Link dofollow là gì?

Link Dofollow là một bộ mô tả các liên kết mô tả rằng các công cụ tìm kiếm thu thập chúng và coi chúng là phiếu bầu chất lượng. Theo mặc định, tất cả các liên kết đều là liên kết dofollow trừ khi chúng được sửa đổi thành liên kết nofollow theo cách thủ công hoặc được thay đổi tự động bởi cài đặt trang web. Trình thu thập thông tin của công cụ tìm kiếm theo các liên kết dofollow. Bài viết này cùng websitegiatot.net tìm hiểu chi tiết về link dofollow nha.

Sự khác biệt giữa các liên kết nofollow và dofollow là gì?

Để hiểu được sự khác biệt giữa các liên kết nofollow và dofollow, trước tiên chúng ta phải làm rõ cách xây dựng liên kết hoạt động trong SEO.

Ví dụ link dofollow: <a href=”https://websitegiatot.net/” rel=”dofollow”> websitegiatot.net </a>. Là link có phần rel=”dofollow” Hoặc không có mục rel.

Điều đó có nghĩa là điều gì sẽ xảy ra mỗi khi một trang web hoặc blog nhận được một liên kết mới có thể tăng thứ hạng của nó trên Google.

Cũng giống như cách mà mỗi nội dung mới trên blog của bạn sẽ tăng cơ hội bạn được độc giả tìm thấy, chúng tôi có thể nói rằng mỗi liên kết mới sẽ tăng cơ hội website của bạn có nhiều khách truy cập hơn và sẽ có vị trí tốt hơn trong các công cụ tìm kiếm.

Rốt cuộc, khi thuật toán của Google xác định rất nhiều liên kết bên trong và bên ngoài trỏ đến trang web của bạn, nó sẽ tự động hiểu rằng, nếu có nhiều người liên kết đến blog này thì đó phải là một blog rất tốt.

Do đó, nó phải ở vị trí xếp hạng tốt hơn trong kết quả tìm kiếm.

Liên kết dofollow là gì?

Liên kết dofollow là những liên kết cho phép Google và các công cụ tìm kiếm khác trỏ lại trang web hoặc blog của bạn.

Vì vậy, mỗi khi bạn chèn một liên kết dofollow trên trang web của mình, nó có thể trỏ ngược lại, điều này củng cố quyền hạn của bạn bằng cách hiển thị cho các công cụ tìm kiếm những trang web, blog và bài đăng khác đang liên kết với bạn.

Ví dụ: nếu website của Website Giá Tốt sử dụng trên blog của mình một liên kết dofollow từ công ty X, thì trang hoặc bài đăng trên blog được sử dụng trong liên kết đó sẽ được tính đến trong bảng xếp hạng.

Điều này được một số người dùng gọi là Link Juice và nó xảy ra do số liệu PageRank của Google.

Do đó, khi chèn các liên kết bên ngoài vào blog của bạn, hãy đảm bảo rằng chúng đến từ các trang có thẩm quyền tốt, vì điều này sẽ rất quan trọng đối với sự phát triển thẩm quyền của blog của bạn.

Mặt khác, có những liên kết mà bạn có thể chèn vào và không bị nó trỏ lại cho bạn. Chúng được gọi là liên kết nofollow. Chúng không tăng PageRank, cũng như không giúp có vị trí tốt hơn trên SERP.

Các trang web có liên kết nofollow có thẻ HTML tương tự như:

<a href=”https://websitegiatot.net/” rel=”nofollow”> websitegiatot.net </a>

Thẻ này đóng vai trò là một cảnh báo cho các công cụ tìm kiếm, vì vậy họ không xem xét nó để xếp hạng những người đã liên kết nó trên trang web của họ.

Các công cụ như SEMRush có thể hiển thị cho bạn các liên kết nofollow và dofollow, vì vậy bạn có thể cân nhắc khi chèn chúng vào một số nội dung của mình.

Tại sao mọi người để lại trang web hoặc blog của riêng họ dưới dạng nofollow?

Bây giờ bạn đã hiểu sự khác biệt giữa liên kết nofollow và dofollow, bạn có thể thắc mắc tại sao một số công ty và chuyên gia chọn trang web hoặc blog có liên kết nofollow, điều này có lợi cho cả người liên kết và bên được liên kết.

Chà, đây là những gì sẽ xảy ra: giống như các liên kết tốt trỏ đến miền của bạn làm cho nó tốt hơn, các liên kết xấu có thể làm giảm uy tín của bạn với Google.

Rốt cuộc, giống như thuật toán kết luận điều gì đó tương tự như “nếu nhiều trang web tốt trỏ đến anh chàng này, thì anh ta cũng phải tốt”, nó cũng có thể kết luận “nếu có rất nhiều trang web xấu trỏ đến anh chàng này, thì anh ta cũng phải xấu – và vị trí SERP của anh ấy cần phải giảm”.

Vì vậy, các trang web tốt chắc chắn có liên kết nofollow.

Tôi nên tính đến điều gì khi thực hiện chiến lược liên kết nofollow và dofollow?

Bây giờ hãy xem những điểm bạn nên cân nhắc khi chèn liên kết trên trang web hoặc blog của mình có thể là cả dofollow và nofollow.

Bước đầu tiên là tìm ra trang web nào bạn muốn nội dung của mình đề cập và cũng có thể trỏ lại bạn dưới dạng dofollow.

Đảm bảo rằng chúng có liên quan đến bài đăng của bạn và chúng không chỉ ở đó vì liên kết. Nếu không, các công cụ tìm kiếm có thể coi bài đăng của bạn là thư rác.

Đừng đánh giá thấp thuật toán, bởi vì, với mỗi bản cập nhật, Google sẽ xem xét nhiều hơn nội dung được tạo cho người dùng chứ không phải cho các công cụ tìm kiếm.

Nếu thông tin không liên quan nhưng bạn cảm thấy mình cần một liên kết, chọn nofollow sẽ tốt hơn. Ngoài ra, hãy đảm bảo rằng các liên kết quảng cáo, đơn vị liên kết và những liên kết có liên quan không phải là dofollow.

Để làm điều này, hãy sử dụng thẻ nofollow mỗi khi bạn chèn liên kết mà bạn không muốn bị theo dõi lại. Điều này rất cần thiết khi cần trích dẫn link từ đối thủ cạnh tranh, không chỉ về niche mà còn về từ khóa.

Tôi nên cân nhắc điều gì khi chèn liên kết ngoài vào trang web hoặc blog của mình?

Nếu bạn có một liên kết đến một trang web khác và muốn Google nhận ra rằng bạn đã liên kết với nó, bạn phải sử dụng liên kết dofollow.

Loại liên kết này rất hữu ích cho các công cụ tìm kiếm, vì nó có thể giúp các bot hiểu rõ hơn về nội dung của chúng.

Điều này đặc biệt đúng bởi vì đề cập đến các trang web khác cũng là một điều tự nhiên để làm với nội dung chất lượng tốt.

Tại mọi thời điểm, Google ưu tiên các văn bản có vẻ tự nhiên hơn là những văn bản chỉ đơn giản là muốn xếp hạng tốt, đồng thời ảnh hưởng tiêu cực đến trải nghiệm người dùng.

Hãy nhớ những văn bản lặp đi lặp lại các từ khóa và cũng chứa đầy nội dung bằng các liên kết nhằm cố gắng xuất hiện trong kết quả tìm kiếm? Điều này đã từng hoạt động trong quá khứ, nhưng nó không hoạt động nữa.

Tôi nên cân nhắc điều gì khi xuất bản các liên kết của mình trên các trang web và blog khác?

Cho đến thời điểm này của bài viết, chúng tôi đã thảo luận về sự khác biệt giữa các liên kết nofollow và dofollow khi chèn chúng vào trang web hoặc blog của bạn. Nhưng chúng ta nên làm gì khi các trang web hoặc blog khác đang thực hiện liên kết?

Khi điều đó xảy ra, một số người nghĩ rằng chúng tôi phải chấp nhận việc được liên kết, bởi vì chúng tôi càng có nhiều đề cập trên các trang web khác thì càng tốt, phải không? Sai.

Mặc dù nhiều liên kết hơn có thể tác động trực tiếp đến thứ hạng tìm kiếm của tên miền của bạn, nhưng các liên kết đến từ các trang web có ít thẩm quyền và độ tin cậy có thể ảnh hưởng đến thứ hạng của bạn. Do đó, bạn không nên theo dõi lại họ.

Nhưng không có gì phải lo lắng vì ngay cả khi các liên kết trỏ đến trang web của bên thứ ba là nofollow, chúng vẫn hiển thị với những người truy cập trang — do đó, là nguồn lưu lượng truy cập vào trang web của riêng bạn.

Một ví dụ về điều này bao gồm các công ty và chuyên gia chèn liên kết của họ trên Wikipedia.

Mặc dù là nofollow nhưng thực tế là đường dẫn ở đó có thể dẫn nhiều người đọc truy cập vào, tăng lượt truy cập, đây cũng là một trong những yếu tố xếp hạng của Google.

Làm cách nào để nhận được các liên kết dofollow đến trang web của tôi?

Đây là một câu hỏi lặp đi lặp lại giữa những người muốn bắt đầu thực hiện các hành động SEO offpage.

Xét cho cùng, số lượng trang đáng tin cậy trỏ đến trang của bạn càng nhiều thì mức độ liên quan của nó với các công cụ tìm kiếm càng lớn.

Bước đầu tiên là thực sự tạo nội dung tốt nhất về bất kỳ chủ đề nào. Khi bạn có nội dung thực sự phù hợp và hữu ích cho người mua của mình, bạn sẽ có tỷ lệ tốt hơn để được định vị tốt trong kết quả tìm kiếm.

Do đó, các trang web khác cũng sẽ bắt đầu trỏ đến bạn như một tài liệu tham khảo cho chủ đề mà bạn thảo luận trong nội dung của mình.

Xét về các hành động tích cực để thực hiện điều này, một cách hay là tạo nội dung cho các blog của bên thứ ba, cái mà chúng tôi gọi là bài đăng của khách(guest post). Một số blog cho phép người khác viết cho họ, điều này giúp họ có nhiều nội dung được xuất bản hơn. Đổi lại, bạn có thể chèn liên kết đến trang web của mình trong bài viết.

Vì vậy, hãy cố gắng viết bài đăng của khách cho các trang web có thẩm quyền tốt và có mối liên hệ nào đó với phân khúc của bạn. Ví dụ, nếu ai đó có một trang web về điện thoại, thì chẳng có nghĩa lý gì khi viết nội dung cho một công ty xây dựng.

Rate this post
Chat Facebook