Backlink là gì? Tại sao backlink lại quan trọng

Backlink là gì?

Backlink là một liên kết được tạo ra khi một trang web liên kết với một trang web khác. Backlink còn được gọi là “liên kết từ website A đến website B”. Backlink rất quan trọng đối với SEO.

backlink
backlink

Tại sao backlink lại quan trọng?

Các backlink đặc biệt có giá trị đối với SEO vì chúng đại diện cho một “phiếu tín nhiệm” từ trang này sang trang khác.

Về bản chất, các backlink đến trang web của bạn là một tín hiệu cho các công cụ tìm kiếm rằng những người khác đảm bảo cho nội dung của bạn. Nếu nhiều trang web liên kết đến cùng một trang web hoặc trang web, công cụ tìm kiếm có thể suy ra rằng nội dung đáng liên kết đến và do đó cũng đáng xuất hiện trên SERP. Vì vậy, việc kiếm được các backlink này có thể có tác động tích cực đến vị trí xếp hạng của trang web hoặc khả năng hiển thị tìm kiếm.

Kiếm và tạo backlink

Kiếm các backlink là một thành phần thiết yếu của SEO off-site. Quá trình có được những liên kết này được gọi là kiếm liên kết hoặc xây dựng liên kết.

Một số backlink vốn có giá trị hơn những liên kết khác. Các liên kết ngược được theo dõi từ các trang web đáng tin cậy, phổ biến, có thẩm quyền cao được coi là các backlink mong muốn nhất để kiếm được, trong khi các backlink từ các trang web có thẩm quyền thấp, có khả năng là spam thường ở đầu kia của phổ. Việc một liên kết có được theo dõi hay không (tức là chủ sở hữu trang web có hướng dẫn cụ thể các công cụ tìm kiếm để vượt qua hay không vượt qua, giá trị liên kết) chắc chắn có liên quan, nhưng không hoàn toàn làm giảm giá trị của các liên kết nofollow. Ngay cả khi chỉ được đề cập trên các trang web chất lượng cao cũng có thể giúp thương hiệu của bạn tăng lên.

Cũng giống như một số backlink bạn kiếm được có giá trị hơn những liên kết khác, các liên kết bạn tạo đến các trang web khác cũng khác nhau về giá trị. Khi liên kết đến một trang bên ngoài, các lựa chọn bạn thực hiện liên quan đến trang mà bạn liên kết từ đó (quyền trang, nội dung, khả năng truy cập của công cụ tìm kiếm, v.v.) văn bản liên kết bạn sử dụng, cho dù bạn chọn theo dõi hay không theo liên kết và bất kỳ thẻ meta nào khác được liên kết với trang liên kết có thể có tác động nặng nề đến giá trị bạn trao.

Xem thêm: Dịch vụ SEO trọn gói TPHCM

Nghiên cứu backlink phù hợp với ngành nghề

Cách nghiên cứu backlink có thể tốn nhiều thời gian để kiếm được. Các trang web mới hoặc những trang đang mở rộng phạm vi từ khóa của họ có thể khó biết bắt đầu từ đâu khi xây dựng liên kết. Đó là nơi nghiên cứu backlink cạnh tranh xuất hiện: Bằng cách kiểm tra hồ sơ backlink (tập hợp các trang và tên miền liên kết đến một trang web) với đối thủ cạnh tranh đã xếp hạng tốt cho các từ khóa mục tiêu của bạn mà bạn cũng muốn trang web của mình xếp hạng tốt, điều này giúp bạn có thể hiểu rõ hơn về việc xây dựng backlink của họ.

Chat Facebook