Entity là gì? Tại sao chúng lại quan trọng đối với SEO

Entity là gì?

Chúng tôi biết rằng một thực thể được Google định nghĩa là:

“Một sự vật hoặc khái niệm là số ít, duy nhất, được xác định rõ ràng và có thể phân biệt được.”

Ba trong số các yếu tố xếp hạng quan trọng nhất là:

– Nội dung.
– Các liên kết.
– RankBrain.

Tất cả các lĩnh vực này đã phát triển kể từ khi tiết lộ đó, nhưng có nhiều khả năng tầm quan trọng chung của chúng vẫn được duy trì.

Điều quan trọng là phải hiểu rằng một thứ không cần phải là một đối tượng vật lý, nó cũng có thể là màu sắc, ngày tháng, ý tưởng và hơn thế nữa.

Entity là bất kỳ thứ gì mà:

– Số ít.
– Duy nhất.
– Được xác định rõ ràng.
– Có thể phân biệt được.

Bây giờ chúng ta hãy xem xét lại ba yếu tố xếp hạng này.

Nội dung

Nội dung, theo quan điểm SEO, là sự kết nối các thực thể bằng các mối quan hệ.

Trong từ “Dịch vụ SEO” có thực thể “Dịch vụ”, có thực thể “SEO” và có mối quan hệ mà cái này kết nối với cái kia và hướng của mối quan hệ đã nói.

Tất cả nội dung về cơ bản là như thế này.

Liên kết – Link

Về cốt lõi, các liên kết là kết nối giữa các thực thể ngay cả trước khi chúng tôi (hoặc Google) nghĩ về chúng như vậy.

Chúng tuyên bố mối quan hệ và hướng giữa các trang trên web. Các trang đó là các thực thể chứa các thực thể khác.

Hơn nữa, thực thể của anchor text được kết nối thông qua mối quan hệ với một chủ đề (cũng là một thực thể) và thực thể chủ đề đó sau đó được kết nối thông qua mối quan hệ có hướng (liên kết) với thực thể của trang mục tiêu.

RankBrain

RankBrain không phải là một yếu tố xếp hạng theo nghĩa truyền thống. Công việc của nó không phải là hoạt động như một tín hiệu mà là điều chỉnh tín hiệu nào mang trọng lượng nào.

Đối với một truy vấn như [quà tặng kỳ nghỉ tốt nhất], RankBrain sẽ giải thích tín hiệu nào hợp lý nhất để tạo ra kết quả tốt nhất.

Bản thân thời gian là một thực thể, tầm quan trọng của nó sẽ được coi trọng hơn như một danh sách từ năm 2014, cho dù nó có bao nhiêu liên kết (ví dụ) sẽ vô dụng.

Đối với một truy vấn như “Nội các Hoa Kỳ”, tuy nhiên, thực thể có cấp bậc chính quyền sẽ là một yếu tố quan trọng hơn là sự mới mẻ.

Về cơ bản, bản thân RankBrain chỉ đơn giản xác định các chỉ số và mối quan hệ thực thể nào là quan trọng nhất đối với một truy vấn cụ thể.

Chúng ta biết gì về các Entity?

Phần lớn những gì chúng ta biết về các thực thể (hoặc ít nhất, những gì tôi biết) được lấy từ một số bằng sáng chế, một số người thông minh và từ những gì có ý nghĩa.

Mặc dù các bằng sáng chế thường cần được đọc rất kỹ, nhưng những bằng sáng chế mà tôi sẽ đề cập bên dưới rất có ý nghĩa nên có chút nghi ngờ rằng chúng đã được tích hợp vào hệ thống của Google.

Điều đó nói lên rằng, có nhiều cách Google có thể sử dụng các bằng sáng chế này. Vì vậy, tôi sẽ không giả vờ rằng tôi biết cụ thể cách thực hiện. Vì vậy, chúng ta sẽ nói về chúng một cách tổng quát và chúng sẽ dẫn chúng ta đi theo hướng nào.

Xếp hạng kết quả tìm kiếm dựa trên số liệu Entity

Xếp hạng kết quả tìm kiếm dựa trên chỉ số entiny(thực thể) thực thể là tiêu đề của bằng sáng chế của Google mà họ đã được cấp vào năm 2015 và là bằng sáng chế đầu tiên về các thực thể mà tôi đã đọc. Nó không phải là cuối cùng.

Bạn có thể tìm thấy phân tích của tôi về bằng sáng chế ở đây nhưng phải đọc và xử lý rất nhiều công thức và trong bài viết này, chúng tôi sẽ giúp bạn tiết kiệm điều đó và tiếp tục theo đuổi.

Theo bằng sáng chế, việc xếp hạng các thực thể để tìm kiếm liên quan đến việc xem xét bốn yếu tố. Họ đang:

Sự liên quan. Mức độ liên quan được xác định dựa trên các thực thể đồng xuất hiện. Về cơ bản, nếu hai thực thể được tham chiếu thường xuyên trên web (ví dụ: “Joe Biden” và “Tổng thống Mỹ”), bạn sẽ nhận được một cái gì đó như:

Entiny Tổng thống Mỹ

Điều này là do chúng tồn tại thường xuyên cùng nhau và trên các thuộc tính đủ thẩm quyền để mang lại một kết quả duy nhất. Quá trình tương tự này kết nối các thực thể khác với thuật ngữ khi chúng tôi đa dạng hóa nó:

Các kết quả mà thực thể khác liên quan đến tổng thống Mỹ

Mỗi người trong số những người này là một thực thể và họ được liên kết với thực thể “Tổng thống Mỹ” và do đó, khi truy vấn là số nhiều – chúng ta sẽ thấy tất cả họ.

Danh nhân: Google sử dụng một công thức khá đơn giản (trong bằng sáng chế) để xác định mức độ đáng chú ý của một thực thể. Tránh công thức này, về cơ bản, nó phân tích rằng một thực thể càng có giá trị (được xác định bởi những thứ bao gồm liên kết, bài đánh giá, lượt đề cập và mức độ liên quan), thì giá trị của danh mục hoặc chủ đề mà nó đang cạnh tranh càng thấp, độ nổi tiếng của nó càng cao. Nhìn bề ngoài, điều này nghe có vẻ không hoàn toàn hợp lý, nhưng về cơ bản, ý nghĩa của nó là nếu bạn là một con cá lớn trong một cái ao nhỏ, bạn sẽ có độ nổi tiếng cao hơn nếu bạn là con cá đó đang bơi trong đại dương.

Sự đóng góp: Đóng góp được xác định bởi các tín hiệu bên ngoài (ví dụ: liên kết, đánh giá) và về cơ bản là thước đo mức độ đóng góp của một thực thể cho một chủ đề.

Giải thưởng: Chỉ số giải thưởng chính xác như đóng góp của nhân vật đó và ngành nghề và công việc mà họ đang hoạt động – nghiên cứu, thước đo các giải thưởng liên quan khác nhau mà một tổ chức đã nhận được. Đây có thể là giải Nobel, giải Oscar hoặc giải thưởng tìm kiếm của Hoa Kỳ. Loại giải thưởng xác định trọng lượng của nó và giải thưởng càng lớn thì giá trị gắn liền với thực thể được đề cập càng cao.

Khi tất cả được nói và thực hiện, quá trình bắt đầu với việc người dùng yêu cầu thông tin về một thực thể.

Tôi có thể vào Google “các nữ diễn viên nổi tiếng ở Việt Nam”.

Sau đó, Google chạy qua quy trình của họ theo thứ tự sau:

Xác định mức độ liên quan của các thực thể khác và gán giá trị.
Xác định tính đáng chú ý của các thực thể đó và gán giá trị cho mỗi thực thể.
Xác định chỉ số đóng góp của các thực thể này và chỉ định một giá trị.
Xác định bất kỳ giải thưởng nào được trao cho các đơn vị và ấn định giá trị.
Xác định trọng số áp dụng mà mỗi loại phải có dựa trên loại truy vấn (nghe có quen không?)
Xác định điểm cuối cùng cho mỗi thực thể có thể.
Tạo ra một SERP trông giống như…

các nữ diễn viên nổi tiếng ở Việt Nam

Tại sao các thực thể lại quan trọng đối với SEO?

Các thực thể quan trọng đối với SEO bởi vì về cốt lõi, chúng là thế giới.

Bản thân chúng ta hiểu mọi thứ xung quanh mình trong bối cảnh của các thực thể và các mối quan hệ của chúng. Chúng tôi chỉ có xu hướng không nghĩ về nó theo cách đó.

Một phần lớn lý do mà chúng ta mới bắt đầu nói về vấn đề này ngay bây giờ là cần có công nghệ máy học để sử dụng khái niệm này từ cấp độ tìm kiếm.

Nếu không có công nghệ máy học, Google không thể hiểu ngôn ngữ đủ tốt để diễn giải các trang và mối quan hệ thực thể.

Nếu không có công nghệ máy học và đặc biệt là RankBrain, Google không thể học cách ưu tiên các tín hiệu một cách chính xác và nhanh chóng cũng như điều chỉnh những điều chưa biết và học hỏi từ chúng.

Vì vậy, bây giờ chúng ta bắt đầu thấy tất cả điều này xảy ra và cùng với đó là một sự thay đổi lớn về cách các trang được xếp hạng.

Với các thực thể đi kèm:

Khả năng tính toán xác suất đáp ứng ý định có thể có của người dùng với độ chính xác cao hơn nhiều.
Khả năng hiểu từ ngôn ngữ và giọng điệu, cho dù kết quả sẽ là tích cực hay tiêu cực.
Giảm đáng kể sự phụ thuộc vào các liên kết.
Tôi chắc chắn rằng các liên kết sẽ vẫn là một tín hiệu, nhưng chúng sẽ trở thành một cơ chế đơn giản trong số nhiều cơ chế để thiết lập các giá trị thực thể.

Để tối ưu hóa trong thế giới mới này, chúng tôi cần thay đổi cách nghĩ về các trang web của mình và cách chúng tôi tiếp thị ra bên ngoài.

Nếu chúng ta muốn xếp hạng cho “vật dụng màu xanh”, chúng ta cần xem xét rằng Google hiện có thể hoặc sẽ sớm hiểu tất cả các thực thể khác nhau liên quan đến chúng và theo thứ tự nào thì ý định của người tìm kiếm nhiều khả năng sẽ được đáp ứng.

Và bây giờ bạn cần cân nhắc xem bạn cần những thực thể nào trên trang web của mình và chúng cần được kết nối như thế nào để tối đa hóa khả năng Google hiểu rằng bạn có nhiều khả năng đáp ứng nhiều loại ý định hơn đối thủ cạnh tranh của bạn.

Entity & Links

Có lẽ điều quan trọng hơn đối với các chuyên gia SEO sẽ là sự thay đổi trong các liên kết.

Nếu tôi đúng, và có vẻ như không thể tránh khỏi, các liên kết sẽ đơn giản trở thành một trình kết nối thực thể trong số nhiều liên kết.

Tại sao một liên kết lại cần thiết để chuyển giá trị nếu mọi tín hiệu khác và sự hiểu biết sâu sắc về cách các thực thể liên quan được đặt ra?

Google không cần biết rằng tôi đang liên kết cụ thể đến trang web của Dave Davies of the Kinks.

Từ ngữ cảnh, họ sẽ biết rằng bài viết này tham chiếu đến thực thể đó và kỳ lạ là gắn nó với nhiều thực thể khác nhau, chẳng hạn như Google Patent US20180046717A1, nhưng hệ thống của họ sẽ xác định rằng sự liên quan không có ở đó và mối liên hệ giữa bài viết này và nghệ sĩ guitar Kinks sẽ tối thiểu.

Một suy nghĩ cần bỏ qua là hãy xem xét mọi kết nối hợp lý, bất kể loại hình SEO bạn đang làm.

Nếu bạn đang viết nội dung, hãy nghĩ đến các thực thể khác sẽ tồn tại trên trang hoặc trang web và đảm bảo rằng chúng luôn tồn tại. Nhìn vào 10 trang web hàng đầu và xác định những thực thể nào khác có trên các trang đó.

Và khi bạn đang xây dựng liên kết, hãy nghĩ đến các thực thể mà bạn quan tâm nhất trong việc liên kết với chính mình và nhận liên kết trên các trang web đó, biết rằng ngay cả khi các liên kết giảm giá trị, bạn vẫn ổn.

Bạn có phải là một nhà môi giới bất động sản ở Miami? Nhận liên kết trên các trang web bất động sản mà còn trên các trang web liên quan đến Miami. Bạn có thể tiến thêm một bước nữa và nghĩ về các loại trang web cũng có liên quan mạnh mẽ đến thực tế.

Ví dụ, các công ty môi giới thế chấp sẽ có một tổ chức liên kết chặt chẽ với bất động sản và do đó tạo ra các tham chiếu pháp nhân cấp hai tốt.

Quy trình tạo Entity SEO

Trong quá trình thử nghiệm từ các chuyên gia đã hoàn thành được hệ thống xây dựng Entity cơ bản gồm 6 bước bao gồm:

+ Sử dụng các hệ thống Social Property Linking: Sử dụng các trang mạng xã hội uy tín trên thế giới để tạo dựng thương hiệu của công ty hay sản phẩm mình muốn SEO và liên kết các Mạng xã hội đó lại với nhau để xác thực uy tín với Google mình là một doanh nghiệp thật sự.

+ Sử dụng các hệ thống của Google Interlink: kết nối những tài nguyên của Google và các web 2.0 thành mô hình liên kết thống nhất toàn vẹn giúp xác thực Entity. Bên cạnh đó là hỗ trợ bot Google dễ dàng nhận biết tên thương hiệu đồng nhất trên Internet.

+ Sử dụng các dịch vụ Google Maps: Nhằm tối ưu và cải thiện thứ hạng của Google Maps

+ Sử dụng các kĩ thuật Content Writing (Semantic & Thematic): Sáng tạo nội dung thu hút theo đúng chiến lược phát triển thương hiệu của khách hàng. Kèm theo đó là tối ưu lại nội dung bài viết theo tiêu chuẩn riêng

+ Social Entity Review: Sử dụng các sản phẩm review về sản phẩm, dịch vụ đã được tối ưu SEO. Từ đó đảm bảo tăng trust cho thương hiệu của mình trong mắt Google và người dùng.

+ Social Guide: Dùng các công cụ review uy tín xác thực thương hiệu theo phương diện địa lý. Nhằm tăng độ tin tưởng và đồng thời cải thiện thứ hạng từ khóa nhanh chóng.

Lời kết

Trên đây là tất cả các thông tin về Entity là gì? & Tại sao chúng lại quan trọng đối với SEO. được chúng tôi tổng hợp lại để gửi đến các bạn Hy vọng nội dung này hữu ích với các bạn.

Tài liệu tham khảo thêm: https://www.searchenginejournal.com/entity-seo/277231/

Rate this post
Chat Facebook