Text link là gì?

Text link là link điều hướng từ trang web này sang trang web khác. Còn được gọi là siêu liên kết, đây là những từ hoặc cụm từ có thể được nhấp để điều hướng đến một trang web được liên kết.

Text links

Vì chúng là một trong những thành phần quan trọng nhất của SEO nên chúng tôi đã tạo hướng dẫn này để giúp bạn làm quen với các loại Text link khác nhau và cách sử dụng chúng.

Text link là gì?

Hầu hết số lượng lớn các liên kết cung cấp kết nối giữa các trang web khác nhau hoặc giữa các trang khác nhau trên một trang web là các text link. Bạn sẽ có thể phát hiện ra một số trong bài viết này và trên bất kỳ trang trực tuyến nào.

Mặc dù các đối tượng khác trên một trang, chẳng hạn như hình ảnh, có thể được sử dụng làm liên kết, nhưng chúng không mang lại lợi ích SEO giống như liên kết văn bản vì chúng không cung cấp nhiều thông tin cho Google như một từ hoặc cụm từ được liên kết có thể.

Thuật ngữ “Text link” hơi khó hiểu, vì có rất nhiều loại liên kết văn bản khác nhau, thường được gọi bằng tên cụ thể của chúng hơn là Text link.

Vì vậy, một số ví dụ về các loại liên kết văn bản khác nhau là gì? Một số điều phổ biến nhất bạn sẽ gặp trong bối cảnh tiếp thị và SEO bao gồm:

Backlink  – trong thế giới tiếp thị SEO, Backlinks là một trong những loại Text link quan trọng nhất. Liên kết ngược là một liên kết văn bản trên trang web của bên thứ ba hướng khách truy cập đến trang web của bạn. Trang web của bạn càng có nhiều liên kết ngược chất lượng cao, các bot của Google càng có nhiều khả năng nghĩ rằng trang web đó có liên quan và nhiều thông tin và sẽ xuất hiện ở vị trí cao trong các trang kết quả của công cụ tìm kiếm (SERPs).

Deep link – Deep links là một loại backlink. Thay vì liên kết đến trang chủ, chúng liên kết đến một số trang khác trên trang web. Mặc dù cả backlink và Deep link đều là Text link, nhưng backlink có nhiều khả năng có thương hiệu hoặc tên miền làm văn bản được liên kết, trong khi liên kết sâu có thể có cụm từ mô tả liên quan đến trang được liên kết đến.

Navigation link – đây là những liên kết trên một trang web giúp dễ dàng điều hướng đến các trang của họ trên cùng một trang. Ví dụ: một menu có thể chứa nhiều Navigation link. Chúng rất cần thiết cho trải nghiệm người dùng tốt.

Anchor link – những liên kết văn bản này, đôi khi còn được gọi là liên kết nhảy, được sử dụng để “neo” một phần của trang web vào một phần khác của cùng một trang. Ví dụ: mục lục ở đầu mục blog có thể bao gồm các Text link có thể nhấp được cho phép người dùng chuyển đến phần có liên quan của trang mà họ quan tâm nhất.

Footer link – đúng như tên gọi, đây là các Text link xuất hiện ở chân trang của trang web. Chúng là một loại liên kết điều hướng quan trọng vì người dùng thường biết rằng chân trang chứa liên kết đến tất cả các trang của trang web. Nếu họ đang tìm kiếm thứ gì đó cụ thể, họ có thể kiểm tra phần chân trang.

Earned link – có rất nhiều cách để đảm bảo nhiều backlink có giá trị hơn, nhưng liên kết kiếm được là những liên kết mà trang web của bạn đảm bảo mà không cần bất kỳ loại giao dịch nào. Họ “kiếm được” vì nội dung của bạn có chất lượng đủ cao để các trang web khác liên kết với họ ngoài sáng kiến của họ.

PR link – một cách để kiếm được các backlink là thông qua tiếp cận PR. Ví dụ: gửi một thông cáo báo chí tới một loạt các phương tiện truyền thông có thể dẫn đến các liên kết PR.

Natural linkNatural link nói chung là một loại liên kết kiếm được vì chúng không được trả tiền hoặc sử dụng trong nội dung được tài trợ. Nếu có, thì không có manh mối nào làm cho điều đó trở nên rõ ràng, chẳng hạn như các tham số UTM trên liên kết.

Dofollow link – tất cả các liên kết văn bản đều có các thẻ khác nhau cho Google biết loại liên kết đó là gì và liệu các bot của họ có nên “tính” một liên kết là một backlink có liên quan hay không. Các liên kết dofollow là những liên kết có thẻ cho trình thu thập thông tin của Google biết rằng nó sẽ được tính trong các tính toán SEO của họ.

Đây không phải là danh sách đầy đủ, nhưng nó cung cấp cho bạn ý tưởng về các loại Text Link được sử dụng rộng rãi nhất mà bạn có thể muốn sử dụng trên trang web của mình hoặc bảo mật khỏi các trang web khác để tăng kết quả SEO của bạn.

Lợi ích của Text Link

Internet sẽ kém vui và thú vị hơn rất nhiều nếu không có các Text Link.

Ngoài việc kích hoạt các phiên làm việc ngẫu nhiên kéo dài hàng giờ trên Wikipedia, các text link cung cấp cho khách truy cập trang web trải nghiệm người dùng tốt hơn so với những gì họ có.

Chúng cũng là một thành phần thiết yếu của SEO, với sức mạnh đưa trang web của bạn lên đầu SERPs của Google trong lĩnh vực của bạn.

Text Link và trải nghiệm người dùng

Mặc dù đã có rất nhiều giấy mực kỹ thuật số nói về tầm quan trọng của các backlink và cách nhận được nhiều backlink hơn, nhưng bạn nên dành một chút thời gian để thừa nhận tầm quan trọng của các liên kết văn bản trên trang web của riêng mình.

Được sử dụng đúng cách, chúng có thể làm cho trang web của bạn dễ dàng điều hướng, vì vậy khách truy cập có thể tìm thấy chính xác những gì họ đang tìm kiếm mà không gặp sự cố. Cung cấp trải nghiệm người dùng tuyệt vời có thể giảm tỷ lệ thoát của bạn và khách truy cập càng dành nhiều thời gian trên trang web của bạn thì họ càng có nhiều khả năng chuyển đổi.

Bạn nên đảm bảo rằng các Navigation link của mình rõ ràng và được tổ chức tốt, rằng các Anchor link được sử dụng để giảm nhu cầu cuộn và bạn liên kết đến nội dung của mình ở bất cứ đâu thích hợp

Text Link và SEO

Text Link dưới dạng backlink là một yếu tố xếp hạng SEO quan trọng mà Google tính đến, vì vậy việc đảm bảo một số lượng lớn liên kết ngược chất lượng cao từ một trang web có uy tín là một hoạt động SEO thiết yếu. Các Text Link này có thể sử dụng nhiều từ hoặc cụm từ khác nhau, tùy thuộc vào nội dung.

Lợi ích SEO đến từ vốn chủ sở hữu liên kết, một thuật ngữ được sử dụng để mô tả danh tiếng được truyền từ trang này sang trang khác thông qua liên kết. Google tính đến mức độ liên quan và thẩm quyền của nguồn liên kết khi xác định số lượng vốn chủ sở hữu liên kết được chuyển đến trang được liên kết.

Ngoài các loại backlink khác nhau, bạn có thể bảo mật cho trang web của mình, điều đáng chú ý là các liên kết trên trang web của bạn điều hướng đến các trang khác trên miền của bạn cũng có thể có lợi từ góc độ SEO.

Đó là bởi vì trình thu thập thông tin của Google lần theo các liên kết nội bộ đó để “tìm hiểu” thêm về cấu trúc và nội dung trang web của bạn. Thuật toán hiểu trang web của bạn càng tốt thì càng có nhiều khả năng trả lại nó trong kết quả tìm kiếm khi thích hợp.

8 Thực tiễn đi text Link tốt nhất

Một phần vì các Text Link rất quan trọng trong SEO, không thiếu những người sử dụng các lối tắt và thực tiễn xấu để xây dựng các liên kết ngược và các loại liên kết văn bản khác. Việc không tuân theo các phương pháp hay nhất có thể ảnh hưởng đến thứ hạng SEO của bạn, vì vậy hãy đảm bảo chỉ làm việc với các công ty có uy tín khi đăng ký các dịch vụ xây dựng liên kết.

Dưới đây là một số lời khuyên quan trọng cần ghi nhớ

Sử dụng thẻ nofollow khi thích hợp. Thẻ này nên được sử dụng cho các liên kết kiếm tiền, chẳng hạn như liên kết đơn vị liên kết và trong các trường hợp khác mà vốn chủ sở hữu liên kết không được chuyển đến trang được liên kết. Nó yêu cầu các bot của Google không theo liên kết và ngăn mọi người đánh lừa hệ thống, chẳng hạn như liên kết đến trang của họ trong một loạt các nhận xét diễn đàn.

Tiến hành kiểm toán liên kết. Điều này giúp bạn xác định xem bạn có các liên kết ngược chất lượng kém có thể ảnh hưởng đến nỗ lực SEO của bạn hay không, vì vậy bạn có thể yêu cầu Google không xem xét các liên kết đó.

Liên kết an toàn cho các trang web có uy tín, tốt nhất là với cơ quan tên miền (Domain Authority – DA) cao. Websitegiatot.net có thể giúp bạn điều này thông qua các bài đăng của khách và các dịch vụ xây dựng liên kết khác.

Tránh xây dựng liên kết mũ đen. Điều này đề cập đến một loạt các hoạt động xây dựng liên kết phi đạo đức mà bạn có thể cung cấp với giá rẻ. Nó không đáng để mạo hiểm làm hỏng thứ hạng SEO của bạn.

Liên kết nội bộ(internal link). Đừng ngại tự do với các liên kết văn bản nội bộ. Chúng sẽ giúp trình thu thập dữ liệu của Google ánh xạ trang web của bạn và hiểu nội dung của bạn, đồng thời có thể giữ chân khách truy cập trên trang web của bạn lâu hơn.

Mix text link. Khi bảo mật các backlink, hãy kết hợp một số loại trong văn bản được sử dụng cho các liên kết. Ví dụ: bạn có thể muốn sử dụng văn bản liên kết bao gồm các từ khóa mà bạn đang nhắm mục tiêu. Điều này có thể giúp các công cụ tìm kiếm hiểu rằng nội dung của bạn có liên quan đến từ khóa đó.

Tạo nội dung xứng đáng với liên kết. Để bảo mật các text link, chỉ cần tạo nội dung mà các trang web khác muốn cung cấp các liên kết ngược là một phương pháp đã được thử nghiệm và kiểm tra.

Sử dụng text link mô tả. Khi viết liên kết văn bản nội bộ hoặc nếu bạn có thể cung cấp đầu vào cho các liên kết ngược, hãy đảm bảo bạn sử dụng văn bản mô tả thay vì các cụm từ như “nhấp vào đây” hoặc “trang này”.

Câu hỏi thường gặp về text link

Liên kết SEO là gì?

Xây dựng liên kết là một trong nhiều chiến lược SEO được sử dụng vì các liên kết cho Google biết rằng trang web của bạn là một nguồn đáng tin cậy đáng được trích dẫn. Do đó, các trang web có nhiều liên kết ngược hơn/tốt hơn thường đạt được kết quả cao hơn.

Tại sao các Text Link tốt hơn cho SEO so với các liên kết hình ảnh?

Những hạn chế đơn giản trong khả năng phân tích hình ảnh của trình thu thập dữ liệu web của công cụ tìm kiếm giải thích cho điều này. Do đó, họ không thể xác định liệu hình ảnh và liên kết có phù hợp hay không. Mặt khác, bot có thể kiểm tra mức độ liên quan của anchor text bằng cách so sánh nó với nội dung của trang được liên kết.

Làm cách nào để anchor text trong SEO?

Đảm bảo anchor text sử dụng các từ khóa mô tả để mô tả chính xác trang web hoặc khái niệm mà bạn đang liên kết đến là cách đơn giản nhất để tối ưu hóa văn bản neo cho SEO. Nhưng hãy thận trọng! Bằng cách phụ thuộc quá nhiều vào các cụm từ lặp đi lặp lại, giàu từ khóa, thật đơn giản để “tối ưu hóa quá mức” anchor text của bạn trong SEO.

Loại liên kết SEO tốt nhất là gì?

Không còn nghi ngờ gì nữa, các backlink có một số ảnh hưởng lớn nhất đến SEO của trang web. Sẽ tốt hơn cho bạn nếu trang web của bạn có nhiều liên kết đến từ các trang web khác trỏ đến nó. Backlink có thể có nhiều hình thức khác nhau.

Tóm tắt

Text link, trong tất cả các biến thể của chúng, liên kết các trang web và trang web khác nhau với nhau. Chúng là một trong những yếu tố xếp hạng chính được Google tính đến khi xác định ai có được vị trí hàng đầu đáng mơ ước trên SERPs và có thể giúp trang web của bạn dễ dàng điều hướng hơn đối với khách truy cập.

Bạn muốn tăng cường SEO của mình và không biết bắt đầu từ đâu? Với nhiều năm kinh nghiệm audit SEO của Websitegiatot.net có thể giúp bạn xác định chiến lược SEO lý tưởng cho doanh nghiệp của mình, từ xây dựng liên kết đến SEO trên trang.

5/5 - (1 bình chọn)
Chat Facebook