Chi phí thiết kế và duy trì website là bao nhiêu

Giá thiết kế website bao gồm các loại chi phí như: chi phí tên miền, chi phí hosting, chi phí thiết kế web, chi phí cài đặt các tính năng, chi phí quảng bá hay bảo trì website… Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn những thông tin chi tiết chi phí thiết kế và duy trì website là bao nhiêu? Hãy cùng tham khảo.

Các loại chi phí thiết kế website

chi phí thiết kế website

Để biết chính xác chi phí thiết kế một website là bao nhiêu, bạn cần hiểu rõ các chi phí sau.

Giá tên miền – Hạng mục đầu tiên khi tính giá thiết kế website

Tên miền là một trong những yếu tố quan trọng và cần thiết của thiết kế trang web. Hầu hết các dịch vụ tên miền đại lý đều có giá gần như nhau nên điều duy nhất bạn cần lo lắng là liệu dịch vụ tư vấn và dịch vụ khách hàng của mỗi bên có đáp ứng được kỳ vọng hay không.

Thông thường, những tên miền sử dụng đuôi phổ biến như .com, .net, .vn sẽ có giá khoảng 320.000 – 800.000 đồng/năm. Giá này cao hơn các đuôi tên miền .bz, .de, .cc, .pw.. và hiện giá khoảng 250.000 – 400.000đ/năm (tùy theo nhà cung cấp tên miền mà giá có thể thay đổi).

Lý do cho sự khác biệt này là phần mở rộng .com, .vn,… thể hiện tính chuyên nghiệp và chuẩn mực hơn các tên miền khác. Vì vậy, nếu muốn tối ưu hóa chi phí thiết kế website, bạn có thể lựa chọn các phần mở rộng tên miền rẻ hơn, điều này sẽ không ảnh hưởng đến hiệu suất hoạt động sau này của website.

Chi phí thuê hosting

Hosting là hạng mục không thể bỏ qua vì đây cũng là khoản chi phí cần thiết trong thiết kế website để website có thể hoạt động trên internet. Nếu mục đích sử dụng website của bạn là bán hàng, thương mại điện tử, website kinh doanh… bạn cần cập nhật liên tục các nội dung tin tức trên website thì bạn sẽ cần trang bị cho mình gói hosting có dung lượng lớn.

Đối với nhu cầu hosting của bạn, bạn có thể lựa chọn các đại lý cung cấp hosting trong hoặc ngoài nước. Bạn có thể tham khảo các đơn vị dưới đây:

Các nhà cung cấp hosting uy tín của Việt Nam: Tenten, Mắt Bão, Vietnix, HostVN, VinaHost, PA Vietnam…

Nhà cung cấp hosting uy tín ở nước ngoài: Bluehost, Hostgator, GreenGeeks, DreamHost, GoDaddy, StableHost…

Giá hosting trung bình sẽ dao động từ 1.000.000đ đến 10.000.000đ/năm

Chi phí thiết kế website

Và chúng ta đã đạt đến điểm quan trọng nhất, đó là chi phí thiết kế một trang web. Giá tạo website bao gồm: thiết kế giao diện, lập trình website và cấu hình các chức năng mạng cơ bản.

Hiện nay có nhiều người thắc mắc: thiết kế website giá bao nhiêu? Nếu bạn chọn code thủ công thì giá thiết kế website của bạn sẽ không cố định. Lúc này, giá thiết kế website ít nhiều phụ thuộc vào yêu cầu của bạn đơn giản hay phức tạp. Có nhiều trường hợp thuê lập trình viên thủ công, giá thiết kế website lên tới hàng trăm triệu đồng.

Khi thiết kế website thông thường, giá thiết kế website sẽ dao động từ 3.000.000đ đến 10.000.000đ hoặc có thể cao hơn một chút nếu website của bạn phức tạp.

Thông tin giao diện: Mỗi giao diện sẽ có một mức giá khác nhau, thông thường các giao diện thiết kế sẵn sẽ có giá tốt hơn giao diện theo yêu cầu. Hiện nay, giá các theme ở các đơn vị thiết kế web dao động từ 3.000.000đ đến 5.000.000đ. Nếu gặp đúng cơ hội khuyến mãi thì chi phí sẽ thấp hơn rất nhiều, chỉ khoảng 800.000 đến hơn một triệu đồng mà bạn sẽ có giao diện website chuẩn SEO và UX-UI.

Bạn đang tìm đơn vị thiết kế website giá rẻ, bạn có thể tham khảo dịch vụ thiết kế website wordpress giá rẻ của Websitegiatot.net.

Chi phí cài đặt các tính năng nâng cao

Để cải thiện trải nghiệm của khách hàng và tăng tỷ lệ chuyển đổi cho website của bạn, chi phí thiết kế trang web của bạn sẽ bao gồm một khoản bổ sung để cài đặt các tính năng nâng cao. Một số tiện ích bổ sung bạn cần cài đặt trên trang web của mình là: cổng thanh toán điện tử, báo cáo phân tích, trò chuyện trực tiếp, kết nối đa nền tảng, quản lý đơn hàng, nhắn tin dịch vụ khách hàng…

Trong số các công cụ kể trên, có nhiều công cụ miễn phí nhưng nếu muốn được trang bị những tính năng hiện đại và chuyên dụng hơn, bạn sẽ phải trả từ 50.000đ đến 100.000đ/1 công cụ. Đây là những chi phí cần thiết cần bổ sung vào bảng tổng hợp các mức giá tạo trang bán hàng.

Chi phí quảng bá website

chi phí quảng bá website

Chi phí tạo và quảng bá một trang web khá cao. Để xây dựng và phát triển một trang web, bạn cần hoàn thành các công việc sau:

Có nhiều cách để tiếp thị và quảng bá trang web của bạn, chẳng hạn như:

Tự quảng bá website của mình: quảng cáo tới những người trong mối quan hệ của bạn, qua Facebook cá nhân, Fanpage, Zalo. Bạn cũng có thể tự viết nội dung, chụp ảnh, quay video cho website. Nếu bạn chú ý và nỗ lực thì cũng không quá khó khăn. Bằng cách làm việc, học hỏi và tích lũy kinh nghiệm, bạn sẽ tiết kiệm được chi phí và dần nâng cao hiệu quả của mình. Nếu muốn thành công trong kinh doanh, mọi người đều phải học. Và đây chính là nền tảng của sự phát triển. Trong tương lai, bạn cần thực hiện hoặc quảng bá công việc của mình đạt tiêu chuẩn cao nhất trước khi thuê các công ty làm việc đó. Và khi đó bạn đã có kiến ​​thức cơ bản, giúp việc lựa chọn công ty dễ dàng hơn và quản lý tốt hơn về chất lượng cũng như chi phí quảng bá website.

Quảng cáo trên Google, Facebook, YouTube, Zalo,… Đây là những kênh quảng cáo lớn và hiệu quả nhất hiện nay. Chi phí cũng không hề rẻ. Chi phí quảng cáo hàng tháng trên mỗi kênh này dao động từ 1.000.000 VNĐ đến 2.000.000 VNĐ và là thấp nhất. Còn có thể lên đến vài chục, hàng trăm triệu.

Học và làm SEO website, phát triển Fanpage: nếu ngân sách lớn hoặc lĩnh vực quá cạnh tranh thì bạn cần thuê các công ty chuyên về marketing. Còn không thì bạn nên tự học, tự làm hoặc tham gia các khóa học với kinh phí hợp lý để học cách làm. Mặc dù mất thời gian nhưng nó có thể giúp bạn tiết kiệm rất nhiều tiền. Về lâu dài, bạn sẽ chủ động trong công việc, độc lập và không phụ thuộc vào công ty khác. Nó không quá khó khăn. Vì hiện nay trên Google và Youtube có rất nhiều người hướng dẫn chi tiết. Bạn chỉ cần chịu khó tìm hiểu. Nếu không có thời gian tự làm bạn thuê các công ty thì chi phí thường từ 2.000.000 đến 10.000.000/tháng hoặc có thể cao hơn tùy vào nghành nghề, kế hoạch kinh doanh của doanh nghiệp mình.

Bạn có thể tham khảo báo giá dịch vụ SEO của Websitegiatot.net.

Xây dựng nội dung và hình ảnh trên trang web của bạn: Để trang web của bạn hoạt động hiệu quả, trang web của bạn phải có nhiều thông tin. Tốt nhất là bạn nên tự làm điều đó. Nếu công ty hoặc cửa hàng của bạn có nhân viên, bạn có thể giao cho họ một số công việc phải làm. Tuy nhiên, một số bộ phận quan trọng hoặc bộ phận kiểm soát chất lượng tốt nhất bạn nên tự mình thực hiện. Đây có thể được coi là điều cần phải có để triển khai trang web thành công.

Khi bạn kết hợp tạo ra nội dung website chất lượng. Khi kết hợp với khoản đầu tư hoặc tiền bạc để quảng bá trang web của bạn, việc triển khai trang web sẽ giúp bạn hoạt động hiệu quả.

Chi phí bảo trì – chăm sóc website

chi phí bảo trì website

Trong trường hợp công ty không có đội ngũ chuyên gia, kỹ thuật viên vận hành, bảo trì website định kỳ hàng tháng/quý, bạn sẽ cần phải thuê dịch vụ bên ngoài.

Giá dịch vụ bảo trì – chăm sóc website trên thị trường hiện nay khoảng 2.000.000 – 5.000.000 VNĐ/năm, với gói quản lý giá sẽ vào khoảng 500.000 VNĐ/tháng.

Nếu bạn thiết kế một trang web hoàn chỉnh, hầu hết các đơn vị có trách nhiệm sẽ hỗ trợ, duy trì và cập nhật nó hoàn toàn miễn phí trong suốt thời gian của hợp đồng bảo trì.

Nhìn vào số tiền liệt kê ở trên chắc hẳn bạn cũng đã hình dung được mức giá trung bình cho việc thiết kế website là bao nhiêu rồi phải không? Để có một website chuyên nghiệp, bạn sẽ cần bỏ ra ít nhất khoảng 10.000.000 – 15.000.000 VNĐ. Chưa kể nếu tự thiết kế website, bạn sẽ phải mất nhiều thời gian làm việc với từng đơn vị cung cấp dịch vụ.

Vậy đâu là cách tối ưu nhất để tiết kiệm chi phí thiết kế website bán hàng? Bạn có thể tìm đến các đơn vị thiết kế web chuyên nghiệp như Websitegiatot.net. Tại đây bạn sẽ được đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm hỗ trợ hoàn thiện mọi yếu tố. Tất cả những gì bạn cần làm là lên ý tưởng và nhận sản phẩm hoàn chỉnh, các công việc còn lại sẽ do Websitegiatot.net đảm nhiệm.

4.5/5 - (2 bình chọn)
Chat Facebook