Hướng dẫn cho người mới học SEO

Chào mừng bạn đến với hành trình học SEO!

Bạn sẽ tận dụng tối đa hướng dẫn này nếu mong muốn học tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO) của bạn chỉ vượt quá mức bạn sẵn sàng thực hiện và thử nghiệm các khái niệm.

Hướng dẫn này được thiết kế để mô tả tất cả các khía cạnh chính của SEO, từ việc tìm các thuật ngữ và cụm từ (từ khóa) có thể tạo ra lưu lượng truy cập đủ điều kiện vào trang web của bạn, làm cho trang web của bạn thân thiện với các công cụ tìm kiếm, đến việc xây dựng liên kết và tiếp thị giá trị độc đáo của trang web của bạn .

Thế giới tối ưu hóa công cụ tìm kiếm rất phức tạp và luôn thay đổi, nhưng bạn có thể dễ dàng hiểu được những điều cơ bản và ngay cả một lượng nhỏ kiến ​​thức SEO cũng có thể tạo ra sự khác biệt lớn. Dạy SEO miễn phí cũng có sẵn rộng rãi trên web, bao gồm cả trong các hướng dẫn như thế này! (Tuyệt vời!)

Kết hợp thông tin này với một số thực hành và bạn đang trên con đường trở thành một SEO hiểu biết.

Khái niệm cơ bản về SEO(Search Engine Optimization)

Bạn đã bao giờ nghe nói về hệ thống phân cấp nhu cầu của Maslow? Đó là một lý thuyết tâm lý học ưu tiên những nhu cầu cơ bản nhất của con người (như không khí, nước và an toàn thể chất) hơn những nhu cầu cao cấp hơn (như lòng tự trọng và sự thuộc về xã hội). Lý thuyết là bạn không thể đạt được những nhu cầu cao nhất mà không đảm bảo những nhu cầu cơ bản hơn được đáp ứng trước. Tình yêu không thành vấn đề nếu bạn không có thức ăn.

Người sáng lập của chúng tôi, Rand Fishkin, đã tạo ra một kim tự tháp tương tự để giải thích cách mọi người nên đi về SEO và chúng tôi đã trìu mến gọi nó là “hệ thống phân cấp nhu cầu SEO của Mozlow.”

Đây là những gì nó trông giống như:

Hệ thống phân cấp của Mozlows về nhu cầu seo

Như bạn có thể thấy, nền tảng của SEO tốt bắt đầu bằng việc đảm bảo khả năng truy cập thu thập thông tin và tiến lên từ đó.

Sử dụng hướng dẫn dành cho người mới bắt đầu này, chúng ta có thể làm theo bảy bước sau để SEO thành công:

  1. Crawl accessibility so engines can read your website (Thu thập thông tin trợ năng để các công cụ có thể đọc trang web của bạn)
  2. Compelling content that answers the searcher’s query (Nội dung hấp dẫn trả lời câu hỏi của người tìm kiếm)
  3. Keyword optimized to attract searchers & engines (Từ khóa được tối ưu hóa để thu hút người tìm kiếm và công cụ)
  4. Great user experience including a fast load speed and compelling UX (Trải nghiệm người dùng tuyệt vời bao gồm tốc độ tải nhanh và UX hấp dẫn)
  5. Share-worthy content that earns links, citations, and amplification (Nội dung xứng đáng để chia sẻ kiếm được liên kết, trích dẫn và khuếch đại)
  6. Title, URL, & description to draw high CTR in the rankings (Tiêu đề, URL và mô tả để thu hút CTR cao trong bảng xếp hạng)
  7. Snippet/schema markup to stand out in SERPs (Đánh dấu đoạn mã / lược đồ để nổi bật trong SERPs)

Chúng tôi sẽ dành thời gian cho từng lĩnh vực này trong suốt hướng dẫn này, nhưng chúng tôi muốn giới thiệu nó ở đây vì nó cung cấp cái nhìn về cách chúng tôi đã cấu trúc toàn bộ hướng dẫn.

Nội dung các chương

CHƯƠNG 1: SEO 101

Nó là gì và tại sao nó quan trọng?

Dành cho những người mới bắt đầu thực sự. Tìm hiểu tối ưu hóa công cụ tìm kiếm là gì, tại sao nó lại quan trọng và tất cả những điều cơ bản cần biết để bắt đầu ngay.

CHƯƠNG 2: CÁCH LÀM VIỆC CỦA CÔNG CỤ TÌM KIẾM – CRAWLING, INDEXING VÀ RANKING

Đầu tiên, bạn cần phải xuất hiện.

Nếu các công cụ tìm kiếm thực sự không thể tìm thấy bạn, thì không có công việc nào còn lại của bạn quan trọng. Chương này cho bạn biết cách rô bốt của họ thu thập dữ liệu Internet để tìm trang web của bạn và thêm nó vào chỉ mục của chúng.

CHƯƠNG 3: NGHIÊN CỨU TỪ KHÓA

Hiểu người dùng, độc giả của bạn muốn tìm gì.

Cách tiếp cận của chúng tôi nhắm mục tiêu người dùng trước tiên vì đó là những gì công cụ tìm kiếm thưởng. Chương này bao gồm nghiên cứu từ khóa và các phương pháp khác để xác định những gì khán giả của bạn đang tìm kiếm.

CHƯƠNG 4: ON-PAGE TRONG SEO ( TỐI ƯU HÓA TRÊN TRANG WEB )

Sử dụng nghiên cứu của bạn để tạo ra thông điệp của bạn.

Đây là một chương lớn, bao gồm thiết kế được tối ưu hóa, trải nghiệm người dùng, kiến trúc thông tin và tất cả các cách bạn có thể điều chỉnh cách bạn xuất bản nội dung để tối đa hóa khả năng hiển thị và cộng hưởng của nó với người đọc của bạn.

CHƯƠNG 5: XÂY DỰNG LIÊN KẾT & THIẾT LẬP QUYỀN TÁC GIẢ

Mở rộng ảnh hưởng.

Khi bạn đã có mọi thứ, đã đến lúc mở rộng ảnh hưởng của bạn bằng cách thu hút sự chú ý và liên kết từ các trang web và những người có ảnh hưởng khác.

CHƯƠNG 6: THEO DÕI HIỆU SUẤT SEO

Tối ưu để thành công.

Một phần thiết yếu của bất kỳ chiến lược SEO nào là biết điều gì đang hoạt động (và điều gì không), điều chỉnh cách tiếp cận của bạn khi bạn thực hiện.

CÁC THUẬT NGỮ SEO

Hiểu các thuật ngữ và cụm từ chính.

Học SEO đôi khi có thể giống như học một ngôn ngữ khác, với tất cả các biệt ngữ và thuật ngữ ngành mà bạn dự kiến sẽ biết. Bảng thuật ngữ từng chương này sẽ giúp bạn xử lý tất cả các từ mới.

Tôi cần đọc bao nhiêu phần hướng dẫn này?

Nếu bạn nghiêm túc về việc cải thiện lưu lượng truy cập tìm kiếm và không quen với SEO, chúng tôi khuyên bạn nên đọc Hướng dẫn sơ lược về SEO cho người mới bắt đầu. Chúng tôi đã cố gắng làm cho nó ngắn gọn và dễ hiểu nhất có thể và học những kiến thức cơ bản về SEO là bước đầu tiên quan trọng để đạt được mục tiêu kinh doanh trực tuyến của bạn.

Xem qua với tốc độ phù hợp với bạn nhất và nhớ ghi chú hàng tá tài nguyên mà chúng tôi liên kết đến trong suốt các chương – chúng cũng đáng để bạn chú ý.

Bắt đầu hào hứng chưa? Bạn nên! Tiếp thị công cụ tìm kiếm là một lĩnh vực hấp dẫn và có thể rất thú vị! Nếu bạn bối rối, đừng bỏ cuộc; chúng tôi có những người có thể giúp bạn với các cuộc hội thảo đào tạo SEO do người hướng dẫn.

Chúng tôi rất vui vì bạn đã ở đây! Hãy uống một tách cà phê và chúng ta hãy đi sâu vào Chương 1 (SEO 101).

Rate this post
Chat Facebook