Tìm kiếm ngữ nghĩa thúc đẩy mở rộng phạm vi tiếp cận với khách hàng tiềm năng

Để tiếp cận khách hàng tiềm năng, các nhà bán lẻ phải kết nối với những người đã quan tâm đến sản phẩm của họ. Tìm kiếm theo ngữ nghĩa giúp mở rộng mạng lưới để tối đa hóa sự quan tâm.

Khả năng tìm kiếm là một khía cạnh hiển nhiên, không thể thiếu của bất kỳ hoạt động tiếp thị trực tuyến nào. Tuy nhiên, các nhà tiếp thị hiểu biết hơn nhìn xa hơn khả năng tìm kiếm từ vựng truyền thống nơi công cụ tìm kiếm tìm kiếm các kết quả phù hợp chính xác với một truy vấn hoặc cụm từ tìm kiếm và trả lời bằng thẻ văn bản cho một bộ từ khóa cụ thể để khám phá khả năng tồn tại của tìm kiếm theo ngữ nghĩa. Có tính đến mục đích và ý nghĩa ngữ cảnh sẽ mở rộng tìm kiếm và có lợi cho những nhà bán lẻ đang cố gắng tiếp cận đối tượng có thể không biết chính xác họ muốn gì nhưng lại quan tâm đến việc bắt đầu hành trình mua hàng.

Xem thêm: Dịch vụ SEO từ khóa trọn gói, uy tín

Đưa tìm kiếm lên cấp độ mới

Sử dụng nhắm mục tiêu lại và quảng cáo trên mạng xã hội có hiệu quả để tiếp cận một nhóm người tiêu dùng tiềm năng dựa trên những gì bạn cho rằng cơ sở khách hàng của mình trông như thế nào và hồ sơ đã thiết lập của bạn. Bạn cần phải xuất hiện trong không gian đó để có cơ hội giành được công việc kinh doanh đó. Tuy nhiên, tiếp cận với những người có khả năng phù hợp với tính cách truyền thống của bạn là chưa đủ. Điều quan trọng là phải suy nghĩ cả hai thuật ngữ rộng hơn và tinh tế hơn bằng cách hiển thị cho những người quan tâm đến những gì bạn cung cấp nhưng có thể chưa biết về sản phẩm hoặc thương hiệu của bạn.

Tìm kiếm có trả tiền là một phương pháp đã được thử nghiệm và đúng đắn để tiếp cận những khách hàng đang giơ tay nói rằng họ quan tâm đến những gì bạn cung cấp. Đây là kênh quảng cáo kỹ thuật số để đảm bảo bạn hiển thị ở đúng không gian để gặp gỡ khách hàng nơi họ đang tìm kiếm. Điều đó thật tuyệt nếu bạn bán máy cắt cỏ hoặc thang máy thuyền và ai đó đang tìm kiếm một loại hoặc thương hiệu cụ thể của máy cắt cỏ hoặc thang máy thuyền. Tuy nhiên, nếu khách hàng chỉ có một ý tưởng mơ hồ trong đầu và không tìm kiếm một sản phẩm hoặc dịch vụ cụ thể thì sao? Tìm kiếm theo ngữ nghĩa đưa tìm kiếm có trả tiền lên một cấp độ mới bằng cách xem xét cả ý nghĩa ngữ cảnh và mục đích đằng sau tìm kiếm. Nó thúc đẩy học máy để hiểu rõ hơn những gì khách hàng đang tìm kiếm và áp dụng phản hồi một cách thích hợp.

Giúp tìm kiếm ngữ nghĩa hoạt động

Để ảnh hưởng đến tìm kiếm ngữ nghĩa, bạn phải có nội dung hiện tại, với tất cả các thẻ alt và thẻ hình ảnh hiện tại và có liên quan đến các đối tượng cụ thể mà bạn muốn tiếp cận. Các thuật toán trong tìm kiếm thay đổi liên tục, vì vậy để ở trong trò chơi, bạn phải cung cấp đủ nội dung phù hợp để cung cấp bối cảnh xung quanh. Mọi người đều biết về SEO, nhưng bạn cần có đủ nội dung xung quanh các thuật ngữ để chúng xếp hạng. Để tìm kiếm ngữ nghĩa có hiệu quả, cần phải có đủ nội dung tài liệu để hỗ trợ ý nghĩa đầy đủ của các khái niệm.

Nội dung đó chạy đa dạng từ các trang đích được bản địa hóa và trải nghiệm trang web đến các trang thương hiệu cụ thể trên trang web của nhà bán lẻ. Nó bao gồm mô tả sản phẩm chính, thông tin khuyến mại và thông tin đại lý địa phương. Cho dù đó là trang danh mục sản phẩm, trang quảng cáo hay trang đích chuyển đổi cơ bản, tất cả nội dung đều được đưa vào các thuật toán để cung cấp cho trang web một cơ hội tốt để xếp hạng trong một tìm kiếm.

Chuyển từ tìm kiếm sang hành động khả thi của người tiêu dùng

Nếu bạn là nhà bán lẻ bán nhiều loại sản phẩm, việc chuyển hướng khách hàng tiềm năng đến thông tin phù hợp là rất quan trọng. Một đại lý bán thiết bị cắt cỏ, dụng cụ điện và phần cứng có thể xuất hiện khi ai đó tìm kiếm máy cắt cỏ nhưng điều quan trọng là hướng yêu cầu đó đến thông tin cụ thể về thương hiệu và sản phẩm tại cửa hàng của bạn. Khách hàng có thể chỉ biết họ muốn tìm hiểu về thiết bị cắt cỏ, ngữ cảnh tìm kiếm có thể giúp bạn hướng họ đến phần trang web của bạn với thông tin về một thương hiệu máy cắt cỏ cụ thể mà bạn muốn bán.

Bằng cách phản hồi tìm kiếm của khách hàng tiềm năng với thông tin phù hợp, theo ngữ cảnh, bạn đang hợp lý hóa quy trình tìm kiếm và đưa họ vào một đường dẫn chuyển đổi tập trung hơn để mua hàng. Từ góc độ nhà bán lẻ, có nhiều thông tin hữu ích hơn về mối quan hệ bán hàng khả thi. Người tiêu dùng này đã cho nhà bán lẻ biết về một khoản lãi hợp lệ, giờ đây nhà bán lẻ có thể theo dõi và chốt giao dịch bán.

Bằng cách tận dụng các cơ hội tìm kiếm theo ngữ nghĩa, nhà bán lẻ cung cấp cho khách hàng tiềm năng thông tin hữu hình, có liên quan hơn về sản phẩm quan tâm và nhà bán lẻ có một đường dẫn rõ ràng đến người mua đã quan tâm đến một sản phẩm cụ thể. Người tiêu dùng tìm hiểu về những gì anh ta muốn tìm mà không cần có kiến ​​thức cụ thể về sản phẩm trước đó và nhà bán lẻ có quyền tiếp cận trực tiếp với khách hàng quan tâm.

Rate this post
Chat Facebook