Thiết kế website du lịch

Websitegiatot.net cung cấp dịch vụ thiết kế website du lịch chuyên nghiệp, đẹp mắt. Giúp giới thiệu dịch vụ của bạn trên internet trong thời đại công nghệ phát triển hiện nay để những công ty du lịch lữ hành dùng để quảng bá dịch vụ là điều không thể thiếu nhằm để gia tăng doanh số cũng như thúc đẩy khách hàng đến đặt tour du lịch.

Bởi vì chúng ta đã những khách hàng tiềm năng biết đến các dịch vụ tổ chức du lịch chủ yếu tới từ website để tham khảo trước về mức giá, hành trình tour trong qúa trình đi nơi mình muốn tới, do đó những lợi ích mang lại từ website du lịch sẽ giúp doanh nghiệp gia tăng doanh số đáng kể.

Vì vậy, bài viết dưới đây Websitegiatot.net sẽ đưa ra cho bạn những ưu điểm khi doanh nghiệp sở hữu một trang website du lịch, đặt tour chuyên nghiệp, độc đáo và chuẩn SEO để thu hút nhiều khách hàng hơn.

Thiết kế website du lịch

Vì sao công ty cung cấp dịch vụ du lịch cần phát triển và sở hữu cho mình một website

Bạn là doanh nghiệp kinh doanh về lĩnh vực du lịch chắc hẳn bạn sẽ biết rằng internet là điểm đến đầu tiên của khách hàng từ trong nước cũng như khách hàng nước ngoài muốn tìm hiểu công ty cung cấp dịch vụ này khi họ có kế hoạch nghỉ dưỡng trong tương lai. Thông qua internet khách hàng tiềm năng của bạn biết đến khách sạn, dịch vụ tour và khu nghỉ dưỡng của bạn thông qua các trang website du lịch. Vì vậy, làm web du lịch rất quan trọng cho các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực này.

Website là nơi giữ chân khách hàng trên thị trường cạnh tranh khốc liệt như ngành du lịch

Bạn đã tham khảo qua nhiều mẫu thiết kế website du lịch, chắc hẳn bạn có thể thấy hầu hết các mẫu website du lịch đều có những điểm chung nhất định. Dưới đây, Websitegiatot.net giới thiệu đến các bạn những tính năng chính cần có cho một website về du lịch.

Giao diện trang là nơi khách hàng mới vào sẽ có thiện cảm, tính chuyên nghiệp của đơn vị cung cấp dịch vụ hay không

Thiết kế website du lịch không giống như thiết kế những trang website bán hàng hay thiết kế trang web nội thất. Website về du lịch không cần một giao diện quá cầu kỳ, điều này sẽ khiến khách hàng “ rối mắt” và sẽ khiến hành vi thoát ra khỏi website nhanh hơn để đến với đơn vị khác có giao diện dễ nhìn và dịu mắt hơn. Bạn nên thiết kế một giao diện thật đơn giản, đầy đủ nội dung khách hàng cần, bố cục logic giúp khách hàng sử dụng đơn giản nhất, nâng cao trải nghiệm người dùng(UX), tham khảo dịch vụ được tốt. Lựa chọn màu sắc hài hòa, thu hút ánh mắt của người đọc và đặc biệt giao diện nên thân thiện với thiết bị di động.

Video, hình ảnh, bài viết giới thiệu tour

Bạn hãy show hết các tour du lịch đã thực hiện của bên mình ra vì khách hàng sẽ rất thích điều này. Hãy sử dụng một kho hình ảnh, video về tour đã thực hiện, giúp khách hàng nhận thấy được điểm nổi bật của công ty bạn so với đối thủ cạnh tranh.

Ví dụ: Những tour du lịch tại các địa điểm mà đơn vị mình cung cấp mà những khách hàng trước đó đã đi.

Xây dựng chức năng tìm Tour

Hầu hết công ty du lịch đều cung cấp nhiều loại hình tour khác nhau. Hãy đem đến cho khách hàng của bạn trải nghiệm hoàn hảo nhất với chức năng tìm kiếm trên trang web. Hãy cho khách hàng biết họ có thể tìm kiếm bất kỳ tour du lịch, điểm khởi hành, thời gian trong chuyến tham quan và quan trọng nhất là giá cả để khách hàng có thể tham khảo ngay trên website luôn mà không phải liên hệ lại phía công ty để hỏi. Như vậy sẽ dễ cho khách hàng nhanh chóng tìm được tour họ mong muốn nhất, từ đó bạn sẽ có thiện cảm với khách hàng và dẫn họ đến hành vi muốn sử dụng tour do bạn cung cấp.

Chuẩn bị đầy đủ thông tin các tour để cập nhật lên web

Hãy cập nhật thông tin danh sách các tour công ty của bạn sắp thực hiện, có đầy đủ các thông tin cần thiết đến khách hàng: giờ khởi hành, điểm đến, thời gian. Bạn cũng nên bổ sung thêm về thông tin khách sạn, lịch trình trong suốt hành trình, giá tour công khai… và đừng quên cung cấp hình ảnh về các tour bên bạn đã thực hiện để khách hàng thêm tin tưởng.

Làm thế nào để thiết kế website du lịch thu hút nhiều khách hàng ghé thăm và đặt tour

Hãy quan tâm đến màu sắc website du lịch của bạn

Thiết kế website du lịch quan trọng nhất là màu sắc, nên sử dụng màu sắc tươi mới, tạo cảm hứng cho khách hàng, sử dụng các màu sắc như: xanh dương, trắng xanh, xanh lá..tránh những màu sắc gây rối mắt cho khách hàng. Hãy nhớ rằng, hình ảnh trên website du lịch rất quan trọng, nó sẽ đánh giá website của bạn có chuyên nghiệp không, hãy sử dụng hình ảnh sắc nét, truyền tải cảm xúc và khơi dậy mong muốn khám phá của khách hàng.

Cấu trúc các trang trong website

Hãy thiết kế nội dung làm sao để các trang trong website được liên kết cùng nội dung, thông tin liên quan đến các tour được hoàn thành và cập nhật liên tục. Nội dung website cần có điểm nhấn nhất định để thu hút khách hàng tiềm năng.

Tốc độ tải trang

Hầu hết các trang web du lịch Việt Nam đều quan tâm về tốc độ tải trang, vì website về du lịch thường sử dụng nhiều hình ảnh điều này ảnh hưởng lớn đến tốc độ tải trang. Đây cũng là những lý do mà khách hàng không thích khi truy cập vào website có tốc độ tải trang chậm, họ sẽ thường thoát khỏi trang của bạn trong khoảng 5s đầu tiên. Do đó, bạn hãy quan tâm đến việc tối ưu tốc độ tải trang bằng cách chọn gói lưu trữ web( Hosting ) lớn hơn, sử dụng đơn vị cung cấp dịch vụ chuyên nghiệp trong lĩnh vực thiết kế web du lịch.

Tối ưu thanh điều hướng

Thiết kế website du lịch chuyên nghiệp luôn cần có một thanh điều hướng đơn giản để giúp khách hành chỉ cần vài cách nhấp đơn giản trên máy tính, cũng như trên điện thoại có thể tìm thông tin dễ dàng.

Responsive tương thích với mọi thiết bị di động

Công nghệ thiết kế giao diện website du lịch tương thích với mọi trình duyệt và thiết bị di động, giúp khách hàng có những trải nghiệm hoàn hảo nhất khi tra cứu website của bạn. Trang web du lịch là nguồn thông tin tăng số lượng khách hàng tiềm năng từ 40 đến 60%, tăng doanh số bán hàng lên mỗi ngày vì khách hàng sử dụng thiết bị di động để tìm kiếm thông tin đặt tour ngày càng nhiều.

Tích hợp các trang mạng xã hội phổ biến

Liên kết website du lịch với nhiều mạng xã hội phổ biến nhất hiện nay. Thiết kế tour du lịch trên website có tính năng chia sẻ tour qua email, mạng xã hội( Facebook, Tiktok, Instagram, Pinterest, X/Twitter,…) giúp quảng bá thương hiệu của bạn, tăng lượng tương tác trên môi trường internet .

Thiết kế website du lịch cần có những chức năng và tiêu chuẩn nào ?

Website du lịch đảm bảo những chức năng sau đây

Chức năng book tour/ đặt tour online: Đối với blog du lịch có thể không cần đến chức năng này. Nhưng nhu cầu ngày nay luôn được ưu tiên hàng đầu bằng việc dùng thẻ thanh toán trực tuyến. Vì vậy, đây được coi là một chức năng không thể thiếu trong bất kỳ trang website du lịch nào là chức năng đặt Tour, chức năng đặt tour Online vừa giúp quá trình đặt tour du lịch trở nên dễ dàng hơn. Nếu Tour của bạn đủ thu hút khách hàng, đây sẽ là “thời điểm vàng: mà khách hàng sẵn sàng chi tiền để đặt. Tỷ lệ “chốt” thành công phụ thuộc rất lớn vào chức năng này. Việc bạn kết hợp với chức năng thanh toán trực tuyến, khách hàng sẽ thuận tiện khi sở hữu vé điện tử mà không phải trả tiền mặt và nhận vé giấy.

đặt tour online-web du lịch
Đặt tour online

Chức năng tìm kiếm: Tìm kiếm nhanh các tour bằng những từ khóa hoặc tìm kiếm nâng cao theo danh mục được mặc định sẵn. Chức năng tìm kiếm sẽ giúp khách hàng tiết kiệm được nhiều thời gian, sẽ giúp cho công ty của bạn có cảm tình hơn đối với khách hàng.

Chức năng phân loại: Chức năng này sẽ giúp bạn dễ quản lý dữ liệu, nó rất quan trọng trong hệ thống quản trị website của bạn. Chức năng mà mọi trang web nên có, đặc biệt là website du lịch. Đây là chức năng giúp khách hàng có thể phân loại dựa vào các danh mục: địa điểm du lịch ( trong nước và ngoài nước, gói du lịch, thông tin khách sạn ( 1 sao, 2 sao, 3 sao, 4 sao, 5 sao, khu nghỉ dưỡng ), phương tiện di chuyển.

Website du lịch đảm bảo những tiêu chuẩn sau đây

Một công ty du lịch hoạt động hiệu quả luôn hoạt động truyền thông mạnh trên các kênh PR Marketing online. Website là một phần không thể tách rời trong kế hoạch kinh doanh của bạn. Vậy một website về du lịch đạt tiêu chuẩn với bạn cần phải đạt được gồm những gì?

– Xây dựng thương hiệu của bạn phát triển mạnh trên môi trường internet

– Giao diện web chuyên nghiệp – thân thiện với người dùng

– Thanh điều hướng hợp lý – khoa học

– Hệ thống đa chức năng – tiện ích đầy đủ

– Tăng thứ hạng từ khóa dịch vụ cao trên các công cụ tìm kiếm của Google mà doanh nghiệp bạn cung cấp

– Trang quản trị website đơn giản dễ thực hiện.

– Website có thể dễ dàng nâng cấp, mở rộng về sau.

Tham khảo: Mẫu website du lịch

Tại sao nên sử dụng dịch vụ thiết kế web du lịch tại websitegiatot.net

1. Giao diện web du lịch đẹp – chuyên nghiệp, cấu trúc website được bố cục gọn gàng nhất quán, thân thiện với người dùng. Nhiều mẫu web du lịch đẹp phù hợp với phong cách mỹ thuật riêng của mỗi công ty.

2. Tối ưu hóa các công cụ tìm kiếm (Google, Cốc Cốc,..)

3. Tối ưu web du lịch chuẩn SEO, chuẩn Marketing

4. Đáp ứng những nhu cầu như hệ thống đặt phòng, đặt tour, quản lý, tích hợp cổng thanh toán trực tuyến. Khách hàng của bạn dễ dàng tìm kiếm tour, đặt phòng khách sạn theo yêu cầu.

5. Hệ thống tính năng hoàn thiện, logic cho phép cung cấp đầy đủ nhất các thông tin mà khách du lịch quan tâm.

6. Tích hợp các tính năng về quảng bá website trên Internet

7. Tính năng cung cấp thông tin về chương trình khuyến mại

8. Tích hợp trang doanh nghiệp – Google business(còn gọi là Google maps)

9. Có đa ngôn ngữ dành cho website giúp doanh nghiệp bạn cung cấp dịch vụ đa quốc gia

10. Hỗ trợ support cho khách hàng 24/7

11. Tích hợp đánh giá tour trong trang website du lịch để người dùng tin tưởng hơn vào thương hiệu của bạn.

12. Tích hợp module viết comment cho khách sạn tại chính trang web

13. Website tích hợp tính năng chia sẻ tour trên mạng xã hội.

14. Hệ quản lý nội dung CMS thân thiện với người dùng.

Lời kết bài viết

Trên đây là tất cả những thông tin về dịch vụ thiết kế website du lịch mà websitegiatot.net chúng tôi cung cấp, nếu quý khách đang tìm đơn vị để làm cho mình một website du lịch đẹp mắt, chuyên nghiệp để phát triển công việc kinh doanh lâu dài hãy gọi cho chúng tôi qua hotline: 0904 639 248.

5/5 - (1 bình chọn)
Chat Facebook