SEO mũ xám: Cách cải thiện kết quả tìm kiếm của bạn mà không vi phạm các quy tắc

SEO mũ xám(Grey Hat SEO) là một phương pháp SEO rủi ro hơn so với SEO mũ trắng, nhưng có thể hoặc không dẫn đến việc trang web của bạn bị cấm khỏi các công cụ tìm kiếm và các trang web liên kết của chúng. Nói chung, các hoạt động, kỹ thuật SEO Mũ Xám không thuộc loại SEO Mũ Đen hay SEO Mũ Trắng vì các điều khoản dịch vụ liên quan đến vấn đề này không rõ ràng. Trong hướng dẫn này, bạn sẽ nhận được câu trả lời cho các câu hỏi sau:

  • SEO mũ xám là gì?
  • Tại sao nó quan trọng?
  • SEO mũ xám có ý nghĩa gì đối với bạn?

Cùng Websitegiatot.net tìm hiểu ngay thôi nào:

seo mũ xám

Vậy SEO mũ xám là gì?

SEO mũ xám rất khó xác định. SEO mũ xám là thứ gì đó kết hợp nằm giữa SEO mũ đen và SEO mũ trắng, mà là “việc thực hành các chiến thuật/kỹ thuật vẫn chưa được xác định rõ ràng bởi các tài liệu được xuất bản từ Google và những người hợp lý có thể không đồng ý về cách các chiến thuật hỗ trợ hoặc tương phản với tinh thần của các nguyên tắc đã xuất bản của Google.”

Tại sao SEO mũ xám lại quan trọng?

Hiểu đúng về SEO mũ xám là rất quan trọng vì nó có thể cải thiện xếp hạng trang web của bạn mà không gây hậu quả tiêu cực hoặc nó có thể khiến bạn mất nhiều khách hàng do mất lưu lượng truy cập vào trang web. Các phương pháp và điều kiện tốt nhất của Google có khả năng ngăn cản sự đổi mới thông minh và suy nghĩ sáng tạo. Sự cấm đoán này không tự động vì lợi ích của các nhà tiếp thị tìm kiếm hoặc thậm chí chính những người tìm kiếm. Hơn nữa, SEO mũ xám thay đổi định kỳ; những gì được coi là SEO mũ xám một năm có thể được phân loại là SEO mũ đen hoặc SEO mũ đen vào năm sau, điều quan trọng là các Seoer phải được thông báo về các phân loại mới nhất.

Bạn có nên triển khai các phương pháp SEO mũ xám?

Bạn không thu được nhiều lợi ích bằng cách chống lại những quy tắc, thuật toán của Google cấm và nếu bạn không chắc liệu một phương pháp nhất định có vi phạm các nguyên tắc của Google hay không, thì có lẽ tốt nhất bạn nên tránh chiến thuật đó. Mọi nhà tiếp thị cần đánh giá rủi ro so với phần thưởng theo cách riêng của họ, nhưng với các thuật toán của Google ngày càng khắt khe hơn, con đường an toàn nhất của bạn với tư cách là một doanh nghiệp sẽ là SEO mũ trắng nghiêm ngặt.

Chiến thuật SEO mũ xám cần tránh

Mặc dù các chiến thuật SEO mũ đen và mũ xám vẫn được sử dụng rộng rãi, chúng tôi khuyên bạn nên tránh chúng. Dưới đây là một số hoạt động bạn nên tránh xa:

Đi backlink nhiều bất thường trong 1 thời gian ngắn

Xây dựng một hồ sơ backlink mạnh mẽ cần có thời gian và công sức. Vì vậy, thật dễ dàng để bị cám dỗ sử dụng các lối tắt như mua liên kết.

Tuy nhiên, chúng tôi khuyên bạn không nên mua và đi quá nhiều backlink trong 1 thời gian ngắn vì:

Nó vi phạm Nguyên tắc quản trị trang web của Google.

Nó dẫn đến một hình phạt từ Google.

Tốn nhiều chi phí mua backlink.

Thay vào đó hãy làm điều này:

Bắt đầu viết guest post.

Bạn có thể nhận được các backlink có liên quan, chất lượng cao trên quy mô lớn với việc viết blog cho khách.

Nhồi nhét từ khóa

Trong những năm đầu của Google, thật dễ dàng để xếp hạng các trang web của bạn bằng cách nhồi nhét các trang có cùng từ khóa và cụm từ tương tự. Nhưng các thuật toán của Google đã trở nên thông minh hơn rất nhiều và việc nhồi nhét từ khóa không còn hiệu quả nữa.

Bên cạnh đó, việc nhồi nhét từ khóa làm cho nội dung của bạn nghe có vẻ máy móc và khiến độc giả của bạn khó chịu. Đó là trải nghiệm người dùng tiêu cực và có thể ảnh hưởng đến xếp hạng trang web của bạn.

Thay vào đó hãy làm điều này:

Tạo nội dung toàn diện.

Viết nội dung chuyên sâu: Nó sẽ giúp bạn bao quát chủ đề một cách thấu đáo. Và nó sẽ bao gồm các từ khóa đuôi dài hoặc cụm từ tìm kiếm mà độc giả/khách hàng của bạn có thể đang tìm kiếm.

Bao gồm các chủ đề phụ: Kiểm tra các tiêu đề phụ chung cho nội dung xếp hạng hàng đầu về cùng chủ đề và hộp “mọi người cũng hỏi” trong SERPs. Sau đó bao gồm các chủ đề phụ này trong nội dung của bạn.

SEO tiêu cực

SEO tiêu cực là khi bạn cố gắng phá hoại các trang web cạnh tranh, chủ yếu bằng cách tạo ra một số lượng lớn các liên kết spam, không liên quan đến chúng.

Ngày nay, Google đủ thông minh để phát hiện các liên kết “tiêu cực” và bỏ qua chúng. Nhiều chuyên gia SEO thậm chí bỏ từ chối các liên kết trong Google Search Console.

Thay vào đó hãy làm điều này:

Xếp hạng cao hơn đối thủ cạnh tranh của bạn với nội dung tuyệt vời.

Phù hợp với mục đích tìm kiếm: Phân tích các trang xếp hạng hàng đầu như: Mục đích tìm kiếm — Loại nội dung, Định dạng nội dung và Góc độ nội dung. Sau đó, phù hợp với mục đích tìm kiếm và tạo nội dung tốt hơn nội dung đã được xếp hạng.

Nhận backlink: Backlink là một trong ba yếu tố xếp hạng hàng đầu của Google. Vì vậy, bạn cần xây dựng các liên kết ngược nếu bạn muốn các trang của mình xếp hạng trong SERPs.

Nội dung được tạo tự động và spin content

Công cụ bài viết tạo ra nhiều phần nội dung khác nhau từ một bài báo gốc với sự trợ giúp của phần mềm.

Và mặc dù nội dung do máy tính tạo và spin content đang trở nên tốt hơn khi AI phát triển, nhưng nội dung đó vẫn không thể khớp với chữ viết của con người và Google có thể phát hiện ra nội dung đó.

Thay vào đó hãy làm điều này:

Sử dụng kỹ thuật ngữ cảnh.

Chẳng hạn, bạn đang viết blog có tiêu đề “Những lợi ích tuyệt vời mà mật ong mang lại“. Đây là cách bạn có thể tạo nhiều phần nội dung độc đáo xung quanh chủ đề chính bằng chiến thuật này.

Tất nhiên, nó sẽ đòi hỏi nhiều nỗ lực hơn so với spin content. Nhưng nó đáng giá vì bạn có thể kiếm được các backlink chất lượng bằng cách xuất bản những phần này dưới dạng bài đăng của khách trên các trang web phù hợp.

Sử dụng nhiều PBN

Private Blog Networks (PBN) là các trang web được tạo ra với mục đích duy nhất là liên kết ra ngoài và thao túng thứ hạng tìm kiếm. Ý tưởng ở đây là xây dựng các backlink cho trang web chính — hoặc trang web kiếm tiền — của bạn bằng cách liên kết đến trang web đó từ PBN.

Tuy nhiên, đó cũng là một cách để kích hoạt hình phạt của Google vì nó có thể được phân loại là sơ đồ liên kết(link spam).

Thay vào đó hãy làm điều này:

Xây dựng liên kết chất lượng.

Câu hỏi thường gặp

SEO mũ xám có an toàn không?

SEO mũ xám có thể rủi ro. Ban đầu, bạn có thể đạt được một số chiến thắng nhanh chóng, nhưng trang web của bạn có thể bị phạt khi Google nhận thấy việc sử dụng các phương pháp đó.

Tại sao gọi là mũ xám?

Nó được gọi là mũ xám bởi vì nó là sự kết hợp của chiến thuật SEO mũ đen và mũ trắng.

SEO mũ xám có còn phổ biến không?

Vâng, SEO mũ xám vẫn còn phổ biến (đặc biệt là trong các ngóc ngách cụ thể) bởi vì, thật không may, các thuật toán của Google không hoàn hảo. Nhưng họ đang cải thiện để mang lại trải nghiệm tốt cho người dùng.

Trên đây là những thông tin về SEO mũ xám, hy vọng những thông tin mà websitegiatot.net cung cấp hữu ích với các bạn.

4.3/5 - (3 bình chọn)
Chat Facebook