Viết content thuê được bao nhiêu tiền?

Chi phí để viết nội dung(content) là bao nhiêu?

Doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ này và các cá nhân (freelancer) muốn thuê và học bao nhiêu nội dung một tháng thì hãy tham khảo các bài viết sau trên websitegiatot.net.

Viết content thuê được bao nhiêu tiền

Tạo nội dung là một trong những công việc tạo nội dung cho trang web, Facebook, video hay các kênh thông tin khác. Chứa nội dung giới thiệu và quảng bá sản phẩm, dịch vụ và thương hiệu. Với một chút khả năng viết lách và khả năng thiết kế hình ảnh bằng phần mềm thiết kế hình ảnh trên máy tính, bạn có thể tự viết nội dung tại nhà.

Hiện tại, công việc full-time content trong công ty là đối tượng có kinh nghiệm 1-2 năm và mức lương từ 7-10 triệu đồng. Nếu bạn là một người viết tốt, thu nhập của bạn sẽ còn cao hơn nữa. Đối với những bài chất lượng cao, thông thường khách phải trả từ 1-2 triệu đồng.

Tuy nhiên, đối với những người thuê người viết nội dung, sẽ không có một khoản thu nhập nhất định. Con số này tùy thuộc vào khả năng, năng lực, sự siêng năng, thời gian của mỗi người. Theo nhiều người, đây là một trong những nghề có thu nhập trung bình trong xã hội.

Nếu bạn muốn kiếm nhiều tiền, hãy làm nhiều công việc khác nhau. Tiền được tính bằng số lượng công việc chứ không phải số ngày bạn làm việc ở công ty. Thu nhập từ việc viết nội dung phụ thuộc vào khối lượng và giá cả của bài báo. Nếu bạn không tìm được người viết hoặc viết với giá quá rẻ, thì thu nhập của bạn không được đảm bảo.

Những điều tốt khi được thuê để viết nội dung là gì?

Làm việc thoải mái

Không giống như làm việc tại nơi làm việc, có một môi trường làm việc thoải mái hơn ở nhà. Bạn có thể ngồi, đứng, nằm, … làm việc. Bạn có thể ngồi viết tại nhà hoặc trong quán cà phê để ngắm cảnh. Trong quá trình này, bạn rất thoải mái vì không ai kiểm soát, điều khiển bạn. Không có giới hạn về trang phục, cách trò chuyện hoặc hành vi như bạn làm ở công ty.

Việc làm không bao giờ thiếu

Các chuyên gia nội dung ngày nay có nhu cầu tuyển dụng tương đối lớn. Để cảm nhận điều này, bạn có thể vào một nhóm cho thuê nội dung. Hàng ngày, các hội này có rất nhiều bài viết thuê viết bài content. Vì vậy, nếu bạn có thể viết tốt, bạn sẽ không hết việc. Bạn có thể thử các loại bài viết khác nhau, chẳng hạn như bài đăng trên blog, bài viết PR, bài viết SEO, v.v.

Thời gian hoạt động linh động

Nếu bạn làm việc cho một công ty, bạn phải làm việc 8 giờ theo thời gian quy định. Nếu bạn muốn đi đâu đó bạn phải xin phép, điều này cũng rất hạn chế. Tuy nhiên, nếu bạn chuyên tạo nội dung để cho thuê, thì không có giới hạn 8 giờ. Bất cứ khi nào bạn quan tâm, bạn có thể làm điều đó. Nhìn chung, bạn có thể chủ động được thời gian của mình. Bạn chỉ cần đảm bảo thời hạn giao hàng đã hứa với khách hàng.

Tuy nhiên, các chuyên gia sáng tạo nội dung cũng có những hạn chế sau: Không ổn định, cạnh tranh cao, không tạo chủ đề cụ thể …

Kỹ năng cần thiết cho người viết nội dung

Để viết các bài báo có nội dung khác nhau, người viết cần có các kỹ năng sau:

Kỹ năng xử lý thông tin

Bạn cần biết cách lọc và xử lý thông tin. Điều đó có nghĩa là thiết kế lại mẫu thông tin. Trình bày nội dung thông điệp của bạn để hướng đến các nhóm khách hàng mục tiêu khác nhau.

Nhanh chóng nắm bắt và đáp ứng những điều mới

Trong lĩnh vực tiếp thị nội dung. Những người sành sỏi, đi đầu xu hướng, biết đón đầu xu hướng thường có những lợi ích nhất định. Việc bạn biết cách đánh giá chủ quan và chủ động phục vụ nội dung phù hợp góp phần tối ưu hóa nội dung. Điều này sẽ giúp bạn quảng bá tốt sản phẩm của công ty mình.

Khả năng vận dụng từ ngữ một cách linh hoạt

Khi tiếp thị nội dung, bạn cần linh hoạt trong cách sử dụng ngôn ngữ của mình. Bởi vì ngôn ngữ giao tiếp với khách hàng là yếu tố quan trọng và thiết yếu để truyền đạt thông điệp về sản phẩm và thương hiệu. Những người sáng tạo nội dung tuyệt vời biết rằng chính giọng nói của họ trong từng câu chữ đã khiến họ nổi bật giữa đám đông.

Có một ý tưởng thẩm mỹ

Nội dung tốt không chỉ có ngôn ngữ hay mà còn phải được trình bày đẹp mắt. Tác giả nội dung cần biết cách thay đổi, thêm bớt câu chữ hợp lý để người đọc không cảm thấy nhàm chán. Ngoài ra, bạn cần bố trí hợp lý các hình ảnh gắn với nội dung bài viết để người đọc hứng thú với nội dung bạn cung cấp và tránh sự nhàm chán của người đọc.

Sự sáng tạo

Tiếp thị nội dung rất phong phú, nhưng có những xu hướng chung ở mỗi giai đoạn. Vì vậy, người làm nội dung cần phải rất sáng tạo. Sáng tạo ở đây không có nghĩa là tạo ra một cái gì đó hoàn toàn mới, mà là có thể phát triển những thứ hiện có, chiết xuất bản chất, làm cho chúng nổi bật và đa dạng hóa hình dạng của chúng.

Có thể bạn cũng quan tâm
Outbound marketing là gì?
Inbound marketing là gì?
Từ khóa là gì? Cách tối ưu hóa từ khóa

Lời kết

Như vậy, qua bài viết trên bạn đã biết được nghề viết content thuê được bao nhiêu tiền mà nhiều bạn đang muốn theo nghề này muốn biết. Nếu có đam mê với nghề viết, bạn có thể thử sức mình xem nhé!

Rate this post
Chat Facebook