Thematic content là gì?

Thematic content là gì?

Với sự phát triển của công nghệ và trí tuệ nhân tạo như hiện nay, điều mà con người có thể làm tốt hơn máy móc luôn là sự sáng tạo. Vì vậy, các công việc liên quan đến nội dung – và nội dung ngày càng đa dạng và hấp dẫn. Một khái niệm mới đã ra đời – nội dung chủ đề. Có lẽ nhiều người đang thắc mắc, chức năng của nội dung chuyên đề là gì?

Hầu hết mọi người đều quen thuộc với content – hoặc các loại nội dung và các bài viết liên quan đến nó, chẳng hạn như SEO nội dung. Khái niệm về Thematic content còn khá xa lạ với nhiều người, nhưng nó đã nhanh chóng trở thành “chìa khóa thành công” cho các bài viết SEO. Một vấn đề nổi bật được các chuyên gia SEO hàng đầu quan tâm gần đây là nội dung chủ đề và cách cấu trúc nội dung bao trùm toàn bộ chủ đề. Từ đó giúp website của bạn chiếm lĩnh thị trường với hàng trăm từ khóa khác nhau.

Thematic content được hiểu chung là nội dung bao gồm tất cả các khía cạnh của một chủ đề được xác định trước. Đó là, một bài viết chất lượng bao gồm tất cả mọi thứ. Ví dụ:

Hãy suy nghĩ về những gì bạn cần biết khi xây nhà trọn gói?

  • Xây nhà trọn gói là gì?
  • Nếu ở TPHCM thì bạn chắc sẽ hỏi: Công ty/nhà thầu xây nhà trọn gói tốt, uy tín TPHCM?
  • Cách chọn nhà thầu xây nhà trọn gói?
  • Giá xây nhà trọn gói?
  • Xây nhà trọn gói gồm những hạng mục nào?

Và một số lời khuyên tốt

Một bài báo bao gồm tất cả các chủ đề và trang web của bạn chắc chắn sẽ được mọi người đánh giá cao.

Đối với người dùng, nội dung nổi bật sẽ chứng minh rằng trang web có kiến ​​thức và đáng tin cậy. Biết rôi.

Với sự trợ giúp của công cụ tìm kiếm, rô-bốt sẽ vui vẻ quét tìm nội dung chất lượng cao, phù hợp về mặt ngữ nghĩa và các chủ đề dễ nhận biết.

Nhiều khi bạn sẽ thắc mắc tại sao bài viết của mình chìm nghỉm trong khi bài viết của người khác lại nhanh chóng lọt vào danh sách với lượt tìm kiếm nhiều? Đó là bởi vì giờ đây, với những cải tiến gần như đột phá của Google, các trang web không còn có thể dễ dàng đăng và leo lên đầu. Google đã nâng cấp các khả năng này trên diện rộng. Hàng loạt thuật toán ra đời, và AI cũng được sử dụng. Mục tiêu duy nhất và cuối cùng là thỏa mãn nhu cầu tìm kiếm của người dùng. Tìm có, đọc có giải quyết vấn đề ngay lập tức. Vì vậy, hầu như không có cơ hội cho các trang web có nội dung xấu và spam.

Vì vậy, bây giờ là lúc dành cho Thematic Content, các trang web có giá trị thực. Các bài viết nổi bật là cách hiệu quả nhất để giúp trang web của bạn xếp hạng cao hơn.

Lợi thế:

Sau khi trả lời được câu hỏi nội dung chủ đề là gì, điều tiếp theo cần biết là ưu điểm của dạng bài viết này.

Giảm giới hạn trên của số lượng bài viết để dễ dàng quản lý và tối ưu hóa

Mỗi bài viết là một dấu ấn mạnh mẽ trong mắt người dùng và công cụ tìm kiếm

1 bài viết thỏa mãn 4 yêu cầu tìm kiếm cơ bản. Đó là tìm thông tin, tìm nơi mua, tìm mức độ liên quan và tìm điều hướng chính xác.

Tăng thời gian dừng tại chỗ và cải thiện trải nghiệm người dùng

Vai trò của Thematic content trong Marketing?

Như đã nói ở trên, nội dung chuyên đề sẽ là những dạng bài chất lượng cao, đáp ứng tốt nhất nhu cầu tìm kiếm của người dùng, từ đó tăng “tỷ lệ chạm” và “tỷ lệ gửi” của website đăng tin. Nhờ đó, các bài viết của bạn sẽ nhanh chóng lên top đầu và gây được sự chú ý tương đối, tạo tương tác cần thiết cho website và gây ấn tượng cho thương hiệu của bạn. Vì vậy, các bài viết content theo chủ đề đóng vai trò rất lớn trong hoạt động marketing của doanh nghiệp. Đó là một cách tiếp thị thông minh, hướng dẫn người dùng mà không bị ép buộc. Topic content phát huy tối đa hiệu quả của SEO content, giúp doanh nghiệp đến gần với người dùng hơn bao giờ hết.

Sau khi đã hiểu Thematic content là gì và vai trò của Thematic content, việc tiếp theo cần làm là bắt đầu tìm hiểu cách để có một bài viết nội dung nổi bật thực sự chất lượng.

Các yếu tố tạo nên Thematic content hay nhất

Semantic Content: Semantic Content có thể hiểu là nội dung ngữ nghĩa. Khi bạn xây dựng các bài viết theo chủ đề, nội dung ngữ nghĩa sẽ giúp các công cụ tìm kiếm dễ dàng xác định chủ đề mà bạn muốn nói đến. Đặc biệt là các từ khóa ngữ nghĩa xuất hiện xung quanh từ khóa chính. Các từ và cách sắp xếp từ trong Nội dung chuyên đề rất quan trọng.

Từ khóa LSI(LSI Keyword): Từ khóa LSI là viết tắt của từ khóa Lập chỉ mục ngữ nghĩa tiềm ẩn, cụm từ được Google tính và lập chỉ mục để hướng người dùng đến các chủ đề liên quan. Các từ khóa LSI này có cùng ý nghĩa với các từ khóa mà bạn đã tìm kiếm nên khi chúng xuất hiện trong một bài viết nhất định sẽ giúp Google hiểu rõ hơn về chủ đề của bài viết.

Phantom Keyword: Phantom Keyword hay còn được gọi là từ khóa bóng ma. Đây là những từ khóa có khối lượng tìm kiếm không phải trả tiền nhưng có ít hoặc không có sự tiếp xúc của con người. Khi bạn xây dựng nội dung chủ đề thì những từ khóa ma này sẽ mang lại sức mạnh và lượng truy cập tương đối lớn cho bài viết.

Phần tiếp theo là một phần không thể thiếu của những gì Thuật toán cần biết khi xây dựng Thematic content. Thematic content đang gia tăng và trở thành xu hướng đơn giản vì nó phù hợp với thuật toán quan trọng nhất của Google và đáp ứng nhu cầu nghiên cứu của người dùng.

Nếu bạn muốn có một bài viết nội dung seo thành công, bạn phải làm quen với các thuật toán này.

Cách xây dựng Thematic Content

Về cơ bản, các cuộc chinh phục Thematic Content phải đi qua các đường dẫn sau:

Bước 1: Quyết định chủ đề. Một thứ nghe có vẻ cơ bản nhưng lại rất cần thiết cho bất kỳ bài luận nào. Ở bước này bạn chỉ cần chọn 1 từ khóa chính được tìm kiếm nhiều nhất và nằm trong chủ đề website của bạn. Đây là hạt giống nảy mầm ý tưởng để xây dựng nội dung theo chủ đề.

Bước 2: Lọc từ khóa. Chọn những từ khóa quan trọng nhất có thể xuất hiện trong bài viết một cách tự nhiên nhất, đặc biệt là trong tiêu đề của bài viết.

Bước 3: Vẽ phác thảo. Bài viết hay bài viết nội dung SEO cũng cần có dàn ý. Việc lập dàn ý có thể giúp bài luận của bạn rõ ràng, mạch lạc và đủ ý, tránh lan man.

Bước 4: Viết luận điểm theo dàn ý. Tất nhiên, đây là bước quan trọng nhất trong phần viết. Để có thể viết được một bài SEO nội dung chuyên đề tốt, bạn nên phân bổ thời gian hợp lý cho từng bước và thực hiện nghiêm túc. Tránh mắc các lỗi như từ đầu đến đuôi, lạc đề, ngôn ngữ nhàm chán hoặc sao chép và dán.

Bước 5: Đo lường và tối ưu hóa. Đây là bước khá khó với nhiều bác, kiểm tra độ ấn phím, thêm độ mượt khi bấm phím, xem lượng tương tác với từng phím…

Thematic Content là bước tối ưu hóa trong chiến dịch tiếp thị của bạn. Chỉ cần bạn làm tốt bước này là giai đoạn marketing của bạn đã hoàn thành một nửa.

5/5 - (3 bình chọn)
Chat Facebook