SEO Off-Page: Hướng dẫn cơ bản cho người mới bắt đầu

SEO Off-Page: Hướng dẫn cơ bản cho người mới bắt đầu

Hãy để tôi bắt đầu với một ví dụ để giúp bạn dễ dàng hơn.

Bạn có một chiếc xe hoàn toàn mới với động cơ tinh tế nhất…

Bạn muốn lên đường và đốt cháy nó như Ghost Rider…

Nhưng sau đó, bạn nhấn bàn đạp, và rất tiếc, bạn thấy rằng ga đã hết.

Câu chuyện kết thúc!

Các bộ tăng động cơ và khí động học giống với các khía cạnh on-page trên trang web của bạn và nhiên liệu, tất nhiên off-page.

Vì vậy, điều này có nghĩa là cả on-page và off-page đều không thể tránh khỏi để giúp trang web của bạn xếp hạng cao hơn trên Google và bạn không thể làm hỏng công cụ mà không có một trong hai thứ đó.

Nhưng blog này dành cho những người đang tìm kiếm nguồn tài nguyên cuối cùng cho các hoạt động off-page. Nếu bạn đang trong chuyến thám hiểm để hiểu rõ về SEO off-page, bạn đã đến đúng hành tinh.

SEO ngoài trang bao gồm bất kỳ hoạt động nào được thực hiện bên ngoài trang web nhằm nỗ lực tăng thứ hạng trên công cụ tìm kiếm của trang web.

SEO ngoài trang quan trọng hơn bao giờ hết vì các hoạt động trên trang không thể chỉ mang lại thành công cho trang web của bạn.

Vào năm 2021, bạn cần phải nhìn xa hơn trang web của mình.

Các hoạt động SEO ngoài trang giúp các công cụ tìm kiếm xem trang web của bạn là có thẩm quyền và đáng tin cậy.

Trong hướng dẫn này, chúng tôi sẽ đi sâu vào các kỹ thuật SEO ngoài trang và giúp bạn hiểu rõ hơn tại sao điều này lại quan trọng và bạn cần làm gì để xếp hạng trang của mình trên Google và mang lại kết quả tốt hơn.

SEO Off-Page là gì?

Định nghĩa ngắn gọn của SEO off-page là bao gồm các chiến thuật của công cụ tìm kiếm bên ngoài một trang web.

SEO off-page thường tương quan với các hoạt động xây dựng liên kết, nhưng có nhiều chiến thuật hơn để thực hiện nếu bạn muốn tận hưởng lợi thế cạnh tranh.

Có các chiến thuật như xây dựng thương hiệu, tiếp thị nội dung, truyền thông xã hội và bất cứ thứ gì có thể trở thành một phần của chiến lược SEO off-page của bạn.

off page seo

Tuy nhiên, cần phải lưu ý rằng chỉ riêng SEO off-page không thể giúp trang web của bạn xếp hạng. Bạn sẽ phải kết hợp nó với chiến thuật SEO kỹ thuật và SEO trên trang để đạt được thành công chung.

Tại sao bạn cần SEO Off-page & Tại sao nó lại quan trọng?

Với việc Google liên tục thay đổi thuật toán của mình, cộng đồng SEO vẫn tin rằng SEO ngoài trang đóng một vai trò quan trọng trong khả năng xếp hạng của một trang web.

Mặc dù vẫn chưa rõ Google xem xét những yếu tố nào để xếp hạng các trang web, nhưng một nghiên cứu của Moz đã phát hiện ra rằng SEO ngoài trang mang khoảng 50% trọng số của yếu tố xếp hạng.

Vì Google xem xét nhiều yếu tố SEO ngoài trang trong khi xếp hạng một trang web, nên khá khó khăn nếu chỉ xếp hạng dựa trên nội dung tốt.

Trên hết, nội dung hay là một chủ đề mang tính chủ quan cao và lập trường dựa trên các giả định có thể cản trở mức độ tin cậy của Google.

Đó là lý do tại sao người sáng lập Larry và Sergey đã giới thiệu số liệu Xếp hạng trang giúp Google đánh giá cao các liên kết đến trước khi xếp hạng một trang.

Nhiều nguồn nước đã trôi đi trong hơn 20 năm qua và các thuật toán Xếp hạng trang đã được hoàn thiện để làm cho kết quả tốt hơn đáng kinh ngạc so với những gì nó từng có trong những ngày đầu.

Nói một cách đơn giản, những gì chủ sở hữu trang web nên hướng tới là sự kết hợp của Nội dung chất lượng cao + backlink thẩm quyền từ các Trang web đáng tin cậy.

Backlinks có quan trọng vào năm 2022 không?

Trước khi tôi bắt đầu với các kỹ thuật off-page khác, hãy cùng tìm hiểu một vài huyền thoại. Nhiều khả năng bạn đã gặp những người nói rằng SEO đã chết vì các liên kết ngược không hoạt động nữa.

Sự thật là SEO vẫn đang phát triển mạnh và các backlinks vẫn hoạt động, miễn là bạn không sử dụng các chiến lược như trước khi thuật toán penguin.

Hãy để tôi chứng minh điều này bằng một ví dụ nhanh:

Đây là danh sách 5 trang web hàng đầu hiện đang xếp hạng ở Mỹ cho từ khóa “Ethical Hacking.”

SERP ranking

Cụm từ tìm kiếm là một từ khóa có độ khó từ trung bình đến cao, có nghĩa là chỉ các trang web có nội dung có thẩm quyền cao mới có thể cạnh tranh cho 5 vị trí hàng đầu.

Vậy, Google đã quyết định xếp hạng Ecouncil.com ở vị trí số 1 như thế nào?

Đây là bảng phân tích số lượng tên miền giới thiệu trỏ đến mỗi trang.

referring_url

Như bạn có thể thấy, các trang web xếp hạng ở 3 vị trí hàng đầu có nhiều tên miền giới thiệu hơn khi so sánh với những trang theo sau.

Nếu không có SEO off-page, thật không dễ dàng để xếp hạng cho các từ khóa cạnh tranh. Khoảng thời gian.

Những điều chính cần rút ra là:

Trang web có thẩm quyền cao hơn xếp hạng cao hơn những trang web có thẩm quyền thấp hơn.
Một chiến lược ngoài trang không tập trung vào việc xây dựng liên kết khó có thể thúc đẩy kết quả.

Thúc đẩy SEO Off-Page với các backlinks

Khi nói đến việc xây dựng các liên kết ngược cho SEO off-page, chất lượng quan trọng hơn số lượng.

Nếu bạn muốn các liên kết ngược để tăng thứ hạng trang web của mình, bạn cần nhắm đến các liên kết chất lượng cao từ các trang có thẩm quyền.

Dưới đây là những cách hiệu quả nhất để xây dựng các liên kết ngược cho trang web của bạn.

Đăng bài guest post

Đăng bài của khách giúp SEO off-page theo một số cách.

Thứ nhất, bài đăng của khách giúp bạn tiếp cận người xem mới và tăng cường tìm kiếm thương hiệu.

Thứ hai, bài đăng của khách có thể dẫn đến các đề cập thương hiệu không được liên kết.

Mặc dù chúng không mạnh mẽ như các backlinks, nhưng chúng vẫn hữu ích.

Cuối cùng, bạn có thể xây dựng các backlinks từ các bài guest post.

Chúng giúp tăng thứ hạng trang web của bạn, miễn là bạn xuất bản các bài đăng của khách trên các trang web thích hợp với quyền hạn cấp trên.

write_for_us

Tìm một trang web nằm chính xác trong thị trường ngách của bạn có thể ngốn rất nhiều thời gian và năng lượng của bạn; một niche liên quan cũng có thể hoạt động. Nhưng nhận được các liên kết từ thị trường ngách của riêng bạn sẽ vượt qua lưu lượng tin cậy cao hơn.

Ví dụ: một đại lý SEO viết một bài đăng của khách trên Nền tảng phân tích kinh doanh về tầm quan trọng của trang tổng quan SEO tích hợp.

Tăng số lần tìm kiếm thương hiệu của bạn

Tìm kiếm thương hiệu đề cập đến cách người dùng tìm kiếm thương hiệu của bạn trên web.

Tìm kiếm thương hiệu có thể chỉ bao gồm tên thương hiệu của bạn hoặc các cụm từ bổ sung với tên thương hiệu của bạn, ví dụ:“Stan Ventures seo service.”

stan seo service

Báo cáo Hiệu suất của Google Search Console có thể cung cấp cho bạn thông tin chi tiết về các tìm kiếm được gắn thương hiệu của bạn.

Vì vậy, làm cách nào để bạn đảm bảo rằng các tìm kiếm có thương hiệu của bạn được thúc đẩy trực tuyến?

Đây là những đề xuất hàng đầu của chúng tôi.

1. Đầu tư vào YouTube

Tiếp thị trên Youtube là một cách tuyệt vời để tăng cường tín hiệu thương hiệu của bạn.

Có hai lý do tại sao. Đầu tiên, nó tiếp cận nhiều người và thứ hai, khi nhiều người biết đến thương hiệu của bạn trên YouTube, họ sẽ cố gắng tìm hiểu thêm về thương hiệu của bạn trên Google.

Với giao diện hiện tại, không dễ dàng truy cập trang web của bạn trực tiếp từ YouTube.

Mặc dù nó không hữu ích lắm cho doanh nghiệp của bạn, nhưng lợi ích duy nhất của điều này là số lượng tìm kiếm có thương hiệu trên Google đến sau khi khán giả xem video YouTube của bạn.

2. Xuất bản nội dung nghiên cứu

Nội dung được nghiên cứu kỹ lưỡng có thể giúp SEO off-page bằng cách thu hút các liên kết chất lượng cao.

Ngoài ra, chia sẻ xã hội cũng gián tiếp giúp SEO off-page.

Đó là vì chia sẻ trên mạng xã hội thu hút được nhiều sự chú ý hơn từ mọi người và có thể thúc đẩy các tìm kiếm có thương hiệu.

Nâng cao lòng tin đối với thương hiệu

EAT gần đây đã trở thành một phần quan trọng của SEO off-page.

EAT không chỉ thêm tiểu sử tác giả vào nội dung của bạn. Nó dựa trên rất nhiều tín hiệu SEO off-page.

Vì vậy, nếu bạn muốn cải thiện LNST của trang web của mình, đây là một số biện pháp bạn có thể thực hiện.

Đề cập thương hiệu trên các trang web của cơ quan quản lý
Các liên kết và đề cập từ các trang khác có thể giúp xác định LỢI NHUẬN cho trang web của bạn.

Các liên kết là tốt nhất để tăng LNST cho trang web của bạn, nhưng các đề cập không được liên kết từ các trang web có uy tín cũng sẽ phát huy tác dụng.

Nhận các liên kết từ “Trang web hạt giống” đáng tin cậy

Vâng, theo quan sát, Google vẫn sử dụng Xếp hạng trang để xác định LNST.

Tuy nhiên, họ không chỉ xem xét cơ quan quản lý miền tổng thể của một trang web.

Bằng sáng chế năm 2018 của Google mô tả một quá trình mà họ đặt nhiều trọng lượng hơn vào các liên kết đến từ một nhóm nhỏ các trang web hạt giống.

Nói tóm lại, nhận liên kết từ các trang có thẩm quyền là hữu ích, nhưng nếu bạn nhận được các liên kết ngược từ các trang có liên kết từ các trang có thẩm quyền cao khác, nó cũng làm tăng EAT của bạn.

Các loại backlinks trong SEO

Chủ yếu có hai loại backlinks trong SEO. Họ đang:

Do-Follow

Một backlink do-follow giúp ích trong SEO bằng cách chuyển quyền từ trang gốc đến trang đích. Việc chuyển quyền được gọi là nước liên kết, điều này có lợi cho trang web có được nó.

Nước ép liên kết giúp cải thiện thẩm quyền, độ tin cậy của trang web và cải thiện thứ hạng từ khóa. Theo mặc định, các liên kết có tính chất do-follow.

No-Follow

Một liên kết không theo dõi không chuyển quyền cho trang web mà nó đang liên kết. Một liên kết không theo dõi không có lợi về mặt SEO. Để tạo liên kết nofollow, hãy thêm rel = ”nofollow” vào mã khi liên kết đến một trang web.

Đối với một số liên kết trên trang web của bạn, bạn phải cho Google biết mối quan hệ của bạn với trang mà bạn đang liên kết. Để làm như vậy, bạn cần sử dụng một trong các giá trị thuộc tính “rel” trong mã URL của mình.

rel-sponsored

Thuộc tính rel = sponsored nên được sử dụng cho các vị trí liên kết có trả tiền hoặc quảng cáo.

rel = ugc

Thuộc tính rel = ugc nên được sử dụng cho nội dung được tạo trên các bài đăng và nhận xét trên diễn đàn.

rel = nofollow

Thuộc tính rel = nofollow áp dụng cho những nơi không áp dụng hai giá trị còn lại. Nếu bạn không muốn Google liên kết trang web của mình với các trang khác mà bạn đang liên kết, hãy sử dụng thuộc tính này.

Các loại liên kết quan trọng trong SEO

Xây dựng backlink là trọng tâm của bất kỳ chiến lược SEO off-page nào. Công cụ tìm kiếm đề cập đến các liên kết ngược để hiểu chất lượng của nội dung được liên kết với.

Các trang web có liên kết ngược chất lượng cao sẽ xếp hạng tốt hơn một trang web tương tự có ít liên kết ngược hơn.

Các liên kết có thể được phân loại thành ba loại chính dựa trên cách chúng kiếm được.

Liên kết tự nhiên

Các liên kết tự nhiên được đưa ra một cách chỉnh sửa mà không cần bất kỳ ai yêu cầu chúng. Ví dụ: bạn điều hành một blog nhiếp ảnh và bạn liên kết cửa hàng thiết bị nhiếp ảnh yêu thích của mình vào một trong những nội dung của bạn. Đây là một liên kết tự nhiên.

Liên kết được xây dựng theo cách thủ công

Các liên kết được xây dựng theo cách thủ công có được thông qua các hoạt động xây dựng liên kết. Điều này liên quan đến những thứ như yêu cầu những người có ảnh hưởng liên kết đến trang web của bạn hoặc nhận được các liên kết ngược để đổi lấy các bài đăng của khách, v.v.

Liên kết tự tạo

Các liên kết này được tạo ra bằng các phương pháp như thêm liên kết ngược vào thư mục trực tuyến hoặc bình luận trên blog.

Lạm dụng các liên kết tự tạo đôi khi có thể khiến bạn thực hiện các chiến thuật SEO mũ đen. Do đó, bạn cần phải rất cẩn thận trong khi khám phá tùy chọn này.

Bất kể bạn có được các liên kết bằng cách nào, những liên kết mang lại giá trị SEO cao nhất là những liên kết mang lại nhiều công bằng hơn.

Nhiều yếu tố góp phần tích cực chuyển giao công bằng, chẳng hạn như:

  • Mức độ phổ biến của trang web liên kết
  • Văn bản liên kết được sử dụng trên trang web liên kết
  • Độ tin cậy của trang web liên kết
  • Chủ đề của trang liên kết có liên quan như thế nào với trang được liên kết
  • “Sự mới mẻ” của liên kết
  • Số lượng các liên kết khác trên trang liên kết
  • Quyền của miền và trang liên kết

Internal Links

Liên kết nội bộ là các liên kết trên trang web của bạn đưa bạn đến một trang web khác trên cùng một tên miền. Những liên kết này giúp người dùng ở lại trang web của bạn lâu hơn.

External Links

Các liên kết bên ngoài, còn được gọi là liên kết ngoài, là các liên kết đưa bạn đến một miền khác từ một miền. Các liên kết bên ngoài được thêm vào nội dung trang để giải thích thêm về một chủ đề được đề cập trên trang.

Các liên kết bên ngoài rất quan trọng để xếp hạng trên các công cụ tìm kiếm và không thể bị kiểm soát một cách không công bằng.

Các liên kết bên ngoài chuyển nước liên kết từ trang web này sang trang web khác. Việc nhận các liên kết ngược từ các trang web có thẩm quyền cao đến một trang có thể giúp Google và các công cụ tìm kiếm khác xác định mức độ xứng đáng của nội dung được liên kết. Do đó, quá trình này giúp các trang web có thẩm quyền thấp di chuyển lên trong kết quả tìm kiếm.

Non-link-related off-site SEO

Mặc dù các liên kết ngược rất quan trọng đối với SEO ngoài trang, nhưng có nhiều chiến lược khác mà bạn có thể sử dụng bên ngoài trang web của mình để tăng thứ hạng của nó.

Các hoạt động như tiếp thị trên mạng xã hội, viết blog của khách và đề cập đến thương hiệu không được liên kết giúp tạo tài liệu tham khảo cho trang web của bạn từ các nguồn uy tín trên web. Đối với SEO ngoại trang địa phương, tiếp thị truyền miệng có thể được coi là tương đương với SEO ngoại trang không liên quan đến liên kết.

On-Page vs. Off-Page SEO vs. Technical SEO

Tất cả các kỹ thuật SEO được phân loại theo ba loại chính:

On-page SEO

Đây là những chiến thuật mà bạn sử dụng trên trang web của mình để cải thiện thứ hạng của nó trên web. Các chiến thuật này xoay quanh trang web của riêng bạn và không giống như SEO ngoài trang, nó không liên quan đến bất kỳ hoạt động nào bên ngoài trang web của riêng bạn.

Một số ví dụ về chiến thuật SEO trên trang là tạo nội dung chất lượng cao, tối ưu hóa hình ảnh và xây dựng liên kết nội bộ.

Off-page SEO

SEO Off-page hoàn toàn ngược lại với SEO on-page. Ở đây, bạn cần áp dụng các chiến lược bên ngoài trang web của chính mình để mang lại lợi ích cho trang web của bạn. Bạn hẳn đã nắm được một số hoạt động ngoài trang mà các trang web thực hiện trong các phần trước của hướng dẫn này.

Technical SEO

Các chiến lược SEO kỹ thuật bao gồm mọi thứ ảnh hưởng đến việc thu thập thông tin và lập chỉ mục trang web của bạn.

Như bạn có thể biết, các trình thu thập thông tin của công cụ tìm kiếm thỉnh thoảng thu thập dữ liệu các trang web để lập chỉ mục nội dung mới trên trang web. Bất kỳ vấn đề kỹ thuật nào trên trang web của bạn đều có thể ngăn chặn công cụ tìm kiếm thực hiện công việc của chúng.

Đây là lúc SEO kỹ thuật phát huy tác dụng. Các vấn đề như tốc độ trang web chậm, liên kết bị hỏng, lỗi chuẩn hóa đều là các vấn đề kỹ thuật và có thể được khắc phục bằng cách sử dụng SEO kỹ thuật.

Các kỹ thuật SEO Off-Page sẽ hoạt động vào năm 2021

1. Xây dựng liên kết

Xây dựng liên kết rõ ràng là xương sống của bất kỳ chiến lược SEO off-page nào. Mục tiêu chính của việc xây dựng liên kết phải là kiếm được các liên kết chất lượng từ các trang web có uy tín trong khi tập trung vào chất lượng hơn số lượng.

Bạn phải phân tích khoảng cách liên kết tồn tại giữa trang web của bạn và trang web của đối thủ cạnh tranh. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng việc lấy liên kết từ các trang web có thẩm quyền cao có thể không dễ dàng như bạn tưởng.

Dưới đây là ba yếu tố chính bạn phải xem xét để xây dựng liên kết chất lượng:

Authority

Các liên kết từ các trang web có Authority rất có lợi vì chúng giúp bạn tạo được sự tin tưởng và danh tiếng.

Sử dụng công cụ kiểm tra Authority tên miền trang web: https://ahrefs.com/website-authority-checker, bạn có thể kiểm tra Authority của bất kỳ trang web nào.

Điểm cơ quan đánh giá chất lượng tổng thể của trang web và cho biết mức độ ảnh hưởng của một backlink từ một trang web.

Để kiểm tra điểm Authority của các liên kết hiện tại của bạn, hãy sử dụng công cụ Phân tích backlink tại: https://www.semrush.com/analytics/backlinks/. Bạn có thể kiểm tra điểm thẩm quyền trong tiêu đề cột đầu tiên “Trang AS.”

Điểm càng cao thì quyền hạn của liên kết càng cao. Mục tiêu phải là kiếm được các liên kết từ các trang web có điểm uy tín cao.

Tên miền duy nhất

Một yếu tố quan trọng khác về sự thành công trong xây dựng liên kết là số lượng liên kết các miền gốc trỏ đến trang web của bạn.

Mối tương quan giữa số lượng tên miền liên kết và thứ hạng cao hơn là rõ ràng.

unique_domain

Mức độ liên quan về chủ đề

Bạn nên luôn hướng tới việc kiếm được các liên kết từ các trang web có liên quan đến chủ đề của riêng bạn.

Ngay cả khi bạn không nhận được liên kết từ cùng một ngách chính xác, hãy thử lấy liên kết từ các ngách liên quan chặt chẽ đến doanh nghiệp của bạn.

2. Xây dựng thương hiệu

Xây dựng thương hiệu nên là một phần của chiến lược SEO tổng thể của bạn.

Vì vậy, làm thế nào để bạn bao gồm xây dựng thương hiệu trong chiến lược SEO, và các số liệu để đo lường sự thành công của nó là gì? Hãy cùng tìm hiểu.

Tìm kiếm thương hiệu(Brand Searches)

Dấu hiệu mạnh nhất cho thấy bạn đang xây dựng thương hiệu của mình là lượng tìm kiếm về thương hiệu tăng lên.

Các tìm kiếm có thương hiệu này có thể bao gồm tên thương hiệu, sản phẩm và dịch vụ hoặc tên miền của bạn.

Để xem các tìm kiếm được gắn thương hiệu của bạn thay đổi như thế nào theo thời gian, hãy chuyển đến công cụ Keyword Overview tool, nhập tên thương hiệu của bạn và chọn hộp “Trends” để xem lượng tìm kiếm đã thay đổi như thế nào trong tháng qua.

keyword_overview

Google Xu hướng cũng hữu ích trong khi theo dõi sự quan tâm đến thương hiệu của bạn.

SERPs thương hiệu là một lý do khác tại sao điều quan trọng là phải tập trung vào các hoạt động xây dựng thương hiệu. SERP thương hiệu là kết quả tìm kiếm xuất hiện khi ai đó tìm kiếm tên thương hiệu của bạn.

Các hoạt động xây dựng thương hiệu nâng cao uy tín của bạn, đó là lý do tại sao nó cũng phục vụ cho mục đích SEO off-page.

Khi bạn thành công trong việc xây dựng thương hiệu, bạn cũng sẽ dễ dàng kiếm được các liên kết và đề cập một cách tự nhiên trên web.

3. Content Marketing (Tiếp thị nội dung)

Khi chúng ta nghĩ về tiếp thị nội dung, chúng ta cho rằng đó là tất cả về việc tạo và xuất bản nội dung.

Tuy nhiên, nhìn vào bức tranh rộng hơn cho bạn biết rằng tiếp thị nội dung đòi hỏi cả SEO ngoài trang và SEO trên trang.

Khi bạn xuất bản nội dung ở bất kỳ đâu trên web, nó được gọi là tiếp thị nội dung.

Viết bài đăng của khách cho một trang web hoặc xuất bản một bài báo được liên kết bởi một trang web có uy tín đều là những ví dụ về tiếp thị nội dung.

Tiếp thị nội dung là xuất bản nội dung có giá trị và hấp dẫn mà người khác muốn liên kết đến hoặc chia sẻ.

Do đó, chiến thuật tiếp thị nội dung được liên kết chặt chẽ với xây dựng liên kết, PR, truyền thông xã hội và danh tiếng thương hiệu.

4. PR

Trong một thời gian dài, PR và SEO được coi là hai nhánh hoàn toàn riêng biệt của tiếp thị.

Tuy nhiên, trong những năm gần đây, cả hai chi nhánh đã mờ nhạt ranh giới để đến với nhau.

PR kỹ thuật số là chiến thuật xây dựng liên kết thời đại mới mà nhiều người làm SEO ưa thích. Bạn có thể sử dụng PR kỹ thuật số để quảng bá các tài sản có thể liên kết và kiếm được một lượng lớn các liên kết ngược thông qua chúng.

PR giúp SEO off-page không chỉ là xây dựng các liên kết ngược.

Một chiến dịch PR tuyệt vời cũng có thể giúp bạn bằng cách đặt doanh nghiệp của bạn lên vị trí hàng đầu trong nhóm đối tượng mục tiêu, thúc đẩy lưu lượng truy cập giới thiệu đến trang web của bạn, tăng nhận thức về thương hiệu và định vị bạn là người dẫn đầu về tư tưởng trong ngành của bạn.

5. SEO địa phương (GMB và trích dẫn)

Mặc dù bản thân SEO địa phương là một nhánh của SEO, nó giúp SEO ngoài trang theo hai cách: thông qua Google Doanh nghiệp của tôi và các trích dẫn.

Google My Business(Google Doanh nghiệp của tôi)

Google Doanh nghiệp của tôi (GMB) đóng một vai trò quan trọng đối với bất kỳ doanh nghiệp địa phương nào muốn tăng cường sự hiện diện trực tuyến của mình.

Với 46% tổng số tìm kiếm trực tuyến là địa phương, rõ ràng là đối thủ cạnh tranh của bạn có lợi thế hơn nếu trang web của bạn không hiển thị trong kết quả địa phương của Google Doanh nghiệp của tôi.

GMB không phải là trang web của bạn, nhưng bạn không thể bỏ qua tầm quan trọng của nó trong việc xếp hạng cho gói bản đồ địa phương.

Trích dẫn

Trích dẫn là đề cập đến doanh nghiệp của bạn trực tuyến cùng với NAP của nó. Nếu bạn đang muốn xếp hạng doanh nghiệp của mình trong gói bản đồ địa phương cũng như SERPs.

Chìa khóa của các trích dẫn là tính nhất quán. Nếu không có sự nhất quán, doanh nghiệp của bạn sẽ không có vẻ đáng tin cậy do sự khác biệt về tên doanh nghiệp, địa chỉ hoặc số điện thoại.

6. Social Media(Truyền thông xã hội)

Phương tiện truyền thông xã hội đóng một vai trò quan trọng trong cách người dùng tương tác với doanh nghiệp.

Các nền tảng truyền thông xã hội hiện được sử dụng như công cụ tìm kiếm để giúp các doanh nghiệp kết nối với khán giả của họ và ngược lại.

Mặc dù chia sẻ trên mạng xã hội không phải là yếu tố xếp hạng trực tiếp, nhưng nó có thể giúp bạn tiếp cận khách hàng tiềm năng đang tìm kiếm câu trả lời cho các truy vấn cụ thể liên quan đến doanh nghiệp của bạn hoặc để tương tác với các thương hiệu phù hợp với nhu cầu của họ.

Hơn nữa, phương tiện truyền thông xã hội là một phương thức giao tiếp tốt cho doanh nghiệp của bạn. Nếu khách hàng của bạn muốn đưa ra câu hỏi hoặc khiếu nại, trước tiên họ sẽ liên hệ với bạn trên mạng xã hội.

social_media

Điều quan trọng là duy trì hoạt động trên phương tiện truyền thông xã hội để khách hàng hiện tại và tiềm năng của bạn có thể tìm thấy bạn trong hành trình mua hàng của họ.

7. Forums(Diễn đàn)

Sử dụng diễn đàn như một phần của chiến lược SEO off-page của bạn có thể khiến bạn ngạc nhiên.

Kể từ khi cộng đồng SEO lạm dụng các nền tảng UGC như diễn đàn và phần bình luận, sự chú ý đã chuyển khỏi các nền tảng như vậy hoàn toàn.

Tuy nhiên, các diễn đàn thực sự có thể nâng tầm trò chơi của bạn khi được thực hiện là một phần của chiến lược tiếp thị rộng lớn hơn.

Hãy coi các diễn đàn là cách để tham gia vào các cuộc trò chuyện liên quan đến chuyên môn của bạn.

Các nền tảng rất hạn chế cho phép bạn trả lời các truy vấn của người dùng một cách công phu như các diễn đàn.

Các diễn đàn như Quora và Reddit là một cách tuyệt vời để truyền đạt kiến ​​thức của bạn về một chủ đề và xây dựng lòng tin cũng như mối quan hệ với khách hàng tiềm năng.

Với sự nhất quán, bạn có thể xây dựng một cộng đồng người theo dõi mạnh mẽ trên các diễn đàn vì bạn không thể mong đợi nhiều đối thủ cạnh tranh của mình có mặt ở đó kể từ những năm 2000.

8. Influencer Marketing(Tiếp thị người ảnh hưởng)

Tiếp thị người ảnh hưởng đã thịnh hành trong một vài năm nay.

Nó bắt đầu với những người có ảnh hưởng thực hiện các bài đăng được tài trợ trên Facebook và Instagram, nhưng bây giờ nó đã mở rộng sang các nền tảng khác như YouTube, TikTok, v.v.

instagram-influencer-marketing-strategy

Tiếp thị người ảnh hưởng là một cách tuyệt vời để tiếp cận khách hàng tiềm năng và xây dựng nhận thức về thương hiệu bằng cách khuếch đại nội dung của bạn.

Một trong những cách mà bạn có thể thực hiện tiếp thị người ảnh hưởng là thông qua tiếp cận với blogger.

Bạn có thể mất thời gian để tạo danh sách các blogger hàng đầu trong thị trường ngách của mình, nhưng, với sự nhất quán, bạn có thể dần dần liên lạc với họ và duy trì mối quan hệ tốt đẹp.

Khi đến thời điểm để quảng bá sản phẩm hoặc dịch vụ của mình, bạn có thể yêu cầu những người viết blog này xác nhận hoặc đánh giá chúng trên trang web / nền tảng truyền thông xã hội của họ.

Điều này sẽ giúp tạo ra tiếng vang xung quanh sản phẩm của bạn và mang lại lưu lượng truy cập được nhắm mục tiêu đến trang web / trang sản phẩm của bạn.

9. Events(Sự kiện)

Các sự kiện đang trở lại với các chiến lược tiếp thị và có thể đóng góp vào SEO off-page của bạn.

Các sự kiện trực tuyến như hội thảo trên web và hội nghị thượng đỉnh ảo có thể đi một chặng đường dài để nâng cao thương hiệu của bạn.

Chúng không chỉ có lợi khi thu hút khán giả của bạn mà còn hữu ích trong việc tạo tiếng vang về doanh nghiệp của bạn.

Chúng cũng rất tuyệt nếu bạn đang tìm kiếm lợi ích từ việc phủ sóng PR.

10. Guest Post

Guest Post khi được sử dụng đúng cách, có thể mang lại cho bạn nhiều hơn là các backlinks chất lượng.

Guest Post là một trong những chiến thuật xây dựng liên kết phổ biến nhất được quản trị viên web sử dụng vì nó xây dựng hiệu quả các liên kết chất lượng.

Mục tiêu chính của bạn khi đăng bài của khách phải là thu hút khách hàng mới, xây dựng thương hiệu của bạn và nâng cao nhận thức về thương hiệu.

11. Podcast

Podcast ngày nay rất phổ biến. Nếu bạn chưa tận dụng chúng, bạn đang đánh mất những cơ hội to lớn.

Podcast có lợi khi tiếp cận khán giả mới thông qua các nguồn không giới hạn công cụ tìm kiếm.

Vì nhiều doanh nghiệp chưa thích ứng với tiếp thị podcast nên đây có thể là cơ hội tuyệt vời để kiếm tiền từ khách hàng mới và phát triển doanh nghiệp của bạn.

12. Reviews(Nhận xét)

93% mọi người thừa nhận các đánh giá trực tuyến ảnh hưởng đến quyết định mua hàng của họ. Các bài đánh giá vẫn bị đánh giá thấp khi nói đến các chiến lược SEO ngoài trang có thể hoạt động cho một doanh nghiệp.

Đánh giá rất tốt cho việc quản lý danh tiếng trực tuyến. Google sử dụng các bài đánh giá để lấy các tín hiệu thương hiệu có thể ảnh hưởng đến xếp hạng của bạn trong kết quả tìm kiếm.

Cho dù bạn nhận được chúng trên trang của mình hay các nền tảng của bên thứ ba, các đánh giá tích cực có thể tạo niềm tin cho khán giả của bạn và tăng chuyển đổi.

13. Cung cấp nội dung

Cung cấp nội dung được thực hiện trên các trang web tạo thành một phần của mạng do nhà xuất bản sở hữu.

Nó cho phép nội dung mới được xuất bản trên trang web liên tục. Yahoo! là một ví dụ về nền tảng có nội dung được cung cấp từ các nguồn khác nhau.

Google không lập chỉ mục nội dung được cung cấp bởi vì nó là bản sao của nội dung gốc, nhưng điều đó không có nghĩa là nên tránh hoàn toàn nội dung đó.

Cung cấp nội dung có thể cho phép bạn quảng bá nội dung của mình, điều này có thể tác động tích cực đến tín hiệu thương hiệu.

Làm thế nào để tránh các hình phạt của Google đối với các liên kết không tự nhiên?

Các liên kết ngược rất quan trọng để xếp hạng trang web của bạn trên SERPs. Tuy nhiên, backlinks không thể được thảo luận toàn bộ mà không đề cập đến các liên kết không tự nhiên và các hình phạt của Google.

Nếu bạn hỏi các blogger dày dạn kinh nghiệm về yếu tố lớn nhất ảnh hưởng đến thứ hạng tìm kiếm, nhiều người trong số họ sẽ đồng ý với các liên kết.

Tuy nhiên, các liên kết từ các trang web có thẩm quyền cao không còn quan trọng đối với Google nữa.

Google đã chuyển trọng tâm sang mục đích của người dùng, nội dung có giá trị và tối ưu hóa người dùng.

Trọng tâm là mục đích đằng sau các tìm kiếm của người dùng hơn là cụm từ / cụm từ tìm kiếm đang được sử dụng.

Bạn có thể muốn tránh hình phạt của Google nhiều nhất có thể vì việc khôi phục sau đó có thể thực sự rất khó khăn.

Một phân tích liên kết ngược hoàn chỉnh sẽ giúp bạn xác định các liên kết tốt và xấu có trên trang web của bạn.

Bạn có thể làm những điều nhất định để đảm bảo rằng trang web của bạn không bị phạt bởi gã khổng lồ công cụ tìm kiếm.

1. Tạo nội dung và tối ưu hóa cho người dùng trước tiên

Bạn có đặt người dùng của mình lên hàng đầu khi tạo nội dung trên trang web của bạn không?

Để sử dụng nó trong thực tế, hãy ngừng sử dụng các từ khóa của bạn nhiều lần trong các bài viết của bạn nhằm mục đích xếp hạng.

Nó phá vỡ dòng chảy tự nhiên của nội dung của bạn và làm cho nội dung đó trở nên kém tin cậy hơn.

Người dùng không muốn bị bán, vì vậy hãy tạo nội dung có giá trị bằng cách tích hợp dữ liệu được nghiên cứu kỹ lưỡng vào các bài đăng và bài viết trên blog của bạn.

2. Đa dạng hóa anchor text

Khi bạn phân tích hồ sơ backlink của mình và xem các liên kết của bạn đến từ đâu, bạn cần phải đa dạng hóa các anchor text của mình.

Đa dạng hóa văn bản neo là sử dụng các biến thể của cụm từ khóa, tên thương hiệu và thuật ngữ cho phép Google xem các liên kết của bạn là tự nhiên.

Khi bạn đa dạng hóa các văn bản liên kết của mình, ưu tiên hàng đầu của bạn phải là mức độ liên quan. Google sẽ phân tích cách anchor text của bạn phù hợp với chủ đề nội dung tổng thể.

Vì không thể kiểm soát bạn lấy liên kết từ đâu, hãy sử dụng tên thương hiệu của bạn trong anchor text thường xuyên hơn.

Cuối cùng, bạn nên nhắm mục tiêu lấy các liên kết ngược từ các trang web có thẩm quyền, từ chối các liên kết chất lượng thấp từ các trang mỏng, cân bằng các liên kết không theo dõi để làm cho nội dung của bạn tự nhiên hơn và kiếm được nhiều đề cập thương hiệu hơn.

Phần kết luận

Trên đây là tất cả những kiến thức về SEO Off-Page: Hướng dẫn cơ bản cho người mới bắt đầu, nếu có khó khăn hãy liên hệ với chúng tôi qua zalo(0904 639 248).

Nguồn: https://www.stanventures.com/blog/off-page-seo-techniques/

Rate this post
Chat Facebook