Mách bạn: Mẹo giữ chân người đọc ở lại lâu trên website

Bạn có một trang website cung cấp thông tin dịch vụ/sản phẩm kinh doanh của mình cho người dùng hoặc đơn giản cung cấp những mẹo hay, thông tin hữu ích cho người đọc và muốn họ ở lại lâu trên trang web của mình. Nhưng đôi khi không hiểu vì lý do gì mà họ vào web bạn rồi lại thoát ra nhanh chóng, vì vậy trong bài viết này Website Giá Tốt xin chia sẻ đến các bạn một số thông tin cũng như mẹo giữ chân người đọc ở lại lâu trên website. Mời các bạn cùng tham khảo bài viết dưới đây để có thể ứng dụng cho website của mình, cùng tìm hiểu ngay thôi !!!

Điều chỉnh thanh điều hướng cho người đọc dễ thao tác

Thanh điều hướng có vai trò như tấm bản đồ chỉ dẫn người dùng đến đúng nơi họ muốn và có được đúng thông tin họ cần. Do vậy, hãy sử dụng một thanh điều hướng tinh gọn, dễ sử dụng cho bất kỳ đối tượng người dùng nào.

Thiết kế website giao diện đẹp và dễ tiếp cận

Một website có giao diện đẹp tất nhiên sẽ giữ chân khách hàng hiệu quả cho bất cứ doanh nghiệp nào. Giao diện đẹp nghĩa là sự hài hòa về màu sắc, cách thức trình bày và phân bố hình ảnh hài hoà và phân bổ các không gian để chứa thông tin. Hơn nữa, địa chỉ webiste cũng cần thân thiện, dễ dàng tìm kiếm.

Nếu bạn thấy website của mình còn chưa ưng ý cần chỉnh sửa hoặc thiết kế mới hãy liên hệ dịch vụ thiết kế website giá rẻ của websitegiatot.net.

Các kỹ thuật SEO chuyên nghiệp sẽ giúp website xuất hiện ở những thứ hạng cao khi người dùng tìm kiếm thông tin, mở rộng khả năng tiếp cận khách hàng.

Nội dung thông tin hữu ích và chuẩn SEO

Điều cốt lõi khi thiết kế website chính là nội dung thông tin, nếu nội dung thông tin sơ sài, nghèo nàn sẽ làm khách hàng cảm thấy chán, chỉ vào một lần rồi lướt qua, sau đó không vào nữa. Nếu thông tin của một website chi tiết, cụ thể, rõ ràng thì khách hàng rất thích thú và hấp dẫn bởi thông tin mà doanh nghiệp cung cấp.

Hiện nay, do sự cạnh tranh về thông tin giữa các doanh nghiệp với nhau, nên họ chú trọng chất lượng thông tin ngày càng cao. Nội dung chuẩn SEO hiện đang rất phổ biến và ưa chuộng của các doanh nghiệp nhằm tạo ra các bài viết thực sự hữu ích và có giá trị.

Luôn làm mới thông tin

Để giữ chân khách hàng hiệu quả, doanh nghiệp luôn có đội chuyên trách để cập nhật tin tức, chương trình, sự kiện mới, hoặc làm “cái áo mới” cho website của doanh nghiệp bằng các giao diện mới để gây dựng mới mẻ, thu hút đồng thời khách hàng tiếp nhận đúng thông tin kịp thời và đúng thời điểm.

Bên cạnh đó, do sự bùng phát thông tin trên các trang mạng xã hội, đôi lúc làm khách hàng lúng túng, phân vân không biết đâu mới là nguồn tin đáng tin. Vì vậy, các thông tin trên website là nơi để khách hàng thường xuyên vào xem, đọc và lấy thông tin từ đây một cách chính thống nhất.

Lựa chọn định dạng kiểu chữ dễ nhìn, đọc thông tin

Đây là vấn đề cũng cần lưu ý khi thiết kế website. Một website cần thống nhất một kiểu chữ, cỡ chữ cố định cho một khối thông tin (ví dụ: các thông tin chính của doanh nghiệp là một kiểu chữ, cỡ chữ). Đối với những thông tin mang tính chất nổi bật, có thời gian cung cấp ngắn,… có thể làm cỡ chữ lớn, định dạng kiểu chữ khác để làm nổi bật và gây sự chú ý cho khách hàng.

Website dễ dàng tìm kiếm bởi Google cũng như các công cụ tìm kiếm khác

Một website được thiết kế không chỉ là nơi để các doanh nghiệp giới thiệu, quảng cáo thông tin hoặc tạo sự uy tín của doanh nghiệp trên thị trường mà còn thu hút sự quan tâm số lượng người tìm kiếm và truy cập vào. Thế nên, khi thiết thiết website cho doanh nghiệp cần tạo sự thuận tiện cho quá trình truy cập, tìm kiếm địa chỉ trang web một cách dễ dàng, nhanh chóng nhất có thể.

Điều quan trọng đối để thu hút khách hàng là tầm quan trọng của thông tin cung cấp cho khách hàng. Nhưng để thông tin đó dễ tìm kiếm và đến với khách hàng hay không thì cần các doanh nghiệp cần chú ý đến các thông số kỹ thuật như thẻ Alt cho hình ảnh, phân tích từ khóa tìm kiếm phù hợp, tìm kiếm chủ đề đc quan tâm…

Dẫn link nội bộ( internal link )

Đây là việc mà hầu như các trang web nào cũng đều áp dụng, đây được xem như một chiến thuật khá đơn giản, nhưng nếu bạn quên mất nó, thì chắc chắn rằng trang web của bạn đã mất một lượng người dùng tương tác đáng kể. Bạn hãy cố gắng lồng ghép càng nhiều những đường link có liên quan đến các từ khóa hay nội dung trang web mà khách hàng đang muốn hướng tới, thông qua những đường link đó khách hàng sẽ tìm thấy được nhiều thông tin bổ ích hơn, và sẽ lưu lại trang web bạn lâu hơn.

Bạn chưa biết internal link là như thế nào hãy tham khảo bài viết này nhé: Internal link – Liên kết nội bộ là gì?

Chú trọng đến chất lượng nội dung

Việc chú trọng xây dựng nội dung chất lượng, hiệu quả, sẽ giúp cho trang web của bạn mau chóng thoát khỏi tình trạng tỷ lệ người dùng thoát trang cao. Khi post bất kì nội dung nào lên website phải có quá trình chọn lọc và xây dựng kĩ càng, nhằm mang đến cho người dùng những nội dung thực sự có ích và thu hút được người dùng. Nội dung phải được trình bày ngắn gọn, dễ hiểu, có điểm nhấn và trên hết là phải liên kết với dịch vụ, sản phẩm mà các doanh nghiệp cung cấp. Ngoài ra, bạn còn phải khéo léo lồng ghép một số từ khóa SEO vào trong mỗi bài, làm sao mang lại cảm giác tự nhiên, không được lạm dụng quá nhiều.

Tương thích với các loại thiết bị khác nhau

Công nghệ 4.0 hiện nay thì mọi người đều sở hữu riêng cho mình một điện thoại di dộng(smartphone), máy tính bảng(ipad) thì website của bạn chạy tốt trên các thiết bị này đã là một điểm cộng cho website của bạn trong mắt người dùng. Từ đó web của bạn sẽ tăng lượt tìm kiếm và truy cập của người dùng vào trang web của bạn từ đó thúc đẩy lưu lượng traffic vào web. Nếu công việc kinh doanh của bạn đang đẩy mạnh trên mảng internet này thì đó còn gì tuyệt vời hơn phải không nào.

Đây là công cụ để bạn kiểm tra xem website của mình đã tương thích với mọi loại thiết bị di động chưa? Hãy truy cập đường dẫn sau để kiểm tra nhé! Kiểm tra tính thân thiện với thiết bị di động.

Tốc độ tải trang nhanh

Một vài năm trước đây, các website còn phải đối diện với tình trạng load trang chậm. Nhưng, hiện nay cùng với sự phát triển của công nghệ, vấn đề này đã được khắc phục triệt để hơn. Bạn nên xem xét kỹ lưỡng về trang web của mình để nắm rõ các bài viết, hình ảnh, video cùng một số chức năng khác của nó như thế nào. Để từ đó, lựa chọn gói hosting phù hợp, đảm bảo mức độ load trang một cách nhanh chóng nhất.

Theo chia sẻ của chuyên gia trong lĩnh vực thiết kế web, tỷ lệ thoát trang web 20 – 60% được coi là hợp lý nhất. Khi bạn muốn khách hàng không rời bỏ trang web, hãy chắc chắn rằng bạn không bỏ sót bất kì những yếu tố kể trên.

Lời kết bài viết mẹo giữ chân người đọc ở lại lâu trên website

Trên đây là những thông tin về cách giữ chân người dùng ở lại lâu hơn trên website của bạn. Nếu bạn cần tư vấn thêm hãy liên hệ với websitegiatot.net để được tư vấn.

Rate this post
Chat Facebook