Inbound marketing là gì?

Inbound marketing là gì?

Nói một cách dễ hiểu, Inbound marketing là quá trình giúp khách hàng tiềm năng tìm thấy công ty của bạn. Điều này thường xảy ra trước khi khách hàng thậm chí đã sẵn sàng mua hàng, nhưng việc liên hệ sớm có thể chuyển thành sở thích thương hiệu và cuối cùng là khách hàng tiềm năng và doanh thu. Tiếp thị trong nước là một chiến lược sử dụng nhiều hình thức tiếp thị kéo — content marketing, blog, sự kiện, search engine optimization (SEO), social media( truyền thông xã hội ), v.v. — để tạo nhận thức về thương hiệu và thu hút doanh nghiệp mới. Trong khi tiếp thị ra ngoài tìm kiếm khách hàng, inbound marketing tập trung vào khả năng hiển thị để người mua tiềm năng đến với bạn. Thay vì “gây chú ý”, các công ty sử dụng inbound marketing tập trung vào các phương pháp mới nhằm xây dựng nhận thức, phát triển mối quan hệ và tạo khách hàng tiềm năng.

Inbound marketing

Những phương pháp này giúp bạn thu hút khách hàng bởi vì chúng không khiến mọi người cảm thấy như họ đang bị bán cho. Nội dung do tiếp thị trong nước cung cấp mang tính giáo dục, giải trí và được người tiêu dùng hoan nghênh. Khi được thực hiện đúng cách, Inbound marketing có thể mang lại kết quả tốt hơn đáng kể so với tiếp thị truyền thống làm gián đoạn khách hàng tiềm năng thay vì đưa ra lời mời tham gia rộng rãi cho họ. Khi người tiêu dùng tìm thấy công ty của bạn theo cách này, nó có ảnh hưởng mạnh mẽ hơn đến các quyết định tiếp thị trong tương lai và cảm nhận của họ đối với doanh nghiệp của bạn nói chung. Phần tốt nhất? Inbound marketing bao gồm các khách hàng tiềm năng hoàn toàn hữu cơ, vì vậy nó dựa vào bộ não hơn là ngân sách.

Inbound marketing có khả năng mạnh mẽ để đưa khách hàng vào ghế tài xế, kết nối bạn với những người thực sự quan tâm đến những gì bạn nói. Ngoài chuyển đổi khách hàng tiềm năng và giữ chân khách hàng, Inbound marketing có thể làm nên điều kỳ diệu đối với chia sẻ trên mạng xã hội, nhận thức về thương hiệu và nỗ lực tối ưu hóa công cụ tìm kiếm. Một chương trình tiếp thị trong nước mạnh mẽ cho phép khách hàng tương tác với thương hiệu của bạn bất cứ lúc nào. Điều này cho phép bạn tạo ra các khách hàng tiềm năng đủ điều kiện với số tiền ít hơn nhiều so với tiếp thị truyền thống. Khi việc tạo ra dữ liệu tiếp tục tăng lên — theo IBM, chúng tôi tạo ra 2,6 nghìn tỷ byte dữ liệu mỗi ngày — sự phong phú thông tin và sự khan hiếm sự chú ý sẽ chỉ tiếp tục tăng lên. Người mua được trao quyền có tất cả thông tin họ cần để đưa ra quyết định mua hàng trong tầm tay của họ bất kỳ lúc nào, bất kỳ nơi đâu. Thông số chi tiết, giá cả và đánh giá sản phẩm / dịch vụ nằm ngay trong túi của họ, chưa kể đến tác động của mạng xã hội đối với việc chia sẻ thông tin. Để thành công trong bối cảnh đang phát triển này, khả năng hiển thị thông qua tiếp thị trong nước là chìa khóa.

Inbound marketing rất mạnh mẽ bởi vì bạn có quyền cung cấp cho người tìm kiếm / người tiêu dùng chính xác câu trả lời mà họ đang tìm kiếm ở điểm chính xác mà họ cần. tiếp thị trong. ”

– Joshua GillInbound and SEO Marketing Consultant, Inbound Authority.

Các vấn đề chung mà inbound marketing có thể giải quyết

Khi nói đến việc thực hiện một chiến lược dài hạn, inbound marketing là một khoản đầu tư sẽ giúp bạn tăng nhận thức về thương hiệu, sự ưa thích và cuối cùng là doanh thu.

Vấn đề: Tôi cần nâng cao nhận thức về thương hiệu của mình. Có đến 93% chu kỳ mua hàng bắt đầu bằng tìm kiếm trực tuyến. Nếu công ty của bạn xuất hiện ở đầu kết quả tìm kiếm hoặc đang hoạt động trên mạng xã hội của người tìm kiếm, bạn có thể tăng nhận thức về thương hiệu của mình một cách tự nhiên. Để làm được điều đó, bạn phải đảm bảo rằng bạn có nội dung và thông điệp phù hợp để hiển thị trên các kênh đầu vào chính này.

Vấn đề: Tôi muốn cải thiện sở thích thương hiệu của mình. Bằng cách giáo dục, giải trí và tương tác với khách hàng tiềm năng trước khi họ nghĩ đến việc mua hàng, bạn xây dựng lòng tin và tăng khả năng họ sẽ chọn bạn khi họ sẵn sàng mua. Đừng bao giờ đánh giá thấp tác động của việc trở thành một gương mặt thân quen.

Vấn đề: Tôi cần tạo ra nhiều khách hàng tiềm năng hơn nhưng lại phải đầu tư ít hơn. Tiếp thị trong nước là một khoản đầu tư dài hạn tự xây dựng theo thời gian. Kết quả của bạn sẽ nhân lên nhiều lần khi bạn trở nên thành thạo hơn trong việc tạo và quản lý nội dung thu hút khách hàng tiềm năng tự nhiên.

Vấn đề: Tôi không chắc mình có nhân viên hoặc ngân sách để làm inbound marketing. Giống như nhiều thứ, bạn càng nỗ lực nhiều hơn, bạn càng vượt qua được nó. Tuy nhiên, nếu bạn có một chiến lược tốt để vạch ra các chủ đề, nội dung và cách phân phối chính, bạn có thể đảm bảo tránh được những nỗ lực lãng phí.

ROI của một chương trình inbound marketing thành công

Inbound marketing là duy nhất ở chỗ nó thường có ít chi phí trả trước hơn các nỗ lực tiếp thị khác và nó có thể có ROI ấn tượng nghiêm trọng khi được sử dụng đúng cách.

Inbound marketing mang lại khách hàng tiềm năng cho bạn. Inbound marketing tạo ra nhiều khách hàng tiềm năng hơn ba lần so với các phương pháp truyền thống (Viện Tiếp thị Nội dung).

Inbound marketing dễ dàng với ngân sách của bạn. Các doanh nghiệp chủ yếu dựa vào inbound marketing tiết kiệm hơn 14 đô la cho mỗi khách hàng mới có được (Hubspot).

Inbound marketing có ROI đã được chứng minh. Bốn mươi bốn phần trăm thương hiệu sử dụng phần mềm tự động hóa tiếp thị nhìn thấy ROI trong vòng sáu tháng, trong khi 75% nhìn thấy ROI sau một năm (Tiếp thị kỹ thuật số Groove).

Lập kế hoạch, triển khai và tối ưu hóa chương trình inbound marketing của bạn

Khi nói đến inbound marketing, bạn càng đầu tư nhiều, lợi nhuận của bạn càng lớn. Tạo nội dung sát thủ là về bộ não và sự cam kết hơn là ngân sách. Bạn không thể vung tiền vào nội dung và làm cho nội dung đó hiệu quả, bạn phải đặt hết tâm huyết vào nội dung đó. Đây là cách bắt đầu:

Bước 1: Xác định mục tiêu kinh doanh và tính cách người mua của bạn. Xác định đối tượng mục tiêu của bạn và tìm hiểu tất cả những gì bạn có thể về họ. Bạn không thể viết nội dung để thông báo cho khách hàng của mình cho đến khi bạn biết khán giả của mình.

Bước 2: Cung cấp nội dung ở mọi giai đoạn. Trả lời trước các câu hỏi mà khách hàng của bạn có khả năng mắc phải ở mỗi giai đoạn trong hành trình mua hàng của họ. Xác định câu chuyện hấp dẫn, độc đáo của bạn. Tại sao khán giả của bạn nên lắng nghe bạn? Khái niệm về những gì chúng tôi gọi là tiếp thị trong nước chuyển đổi vượt ra ngoài các kỹ thuật tiếp thị trong nước truyền thống. Không giống như hướng đến truyền thống, hướng đến chuyển đổi tận dụng nội dung có giá trị để thu hút và giữ chân khách hàng trong toàn bộ vòng đời của họ, không chỉ trước khi họ là khách hàng mà còn cả sau đó. Ngoài ra, inbound marketing mang tính chuyển đổi đặt trọng tâm nhiều hơn vào cá nhân hóa và mức độ liên quan.

Bước 3: Chọn nền tảng giao hàng của bạn. Nội dung bạn tạo ra cho khán giả càng có giá trị, bạn càng có nhiều khả năng thu hút họ với tư cách là khách hàng.

Bước 4: Tạo và thực thi lịch nội dung của bạn. Điều quan trọng là tạo ra một lịch trình liên tục đưa ra nội dung mới và phù hợp để tiếp tục thu hút khán giả của bạn. Bằng cách giữ một luồng nội dung liên tục giải quyết các câu hỏi, vấn đề và điểm đau của khách hàng, bạn sẽ duy trì mức độ liên quan và xây dựng thương hiệu của mình như một nhà lãnh đạo tư tưởng đáng tin cậy.

Bước 5: Phân tích kết quả và tối ưu hóa chương trình inbound marketing của bạn. Có nhiều chỉ số để bạn lựa chọn khi đo lường mức độ thành công của các nỗ lực tiếp thị trong nước của bạn. Cho dù bạn quyết định phân tích thứ hạng SEO, liên kết đến hoặc số lượng bài báo được xuất bản, những tài nguyên này sẽ cung cấp thông tin chi tiết có giá trị về cách các chiến dịch của bạn đang hoạt động. Dành thời gian để phân tích hàng tuần. Bước này sẽ giúp bạn hiểu được mức độ hiệu quả của các nỗ lực trong inbound marketing và cách chúng có thể cải thiện.

Lời kết

Đây cũng là lúc thử nghiệm cũng xuất hiện – khám phá thông điệp, loại nội dung có giá trị, hình ảnh, lời kêu gọi hành động nào, v.v., hoạt động tốt nhất cho đối tượng mục tiêu của bạn và đảm bảo bạn triển khai những thông điệp này thường xuyên hoặc trong chiến dịch tiếp theo của bạn.

Rate this post
Chat Facebook