Outbound marketing là gì?

Outbound marketing là gì?

outbound marketing

Outbound marketing đề cập đến bất kỳ loại tiếp thị nào trong đó một công ty với các nhân viên sale của mình bắt đầu cuộc trò chuyện và gửi thông điệp về sản phẩm/dịch vụ của mình đến khách hàng. Các ví dụ về outbound marketing bao gồm các hình thức tiếp thị và quảng cáo truyền thống hơn như quảng cáo trên TV, quảng cáo trên đài phát thanh, quảng cáo trên báo in (quảng cáo trên báo, quảng cáo trên tạp chí, tờ rơi, tài liệu quảng cáo, danh mục, v.v.).

Outbound marketing trái ngược với inbound marketing, nơi khách hàng tìm thấy bạn khi họ cần bạn. Ví dụ về inbound marketing bao gồm tiếp thị nội dung, viết blog, SEO và tiếp thị qua email chọn tham gia. Ngoài ra, quảng cáo tìm kiếm có trả tiền được coi là tiếp thị trong nước, vì quảng cáo của bạn chỉ xuất hiện khi mọi người đang tìm kiếm sản phẩm hoặc dịch vụ mà bạn cung cấp.

Outbound marketing thường khó theo dõi hơn và ít sinh lời hơn inbound marketing, nhưng trớ trêu thay, các tổ chức vẫn chi tới 90% ngân sách tiếp thị của họ cho outbound marketing.

Các tổ chức đang tìm cách cải thiện doanh số bán hàng và lợi tức chi tiêu tiếp thị sẽ được khuyên nên phân bổ lại phần trăm ngân sách tiếp thị ngày càng tăng của họ cho các kỹ thuật inbound marketing.

Vấn đề với outbound marketing là gì?

Outbound marketing chiếm phần lớn ngân sách tiếp thị của nhiều doanh nghiệp. Nó đã tồn tại lâu đời và một số người thậm chí còn coi nó là một chi phí kinh doanh. Tuy nhiên, outbound marketing gặp rất nhiều khó khăn và những sai lầm truyền thống cũng như quá khứ không bao giờ có thể cản trở việc thích ứng với những xu hướng tiếp thị đang thay đổi. Các vấn đề với outbound marketing bao gồm:

Khách hàng cảm thấy khó chịu khi hàng ngày có rất nhiều cuộc gọi mời chào, giới thiệu sản phẩm dịch vụ
Giá thành cao, năng suất thấp.

CRM Daily báo cáo, “gần một nửa số công ty thực hiện các nỗ lực tiếp thị trong nước nhận thấy tỷ lệ ROI trên các chương trình đó lớn hơn 25% so với các công ty không thực hiện. tỷ lệ chuyển đổi của các chiến dịch thư trực tiếp đi truyền thống. ” inbound marketing dễ theo dõi hơn, có ROI cao hơn và chi phí tổng thể thấp hơn so với outbound marketing. Tất nhiên, bước tiếp theo của bạn là cắt giảm chi phí và tăng chuyển đổi bằng cách chuyển từ Outbound marketing sang Inbound marketing.

Inbound marketing và search engine marketing(tiếp thị công cụ tìm kiếm)

Một trong những cách hiệu quả nhất để tận dụng những lợi ích của Inbound marketing là sử dụng các hoạt động tiếp thị trên công cụ tìm kiếm. Tiếp thị tìm kiếm đặc biệt ở chỗ khách hàng của bạn bắt đầu cuộc trò chuyện bằng cách tìm kiếm về một chủ đề – bạn với tư cách là nhà quảng cáo có khả năng tự đưa mình vào cuộc trò chuyện. Ý tưởng là tạo quảng cáo và các trang web sẽ hiển thị khi ai đó tìm kiếm thông tin liên quan đến doanh nghiệp của bạn, giúp khách hàng tìm thấy bạn dễ dàng hơn. Một người nào đó tìm kiếm sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn là một khách hàng tiềm năng và nếu bạn không có mặt ở đó để bắt kịp anh ta, đối thủ cạnh tranh có khả năng sẽ làm được điều đó.

Xem xét lần cuối cùng bạn mua hàng. Bạn đã đi đâu? Bạn có tìm kiếm quảng cáo trên các trang báo? Tham dự một triển lãm thương mại? Tìm kiếm sản phẩm trực tuyến trong công cụ tìm kiếm? Rất có thể, bạn đã trả lời bằng câu trả lời sau và khách hàng của bạn cũng vậy.

Để bắt đầu với tiếp thị web trong nước, hãy thiết lập chiến dịch Pay-Per-Click (PPC) trên Google AdWords và viết nội dung có liên quan cho Tối ưu hóa Công cụ Tìm kiếm (SEO). Nội dung trên trang web của bạn càng nhiều thì càng có nhiều lý do để ai đó truy cập vào đó và khách hàng tiềm năng sẽ dễ dàng tìm thấy bạn hơn.

Tạo ra sự thay đổi: chuyển từ outbound marketing sang inbound marketing

Bắt đầu các chiến dịch PPC và nỗ lực SEO nghe có vẻ giống như những nhiệm vụ khó khăn, nhưng chúng không nhất thiết phải như vậy. Sử dụng những điều sau đây làm hướng dẫn để thành công với tiếp thị qua công cụ tìm kiếm. Bạn sẽ muốn:

Bắt đầu với Nghiên cứu Từ khóa: Sử dụng công cụ từ khóa miễn phí để tạo danh sách các từ khóa có liên quan đến doanh nghiệp của bạn, để bạn có thể bắt đầu nhắm mục tiêu chúng trong các chiến dịch tìm kiếm của mình.

Tạo chiến dịch trên Google AdWords: Nếu bạn chưa có, hãy bắt đầu với chiến dịch PPC trên Google, công cụ tìm kiếm được sử dụng phổ biến nhất trên web, để bắt đầu thử nghiệm với các từ khóa và thúc đẩy lưu lượng truy cập mới đến trang web của bạn. Đảm bảo bao gồm các từ khóa của bạn trong bản sao quảng cáo.

Tối ưu hóa chiến dịch Google Ads: Sắp xếp các nhóm từ khóa của bạn theo mức độ liên quan để có Điểm chất lượng tốt nhất.

Tiếp tục Nghiên cứu Từ khoá: Thiết lập hệ thống ghi lại các truy vấn tìm kiếm đưa mọi người đến trang web của bạn để bạn hiểu rõ hơn những gì họ đang tìm kiếm và cách bạn có thể trợ giúp. Liên tục xây dựng danh sách từ khóa của bạn với các từ khóa cụ thể, có liên quan để tiếp cận lâu dài của bạn.

Tạo nội dung có liên quan: Sử dụng dữ liệu từ khóa để hiểu hành vi thị trường và viết nội dung thú vị, hấp dẫn về những điều này trên trang web của bạn để tối ưu hóa công cụ tìm kiếm. Phần tốt nhất của điều này là khi bạn bắt đầu hiển thị trong kết quả không phải trả tiền, các nhấp chuột là miễn phí!

Cải thiện ROI của bạn và khám phá khách hàng mới với tiếp thị công cụ tìm kiếm!

Nguồn: https://www.wordstream.com/outbound-marketing

Rate this post
Chat Facebook