Footprint trong seo là gì?

Khi bạn tải lên trang web của mình, bạn đang chia sẻ nhiều thông tin khác nhau: văn bản, nội dung phong phú (video, hình ảnh…), cũng như toàn bộ dữ liệu khác ít nhiều có thể nhìn thấy đối với người dùng Internet thông thường của bạn: loại CMS, Địa chỉ IP, chủ sở hữu tên miền… Tất cả những điều này là manh mối có thể liên kết các trang web khác nhau do cùng một người hoặc tổ chức quản lý với nhau. Dấu vết này do quản trị viên để lại trên khắp các trang web khác nhau của họ được gọi là “Footprint “. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ cho bạn biết cách Footprint có thể ảnh hưởng lớn đến xếp hạng không phải trả tiền của bạn.

Định nghĩa Footprint

“Footprint” này là một dấu hiệu dễ nhận biết có thể được tìm thấy trên các trang web khác nhau do cùng một người hoặc tổ chức tạo ra. Một trong những ví dụ phổ biến nhất được đưa ra để hiểu khái niệm Footprint là đề cập “được cung cấp bởi WordPress”, được tạo tự động trên tất cả các trang web WordPress. Thực tế là đề cập này có thể được tìm thấy trên tất cả các trang web tự nó là một Footprint – nghĩa là một mã định danh cụ thể giúp nhắm mục tiêu các trang blog do WordPress tạo bằng một truy vấn duy nhất.

Trong một số trường hợp, những dấu vết này không có tác động, nhưng như chúng ta sẽ thấy trong bài viết này, từ góc độ chiến lược SEO nâng cao, quản lý dấu vết là điều tối quan trọng.

Footprint trong SEO là gì?

Nói một cách ngắn gọn, chúng là những yếu tố có thể được tìm thấy giống hệt nhau trên một số trang web. Footprint trong SEO có thể là cùng một địa chỉ IP, máy chủ lưu trữ, địa chỉ email hoặc thậm chí trùng lặp nội dung giữa các trang web khác nhau… và hãy nhớ rằng danh sách này không đầy đủ!

Khi phát triển một chiến lược liên kết mạng nhân tạo sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian và đạt được quyền hạn khi nói đến xếp hạng của bạn trên Google, điều quan trọng là phải nắm vững các cơ chế của Footprint. Thật vậy, các công cụ tìm kiếm (đặc biệt là Google) có thể xử phạt các chiến lược SEO mũ đen quá tích cực. Để xác định những người giới thiệu thiếu kiên nhẫn này, SERPs tìm cách phát hiện dấu vết xác nhận một quy trình nhân tạo đang cố gắng tác động đến kết quả của họ và sau đó xử phạt họ.

Google có thể phạt các chiến lược SEO mũ đen, đó là lý do tại sao hiểu được vấn đề này và xử lý nó một cách hiệu quả sẽ cho phép bạn phát triển một chiến lược SEO chất lượng và bền vững.

Footprint có thể gây hại cho SEO PBN của bạn?

Nội dung trùng lặp(Duplicate content)

Tất nhiên, quy tắc nội dung trùng lặp đặc biệt đúng với PBN của bạn. Cấm bạn xuất bản nội dung trùng lặp giữa các trang web riêng lẻ trong mạng của bạn.

Xem thêm: Duplicate content là gì?

Tác giả “Admin”

Người viết bài trên trang web sử dụng nền tảng WordPress. Tác giả mặc định của các bài đăng của bạn sẽ xuất hiện dưới dạng “admin“. Đảm bảo đa dạng hóa tên tác giả của bạn! Nhân tiện – bạn nên thêm ảnh cho mỗi tác giả.

Một địa chỉ IP duy nhất cho tất cả các blog của bạn

Hãy nhớ đa dạng hóa IP của bạn với các nhà cung cấp khác nhau. Bạn nên tránh liên kết các blog khác nhau của mình với cùng một địa chỉ IP.

Có cùng một máy chủ cho toàn bộ mạng lưới các trang web của bạn

Một yếu tố khác cần tính đến là sự đa dạng hóa của dịch vụ lưu trữ, cả về mặt địa lý và kiến trúc.

Dùng trang web Whois để tìm thông tin tên miền

Truy vấn Whois giúp truy tìm chủ sở hữu các trang web của mạng blog riêng rất dễ dàng.

Danh sách này tất nhiên là không đầy đủ, đó là lý do tại sao lựa chọn tốt nhất là làm việc với các chuyên gia SEO hoặc các dịch vụ chuyên về quản lý Footprint !

Rate this post
Chat Facebook