Target là gì? Các cách target thị trường mục tiêu

Target là gì?

Target nghĩa là gì? Target được hiểu là mục tiêu. Trong tiếp thị, mục tiêu là xác định thị trường và nhóm mục tiêu mà công ty hướng tới. Đây là những người có điểm chung và quan tâm đến sản phẩm của công ty. Nhắm mục tiêu sẽ giúp các công ty thực hiện chiến lược kinh doanh của mình một cách hiệu quả nhất.

Target là gì

Mục đích của Target là gì?

Target là xác định một sản phẩm và ngược lại

Khi thị trường mục tiêu được xác định, nó có thể ảnh hưởng đến thiết kế, bao bì, giá cả, khuyến mãi và phân phối của sản phẩm.

Sản phẩm dành cho nam giới sẽ không được đóng gói bằng nhựa màu hồng. Một loại mỹ phẩm cao cấp sẽ không được bán ở hiệu thuốc. Một đôi giày đắt tiền sẽ đi kèm với một chiếc túi vải có dây rút hàng hiệu cũng như một hộp đựng giày. Tất cả những yếu tố đó đều là tín hiệu cho đối tượng mục tiêu biết rằng họ đã tìm được sản phẩm phù hợp.

Xác định thị trường mục tiêu

xác định thị trường mục tiêu
Xác định thị trường mục tiêu

Xác định thị trường mục tiêu là một phần của quá trình tạo ra và cải tiến một sản phẩm mới.

Thị trường mục tiêu có thể được chuyển thành hồ sơ người tiêu dùng mà sản phẩm có khả năng thu hút nhất. Hồ sơ xem xét bốn đặc điểm chính của người đó: nhân khẩu học, địa lý, tâm lý và hành vi.

Các cách target thị trường mục tiêu

Vẽ chân dung khách hàng của bạn

Vẽ chân dung khách hàng của bạn
Vẽ chân dung khách hàng của bạn

Những người có ý định mua một sản phẩm sẽ có những điểm chung nhất định. Bước đầu tiên bạn cần xác định nhóm khách hàng tiềm năng này là ai? Ở đâu? Làm gì?

Dựa trên dữ liệu thực tế về hành vi mua sắm trực tuyến và nhân khẩu học của khách hàng, có tính đến lịch sử cá nhân và các sở thích khác để xác định nhóm mục tiêu.

Tuổi: Khách hàng tiềm năng ở lĩnh vực của bạn ở độ tuổi nào? Họ thuộc thế hệ nào? Khách hàng ở các độ tuổi khác nhau sẽ phản ứng khác nhau với dịch vụ và sản phẩm của bạn.

Giới tính: Nhu cầu và sở thích của nam giới và phụ nữ cũng hoàn toàn khác nhau, dẫn đến động cơ và mục tiêu mua sắm khác nhau.

Mức thu nhập: Mức thu nhập của bạn sẽ là yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến quyết định mua hàng và ảnh hưởng đến chiến lược marketing của bạn. Những gia đình có thu nhập thấp sẽ hướng tới những sản phẩm tiện lợi và không quá đắt tiền. Khi đến với những gia đình có thu nhập cao, họ sẽ hiểu biết hơn và sẽ lựa chọn những sản phẩm mình thích.

Địa chỉ: Thói quen mua sắm của nông thôn và thành thị cũng hoàn toàn khác nhau. Nơi bạn sống và văn hóa cộng đồng của bạn cũng là một số yếu tố ảnh hưởng đến sở thích mua hàng của bạn.

Ngoài ra, các đặc điểm khác như dân tộc, nghề nghiệp, sở thích, tình trạng hôn nhân,… cũng là một trong những yếu tố cần được tính đến khi xác định chân dung khách hàng.

Nghiên cứu và xác định quy mô thị trường

Nghiên cứu thị trường

Bạn có thể làm quen với nhóm mục tiêu của mình thông qua nghiên cứu thị trường thứ cấp và sơ cấp. Nghiên cứu sơ cấp liên quan đến việc tìm hiểu thói quen mua hàng của khách hàng theo nhiều cách:

Khảo sát: Khảo sát bằng giấy, email hoặc hình thức trực tuyến(Điền form)

Phỏng vấn: Nói chuyện với những người mà bạn cho là đáng tin cậy và có thói quen mua hàng phù hợp với công ty bạn

Tập trung vào các nhóm người cụ thể: Nhận phản hồi từ một nhóm người tiêu dùng với hồ sơ khách hàng kèm theo câu hỏi và câu trả lời

Xác định rõ quy mô thị trường

Quy mô thị trường là quy mô của công ty mục tiêu, bao gồm số lượng và phạm vi. Tùy thuộc vào mục tiêu và nguồn lực của công ty, điều này sẽ có tác động đến quy mô thị trường. Doanh nghiệp nào cũng có tham vọng tiếp cận nhiều khách hàng để mở rộng quy mô hoạt động và tăng doanh thu nhanh chóng.

Cuối cùng là đánh giá

Khi bạn hiểu Target là gì và cách nhắm mục tiêu vào thị trường mục tiêu của công ty bạn, bạn có thể xác định được thị trường mục tiêu của mình. Đánh giá lại để đảm bảo liệu một thị trường cụ thể có phù hợp với mục tiêu tiếp thị của bạn hay không.

Lời kết

Target là một công việc thiết yếu đối với mọi công ty. Nhắm đúng thị trường, khách hàng mục tiêu sẽ mang lại kết quả kinh doanh tốt. Chúng tôi hy vọng bài viết này đã mang đến cho bạn bức tranh đầy đủ nhất về mục tiêu là gì và cách nhắm mục tiêu hiệu quả vào thị trường mục tiêu của bạn.

5/5 - (1 bình chọn)
Chat Facebook