Nâng cấp trang web có ảnh hưởng đến SEO không?

Nâng cấp trang web có ảnh hưởng đến SEO không?

Xin chào, tôi sẽ nói có. SEO chắc chắn sẽ bị ảnh hưởng khi những thay đổi sau trên một trang web:

Khi cấu trúc trang web thay đổi – việc xóa các trang hoặc thay đổi URL của các trang đã được xếp hạng có thể ảnh hưởng đến SEO. Bạn sẽ muốn giảm thiểu điều này bằng cách ghi lại tất cả các url của trang hiện tại và thực hiện chuyển hướng 301 đến các URL mới nếu chúng không còn giống nhau. Có một số plugin giúp bạn làm điều đó hoặc bạn có thể chỉnh sửa .htaccess.

Tôi nghĩ rằng một số chủ đề nhất định có thể thay đổi liên kết cố định, vì vậy hãy lưu ý.
Nội dung thay đổi. Trang web hiện tại có thể được xếp hạng tốt vì công cụ tìm kiếm đã quyết định nội dung có liên quan đến các từ khóa. Bạn cần đảm bảo điều tương tự đối với trang web được nâng cấp. Đảm bảo rằng tất cả nội dung có thể đọc được (văn bản) vẫn phù hợp nếu không hơn thế. Những thay đổi tiêu cực có thể là giảm nội dung có thể đọc được hoặc nội dung có liên quan hoặc xóa hoàn toàn các trang.

Cố gắng không giảm khối lượng hoặc số lượng trang từ trang web cũ hơn nếu có thể – tất nhiên hãy lưu ý rằng nội dung trên toàn bộ trang web không được trùng lặp với nhau hoặc chứa đầy nội dung không liên quan.

Đảm bảo Liên kết nội bộ(Internal Links) vẫn tồn tại – Liên kết nội bộ giữa các trang khá quan trọng trong SEO, đảm bảo rằng liên kết nội bộ giữa các trang được duy trì.

Đảm bảo trang web thân thiện với thiết bị di động – Điều mà Google đã đề cập hiện là yếu tố chính để xếp hạng – Triển khai bản cập nhật thân thiện với thiết bị di động. Kiểm tra nó ở đây: Kiểm tra tính thân thiện với thiết bị di động. Đảm bảo rằng chủ đề mới sẽ vượt qua bài kiểm tra này).

Đảm bảo trang web được nâng cấp mới tải nhanh và có nội dung được tối ưu hóa để tải nhanh. Đôi khi các trang web hoặc chủ đề mới lạ thực sự tải chậm. Kiểm tra tại đây: PageSpeed Tools | Google Developers. Tối ưu hóa hình ảnh của bạn tại đây: TinyPNG – Nén hình ảnh PNG trong khi vẫn giữ được chất lượng của hình ảnh.

Đảm bảo rằng Thẻ tiêu đề trang và mô tả meta cho các trang đã được xếp hạng vẫn được giữ nguyên. hoặc tương tự. Nếu bạn muốn thay đổi chúng để phản ánh chính xác hơn các từ khóa, hãy cài đặt một plugin giống như tất cả trong một SEO để chỉnh sửa chúng.

Hãy nhớ gửi một sơ đồ trang web(sitemap) được cập nhật cho các công cụ quản trị trang web của Google. Một số plugin giúp bạn làm điều đó tự động như: plugin Yoast SEO, Google XML Sitemap, All in One SEO Pack, Google Sitemap,… Website Giá Tốt thường hay dùng plugin Yoast SEO vì nó giúp chúng ta tối ưu các mục SEO cho trang web.

Nâng cấp có thể đáng sợ khi nói đến thứ hạng SEO, bạn chắc chắn sẽ thấy một số thay đổi vì Google cần thu thập lại dữ liệu trang web của bạn và tìm ra những thay đổi và quyết định xem bạn có còn đáng xếp hạng ở vị trí cũ hay không. Thực hiện theo các phương pháp SEO tốt và đảm bảo trang web có nội dung phù hợp tốt và đang phát triển.

Nếu quý khách và các bạn có trang web đã làm từ lâu cần nâng cấp hoặc thêm một số chức năng hãy gọi cho Website Giá Tốt để được báo giá cũng tư vấn thêm.

Rate this post
Chat Facebook