6 bí mật cho một chiến lược xây dựng liên kết hiệu quả

Một chiến lược xây dựng liên kết mạnh mẽ là rất quan trọng. Có thể khám phá trực tuyến có nghĩa là có thẩm quyền miền cao và xếp hạng cho các từ khóa mà khách hàng của bạn sử dụng.

Các công ty như Amazon và Google đã mãi mãi thay đổi cách người tiêu dùng tìm kiếm và mua hàng hóa và dịch vụ. Do đó, cả hai công ty B2C và B2B phải xem xét vai trò của khả năng hiển thị trực tuyến trong các chiến dịch của họ để thu hút khách hàng.

Trong thế giới kỹ thuật số, một chiến lược xây dựng liên kết mạnh mẽ là rất quan trọng. Hành trình của người tiêu dùng hiện đại được thúc đẩy bởi các công cụ tìm kiếm và có thể khám phá trực tuyến có nghĩa là có quyền quản lý miền và xếp hạng cao cho các từ khóa mà khách hàng của bạn sử dụng.

Các liên kết ngược chất lượng cao làm tăng thẩm quyền tên miền, cuối cùng là tăng xếp hạng trang Google của bạn. Khi các trang có các liên kết ngược chất lượng cao hướng vào chúng, điều đó tạo dựng niềm tin với Google. Các trang web đáng tin cậy được thưởng bởi các thuật toán của gã khổng lồ tìm kiếm, trong khi những trang web không có liên kết ngược trỏ đến chúng sẽ bị trừng phạt.

Một nghiên cứu của Moz cho thấy hơn 99% các trang web xếp hạng cao nhất hiển thị trong kết quả tìm kiếm của Google có chứa ít nhất một liên kết bên ngoài. Hầu như tất cả các trang web này đều có một hoặc nhiều liên kết bên ngoài trỏ đến chúng.

Tất nhiên, không phải tất cả các liên kết được tạo ra như nhau. Để đánh giá chất lượng của một trang web, bạn có thể sử dụng các công cụ như Moz để xem cơ quan quản lý miền của nó. Bạn cũng sẽ có thể xem liệu các liên kết bên ngoài dẫn đến trang web đó có phải là spam hay không và liệu trang web có đang gửi spam các liên kết của chính nó ra ngoài hay không. Thật không may, thư rác đang phổ biến hơn bao giờ hết. Vào năm 2018, tỷ lệ nhấp vào thư rác đã tăng lên hơn 14% – một phần do các phương tiện tấn công khác được tội phạm mạng ưa chuộng đã trở nên kém hiệu quả hơn theo thời gian.

Tất cả đều hướng đến việc tạo ra một chiến lược xây dựng liên kết hiệu quả – đặc biệt nếu bạn muốn thu hút sự chú ý của người tiêu dùng hiện đại. Tuy nhiên, đây là một trò chơi dài, vì vậy thời điểm bắt đầu là bây giờ.

Suy nghĩ trước để lập chiến lược

Xây dựng liên kết là một quá trình liên tục đòi hỏi tầm nhìn xa và lập kế hoạch cẩn thận. Đặc biệt là vì các từ khóa nhất định yêu cầu bạn áp dụng một cách tiếp cận tích cực hơn. Ví dụ: cố gắng xếp hạng cho một từ khóa như “cho vay dựa trên tài sản” – một từ khóa phổ biến trong một thị trường ngách có tính cạnh tranh cao – sẽ khó hơn xếp hạng cho một từ khóa như “iguana feeder ở West Palm Beach”.

Better-linking-through-science

Nếu bạn đang cố gắng xếp hạng cho các từ khóa có tính cạnh tranh cao, đừng làm điều đó một mình. Thuê ngoài mục nhập dữ liệu để xây dựng danh sách lớn và tự động tiếp cận bằng các công cụ như Yesware, Hunter.io, SpyFu, SEMrush hoặc Moz. Chỉ cần đảm bảo tránh liên kết đến các trang web có điểm spam cao.

Bất kể chiến lược xây dựng liên kết của bạn là gì, bạn sẽ muốn tận dụng các cơ hội để xuất bản nội dung trên các trang web khác. Nếu bạn đang viết một bài viết do khách đóng góp cho một blog bên ngoài, công ty xuất bản bài đăng thường sẽ gửi cho bạn các nguyên tắc để phù hợp với tùy chọn cấu trúc và kiểu nội dung của nó. Nếu bạn có nội dung mà bạn muốn người khác liên kết đến, bạn có thể cân nhắc gửi email có cấu trúc xung quanh liên kết đó. Rốt cuộc, các liên kết ngược đến trang web của bạn sẽ chỉ làm tăng thứ hạng trang của bạn.

Chìa khóa để xây dựng liên kết

Xây dựng liên kết có thể tối ưu hóa các mục tiêu tiếp thị kỹ thuật số của bạn bằng cách giúp bạn có được nhiều liên kết chất lượng hơn và nhận được nhiều lưu lượng truy cập không phải trả tiền vào trang web của bạn. Các mẹo sau sẽ giúp bạn phát triển và quản lý một chiến lược xây dựng liên kết thành công:

1. Tìm các từ khóa và trang web có liên quan.

Nhập phần đầu của một cụm từ tìm kiếm vào Google, và công cụ tìm kiếm sẽ hiển thị một số từ khóa và cụm từ có liên quan đến nó. Việc hiểu những thuật ngữ từ khóa nào có liên quan nhất đến đối tượng của bạn sẽ cho phép bạn xác định những từ khóa nào cần nhắm mục tiêu.

Better-linking-through-science h1
Tuy nhiên, bạn sẽ khó tìm thấy các trang web có liên quan đến từ khóa của mình nếu bạn đang dựa vào các truy vấn chuẩn của công cụ tìm kiếm. Sử dụng toán tử tìm kiếm để làm cho các truy vấn của bạn chính xác hơn, dẫn đến kết quả hữu ích hơn. Các toán tử này bao gồm từ cơ bản (“chiến lược xây dựng liên kết”) đến nâng cao (intitle: “chiến lược xây dựng liên kết”).

2. Xem xét domain authority.

Xây dựng danh sách các cơ hội xây dựng liên kết bằng công cụ như ScrapeBox, kiểm tra điểm tên miền của các trang web trong danh sách của bạn bằng các công cụ như Moz hoặc Ahrefs. Loại bỏ các trang web có thẩm quyền tên miền thấp và điểm spam cao. Các liên kết chất lượng thấp đến và đi từ các trang web này có thể làm giảm điểm số miền của bạn và trong một số trường hợp, làm giảm thứ hạng của bạn.

Tương tự như vậy, hãy tránh xa các phương pháp “mũ đen” – như nhồi nhét từ khóa, che giấu hoặc sử dụng mạng liên kết riêng – có thể tạm thời mang lại lợi thế SEO cho bạn. Google cuối cùng sẽ bắt kịp và phạt bạn, và bạn sẽ phải bắt đầu lại từ đầu.

3. Tổ chức danh sách các trang web có liên quan của bạn.

Sau khi tìm kiếm trên web các cơ hội xây dựng liên kết và biên soạn danh sách các trang web của bạn, bạn nên có tên miền, email, cơ quan quản lý miền và xếp hạng spam của từng trang web. Thông tin này thường sẽ xuất hiện trên các trang “Giới thiệu” hoặc “Liên hệ” của trang web hoặc bạn có thể tìm thấy thông tin này bằng Google hoặc một công cụ như Hunter.io.

Tạo bảng tính với tên miền, thông tin liên hệ, cơ quan quản lý miền và điểm spam làm tiêu đề. Sau đó, sắp xếp danh sách của bạn dựa trên thứ hạng của cơ quan quản lý miền bằng cách sử dụng cơ chế sắp xếp trong Excel hoặc một công cụ bảng tính tương tự.

4. Tiếp cận với chủ sở hữu trang web.

Khi bạn có thông tin liên hệ của các trang web, hãy sử dụng công cụ tiếp cận email để gửi hàng loạt tin nhắn. Gửi email mẫu có URL của bài đăng blog mà bạn muốn họ liên kết và lịch sự yêu cầu họ chia sẻ liên kết. Bạn có thể thực hiện việc này bằng cách sử dụng một công cụ như Yesware, công cụ này tương đối rẻ và hoạt động tốt với Gmail.

Tìm nội dung nào đó trên trang web mục tiêu mà bạn có thể nhận xét để cá nhân hóa thông điệp của bạn. Tại sao? Các email được cá nhân hóa sẽ luôn có tỷ lệ phản hồi cao hơn các email ngẫu nhiên. Ví dụ: email có tên người nhận trong dòng chủ đề có thể tăng tỷ lệ mở lên tới 20%.

Có thể bạn sẽ chỉ nhận được phản hồi từ một số ít chủ sở hữu trang web mà bạn liên hệ, nhưng những phản hồi đó thường sẽ tích cực. Một số có thể yêu cầu bạn tiền để đổi lấy một liên kết, nhưng bạn không nên trả tiền cho các liên kết nếu bạn có nội dung chất lượng cao.

5. Thuê ngoài xây dựng liên kết khi cần thiết.

Việc thực hiện một chiến lược xây dựng liên kết cần rất nhiều thời gian, tiền bạc và năng lượng. Là một cách dễ dàng hơn – và rẻ hơn – thay thế cho việc thuê nội bộ, bạn có thể thuê websitegiatot.net để đẩy nhanh quá trình.

Trợ lý ảo có thể truy cập từng liên kết trong cơ sở dữ liệu của bạn và tuyển dụng người khác để giúp nhập dữ liệu hoặc bất kỳ nhiệm vụ nào khác. Chỉ cần đảm bảo rằng bạn cung cấp cho trợ lý ảo quy trình từng bước và các mẫu, nếu có thể. Đừng mong đợi họ biết chính xác những gì cần làm nếu không có một chút đào tạo và bối cảnh.

6. Trò chơi lâu dài.

Để tìm hiểu đối thủ cạnh tranh của bạn có bao nhiêu backlink cho mỗi thuật ngữ, bạn sẽ cần thực hiện một số nghiên cứu đối thủ cạnh tranh cho từng từ khóa của mình. Điều này sẽ cho phép bạn tìm thấy các trang web khác đang trỏ đến nội dung có liên quan và giúp bạn khám phá các cơ hội liên kết mới. Ít nhất bạn sẽ muốn tiến gần đến con số của đối thủ cạnh tranh đồng thời nỗ lực cải thiện kỹ thuật tiếp cận và liên hệ của mình.

Nếu bạn đang cố gắng đảm bảo rằng trang web của mình có thể cạnh tranh được thì số lượng liên kết ngược đó sẽ cung cấp một điểm chuẩn tuyệt vời. Bạn cũng sẽ muốn đảm bảo chất lượng nội dung của mình ngang bằng hoặc tốt hơn so với chất lượng của các đối thủ cạnh tranh, vì vậy, bạn nên liên tục tìm cách cải thiện các dịch vụ của mình.

Hãy nhớ rằng có thể mất vài tuần để các công cụ tìm kiếm lập chỉ mục trang web của bạn và cập nhật thứ hạng trang của bạn – và hãy nhớ rằng một số từ khóa có thể mất nhiều năm để xếp hạng. Cố gắng trở thành người giỏi nhất trong thị trường ngách của bạn và xem chiến lược xây dựng liên kết của bạn như một nỗ lực lâu dài. Nó sẽ được đền đáp. Miễn là bạn luôn cải thiện, kết quả của bạn sẽ liên tục cải thiện cùng với bạn.

Nguồn: https://www.smartinsights.com/digital-marketing-strategy/6-secrets-effective-link-building-strategy/

Rate this post
Chat Facebook