụ tìm kiếm rất chú trọng khi xếp hạng. Cloudflare cung cấp CDN miễn phí và cũng có rất nhiều nhà cung cấp miễn phí khác.

Tạo một blog

Bắt đầu một blog là một trong những điều tốt nhất bạn có thể làm cho SEO trang web của mình. Điều này mang lại cho bạn cơ hội để thêm nhiều nội dung và hình ảnh về công việc của mình, ngoài ra, bạn có thể viết bản sao đạt được rất nhiều từ khóa. Tốt hơn nữa, nội dung blog chất lượng cao có thể giúp bạn giữ chân khách truy cập trên trang web của mình, điều này giúp tăng xếp hạng trang web của bạn trong các thuật toán của công cụ tìm kiếm.

Thực hiện nghiên cứu từ khóa

Từ khóa là những từ và cụm từ mà khách truy cập tìm kiếm khi tìm kiếm các trang web như của bạn. Mặc dù một số từ khóa có liên quan đến trang web của bạn có thể rõ ràng, nhưng thực hiện nghiên cứu của bạn có thể giúp bạn tìm thấy những từ khóa không liên quan. Bạn có thể sử dụng Google Search Console để xem những từ khóa mà mọi người thường tìm kiếm khi họ tìm thấy trang web của bạn.

Thêm lời chứng thực và đánh giá

Lời chứng thực và đánh giá của khách hàng mang lại cho trang web của bạn thêm uy tín trong mắt cả khách truy cập và công cụ tìm kiếm. Bạn có thể nhận được nhiều lợi ích nhất từ đánh giá của khách hàng bằng cách tạo tài khoản Google Doanh nghiệp của tôi, sau đó yêu cầu khách hàng viết đánh giá cho doanh nghiệp của bạn thông qua Google.

Xây dựng backlinks

Backlinks là liên kết từ các trang web khác đến của riêng bạn. Nếu các liên kết ngược đến từ các trang web uy tín với nhiều lưu lượng truy cập, chúng tạo thêm tính hợp pháp cho trang web của bạn trong mắt các công cụ tìm kiếm. Bạn có thể xây dựng các liên kết ngược bằng cách viết blog của khách hoặc chia sẻ công việc của bạn.

Tạo sitemap trang web

Sitemap trang web là một bản đồ kỹ thuật số của trang web của bạn giúp Google và các công cụ tìm kiếm khác lập chỉ mục nó. Điều đó đảm bảo rằng tất cả các trang và nội dung của bạn sẽ xuất hiện trong kết quả tìm kiếm. Bạn có thể dễ dàng tạo và gửi sơ đồ trang web của mình bằng Google Search Console.

Chuyển hướng trang 404 – trang không còn tồn tại

Chuyển hướng trang 404-trang không còn tồn tại
Chuyển hướng trang 404-trang không còn tồn tại

Không dễ dàng để quên trang 404 của bạn, đây là nơi khách truy cập kết thúc khi họ cố gắng truy cập vào một trang không còn tồn tại trên trang web của bạn. Nhưng trang 404 có thể là cơ hội để chuyển hướng khách truy cập đến phần còn lại của trang web của bạn và thậm chí đạt được một vài từ khóa.

Kết nối với Google Analytics

Kết nối với Google Analytics
Kết nối với Google Analytics

Google Analytics cho phép bạn xem cách khách truy cập tìm thấy trang web của bạn và những trang họ đang truy cập nhiều nhất. Việc kết nối với Google Analytics sẽ không tự cải thiện SEO của bạn. Nhưng nó sẽ giúp bạn biết những thay đổi SEO đang hoạt động và những trang nào trên trang web của bạn cần cải thiện.

Nếu bạn đang tìm hiểu về dịch vụ seo web nội thất kiến trúc hãy đọc bài viết này

 

Nguồn: https://www.creativebloq.com/advice/boost-website-seo

Rate this post
Chat Facebook