SEO mũ đen: Phương pháp SEO vi phạm quy tắc của Google

Bạn là một seoer, chắc chắn bạn đã nghe đến thuật ngữ SEO mũ đen, SEO mũ trắng. Vậy SEO mũ đen là gì? Có lợi hay có hại cho website của bạn. Trong bài viết này, cùng Websitegiatot.net tìm hiểu về phương pháp SEO này.

SEO mũ đen(Black Hat SEO) là gì?

SEO mũ đen
SEO mũ đen

SEO mũ đen đề cập đến một tập hợp các phương pháp được sử dụng để tăng thứ hạng của trang web hoặc trang trong công cụ tìm kiếm thông qua các thủ thuật vi phạm điều khoản dịch vụ của công cụ tìm kiếm. Thuật ngữ “mũ đen” bắt nguồn từ các bộ phim phương Tây để phân biệt “kẻ xấu” với “kẻ tốt”, những người đội mũ trắng (xem SEO mũ trắng).

Trong bài viết này, bạn sẽ biết thêm các thông tin:

 • SEO mũ đen là gì?
 • Chiến thuật và kỹ thuật đủ tiêu chuẩn là SEO Mũ đen
 • Cách báo cáo SEO Mũ đen
 • Black Hat SEO có thể ảnh hưởng đến bạn và trang web của bạn như thế nào

Điều quan trọng là nhận ra rằng việc thực hiện các chiến thuật và chiến lược SEO Mũ đen có thể khiến trang web của bạn bị cấm khỏi các công cụ tìm kiếm, loại trừ bạn khỏi nguồn giới thiệu lưu lượng truy cập số một trên Internet. Tất cả những người làm SEO cần có hiểu biết đúng đắn về SEO Mũ đen và hậu quả của nó.

Định nghĩa SEO mũ đen là gì?

SEO mũ đen thường được định nghĩa là một hoạt động bị từ chối, tuy nhiên có thể làm tăng xếp hạng của một trang trong trang kết quả của công cụ tìm kiếm (SERP). Những hành động này chống lại các điều khoản dịch vụ của công cụ tìm kiếm và có thể dẫn đến việc trang web bị cấm khỏi công cụ tìm kiếm và các trang liên kết. Một danh sách các chiến thuật và chiến lược mà các học viên SEO mũ đen sử dụng đã bị tố cáo công khai trên Nguyên tắc quản trị trang web của GoogleNguyên tắc quản trị trang web của Bing.

“Công việc mà tôi đang làm có tăng thêm giá trị cho người dùng hay tôi chỉ làm việc này để các công cụ tìm kiếm xem?” là một bài kiểm tra nhỏ về việc liệu một chiến thuật SEO có đi ngược lại với nguyên tắc quản trị trang web của công cụ tìm kiếm hay không. Nếu không có giá trị nào được thêm vào cho người dùng, nhưng thứ hạng có khả năng tăng lên, thì các quyết định của bạn có khả năng bị đội mũ đen. Thử nghiệm tương tự có thể được áp dụng cho các phương pháp tìm kiếm có trả tiền để xác định xem một hoạt động có được coi là ppc mũ đen hay không.

Xem thêm: Dịch vụ SEO trọn gói TPHCM

Những hành động SEO được xem là SEO mũ đen

Các chiến thuật SEO sau đây được coi là mũ đen và hoàn toàn không nên thực hiện nếu bạn muốn ở trên bảng với Google và các công cụ tìm kiếm khác:

 • Tự động hóa nội dung
 • Văn bản hoặc Liên kết ẩn
 • Nhồi nhét từ khóa
 • Báo cáo đối thủ cạnh tranh (hoặc SEO tiêu cực)
 • Chuyển hướng lén lút
 • Che đậy
 • Scheme link
 • Bài đăng trên các web không cùng chủ đề với web của mình
 • Thao tác liên kết (bao gồm cả liên kết mua)
 • Spam đánh dấu đoạn mã đa dạng thức
 • Truy vấn tự động tới Google
 • Tạo các trang, tên miền phụ hoặc tên miền có nội dung trùng lặp
 • Các trang có hành vi độc hại, chẳng hạn như lừa đảo, vi rút và các phần mềm độc hại khác
 • ….

Cách báo cáo SEO mũ đen

Có hai lý do tại sao bạn có thể báo cáo SEO mũ đen. Trang web của bạn đã bị tấn công thông qua một cuộc tấn công độc hại, vi rút hoặc chiến dịch SEO tiêu cực của các liên kết spam hoặc bạn thấy kết quả web spam trên một từ khóa cạnh tranh mà trang web của bạn đang xếp hạng. Đối với phần sau, bạn có thể gửi báo cáo webspam thông qua Công cụ quản trị trang web của Google. Vui lòng sử dụng công cụ này một cách thận trọng. SPAM không áp dụng cho các vị trí tìm kiếm phía trên của tôi! Báo cáo sai sự thật về spam web có thể được coi là SEO mũ đen.

Trong trường hợp trang web của bạn bị tấn công thông qua một cuộc tấn công độc hại, vi-rút hoặc phần mềm độc hại, hãy yêu cầu xem xét phần mềm độc hại sau khi bạn đã xóa mã độc hại.

Trong trường hợp trang web của bạn là mục tiêu của chiến dịch SEO tiêu cực với các liên kết spam, hãy sử dụng Công cụ từ chối liên kết trong Google Webmaster Tools sau khi bạn đã cố gắng liên hệ với quản trị viên web đang trỏ các liên kết này đến trang web của bạn để xóa chúng.

Bạn sử dụng SEO mũ đen thì web của bạn có thể bị bay khỏi TOP tìm kiếm của Google trên toàn bộ các từ khóa hoặc một số từ khóa nào đó tùy thuộc vào mức độ sử dụng chiến thuật này nhiều hay ít của bạn. Nếu bị một hoặc một số từ khóa nhất định thì có thể website của bạn bị gắn cờ penguin của Google. Vậy làm sao để biết web của bạn bị dính Google penguin? Cùng tìm hiểu bài viết này: Google penguin là gì?

Tại sao bạn nên tránh SEO mũ đen?

Chiến thuật SEO Mũ đen có thể khiến trang web của bạn bị Google và các công cụ tìm kiếm khác cấm, mất TOP vĩnh viễn.

Mặc dù có thể có một số thành công ngắn hạn thông qua việc tăng lưu lượng truy cập vào trang web của bạn, nhưng các hình phạt của Google ngày càng tinh vi hơn và có thể có tác động tàn phá đến thứ hạng và lưu lượng truy cập của bạn. Với hàng trăm triệu người dùng tìm kiếm trên Google mỗi ngày, bạn thực sự có đủ khả năng để bị hủy lập chỉ mục không?

Các kỹ thuật SEO mũ đen dành cho bạn?

Nó phụ thuộc vào câu hỏi: Bạn có đang cố gắng xây dựng một doanh nghiệp lâu dài không?

Nếu câu trả lời của bạn là có, bạn nên tránh SEO Mũ đen bằng mọi giá. Thay vào đó, bạn nên tìm kiếm các phương tiện thay thế để cải thiện thứ hạng công cụ tìm kiếm của mình.

4.5/5 - (4 bình chọn)
Chat Facebook