SEO mũ trắng: Cách xếp hạng mà không vi phạm quy tắc

SEO mũ trắng(SEO White Hat) là gì?

SEO mũ trắng
SEO mũ trắng

Thuật ngữ SEO mũ trắng đề cập đến các chiến thuật SEO phù hợp với các điều khoản và điều kiện của các công cụ tìm kiếm, bao gồm cả Google.

SEO mũ trắng ngược lại với SEO mũ đen. Nói chung, SEO mũ trắng đề cập đến bất kỳ hoạt động nào giúp cải thiện thứ hạng tìm kiếm của bạn trên trang kết quả của công cụ tìm kiếm (SERP) trong khi duy trì tính toàn vẹn của trang web và tuân theo các điều khoản dịch vụ của công cụ tìm kiếm. Các chiến thuật này nằm trong giới hạn do Google xác định. Ví dụ về SEO mũ trắng bao gồm:

  • Cung cấp nội dung và dịch vụ chất lượng
  • Thời gian tải trang nhanh và thân thiện với thiết bị di động
  • Sử dụng thẻ meta mô tả, giàu từ khóa
  • Giúp trang web của bạn dễ dàng điều hướng

Ngược lại, các ví dụ về SEO mũ đen bao gồm các liên kết mua hoặc sử dụng các kỹ thuật che giấu lừa đảo. Bất kỳ chiến thuật nào được coi là lừa dối hoặc có hại cho người tiêu dùng sẽ được coi là mũ đen. Chiến thuật mũ đen cực kỳ rủi ro và khi các thuật toán của Google phát triển, ngày càng ít khả năng hoạt động hơn.

Tại sao Kỹ thuật SEO Mũ trắng lại quan trọng?

Nếu không tham gia vào các kỹ thuật SEO mũ trắng (SEO White Hat) có thể khiến trang web của bạn bị cấm trên Google và các công cụ tìm kiếm khác.

Là công cụ tìm kiếm số một, Google được hàng tỷ người truy cập mỗi ngày và mỗi lượt truy cập cho thấy khả năng trang web của bạn được người dùng mới khám phá.

Google là một nguồn lưu lượng truy cập mạnh mẽ không thể phủ nhận vào trang web của bạn và việc bị cấm có thể dẫn đến giảm đáng kể lưu lượng truy cập trang web và thậm chí cả hoạt động kinh doanh. Hãy xem xét tất cả các công việc đi vào trang web của bạn và sau đó suy nghĩ xem sẽ như thế nào nếu bị cấm khỏi công cụ tìm kiếm được sử dụng phổ biến nhất trên internet. Điều tồi tệ hơn, một khi bạn bị Google cấm, không có gì đảm bảo rằng họ sẽ liệt kê lại cho bạn. Lệnh cấm trang web của doanh nghiệp kinh doanh của bạn từ Google sẽ có hậu quả to lớn.

Tại sao lại mạo hiểm? Xem mô tả đầy đủ về các kỹ thuật SEO được Google đưa ra tại Nguyên tắc quản trị trang web. Tài liệu quản trị trang web của Google là nơi cần đến để tìm hiểu các phương pháp SEO mũ trắng của Google.

Bạn có nên thực hiện các phương pháp SEO mũ trắng?

Chắc chắn! Thực hiện các phương pháp SEO Mũ Trắng là cách tốt nhất để tạo ra một trang web và doanh nghiệp thành công bền vững về lâu dài.

Dưới đây là một số bước bạn nên làm theo để đảm bảo rằng các phương pháp SEO của bạn đúng là mũ trắng.

Cung cấp Nội dung và Dịch vụ Chất lượng

Tạo nội dung chất lượng cao đáp ứng nhu cầu của khách truy cập và giúp giải quyết vấn đề của họ. Sử dụng các công cụ nghiên cứu từ khóa SEO để khám phá các từ khóa có liên quan nhất mà nội dung trang web của bạn nên được tối ưu hóa.

Sau đó, tập trung vào việc sử dụng những từ khóa đó trong nội dung tuyệt vời, chẳng hạn như các bài viết và video hướng dẫn thực hiện, phù hợp với mục đích của từ khóa và người dùng cuối của bạn.

Sử dụng Thẻ meta decription giàu từ khóa

Thực hiện theo các phương pháp hay nhất khi tạo mô tả decription cho mỗi trang trên trang web của bạn để giúp các công cụ tìm kiếm và người dùng khám phá nội dung của bạn.

Làm cho trang web của bạn dễ điều hướng

Hãy lưu ý khi tổ chức cấu trúc thông tin của trang web của bạn. Các trang web mà người dùng dễ dàng truy cập cũng có xu hướng hoạt động tốt hơn trong kết quả tìm kiếm không phải trả tiền.

Có thể bạn quan tâm:

Kết luận

SEO mũ trắng là kỹ thuật seo bền vững để từ khóa của bạn ở vị trí top lâu dài mà không sợ bị Google phạt như: Bị rớt TOP tìm kiếm, nặng hơn là biến mất khỏi trang tìm kiếm của Google. Bạn cần tìm đơn vị SEO để đưa từ khóa dịch vụ của mình lên top bền vững về sau này và với mức chi phí hợp lý nhất hãy liên hệ với Website Giá Tốt chúng tôi sẽ tư vấn và giúp bạn.

4.5/5 - (6 bình chọn)
Chat Facebook