15 plugin cần thiết cho WordPress

Một trong những lý do chính khiến WordPress trở nên phổ biến trong những năm gần đây là do sự hỗ trợ rộng rãi của các plugin WordPress. Nhưng vì có quá nhiều lựa chọn nên việc chọn một plugin tốt cho WordPress có thể khiến bạn mệt mỏi.

Tuy nhiên, bạn không cần phải tìm đâu xa. Để bắt đầu, có rất nhiều tùy chọn miễn phí có thể tìm thấy trong Thư mục Plugin WordPress.org. Chúng cung cấp cho bạn nhiều tính năng nâng cao như bảo mật, chia sẻ mạng xã hội, sao lưu và hơn thế nữa.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn các plugin mà chúng tôi cho rằng mọi chủ sở hữu và nhà thiết kế trang web bằng WordPress nên biết vào năm 2024.

Đây là những plugin tuyệt vời dành cho WordPress sẽ góp phần vào thành công của bạn trong năm nay!

15 plugin cần thiết cho WordPress

Woocommerce

Woocommerce

Chiếm 1/3 nền tảng cho các website thương mại điện tử. Plugin woocommerce là một trong những plugin tuyệt vời dành cho WordPress dành cho những ai muốn tạo một cửa hàng trực tuyến. Plugin thương mại điện tử này giúp bạn bán sản phẩm rất đơn giản, từ hàng hóa vật chất đến hàng hóa phi vật chất. Nó cũng có một thư viện lớn các tiện ích mở rộng với nhiều mức giá khác nhau.

Yoast SEO

Yoast SEO

Yoast SEO được bình chọn là plugin tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO) WordPress tốt nhất và được thiết kế để giúp bạn xuất bản nội dung chất lượng, thân thiện với công cụ tìm kiếm. Vì SEO liên tục thay đổi nên điều quan trọng là phải có một plugin WordPress tốt để giúp bạn sẵn sàng cho những thay đổi này.

Yoast SEO hoạt động thông qua một hệ thống nhẹ và độc đáo, cho bạn biết rõ ràng nội dung của bạn sẽ trông như thế nào đối với các công cụ tìm kiếm. Hơn nữa, bạn còn có thể biết được mức độ dễ đọc của bài viết, điều đó có nghĩa là nó không chỉ giúp ích cho SEO mà còn được tối ưu hóa cho người đọc.

Yoast SEO hoàn toàn miễn phí nhưng nó cũng có phiên bản trả phí có giá từ $69 trở lên.

Jetpack

plugin Jetpack

Jetpack là một giải pháp dành cho các lập trình viên WordPress, plugin dành cho WordPress này được sử dụng để tăng lưu lượng truy cập trực tuyến, bảo mật trang web, giám sát hiệu suất và hơn thế nữa. Nó chứa một số mô-đun có thể được kích hoạt (hoặc không) và được cài đặt tự động như một tính năng mới của WordPress.

Các tính năng chính của Jetpack hoàn toàn miễn phí. Tuy nhiên, phiên bản trả phí của plugin này cung cấp các tính năng sao lưu và bảo mật cùng với các tính năng tuyệt vời khác.

W3 Total Cache

plugin W3 Total Cache

Nói tóm lại, một trang web chậm có ảnh hưởng lớn đến lưu lượng truy cập và ảnh hưởng lớn đến kết quả bán hàng của bạn. Để giải quyết vấn đề này, hãy sử dụng plugin WordPress có khả năng lưu vào bộ nhớ đệm như W3 Total Cache. Plugin này lưu trữ phiên bản trang web của bạn trên thiết bị của người dùng, điều đó có nghĩa là trang web của bạn tải nhanh hơn đối với khách truy cập thường xuyên. Nó là vũ khí mạnh mẽ chống lại tình trạng tải chậm, đặc biệt là nhắm đến sự nổi lên của thị trường di động vào năm 2024.

Two Factor

Two Factor

Các cuộc tấn công thông qua các lỗ hổng bảo mật đang gia tăng và các trang web bị hack đã trở nên bình thường, vì vậy việc tăng cường bảo mật trang web là rất quan trọng. Một phương thức bảo mật phổ biến là Two Factor, cho phép bạn xác minh thông tin đăng nhập của mình qua điện thoại. Plugin Two Factor là một plugin tốt cho WordPress, thậm chí có thể nói là plugin tốt nhất và đơn giản nhất giúp tăng hiệu suất bảo mật lên nhiều lần.

Sau khi cài đặt, plugin này sẽ giúp điện thoại của bạn xác thực thông tin đăng nhập WordPress của bạn. Bạn cũng cần tải phần mềm này về điện thoại, phần mềm này cho phép bạn đặt mã PIN hoặc mở khóa bằng dấu vân tay. Khi đăng nhập, bạn chỉ cần mở ứng dụng và quét mã trên màn hình để đồng bộ.

Có một phiên bản cao cấp cho plugin này, nhưng phiên bản miễn phí là đủ cho hầu hết mọi người.

Plugin WPS Hide Login

plugin WPS Hide Login

Nếu bạn đang sử dụng trang nguồn WordPress, bạn nên thay đổi đường dẫn đăng nhập quản trị viên trang WordPress (link chứa wp-admin) để trang web của bạn an toàn hơn. Tránh trường hợp website của bạn bị phần mềm tự động quét (Brute Force). Ngoài việc đặt mật khẩu mạnh, bạn có thể thay đổi một liên kết cụ thể để đăng nhập mà chỉ bạn biết. Thì plugin WPS Hide Login sẽ giúp bạn thay đổi đường dẫn login.

Contact Form 7

Contact Form 7

Một trong những plugin hay dành cho WordPress mà không ai bỏ qua trong danh sách khuyên dùng đó là contact form. Biểu mẫu liên hệ là chìa khóa quan trọng nhất để bạn giao tiếp với khách truy cập. Plugin Contact Form 7 giúp bạn thêm hoặc tùy chỉnh biểu mẫu liên hệ vào trang WordPress của mình.

Contact Form 7 được thiết kế thuận tiện cho việc liên hệ với khách hàng những thắc mắc, góp ý, tin nhắn được đăng tải trên website. Hơn nữa, nó hỗ trợ gửi CAPTCHA, Akismet và AJax, do đó trang web của bạn vẫn được bảo mật và hộp thư của bạn không tràn ngập email spam.

Google Analytics Dashboard for WP (GADWP)GADWP

plugin Google Analytics Dashboard

Đánh giá thực trạng kinh doanh trực tuyến, giám sát website là việc cần làm ngay từ đầu. Google Analytics Dashboard dành cho website wordpress giám sát tất cả các hoạt động trên trang web của bạn và hiển thị kết quả trực tiếp trên bảng điều khiển WordPress của bạn.

Quá trình cài đặt cũng đơn giản, sau khi hoàn tất, bạn sẽ có bảng điều khiển riêng trên màn hình WordPress của mình. Mặc dù có nhiều plugin tương tự khác nhưng GADWP cung cấp bố cục hiện đại hơn và có nhiều thông tin hơn để tra cứu. Đó là lý tưởng cho những người cần càng nhiều thông tin càng tốt.

Broken Link Checker

plugin Broken Link Checker

Đúng như tên gọi, Broken Link Checker là một plugin dành cho WordPress cho bạn biết liên kết nào đang gây ra lỗi 404. Điều này rất quan trọng vì trang web của bạn có thể bị các công cụ tìm kiếm lớn phạt nếu có quá nhiều lỗi. Nhiều lỗi và liên kết bị hỏng.

Sau khi cài đặt, plugin này sẽ giám sát trang web của bạn và cung cấp báo cáo trong bảng điều khiển WordPress của bạn. Ở đó bạn có thể chỉnh sửa liên kết hoặc bỏ qua tin nhắn. Có thể mất một chút thời gian để chạy thử nghiệm (đặc biệt nếu trang web của bạn lớn) trong lần đầu tiên, nhưng bạn có thể để lại và xem lại sau trong trang tổng quan.

Imagify Image Optimizer

plugin Imagify Image Optimizer

Trong khi nhiều sai sót khác có thể chấp nhận được thì một trang web chậm lại không thể chấp nhận được trong thời đại di động. Hình ảnh lớn thường gây ra vấn đề này nên cách tốt nhất là sử dụng plugin như Imagify Image Optimizer để tối ưu dung lượng hình ảnh xuống mà không ảnh hưởng đến chất lượng, giúp tốc độ tải trang tăng lên.

Plugin này tự động quét và tối ưu hóa hình ảnh trong thư viện phương tiện WordPress. Mặc dù có giới hạn về số lượng hình ảnh có thể được tối ưu hóa nhưng có nhiều gói cao cấp sẽ đáp ứng nhu cầu của bạn.

Really Simple SSL

plugin Really Simple SSL

Đây là plugin cần thiết cho mọi loại website vì các website ngày nay cần bảo mật hơn ít nhất ở cấp độ Giao thức truy cập Internet HTTPS, vậy làm cách nào để trang web của bạn có thể chuyển sang Giao thức truy cập Internet HTTPS? Không cần phải lo lắng, SSL thực sự đơn giản sẽ giúp bạn 100%.

Tất cả các trang web và khách hàng của tôi hiện đều sử dụng plugin, điều đó thật tuyệt phải không!

Wordfence Security

plugin Wordfence Security

Wordfence Security là một plugin tất cả trong một được thiết kế để bảo vệ trang WordPress của bạn khỏi nhiều mối đe dọa từ Internet. Nó được coi là một trong những plugin tốt nhất cho WordPress ở thời điểm hiện tại và là plugin phổ biến nhất để xử lý các kiểu tấn công mới.

Để bắt đầu, nó bao gồm việc liên tục cập nhật Nguồn cấp dữ liệu phòng chống mối đe dọa để bảo vệ trang web của bạn bằng các quy tắc Tường lửa ứng dụng web (WAF), chữ ký phần mềm độc hại, v.v. Ngoài ra còn có tính năng giúp bạn chặn và cho phép địa chỉ IP, chặn người dùng dựa trên vị trí địa lý và trên gói cao cấp, thiết lập 2FA cho tất cả người dùng.

All-in-One WP Migration

All-in-One WP Migration

Plugin All-in-One WP Migration, plugin này giúp bạn backup dữ liệu cực nhanh, chức năng khôi phục dữ liệu cũng hoạt động hiệu quả, tuy nhiên đối với file backup có dung lượng trên 512Mb thì bạn cần sử dụng session cấp cao.

Classic Editor

plugin Classic Editor

Classic Editor là một plugin WordPress chính thức được sử dụng để thay thế trình soạn thảo WordPress mới (Gutenberg).

Với giao diện người dùng thân thiện và quen thuộc, tôi chắc chắn rằng sẽ còn rất lâu nữa người dùng mới có thể từ bỏ plugin này.

Migrate Guru

plugin Migrate Guru

Migrate Guru là plugin chuyển WordPress miễn phí. Nó cung cấp cách thuận tiện nhất để chuyển các trang WordPress từ tên miền này sang tên miền khác khác trên nền tảng WordPress.

Plugin này chạy trên máy chủ của BlogVault (đội ngũ phát triển phía sau). Hoạt động trên máy chủ riêng, Migrate Guru không làm quá tải trang WordPress của bạn và được đảm bảo có thể truyền 200GB dữ liệu mà không gặp bất kỳ sự cố nào. Ngoài ra, nó chỉ có 3 bước để chuyển cho người mới bắt đầu, cực kỳ dễ dàng.

UpdraftPlus

plugin UpdraftPlus

Sao lưu là cần thiết đối với mọi chủ sở hữu trang web và việc tìm ra giải pháp tốt nhất không phải là điều dễ dàng. UpdraftPlus là một plugin tuyệt vời cho WordPress và cũng là một trong những plugin tốt nhất cho WordPress.

Plugin này cung cấp chức năng sao lưu tự động và sao lưu theo lịch trình tới nhiều vị trí lưu trữ khác nhau như email, Google Drive, dropbox. Sao lưu và khôi phục có thể được sử dụng chỉ bằng một cú nhấp chuột và nhà phát triển đã giới hạn dấu chân tài nguyên của plugin. Cuối cùng, phiên bản trả phí còn có nhiều tính năng hay như cho phép dung lượng sao lưu lớn hơn.

Lời kết

Do sự phổ biến của các plugin, xin vui lòng tha thứ cho tôi nếu bạn bị choáng ngợp bởi số lượng quá lớn và cảm thấy khó khăn trong việc lựa chọn các plugin tốt cho WordPress. Có thể bạn sẽ bối rối, nhưng hy vọng danh sách trên của chúng tôi đã giúp ích được phần nào cho bạn, và tất nhiên, tránh chọn phải plugin xấu vì nó ảnh hưởng trực tiếp đến website của bạn, có thể dẫn tới những hậu quả nghiêm trọng cho website cũng như số lượng người truy cập.

5/5 - (1 bình chọn)
Chat Facebook