Nên chạy SEO hay Google ads?

Như chúng ta đã biết Google là công cụ tìm kiếm phổ biến tại Việt Nam và trên thế giới. Khi bạn kinh doanh thì nên chạy SEO hay Google ads? Bài viết này sẽ giúp quý khách giải đáp câu hỏi này. Những thông tin trong bài viết này là ý kiến riêng và theo kinh nghiệm của Websitegiatot.net đã thực hiện qua nhiều dự án đúc kết để chia sẻ đến các bạn.

SEO và Google ads

Google ads là gì?

Google ads là hình thức quảng cáo trả tiền cho Google để hiển thị website của doanh nghiệp bạn trên đầu kết quả tìm kiếm. Giá tiền được tính dựa trên mỗi click.

Ưu điểm của loại hình này là thời gian lên TOP nhanh chóng. Có nhiều khách hàng biết đến và có thể có được nguồn khách hàng ngay sau khi chạy quảng cáo. 

Nhưng loại hình này cũng sẽ có nhược điểm là bị click tặc dẫn đến chi lớn, do đối thủ phá. Độ nhận biết thương hiệu có thể không cao. Do khi dừng quảng cáo thì khách hàng sẽ không biết đến doanh nghiệp bạn. Chỉ hiển thị ở một số khu vực mà quý khách chạy quảng cáo.

SEO là gì?

SEO là tối ưu từ khóa website của bạn để lên TOP Google. Có nguồn traffic lớn, tỷ lệ chuyển đổi cao. Hiển thị ở bất cứ địa điểm nào mà khách hàng tìm kiếm. Tăng nhận diện thương hiệu của bạn về lâu dài. Tiết kiệm chi phí, từ khóa sản phẩm dịch vụ xuất hiện đa dạng theo nhu cầu tìm kiếm của khách hàng.

Nhược điểm của SEO là thời gian lên TOP Google lâu nên cần tính kiên nhẫn. Không thể lên TOP nhanh như quảng cáo. Thời gian trung bình để một từ khóa lên TOP từ 3 – 6 tháng. Từ khóa có biến động về thứ hạng khi Google có những đợt update về thuật toán.

Vậy 2 loại hình này nên chọn SEO hay Google Ads? Có sử dụng cả hai không?

Theo góc nhìn của Websitegiatot.net thì tùy theo chiến lược kinh doanh cũng như ngân sách của doanh nghiệp mà bạn nên chọn 1 hay cả hai. Nhiều chủ doanh nghiệp có thể dẫn đó khi phải đưa ra lựa chọn chỉ sử dụng SEO hay Ads, bạn có thể kết hợp cả hai lại để bổ trợ lẫn nhau, giúp mang lại kết quả kinh doanh tốt nhất.

SEO là công việc cần phải có thời gian lâu dài và duy trì liên tục trong các chiến lược đường dài của doanh nghiệp. Do đó nếu doanh nghiệp cần triển khai những đợt khuyến mãi nào đó ngay lập tức để thu hút khách hàng thì cần khéo léo kết hợp cả quảng cáo Ads cho chiến lược ngắn hạn. Nhưng nếu ngân sách của doanh nghiệp hạn chế và bắt buộc lựa chọn thì bạn cần căn cứ vào mục tiêu chiến lược hiện tại để đưa ra quyết định phù hợp.

Có nhiều ý kiến cho rằng, nếu bạn nhận được lượng truy cập từ SEO thì không cần dùng đến quảng cáo Ads nữa. Đây là một quan điểm sai lầm, thậm chí nếu bạn đang giữ TOP cao trong ngành, bạn cũng nên chạy thêm Adwords nhằm tiếp cận lượng khách hàng nhiều hơn cho cùng một từ khóa. Từ đây Bạn hoàn toàn có thể đo lường hiệu quả những chiến dịch Google Adwords của bạn, nếu mang lại lợi nhuận thì cần phải tăng ngân sách cho chiến dịch cao hơn. Việc cần làm của bạn ở đây là nên theo sát Adwords để xem mức độ hiệu quả và tăng/giảm chi phí.

Vì vậy tùy vào nhu cầu của doanh nghiệp trong từng chiến dịch Marketing mà doanh nghiệp có thể lựa chọn nên làm SEO hay chạy Google Adwords.

Hy vọng bài viết trên đã cung cấp cho quý khách thông tin hữu ích, để quý khách có thể lựa chọn loại hình nào phù hợp với doanh nghiệp của mình. Bạn cần tư vấn thêm hãy liên hệ với Websitegiatot.net để chúng tôi hỗ trợ bạn.

5/5 - (1 bình chọn)
Chat Facebook