Những cách nâng cao chất lượng backlink trên site vệ tinh

Chúng ta đã mất thời gian thiết lập một blog, site 2.0 để đi backlink về trang chính cần seo để thứ hạng từ khóa. Thì nên biết thêm những giải pháp, công việc để nâng cao chất lượng backlink trên các site vệ tinh.

Những cách nâng cao chất lượng backlink trên site vệ tinh

Website vệ tinh là gì?

Đó là những website con có nội dung hoặc liên quan đến chủ đề mà site chính cung cấp. Tuy nhiên, nó tách tách biệt hoàn toàn với site và hoạt động với mục đích thu hút khách hàng, có thêm lượt truy cập hay phục vụ cho công tác seo được hiệu quả hơn. Vậy làm thế nào để nâng cao chất lượng backlink trên các site? Cùng websitegiatot.net tìm hiểu thông tin qua bài viết dưới đây nhé:

Những cách nâng cao chất lượng backlink trên site vệ tinh

1. Định hướng

Tạo web vệ tinh 2.0 có liên quan đến từ khóa cần SEO, website chính của bạn. Mỗi site vệ tinh phải đăng ký bằng tài khoản khác nhau. Nếu có thể, hãy thay đổi cả IP cho mỗi site vệ tinh.

2. Công việc đòi hỏi sự kiên trì

Nếu bạn muốn hệ thống site vệ tinh của mình được Google nhìn nhận dưới góc độ tự nhiên và chất lượng thì việc đầu tiên bạn sẽ phải làm là tự tay làm tất cả mọi thứ từ khâu đăng ký blog, thêm thông tin cá nhân, thay đổi background cho mỗi blog.

Điều này sẽ tiêu tốn của bạn khá nhiều thời gian và công sức nhưng nó rất cần thiết trong việc tạo dựng mạng lưới đi link cho site kiếm tiền.

3. Tối ưu mỗi site vệ tinh

Bạn phải tiến hành cung cấp thông tin đầy đủ cho site, bao gồm title, template, mô tả. Và nên thêm cả những thông tin về liên hệ, giới thiệu… Hãy chú ý đến việc site vệ tinh cũng cần phải thân thiện với thiết bị di động.

4. Tạo lập nội dung

Đăng bài blog có chứa từ khóa cần SEO, càng nhiều nội dung càng tốt. Trong bài viết hãy xen kẽ liên kết nội bộ, link tới các trang có độ tin cậy cao trong mắt Google. Bài viết tốt nhất là đi theo hướng chuẩn SEO.

5. Xây dựng backlink cho site vệ tinh

Site vệ tinh dùng làm backlink cho site chính. Nhưng xây dựng backlink cho chính nó cũng là giải pháp gia tăng chất lượng link. Việc này mất khá nhiều thời gian, công sức nhưng vô cùng tốt cho dự án SEO, cho website chính.

6. Tăng chỉ số Refferal Domains

Tạo Link Juice cho site 2.0 bằng các mềm tự động như GSA, SEnuke, VFP Pro,…

7. Kết nối với mạng xã hội

Tiến hành chia sẻ các bài trên blog ra facebook, Pinterest, Linked, Instargram… hoặc đi link trên các diễn dàn được nhiều người sử dụng.

Kết hợp các hình thức đi link Blog Comment, PBN,Guest Post… nhằm tăng chỉ số Refferal Domains. Và trao đổi link giữa các trang để bài viết index nhanh hơn và được Google đánh giá tốt hơn.

8. Nguyên tắc backlink

Không chỉ trên site vệ tinh, ở tất cả những trang bạn tạo backlink bạn cũng cần lưu ý:

+ Số lượng backlink vừa phải. Không nhất thiết bài nào cũng có backlink, nên xen kẽ bài có bài không.

+ Không đột ngột tăng số lượng backlink trong 1 thời gian ngắn

+ Cố gắn xây dựng backlink đa dạng, Anchortext tự nhiên.

+ Lúc site vệ tinh vừa hình thành, nên tập trung nội dung trước tiên, đừng vội đi backlink ngay.

+ Backlink kết hợp giữa Dofollow và Nofollow để Google. Các Dofollow thông báo cho Google biết đây là các liên kết có giá trị, uy tín, có giá trị tham khảo. Trong khi đó, Nofollow không tác dụng nhiều cho SEO. Tuy nhiên, Nofollow lại có tác dụng tăng Traffic và được Google đánh giá là đường dẫn tự nhiên.

Các web 2.0 cơ bản đã có sẵn PR cao, khi kết hợp thêm các giải pháp nâng cao chất lượng backlink trên site vệ tinh sẽ gia tăng sức mạnh, uy tín cho cả website chính và phụ.

Rate this post
Chat Facebook