9 cách để tăng DA(Domain Authority) website của bạn

DA là một số liệu xếp hạng dự đoán mức độ xếp hạng của một trang web trực tuyến. Nó theo thang điểm từ 1 đến 100 – bạn càng gần 100, tỷ lệ xếp hạng của bạn trong các trang kết quả của công cụ tìm kiếm (SERP) càng cao, do đó mang lại cho bạn nhiều nhấp chuột hơn.

Để xem trang web của bạn hiện xếp hạng như thế nào, hãy truy cập tại đây để kiểm tra DA của bạn. Chỉ cần nhớ: đừng tự đánh giá thấp website của mình nếu DA của bạn nhỏ hơn 30 đến 50. Nếu bạn làm theo 9 mẹo này ngay hôm nay, chắc chắn bạn sẽ thấy điểm DA của mình được cải thiện.

1. Tuổi tên miền

Bạn biết câu nói cũ đó, phải không? Trí tuệ đi cùng tuổi tác. Cũng đoán những gì? Điều này cũng đúng với tên miền của bạn. Nếu tên miền của bạn không có tuổi ‘già’ thì nó sẽ xếp hạng thấp hơn và người dùng trực tuyến có thể không xem trang web của bạn là hợp pháp.

Nhưng với một tên miền cũ hơn, không chỉ người dùng sẽ thấy trang web của bạn hợp pháp hơn mà còn có điểm DA cao hơn nhiều so với các tên miền trẻ hơn. Nói cách khác, mỗi khi bạn thay đổi miền của mình, bạn có thể gây hại nhiều hơn là có lợi cho nó, vì bạn đang thực sự đánh sập uy tín mà bạn đã xây dựng trong nhiều năm bằng cách bắt đầu lại từ đầu.

Do đó, hãy chọn một tên miền dễ nhớ không chỉ phù hợp với thị trường ngách của bạn mà còn là thứ mà bạn sẵn sàng lưu giữ trong một thời gian dài.

2. Tối ưu On-Page

Sau đó, đã đến lúc tối ưu hóa tất cả những điều sau trên các trang của bạn:

  • Code;
  • Nội dung;
  • Cấu trúc trang web;
  • Thẻ meta;
  • Các phần tử trên trang khác (H1, Thẻ tiêu đề, Thẻ thay thế hình ảnh, Kiến trúc trang web, v.v.).
  • Cải thiện DA của bạn với tối ưu hóa có thể làm cho trang web của bạn thân thiện hơn với công cụ tìm kiếm.

3. Tạo nội dung tuyệt vời

Bạn muốn thu hút các liên kết chất lượng cao từ nhiều tên miền trong thị trường ngách của bạn? Tin tốt! Trang web của bạn thu hút nhiều hơn đến từ việc tạo nội dung chất lượng cao thu hút đối tượng mục tiêu của bạn. Nếu không, nội dung kém chất lượng sẽ chỉ khiến mọi người sợ hãi.

Vì vậy, bằng cách cung cấp nội dung tốt nhất có thể, điều đó chắc chắn sẽ giúp bạn cải thiện điểm DA của mình (và thậm chí mang lại cho bạn nhiều lợi ích SEO bổ sung).

4. Cải tiến liên kết nội bộ(Internal Link)

Tại sao phải lo lắng về việc kiếm các liên kết bên ngoài khi các liên kết nội bộ của bạn cần được chú ý nhất? Đúng vậy, việc tập trung quá nhiều vào các liên kết bên ngoài có thể khiến bạn mất liên kết nội bộ.

Vì vậy, tại sao liên kết nội bộ? Những liên kết này giúp thúc đẩy khách truy cập đến những gì họ đang cố gắng tìm kiếm trên trang web của bạn. Bằng cách đó, khách truy cập đang có được trải nghiệm người dùng tốt nhất, trong khi bạn gặt hái được phần thưởng khi có điểm DA tăng lên.

5. Làm sạch hồ sơ liên kết(Link Profile)

Có một hồ sơ liên kết sạch là điều cần thiết, vì nó giúp bạn có được và duy trì điểm DA tuyệt vời. Vì vậy, để làm sạch hồ sơ liên kết của bạn, bạn phải loại bỏ các liên kết xấu khỏi nó.

Trong quá trình này, bạn có thể sử dụng các công cụ như:

Những công cụ này giúp bạn tìm ra bất kỳ liên kết không phù hợp hoặc không mong muốn nào.

Sau khi kiểm tra liên kết hoàn tất, hãy liên hệ với chủ sở hữu trang web để yêu cầu họ xóa liên kết hoặc thêm “thẻ nofollow” (làm giảm giá trị liên kết). Nếu cách này không hiệu quả, hãy sử dụng công cụ Google Disavow để xóa các liên kết đã nói khỏi hồ sơ của bạn.

6. Biết đối tượng của bạn

Khi quản lý một trang web, điều quan trọng là bạn phải trở thành chuyên gia trong những gì bạn phải cung cấp trực tuyến – và DA của bạn cũng không ngoại lệ. Trở thành một nhân vật có thẩm quyền trong lĩnh vực của bạn cho phép bạn có được niềm tin của độc giả, đồng thời cung cấp lời khuyên của chuyên gia cho cộng đồng.

Nếu bạn có nội dung tuyệt vời (tức là blog của khách trên các diễn đàn liên quan đến ngành) và những cách thông minh để thu hút khán giả mục tiêu, thì mọi người sẽ xem bạn là người có thẩm quyền đối với thị trường ngách của bạn. Điều này không chỉ nâng cao thương hiệu của bạn mà còn tăng điểm DA của bạn.

7. Thân thiện với thiết bị di động

Ngày nay, mọi người sử dụng điện thoại, máy tính bảng, v.v. Bất kỳ thiết bị nào họ có thể sử dụng khi di chuyển, họ sẽ sử dụng. Nói cách khác, thiết bị di động không chỉ là con đường của tương lai – nó đang diễn ra ngay bây giờ, vượt xa máy tính xách tay từ năm 2014. Vì vậy, nếu trang web của bạn chưa thân thiện với thiết bị di động, thì bây giờ là lúc để khắc phục điều đó!

Nếu trang web của bạn chưa được tối ưu hóa để sử dụng trên thiết bị di động, điều đó không chỉ làm ảnh hưởng đến thứ hạng tìm kiếm của bạn (vì Google ưu tiên các trang web thân thiện với thiết bị di động) mà còn khiến người dùng mất thời gian truy cập vào trang web của bạn ngay từ đầu.

Vì vậy, hãy đi tới Kiểm tra tính thân thiện với thiết bị di động của Google, sau đó chạy kiểm tra cho miền của bạn. Sau đó, Google sẽ cung cấp cho bạn một báo cáo chi tiết về mức độ thân thiện với thiết bị di động của trang web và những gì bạn có thể làm để cải thiện nó.

8. Cải thiện tốc độ trang

Hãy đối mặt với nó: Không ai thích đợi một trang web tải; họ muốn có kết quả nhanh chóng. Vì vậy, nếu trang web của bạn tải không đủ nhanh, thì người dùng sẽ cảm thấy thất vọng và rất có thể sẽ truy cập vào một trang web khác. Vì vậy, tại sao không cải thiện tốc độ trang của bạn?

Đầu tiên, hãy tìm nguyên nhân khiến trang web của bạn chạy chậm hơn bình thường. Bạn có thể làm điều này bằng cách chạy trang web của mình thông qua PageSpeed Insights của Google; nó sẽ phân tích tốc độ trang web của bạn. Và sau đó, nó sẽ xác định một số cách hiệu quả để bạn làm cho trang web của mình nhanh hơn và do đó cải thiện điểm DA của bạn.

9. Sử dụng phương tiện truyền thông xã hội

Cuối cùng, điều quan trọng là phải tăng tín hiệu xã hội của bạn, khi nói đến việc giành được nhiều quyền hạn hơn với miền của bạn. Mặc dù các công cụ tìm kiếm như Google sẽ không nhấn mạnh rằng các trang web ưu tiên các tín hiệu xã hội để tăng thứ hạng của họ, nhưng những người điều hành trang web vẫn phải tận dụng phương tiện truyền thông xã hội để làm những điều sau:

  • Quảng cáo các trang web của họ;
  • Quảng bá sản phẩm và dịch vụ của họ;
  • Cho mọi người biết về bất kỳ sự kiện và cuộc thi nào.

Kết quả là, các trang web có nhiều khả năng nhận được lượt thích, chia sẻ nhiều hơn thông qua phương tiện truyền thông xã hội, thay vì hoạt động chủ yếu trong các công cụ tìm kiếm.

Xem thêm: Dịch vụ SEO trọn gói

Phần kết luận

Cơ quan miền là cực kỳ quan trọng đối với trang web của bạn. Đầu tiên, DA cho phép bạn phân tích trang web của bạn hoạt động tốt như thế nào trong không gian tìm kiếm. Thêm vào đó, nó cho phép bạn so sánh hiệu suất của trang web của mình với hiệu suất của các trang web đối thủ, do đó cho bạn thấy vị trí của bạn trong kết quả của công cụ tìm kiếm.

Vì vậy, tại sao không làm cho trang web của bạn phát triển ngay hôm nay bằng cách cải thiện và duy trì điểm DA của bạn ngay hôm nay? Trang web của bạn sẽ cảm ơn bạn vì nó!

Rate this post
Chat Facebook