SEO traffic là gì? 5 cách tăng SEO traffic cho trang web của bạn

SEO traffic(lưu lượng truy cập) là gì?

Có hai loại lưu lượng truy cập trang web:

Lưu lượng không phải trả tiền: Đây là lưu lượng truy cập mà bạn không phải trả tiền trực tiếp. Nó bao gồm những người nhấp qua trang web của bạn từ các trang mạng xã hội, bản tin email của bạn, kết quả tìm kiếm của Google, v.v.

Lưu lượng truy cập phải trả tiền: Đây là lưu lượng truy cập mà bạn trả tiền trực tiếp. Nó bao gồm những người nhấp vào quảng cáo trả tiền cho mỗi nhấp chuột (PPC), cũng như những người biết về bạn thông qua tiếp thị có ảnh hưởng, tài trợ bản tin hoặc podcast và các hình thức quảng cáo trả phí khác.

SEO là viết tắt của tối ưu hóa công cụ tìm kiếm, và là một quá trình tối ưu hóa trang web của bạn với mục tiêu xếp hạng cao hơn trên các trang kết quả của công cụ tìm kiếm (SERPs) và cuối cùng là tăng lưu lượng truy cập.

Về lý thuyết, thuật ngữ SEO đề cập đến tất cả các công cụ tìm kiếm, nhưng trên thực tế, Google mới là công cụ quan trọng nhất vì họ chiếm 87,35% thị phần tìm kiếm, với Bing đứng thứ hai rất xa với 5,53% và Yahoo chiếm vị trí thứ ba với 2,83% thị trường.

SEO traffic là lưu lượng truy cập không phải trả tiền đến từ các công cụ tìm kiếm, nói cách khác, những người đã nhập từ khóa hoặc truy vấn vào Google, xem qua kết quả tìm kiếm và sau đó nhấp qua trang web của bạn.

Lưu ý rằng điều này không bao gồm lưu lượng truy cập của công cụ tìm kiếm có trả tiền, nghĩa là những người đã nhập truy vấn vào công cụ tìm kiếm, sau đó nhấp vào quảng cáo PPC của bạn được hiển thị phía trên kết quả tìm kiếm.

seo-traffic-1

Bạn có thể theo dõi lưu lượng truy cập không phải trả tiền từ SEO bằng cách sử dụng các công cụ như Google Analytics và Google Search Console. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về các công cụ này, hãy xem hướng dẫn của chúng tôi về Phân tích SEO và Theo dõi SEO.

Tại sao SEO traffic lại quan trọng như vậy?

Lưu lượng truy cập không phải trả tiền đến từ các nội dung trực tuyến của bạn như lượt theo dõi trên mạng xã hội, bản tin email và blog của bạn.

Như bạn có thể biết, những nội dung này cần thời gian để xây dựng, nhưng theo thời gian, lưu lượng truy cập bạn tạo ra thường có thể ít tốn kém hơn nhiều so với lưu lượng truy cập phải trả tiền.

Ví dụ: cần có thời gian để bắt đầu một blog, nhưng nếu bạn tiếp tục, lưu lượng truy cập không phải trả tiền có thể bắt đầu tăng theo cấp số nhân. Khi lưu lượng truy cập SEO của bạn tăng lên theo thời gian, điều này có nghĩa là bạn có thể giảm ngân sách quảng cáo trả phí của mình (hoặc thậm chí loại bỏ hoàn toàn!).

Điều quan trọng cần lưu ý là SEO traffic không miễn phí. Bạn sẽ cần phải tự mình tạo nội dung, trong trường hợp đó, bạn phải cân nhắc chi phí thời gian của mình hoặc thuê ai đó tạo nội dung đó cho bạn.

Tuy nhiên, bạn nên xem đây là một khoản đầu tư, vì nội dung được xếp hạng tốt trên Google có thể tạo ra lưu lượng truy cập trong nhiều năm với nỗ lực bổ sung tối thiểu từ phía bạn (tuy nhiên, bạn có thể muốn cập nhật nội dung đó).

5 cách để tăng SEO traffic cho trang web của bạn

Được rồi, vậy câu hỏi là, làm cách nào bạn có thể tăng lưu lượng truy cập tìm kiếm không phải trả tiền của mình? Để trả lời điều này, hãy xem 5 kỹ thuật bạn có thể sử dụng.

1. Nhắm mục tiêu các từ khóa phù hợp

Nghiên cứu từ khóa nói chung nên là bước đầu tiên của chiến lược SEO cũng như chiến lược nội dung tổng thể của bạn. Câu hỏi bạn muốn trả lời với nghiên cứu từ khóa là “đối tượng mục tiêu của tôi đang tìm kiếm trên Google là gì”?

Chúng tôi sẽ giả định rằng bạn đã biết khách hàng tiềm năng của bạn quan tâm đến những chủ đề nào, nhưng biết chính xác từ khóa và truy vấn họ đang sử dụng là bước quan trọng đầu tiên để tăng lưu lượng truy cập tìm kiếm.

Một cách bạn có thể tìm ra những truy vấn mà mọi người đang sử dụng là nhập một từ khóa rộng vào Google và xem các đề xuất. Ví dụ: nếu đối tượng mục tiêu của bạn là các doanh nhân thương mại điện tử, nếu bạn nhập “thương mại điện tử”, bạn có thể thấy các cụm từ tìm kiếm phổ biến khác mà mọi người sử dụng:

seo-traffic-2

Bây giờ, đã đến lúc sử dụng các công cụ như SEMrush, Ahrefs, Moz Pro hoặc Google Keyword Planner để tìm hiểu thêm về những từ khóa này.

Đây là hai trong số những điều chính bạn muốn biết:

Khối lượng tìm kiếm: Có bao nhiêu tìm kiếm cho từ khóa này được chạy mỗi tháng?

Độ khó của từ khóa: Mức độ khó để xếp hạng trên trang đầu tiên trong kết quả tìm kiếm của Google cho từ khóa này?

Khi bạn mới bắt đầu, bạn thường nên tìm các từ khóa đuôi dài với lượng tìm kiếm khá và cạnh tranh thấp.

Bây giờ, bạn có thể tự hỏi điều gì đủ điều kiện là “lượng tìm kiếm tốt”, mặc dù như Brian Dean đã chỉ ra trong bài báo của anh ấy về nghiên cứu từ khóa, điều đó phụ thuộc vào thị trường ngách của bạn:

Ví dụ: một từ khóa đuôi dài trong lĩnh vực thể dục thẩm mỹ (như: “best ab exercises”) nhận được 10 nghìn-100 nghìn lượt tìm kiếm mỗi tháng, ”anh giải thích. “Nhưng một từ khóa đuôi dài trong không gian B2B như tiếp thị kỹ thuật số (như:“best seo software”) chỉ nhận được 100-1 nghìn lượt tìm kiếm hàng tháng.

Có thể đáng giá khi thực hiện một số nghiên cứu về khối lượng tìm kiếm cho thị trường ngách của bạn để bạn hiểu rõ hơn về những gì bạn nên hướng tới.

Khi bạn xây dựng cơ quan quản lý miền của riêng mình, bạn có thể bắt đầu theo đuổi các từ khóa cạnh tranh hơn có lượng tìm kiếm cao.

2. Tạo nội dung chất lượng cao

Google đã nỗ lực rất nhiều để đảm bảo rằng nội dung tốt nhất được đưa lên đầu các kết quả tìm kiếm của mình. Điều này có nghĩa là, theo nguyên tắc chung, tiếp thị nội dung (bao gồm cả SEO) sẽ không hoạt động nếu không tạo ra nội dung tuyệt vời.

Tất nhiên, không phải lúc nào mọi việc cũng diễn ra theo cách đó, nhưng nếu bạn muốn xếp hạng tốt trong công cụ tìm kiếm phổ biến nhất thế giới, thì việc tạo nội dung chất lượng cao là lựa chọn tốt nhất của bạn.

Vậy “nội dung chất lượng cao” thực sự có nghĩa là gì? Để trả lời điều này, đây là một số cân nhắc cần thực hiện:

Khớp ý định tìm kiếm

Điều quan trọng nhất bạn cần xem xét là nội dung của bạn có phù hợp với mục đích tìm kiếm hay không.

Nói cách khác, khi ai đó nhìn thấy liên kết đến trang web của bạn trên trang đầu tiên trong kết quả tìm kiếm của Google và nhấp vào liên kết đó, họ có tìm thấy những gì họ đang tìm kiếm không?

Có bốn loại mục đích tìm kiếm:

 1. Mục đích cung cấp thông tin Điều này có nghĩa là người đó đang tìm kiếm thông tin. Ví dụ: “quán cà phê view đẹp tại hcm”, “Cần Thơ là miền nào?”, “cách tải video YouTube xuống”, v.v.
 2. Mục đích giao dịch: Người đang nghiên cứu một giao dịch mua tiềm năng. Ví dụ: “các ký túc xá hàng đầu ở London”, “phần mềm tiếp thị qua email tốt nhất”, v.v.
 3. Mục đích thương mại: Người đang tìm kiếm sản phẩm mà họ muốn mua. Ví dụ: “giấy dán tường”, “mua ghế văn phòng tại tphcm”, v.v.
 4. Mục đích điều hướng: Người đó muốn truy cập vào một trang web cụ thể. Ví dụ: “Sennheiser United Kingdom”, “Tropical MBA podcast”, v.v.

Khi bạn đang nhắm mục tiêu một từ khóa, bạn muốn xác định và phù hợp với mục đích tìm kiếm, nếu không, bạn có thể sẽ gặp khó khăn để xếp hạng trên Google.

Dưới đây là một bảng hữu ích từ bài viết của Ahrefs về mục đích tìm kiếm:

seo-traffic-3

Làm cho nó toàn diện

Bạn cũng nên đặt mục tiêu tạo nguồn toàn diện nhất về chủ đề này trên internet.

Khi bạn đã xác định được mục đích tìm kiếm, ưu tiên đầu tiên của bạn phải phù hợp với nó. Sau khi hoàn thành, bạn cần nghĩ cách bạn có thể làm cho nội dung hữu ích hơn các kết quả hiện có.

Để đạt được điều này, hãy thử đặt mình vào vị trí của người đã nhập từ khóa này vào Google:

 • Những vấn đề mà họ có thể gặp phải là gì?
 • Những mẹo và thủ thuật hữu ích nhất có thể giúp mọi thứ dễ dàng hơn là gì?
 • Thông tin bổ sung nào họ sẽ thấy hữu ích?

Tuy nhiên, điều quan trọng là phải chống lại sự cám dỗ chỉ cần đếm số từ. Hãy nhớ lại mục đích tìm kiếm và tự hỏi bản thân: “Người gõ từ khóa này vào Google đang cố gắng đạt được điều gì?”.

Làm cho nó tốt hơn cuộc thi

Tiếp theo, bạn muốn tập trung vào việc làm cho nội dung của mình tốt hơn những gì đã có.

Bạn có thể làm điều đó bằng cách phân tích nội dung đã được xếp hạng trên trang đầu tiên trong kết quả tìm kiếm của Google và xác định cách bạn có thể cải thiện nội dung đó.

Dưới đây là một vài ý tưởng:

 • Sử dụng định dạng phù hợp: đoạn văn 1-2 dòng, dấu đầu dòng cho danh sách, hình ảnh để chia nhỏ văn bản, v.v.
 • Có nhiều dữ liệu hơn và tốt hơn: Sao lưu các xác nhận quyền sở hữu của bạn bằng số liệu thống kê bất cứ khi nào bạn có thể. Cách tốt nhất là chỉ sử dụng dữ liệu không quá 2 năm tuổi.
 • Thêm các ví dụ thực tế trong cuộc sống: Kể câu chuyện của một người đã ở đó, đã làm điều đó.
 • Tốt hơn với các con số, ảnh chụp màn hình và các ví dụ liên quan khác. Thực tế là, mọi người yêu thích các nghiên cứu điển hình.
 • Trích dẫn các bài báo nghiên cứu: Cố gắng tìm các bài báo khoa học có liên quan. Chỉ cần đảm bảo thực sự đọc đầy đủ bài báo mà bạn đang trích dẫn, nếu không, bạn có nguy cơ trình bày sai nghiên cứu.
 • Tạo hình ảnh tùy chỉnh: Bạn có thể dễ dàng tìm thấy một nhà thiết kế đồ họa trên các trang web như Upwork, người có thể tạo hình ảnh tùy chỉnh cho blog của bạn với giá cả phải chăng.
  Điều quan trọng cần hiểu là sự cạnh tranh cho những vị trí được thèm muốn đó trên trang đầu tiên trong kết quả tìm kiếm của Google rất khốc liệt. Điều này có nghĩa là bạn cần phải làm việc với tất cả những người đã tham gia nếu bạn muốn có cơ hội.

3. Tối ưu hóa nội dung của bạn

Một cách để tối ưu hóa nội dung của bạn là sử dụng Clearscope, là công cụ SEO giúp bạn xếp hạng cao hơn trên kết quả tìm kiếm của Google bằng cách chỉ cho bạn cách làm cho nội dung của bạn phù hợp hơn.

Ý tưởng đằng sau công cụ này là mức độ liên quan là yếu tố xếp hạng chính của Google. Nói một cách đơn giản, nội dung của bạn càng phù hợp với mục đích tìm kiếm thì nó sẽ xếp hạng càng cao.

Tính năng có giá trị nhất của Clearscope là tối ưu hóa nội dung cho phù hợp. Bạn dán bài viết của mình vào đó và bạn sẽ được điểm từ F đến A ++. dựa trên số lượng từ, khả năng đọc và mức độ liên quan của bạn so với đối thủ cạnh tranh.

Khi bạn đã có điểm của mình, bạn có thể thực hiện các điều chỉnh để cải thiện điểm. Ví dụ: bạn có thể bao gồm các điều khoản có liên quan hơn từ danh sách do Clearscope cung cấp. Tiếp tục điều chỉnh cho đến khi bạn đạt điểm A + hoặc A ++ để tăng tỷ lệ xếp hạng của bạn trên trang đầu tiên trong kết quả tìm kiếm của Google.

seo-traffic-4

Clearscope là một công cụ tương đối đắt tiền vì gói Pro của họ bắt đầu từ $ 350 / tháng. Tuy nhiên, nếu bạn có đủ khả năng, nó có thể đáng để đầu tư. Danh sách khách hàng ấn tượng của họ chắc chắn gợi ý như vậy.

4. Hãy tích cực về các backlinks

Có thể cho rằng, yếu tố xếp hạng quan trọng thứ hai của Google là các liên kết ngược khi mọi người liên kết đến một trang web cho biết rằng trang web đó cung cấp giá trị.

Đó là lý do tại sao xây dựng liên kết là cực kỳ quan trọng. Bạn sẽ cần phải đặt mình ra ngoài đó và lấy những liên kết này, nhưng chính xác thì bạn có thể thực hiện điều này bằng cách nào?

Cách đơn giản nhất để có được các backlinks là đăng bài của khách, nơi bạn cung cấp một bài đăng miễn phí của khách cho một trang web đã được thiết lập để đổi lấy một liên kết đến trang web của riêng bạn. Bạn có thể mong đợi ít nhất một liên kết trong dòng nội tuyến của mình, nhưng bạn có thể đặt một liên kết khác trong chính bài đăng.

Tất nhiên, nếu bạn muốn có được một bài đăng của khách, bạn cần đảm bảo rằng bài viết bạn cung cấp là hàng đầu.

Ngoài ra, hãy nhớ rằng tất cả các trang web đều không bình đẳng trong mắt Google. Cơ quan quản lý tên miền của trang web càng cao thì liên kết từ trang web đó càng có giá trị.

Đó là lý do tại sao bạn có thể muốn sử dụng công cụ Ahrefs Website Authority Checker của Ahrefs để xem liệu có đáng để gửi một bài guest post đến một trang web cụ thể hay không.

5. Chú ý đến SEO On-Page của bạn

SEO trên trang đề cập đến những điều bạn có thể làm trên trang web của mình để cải thiện thứ hạng tìm kiếm của bạn.

Rõ ràng nhất trong số họ là sử dụng các từ khóa mục tiêu của bạn trong bài đăng của bạn:

 • Bao gồm nó trong tiêu đề.
 • Đề cập đến nó trong 100 từ đầu tiên.
 • Sử dụng nó nhiều lần trong chính bài viết. Tuy nhiên, đừng lạm dụng nó, nó có thể bị coi là spam.
 • Sử dụng nó trong mô tả meta của bài đăng.
 • Sử dụng nó trong URL của bài viết.

Tất cả công việc trên trang này giúp làm cho Google rõ ràng hơn về nội dung của bạn.

Bạn cũng nên cố gắng cải thiện tốc độ tải trang vì Google đã chỉ ra rằng đó là một yếu tố xếp hạng quan trọng.

Bước đầu tiên để cải thiện tốc độ trang của bạn là nén tất cả hình ảnh trên trang web của bạn bằng một công cụ như TinyJPG. Nếu bạn muốn tìm hiểu các chiến thuật tăng tốc độ trang khác, bạn có thể xem hướng dẫn của Moz về Tốc độ trang.

Ngoài ra, nếu bạn đang sử dụng WordPress, bạn có thể cân nhắc chuyển sang một chủ đề nhẹ và xóa các plugin không cần thiết hoặc cân nhắc chuyển sang Ghost, một nền tảng blog thường được cho là cung cấp tốc độ tải trang nhanh hơn.

Cải thiện tốc độ tải trang cũng sẽ giúp giảm tỷ lệ thoát của bạn, đây có thể là một yếu tố xếp hạng khác của Google (mặc dù không rõ có thực sự là như vậy hay không).

Đây chỉ là một vài kiến thức cơ bản về SEO trên trang, nhưng bạn có thể thực hiện thêm rất nhiều điều chỉnh khác. Cải thiện trải nghiệm người dùng, sử dụng liên kết nội bộ, thêm văn bản liên kết vào hình ảnh, v.v.

Khi nào bạn nên mong đợi để xem kết quả?

Bây giờ, bạn có thể tự hỏi, mất bao lâu để thấy kết quả với SEO?

Theo Neil Patel, đây là những gì bạn có thể mong đợi:

 • Trong vòng 3 tháng đầu tiên, bạn sẽ thấy sự gia tăng về số lần hiển thị trong Google Analytics.
 • Trong vòng 6 tháng đầu tiên, bạn sẽ thấy lưu lượng truy cập từ Google từ các từ khóa bên ngoài tên thương hiệu của bạn.
 • Trong vòng 12 tháng đầu tiên, bạn sẽ thấy tốc độ tăng lưu lượng truy cập tìm kiếm không phải trả tiền.
 • Trong vòng 2 năm đầu tiên, bạn nên xây dựng uy quyền của mình trong mắt Google và “bắt đầu xếp hạng cho hầu hết mọi thứ”. Đó là khi bạn sẽ thấy phần lớn sự phát triển SEO của mình.

Tuy nhiên, Neil cảnh báo rằng nếu bạn không viết nhiều nội dung, xây dựng liên kết và nhận tín hiệu xã hội, thì có thể mất nhiều thời gian hơn thế.
Anh ấy khuyên nên xuất bản một bài đăng blog mỗi tuần, quảng cáo nội dung của bạn trên phương tiện truyền thông xã hội mỗi tuần và xây dựng 5-10 liên kết mỗi tháng nếu bạn muốn nhận được kết quả trong khung thời gian đề xuất của anh ấy:

Nếu bạn làm điều đó, bạn sẽ nhận được kết quả trong vòng 12 tháng đầu tiên, nhưng bạn sẽ thấy phần lớn kết quả của mình đến trong vòng 2 năm đầu tiên.

Điều đó đang được nói, tất nhiên có những ngoại lệ cho điều này. Ví dụ: Adam Enfroy bắt đầu blog của mình vào tháng 1 năm 2019. Năm đó, anh ấy đã tăng nó lên 178 nghìn người truy cập và tạo ra hơn 200 nghìn đô la doanh thu.

Để đạt được điều này, anh ấy đã xuất bản hơn 80 bài báo trên blog của riêng mình cũng như hơn 80 bài đăng của khách trên các trang web có thẩm quyền miền cao.

Vì vậy, nếu bạn muốn có kết quả phi thường, hãy chuẩn bị sẵn sàng để thực hiện một lượng công việc phi thường.

SEO traffic: Kết luận

Không có cách nào khác: xây dựng SEO traffic không phải trả tiền cần có thời gian.

Tuy nhiên, một khi bạn biến blog của mình thành một tài sản tạo ra lưu lượng truy cập, bạn có thể bắt đầu nhận được hàng chục hoặc thậm chí hàng trăm nghìn khách truy cập mỗi tháng mà không cần thêm nhiều nỗ lực.

Vì vậy, sự đầu tư trả trước về thời gian, năng lượng và tiền bạc cần thiết để đạt được điều đó thường rất xứng đáng. Hãy tập trung và chơi trò chơi lâu dài. Bạn sẽ vui vì bạn đã làm.

Nguồn: https://agencyanalytics.com/blog/seo-traffic

Rate this post
Chat Facebook