11 phần quan trọng nhất của SEO bạn cần làm đúng

SEO liên quan đến nhiều bộ phận chuyển động phải làm việc cùng nhau để mang lại kết quả. Đây là 11 phần quan trọng nhất của SEO mà bạn cần thực hiện đúng để giành được khách hàng, chuyển đổi và bán hàng.

11 Phần quan trọng của SEO
11 Phần quan trọng của SEO

SEO không hoạt động trong môi trường chân không. Nó đòi hỏi nhiều bộ phận chuyển động hoạt động trong bối cảnh phù hợp để tạo ra một chiến lược tiếp thị toàn diện, hiệu quả mang lại kết quả cho doanh nghiệp của bạn.

Từ khán giả, đến người dùng, đến chuyển đổi cuối cùng, SEO liên quan đến việc thực hiện các phần chuyển động phù hợp trong ngữ cảnh chính xác và theo đúng thứ tự để giành được khách hàng, chuyển đổi và bán hàng cho công ty của bạn.

Trong bài đăng này, tôi sẽ trình bày chi tiết 11 phần quan trọng nhất của SEO mà bạn cần làm đúng để tạo điều kiện cho quá trình SEO hiệu quả.

1. Đối tượng & Ngành của bạn

Ngành chính của bạn và đối tượng của nó nên là yếu tố số một cần cân nhắc đằng sau bất kỳ chiến lược SEO khả thi nào.

  • Ngành nghề nào bạn đang ở trong?
  • Đối thủ cạnh tranh hàng đầu của nó là ai?
  • Đối thủ cạnh tranh của bạn chủ yếu kinh doanh ở đâu?
  • Đối thủ cạnh tranh của bạn chủ yếu thực hiện chiến lược SEO của họ như thế nào?
  • Cạnh tranh nào là gay gắt nhất?

Những câu hỏi này và hơn thế nữa sẽ xác định các bước tiếp theo của bạn trong việc hình thành chiến lược SEO và các phần chuyển động khác nhau này sẽ sớm tập trung vào khi bạn xác định được những gì cần làm tiếp theo.

2. Nghiên cứu từ khóa

Khi bạn xác định đối tượng và tiêu chuẩn ngành của mình cho SEO, nghiên cứu từ khóa là cần thiết để xác định mục đích tốt nhất có thể của người dùng để theo dõi và tìm những gì đối tượng của bạn đang tìm kiếm.

Tuy nhiên, không chỉ vậy, những gì khán giả của bạn tìm kiếm cũng quan trọng như cách họ tìm kiếm nó. Những thay đổi tinh tế trong nghiên cứu từ khóa có thể tạo ra hoặc phá vỡ chiến lược SEO.

Và tốt hơn là bạn nên nắm chắc các tiêu chuẩn về sự thay đổi của thị trường trong ngành, cũng như tính cách người mua và cách chúng tác động đến chiến lược SEO tổng thể.

3. Ý định của người dùng

Mục đích của người dùng đằng sau các từ khóa là điều tiếp theo cực kỳ quan trọng đối với sự thành công của bất kỳ chiến dịch SEO nào.

Ví dụ: giả sử người dùng của bạn thường tìm kiếm “các tiện ích mà tôi muốn kết hợp với nhau” làm điểm xuất phát chính.

Tuy nhiên, trong suốt quá trình nghiên cứu từ khóa của mình, bạn tìm thấy các biến thể cho “vật dụng để bán”, “Vật dụng tự làm” và “vật dụng hoàn thành công việc”. Mỗi biến thể này dẫn đến sự gia tăng ít nhất gấp mười lần các tìm kiếm dẫn trở lại trang đích của bạn.

Sẽ là một ý tưởng hay khi tích hợp những thứ này vào quy trình SEO tổng thể, phải không?

Nếu bạn chưa thực hiện nghiên cứu từ khóa này và thực hiện các điều chỉnh dựa trên sự thay đổi của thị trường trong hành vi tìm kiếm của đối tượng, bạn có thể sẽ không tìm thấy những từ khóa sâu hơn này đáng được nhắm mục tiêu.

Tất cả nằm ở cách bạn tiếp cận mức độ sâu mà bạn muốn nghiên cứu từ khóa. Càng đi sâu, bạn càng có thể khám phá ra những cơ hội tốt hơn.

4. Phân tích và báo cáo

Hãy trở thành hiện thực. Không có gì quan trọng hơn đối với một chiến dịch SEO hơn là báo cáo chính xác.

Nếu bạn không thể báo cáo chính xác kết quả mà chiến dịch đạt được, thì làm thế nào bạn có thể thực hiện các điều chỉnh chính xác mà chiến dịch SEO yêu cầu?

Hãy cũng tìm hiểu thực tế về một cái gì đó khác. Một số ngành không yêu cầu điều chỉnh theo ngày hoặc thậm chí theo tuần đối với chiến lược từ khóa. Hầu hết các ngành thậm chí không yêu cầu điều chỉnh sáu tháng một lần.

Tuy nhiên, nếu bạn đang ở trong một ngành thay đổi nhanh chóng nơi thị trường thay đổi nhanh chóng, thì điều quan trọng là phải tích hợp nhiệm vụ nghiên cứu từ khóa hàng quý hoặc thậm chí hai tháng một lần vào quy trình SEO của bạn để bạn biết chính xác những gì khán giả đang tìm kiếm tiếp theo.

Điều này phù hợp với báo cáo phân tích như thế nào? Khi bạn xác định từ khóa và trang đích, bạn có thể dễ dàng thấy chính xác từ khóa và trang đích nào là động lực chính của quá trình thực hiện quy trình SEO và chiến lược SEO tổng thể của bạn.

Bằng cách thực hiện điều này một cách hiệu quả, bạn có thể thực hiện các điều chỉnh phù hợp và cuối cùng tìm ra điều lớn tiếp theo trong sự thay đổi ngành thị trường của bạn.

Đây là lý do tại sao điều quan trọng là phải báo cáo phân tích chính xác. Nếu số liệu phân tích của bạn báo cáo rằng bạn nhận được khoảng 6.000 lượt truy cập mỗi tháng trong lưu lượng truy cập bot, thì bạn đã thực sự thành công chưa?

5. SEO trên thiết bị di động

Điều quan trọng tiếp theo được mọi người quan tâm ngay bây giờ là chỉ mục ưu tiên thiết bị di động của Google. Chỉ mục ưu tiên thiết bị di động là tiêu chuẩn thực tế mới của Google dành cho tìm kiếm, tập trung vào các trang web dành cho thiết bị di động.

Điều quan trọng cần lưu ý là điều này không loại trừ máy tính để bàn – các trang web máy tính để bàn sẽ vẫn hoạt động trong kết quả tìm kiếm nếu chúng là kết quả tốt nhất cho truy vấn. Tuy nhiên, việc Google chuyển sang ưu tiên thiết bị di động báo hiệu sự khởi đầu của một kỷ nguyên mới – kỷ nguyên của những kết quả tìm kiếm không phù hợp với đại chúng.

Chỉ là một lời cảnh báo và đó là ý kiến của tác giả này: bạn có thể bị sốc khi tôi nói điều đó. Chết tiệt? Nhưng không phải họ được cho là sẽ thông minh hơn sao? Thật không may, điện thoại di động là một phần của mẫu số chung thấp nhất trong tìm kiếm hiện nay.

Các nhà thiết kế web sẽ không còn có những tấm bạt tuyệt vời để tạo ra những thiết kế trang web tuyệt vời. Mọi thứ sẽ nghiêng hẳn về một tiêu chuẩn – iPhone hoặc Android, và tốt hơn hết bạn nên đảm bảo rằng mọi thứ đều hoạt động tốt trên cả hai, nếu không.

Ngoài lời nói của tôi về những tệ nạn của SEO di động (tôi xin lỗi), mặc dù thật không may là Google đã chọn đi theo hướng này, từ bỏ tất cả những gì đẹp đẽ để có được một số lượt truy cập tăng lên đáng kể, đây là một khía cạnh quan trọng của SEO để làm đúng.

Khi chỉ mục di động của Google phát triển ngoài một số đợt đầu tiên, chúng tôi có thể mong đợi thấy các thay đổi và cập nhật thuật toán giống như chúng tôi đã làm với chỉ mục thông thường.

Bây giờ, các trang web di động m-dot (m.domain.com) không được khuyến khích và nên đi theo cách của dodo. Ngoài các vấn đề lớn về nội dung trùng lặp, các loại trang web dành cho thiết bị di động này cũng có thể gây ra các vấn đề về URL chuẩn với lập chỉ mục và nhiều vấn đề khác.

Tác giả này khuyến nghị rằng tất cả các trang web nên áp dụng phương pháp hay nhất về các thiết kế đáp ứng, thân thiện với thiết bị di động trong tương lai.

Lý do đằng sau điều này là nó mang lại cho tất cả các phiên bản trang web của bạn cơ hội bình đẳng để được lập chỉ mục và duy trì tính cạnh tranh trong chỉ mục ưu tiên thiết bị di động sắp tới.

6. Thu thập thông tin

Thu thập dữ liệu
Thu thập dữ liệu

Thu thập thông tin là quá trình trình thu thập thông tin của công cụ tìm kiếm khám phá trang web của bạn.

Nếu kiến trúc trang web của bạn không ổn định hoặc liên kết nội bộ của bạn bị tắt hoặc nếu bạn thậm chí không có tệp sitemap.xml (xấu hổ cho bạn), các công cụ tìm kiếm sẽ khó thu thập dữ liệu trang web của bạn.

Ngoài ra, các vấn đề lớn với lỗi 404 trên trang web cũng có thể ảnh hưởng đến việc thu thập thông tin và lập chỉ mục.

Các vấn đề khác bao gồm triển khai kỹ thuật ngăn không cho thu thập thông tin trang web. Một giải pháp rõ ràng cho hầu hết các chuyên gia SEO là đảm bảo dòng sau được xóa khỏi robots.txt:

Disallow:

Điều này hoàn toàn khác với chỉ thị “disallow:”. Mặc dù sự khác biệt là nhỏ, nhưng ý nghĩa đằng sau cả hai có thể có nghĩa là sự khác biệt giữa thu thập thông tin thành công và lập chỉ mục trang web của bạn.

Chỉ thị đầu tiên yêu cầu máy chủ của bạn không cho phép tất cả các công cụ tìm kiếm thu thập dữ liệu trang web của bạn.

Thứ hai sẽ cho phép tất cả các rô bốt truy cập hoàn toàn.

Rất khác, phải không?

Đây là lý do tại sao điều quan trọng là phải đảm bảo rằng trang web của bạn hoạt động 100% và có thể thu thập dữ liệu ngay từ đầu.

7. Lập chỉ mục

Lập chỉ mục hoàn toàn khác với thu thập thông tin. Mặc dù hai hành động này có liên quan với nhau, nhưng chúng không loại trừ lẫn nhau.

Làm những việc như noindex, nofollow không hiệu quả sẽ tác động đến việc lập chỉ mục theo hướng tiêu cực. Điều này giống như làm điều gì đó ngớ ngẩn như không bao gồm sơ đồ trang web.

Mặc dù bạn có thể tránh được việc không có sơ đồ trang web bằng cách sử dụng Tìm nạp như Google trong Google Search Console, nhưng việc tạo sơ đồ trang web và gửi sơ đồ đó đến Tìm nạp như Google sẽ dễ dàng và hiệu quả hơn nhiều.

Một tình huống tồi tệ nữa bao gồm việc chuẩn hóa các trang của bạn, nhưng không xác định được các vấn đề về dấu gạch chéo. Những loại vấn đề này có thể dẫn đến việc lập chỉ mục gấp đôi hoặc gấp ba số lượng trang mà trang web của bạn thực sự có, điều này gây trở ngại cho các thuật toán xếp hạng của Google.

Khi bạn không lập chỉ mục đúng, bạn có thể không tính đến toàn bộ các phần của trang web khi thu thập thông tin. Do đó, điều này cũng có thể dẫn đến các vấn đề lớn về hiệu suất xếp hạng.

Đây là lý do tại sao điều quan trọng là phải thực hiện kiểm tra chuyên sâu trang web có tính đến những điều này. Bởi vì khi làm như vậy, bạn có thể phát hiện ra những vấn đề có thể chưa được xem xét đến. Và những vấn đề này có thể tạo ra sự khác biệt lớn trong hiệu suất trang web của bạn.

8. Kỹ thuật SEO

Kỹ thuật seo
Kỹ thuật seo

Tốc độ trang web. Mã hóa. JavaScript. Đánh dấu lược đồ. Lược đồ JSON-LD. Hợp thức hóa.

SEO kỹ thuật hầu như luôn luôn ghi nhớ những điều này và các thuật ngữ liên quan khác.

Khi một cái gì đó về mặt kỹ thuật của SEO không ổn, toàn bộ trang web của bạn có thể bị ảnh hưởng. Dưới đây là một vài ví dụ.

Giả sử rằng bạn đã tạo một trang web có mọi thứ phù hợp, nhưng bạn đã bỏ sót một chi tiết nhỏ trong trình cắm chuẩn hóa.

Hoặc, bạn đã tạo một thanh trượt trang chủ lớn, mất 3 giây để tải xuống chỉ dành cho thanh trượt.

Hoặc, bạn đã tạo một triển khai Lược đồ trong đó một chữ cái không có trong tên doanh nghiệp trên một số đánh dấu Lược đồ nhất định.

Đây là nơi mà những sai lầm trong quá trình triển khai SEO có thể trở nên khó khăn và tại sao mọi thứ không phải lúc nào cũng dễ hiểu khi nói đến các dự án SEO hiệu quả.

Khi một trang web trở nên lớn hơn và phức tạp hơn vô hạn, một sai lầm trong một phần của việc triển khai thực sự có thể ảnh hưởng đến phần khác của dự án SEO.

9. Nội dung

Nội dung tiếp tục là một trong những tiêu chuẩn thực tế mà các chuyên gia SEO có được các liên kết để giúp tăng thứ hạng nhằm giúp tạo ra các luồng lưu lượng truy cập vào một trang web. Đó là một ví dụ khác trong đó, nếu nó không được thực thi đúng cách, nội dung có thể trở thành vật cản trở sự tồn tại của trang web (hoặc tác giả).

Không phải tất cả nội dung đều được tạo ra như nhau. Có nội dung spam và nội dung có thẩm quyền không phải spam. Nói chung, nếu bạn viết nội dung của mình theo cách thủ công, bạn sẽ hiểu rõ.

Bạn không cần phải chú ý đến những điều kỳ lạ như mức độ đọc, độ phức tạp trong cấu trúc câu hoặc những thứ khác để tạo ra nội dung có thứ hạng tốt. Tuy nhiên, và đây là một điều lớn nhưng: “chỉ cần tạo ra nội dung tốt” là một lời nói dối.

Ý kiến của tác giả này rằng nội dung hay nên được tạo theo cách mà nó cũng lan truyền, gây được tiếng vang với khán giả của bạn và tạo ra tác động lâu dài đến mọi người đến mức họ sẽ muốn mua hàng của bạn.

Có phải lúc nào bạn cũng có thể có được nội dung ngay từ đầu không? Không.

Bạn có thể có tất cả các bit quy trình được tạo đúng cách. Nội dung được thực thi đúng cách, nó được viết tốt, nghiên cứu từ khóa chắc chắn và cho thấy sự hứa hẹn. Nhưng, vì bất cứ lý do gì, nội dung hoàn toàn thất bại một cách đáng kinh ngạc.

Có những thứ bạn có thể làm đúng khi nói đến nội dung. Nhắm mục tiêu theo từ khóa, tối ưu hóa trên trang, tối ưu hóa meta, không mắc lỗi chính tả, không mắc lỗi ngữ pháp, hình ảnh được tối ưu hóa. Nhưng, vì bất cứ lý do gì, khán giả không thích nội dung.

Trong những trường hợp này, không phải lúc nào cũng là một câu trả lời ngắn gọn về lý do tại sao nội dung bị thất bại.

Bạn không thể nói rằng nội dung tệ hay tệ khi nội dung đó được viết tốt. Bạn không thể nói rằng nội dung thất bại vì các biện pháp tùy ý khó có thể định lượng được.

Vì bất kỳ lý do gì, nội dung thất bại. Và không phải lúc nào bạn cũng vậy. Hoặc khán giả của bạn. Hoặc thực tế là đó không phải là thời điểm thích hợp.

Bạn có thể bực bội khi điều này xảy ra vì phần tiếp theo của bạn có thể thổi bay mọi thứ ra khỏi sân chơi bóng. Điều quan trọng là tiếp tục chỉnh sửa nội dung đó bất kể. Và sau đó những thứ khác có thể rơi vào vị trí.

10. Link

Link building
Link building

Lần nữa? Bạn sẽ nói về các liên kết.

Vâng là tôi.

Liên kết tiếp tục là một yếu tố xếp hạng chính, cho dù bạn muốn hay không.

John Mueller của Google gần đây đã tiếp tục củng cố quan điểm rằng “một liên kết là một liên kết”.

Không chính xác.

Có những liên kết có hại cho Google, theo Nguyên tắc quản trị trang web của Google. Các liên kết spam về bản chất là xấu.

Bạn không nên có được một liên kết nếu nó sẽ để lại dấu vết spam trên hồ sơ liên kết của trang web của bạn.

Các liên kết phải đến từ các trang web có thẩm quyền chất lượng cao, không spam trong thị trường ngách của bạn. Một lần nữa, từ khóa ở đây là chất lượng.

Nhận được một liên kết xấu mỗi lần trong một thời gian không phải là một vấn đề lớn. Nơi nó trở thành một vấn đề lớn là khi bạn làm điều gì đó lặp đi lặp lại, và bạn làm bão hòa hồ sơ liên kết của mình bằng các liên kết xấu. Điều này có thể trở lại ám ảnh bạn.

Chìa khóa để triển khai hồ sơ liên kết tốt là đảm bảo rằng bạn thay đổi hồ sơ của mình một chút, rằng bạn không phải lúc nào cũng theo đuổi một loại liên kết và bạn giữ một tỷ lệ hợp lý các loại liên kết mà bạn theo đuổi.

Tôi biết, đó không phải là tình huống dựa trên đơn thuốc mà bạn có thể dễ dàng nói “liên kết này là đen trắng, trên thực tế sẽ giúp trang web của bạn lên vị trí số một trên Google”. Sẽ không xảy ra. Nhưng đây là một số nguyên tắc chung sẽ giúp bạn đi đúng hướng về các phương pháp hay nhất để làm theo khi bạn xây dựng hồ sơ liên kết tiếp theo của mình.

11. Yếu tố SEO quan trọng nhất để làm đúng: Thực hiện hành động

Bạn có thể có những kế hoạch tốt nhất trên thế giới. Bạn có thể có ý tưởng trang web tốt nhất, tuyệt vời nhất hiện có. Tuy nhiên, nếu không có hành động để biến trang web đó thành hiện thực, bạn chỉ là một kẻ thất bại trong vùng đất internet mong muốn họ có thể làm giàu nhanh chóng và sống theo giấc mơ Mỹ.

Tuy nhiên, khi bạn thực hiện hành động và bạn có dự án đó – thì hãy thực hiện đúng phần còn lại của các yếu tố SEO này.

Sau đó, bạn sẽ kiếm được tiền mặt lạnh, cứng đó. Có lẽ. Tôi không thể đảm bảo về điều đó.

Rate this post
Chat Facebook